Nhiều người hẳn sẽ choáng váng khi biết được lịch chạy marathon và làm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải từ tháng 10 đến hết năm 2020. Người đàn ông sắp 52 tuổi này một mình thực hiện hành trình lái xe cứu thương đi khắp đất nước để vừa làm từ thiện, vừa chạy marathon.
Gặp ông Đoàn Ngọc Hải tại Hậu Giang một ngày trước khi Mekong Delta Marathon 2020 khởi tranh, chúng tôi nhận ra bộ quần áo và đôi dép tổ ong quen thuộc. Ông Hải vừa thực hiện việc lái xe cứu thương từ Hà Nội đến Hậu Giang để kịp chạy giải marathon tại đây sáng 8/11/2020. Mới cách đây 5 ngày, ông Hải vừa lần đầu tiên thực hiện thành công lần chạy marathon (42,195km) dưới 5 giờ tại Longbien Marathon 2020 với thời gian 4:57:34.
“Ngay sau khi chạy sub5 tại Hà Nội, tôi lại lái xe vào Hậu Giang để chạy giải Mekong Delta Marathon. Trên đường đến đây đã kịp ghé một số nơi để phát sữa và quà cho các cháu nhỏ. Chạy marathon xong lại với lái xe đường dài, chân tôi cứng hết rồi. Hiện phần gót và má chân còn hơi đau, phải ngâm nước đá liên tục” - ông Hải cho biết.
Nếu tính từ 11/10/2020 đến nay thì đây sẽ là lần chạy marathon thứ tư của ông Hải, tính ra một tháng 4 giải. Không tính các lần chạy marathon trước đó, ông Hải dự định sẽ lập một kỷ lục chưa từng có ở Việt Nam: Người Việt Nam đầu tiên lái xe cứu thương đi chạy marathon nhiều nhất.
Bắt đầu từ 28/8/2020 khi nhận bàn giao chiếc xe cứu thương tiền tỉ đặt mua nguyên chiếc từ Hàn Quốc, ông Hải đã thực hiện các hành trình chở bệnh nhân cần sự giúp đỡ về quê khi lên thành phố khám bệnh. Ông dùng chiếc xe này để chở hàng trăm thùng sữa mỗi lần, quà, đồ dùng cho các em nhỏ thiếu thốn ở khắp nơi.
Ngày 11/10/2020, ông lái xe lên Hà Giang chạy marathon, xong tiếp tục nấu phở cho hàng trăm em nhỏ, trước khi về lại Hà Nội để chạy 42,195km giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN hôm 18/10. Sau đó, ông lại lái xe đi Long An chở hài cốt liệt sĩ ra Hà Nội để kịp chạy Longbien Marathon hôm 1/11. Lịch trình chạy marathon kết hợp làm từ thiện của nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 này sẽ khiến nhiều người choáng.
“Tính ra tôi sẽ chạy 4 cái marathon trong vòng gần 5 tuần qua. Vừa phải lái xe, lại là loại xe cứu thương chở đầy hàng đi làm quà cho các cháu nhỏ, vừa kết hợp chạy ở địa phương đó. Hình như ở Việt Nam chưa có ai lái xe cứu thương khắp đất nước và chạy marathon liên tục như thế này thì phải” - ông Hải tâm sự.
Nhận bib giải Mekong Delta Marathon, ông Hải tranh thủ về phòng nghỉ ngơi với hy vọng có thể hoàn thành marathon một cách “xinh tươi” sau vài ngày vắt sức cho kỷ lục cá nhân chạy marathon dưới 5 giờ. “Từ nay đến hết năm 2020, tôi hầu như chạy tất cả các giải marathon đường bằng ở Việt Nam. Tôi biết ở tuổi mình mà chạy nhiều và lái xe trên đường suốt ngày như thế cũng không hay ho gì. Nhưng nếu sống mà không làm những điều mình muốn thì đến bao giờ nữa? Đến khi chết à? Tôi vừa lập một di chúc để lại 3 tỷ đồng cho một người đại diện tôi sau này dùng quỹ đó để mua sữa cho các cháu nhỏ, giúp đỡ những người khó khăn ở miền Trung. Tôi tin là thành ý của mình sẽ được những người xung quanh đón nhận. Như vậy thôi là sống có ý nghĩa rồi…” - ông Hải chia sẻ.
Liệt kê hết số giải mà ông Đoàn Ngọc Hải đã và sẽ tham gia hết trong năm 2020 lên tới… 14 giải. Bắt đầu là: 5/1 HCMC Marathon, 19/1 giải Yangoon (Myanmar), 5/7 Tiền Phong Marathon, 26/7 Quy Nhơn Marathon, 11/10 Hà Giang, 18/10 VPBANK Hanoi Marathon ASEAN, 1/11 Longbien Marathon, 8/11 Mekong Delta Marathon. Sắp tới sẽ là Phú Quốc (giải đầu tiên mà ông Hải không thể lái xe đi thi đấu vì diễn ra trên đảo, ông sẽ đi máy bay) vào 15/11, Hạ Long 22/11, chạy đêm Hà Nội 27/11, Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 13/12, Vũng Tàu City Trail 20/12 và Huế 27/12…
Ngay sau khi giải Mekong Delta Marathon 2020 kết thúc, chiều 8/11/2020, ông Hải sẽ lại một mình lái xe xuống Cà Mau làm từ thiện. Ông đã chuẩn bị 275 suất quà gồm sữa, xe đạp cho hai cháu đại diện xuất sắc nhất và đặc biệt là nấu 275 bát phở cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn lần này.
ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI HỨA THƯỞNG NÓNG CHO CỰU TUYỂN THỦ SEA GAMES BÙI THẾ ANH
Tại ngày lấy bib của Mekong Delta Marathon 7/11/2020, ông Đoàn Ngọc Hải gặp Bùi Thế Anh, cựu tuyển thủ quốc gia từng hai lần dự SEA Games 2015 và 2017. Được biết Thế Anh thi đấu cho đoàn Quân Đội, ông Hải bảo rất thích những người trong ngành này bởi đã có thời gian từng gắn bó với Quân khu 7.
Ông Hải lập tức liên hệ với anh Lê Thanh Hải, một doanh nhân có tiếng tại Long Biên (Hà Nội), và nói rằng mạnh thường quân này sẽ thưởng nóng Bùi Thế Anh 20 triệu đồng nếu VĐV giành chức vô địch Mekong Delta Marathon 2020. Bản thân ông Hải sẽ thưởng cho chàng VĐV sinh năm 1990 10 triệu đồng nữa nếu đứng bục (Top 3).
Tiếp tục lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta” (Cứu lấy đồng bằng sông Cửu Long), Giải chạy chạy bộ Quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang trồng mới hàng nghìn cây xanh để bảo vệ môi trường.
Mekong Delta Marathon 2020 bỗng chốc trở nên vô cùng hấp dẫn bởi sự xuất hiện của một cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games, và chỉ kịp đăng ký chạy vào phút chót…
Ông Đoàn Ngọc Hải, người được quen gọi là Hải “vỉa hè” đã xuất sắc xác lập kỷ lục cá nhân mới khi lần đầu chạy 42,195km dưới 5 giờ.
Ông Đoàn Ngọc Hải, người nổi tiếng với chiến dịch “đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ khi còn là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 (TP.HCM) tiếp tục gây ấn tượng trên đường chạy marathon ở Hà Giang…
Bình luận
Xuân Son không ra sân ở trận hòa 1-1 trước Johor Darul Ta’zim (JDT) không phải vì chấn thương hay sa sút phong độ, mà đến từ một toan tính chiến lược của BHL Nam Định cho chặng đường quyết định phía trước.
Lịch thi đấu, trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 mới nhất.
Mối quan hệ giữa Cristiano Ronaldo và Saudi Pro League (SPL) đang rơi vào trạng thái căng thẳng chưa từng có sau sự việc siêu sao người Bồ Đào Nha đình công.
Esports đang tái cấu trúc toàn diện. Năm 2026 được xem là thời điểm phân hóa rõ rệt giữa những mô hình bền vững và phần còn lại của “kỷ nguyên tăng trưởng nóng” đang dần khép lại.
Loạt hồ sơ chấn động về "đảo thiên đường" của tỷ phú Jeffrey Epstein vừa gọi tên Casey Wasserman. Những email nhạy cảm với Ghislaine Maxwell bị rò rỉ đang khiến vị chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội 2028 đối mặt với làn sóng tẩy chay và yêu cầu từ chức ngay lập tức.
Đứng trước cuộc cải tổ kỹ thuật lớn nhất nhiều thập kỷ, Oscar Piastri kỳ vọng vào một cơ hội công bằng để chinh phục ngôi vương. Tay đua người Úc đã sẵn sàng bỏ lại những tranh cãi về "Luật Papaya" để hướng tới chiến thắng tại quê nhà trong chặng đua khởi tranh vào tháng 3 tới.
Kế thừa tư duy di chuyển của tennis, phản xạ cự ly gần từ bóng bàn và sự linh hoạt từ cầu lông đang giúp rút ngắn đáng kể quá trình phát triển kỹ thuật, đồng thời xây dựng nền tảng thi đấu bền vững cho vận động viên pickleball hiện đại.
Sau thất bại đáng tiếc trước Nhật Bản, đội tuyển nữ Indonesia sẽ bước vào trận "derby Đông Nam Á" với đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan tại tứ kết BATC 2026.
Chiến thắng kịch tính tại BATC 2026 không chỉ giúp đội tuyển xứ vạn đảo khẳng định sức mạnh, mà còn chính thức tiến vào tứ kết với vị thế đội đứng đầu bảng D.
Với thông điệp “Một năm cống hiến – Một lần vinh danh”, đây là sân chơi lớn nhất từ trước đến nay để ghi nhận các vận động viên, câu lạc bộ và những gương mặt tiêu biểu của làng Pickleball Việt.
Cất Xuân Son trên khán đài, Nam Định bỏ lỡ liên tiếp hai quả phạt đền nhưng vẫn hòa 1-1 trước “gã khổng lồ” JDT, qua đó đứng đầu bảng Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/26.
Với sự trở lại mạnh mẽ của đội đua Mercedes trong các đợt thử nghiệm, George Russell đang trở thành cái tên "đặt cửa" hàng đầu cho chức vô địch F1 năm nay. Hãy cùng nghe nhà vô địch Lando Norris hé lộ về sự chuẩn bị cực kỳ đáng gờm của đối thủ.
Liudmila Samsonova sẵn sàng thử thách giới hạn thể lực của Hailey Baptiste tại Abu Dhabi sau hai chiến thắng đầy cam go.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Wolves vs Chelsea thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Fulham vs Everton thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs West Ham thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa MU vs Tottenham thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Sunderland thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Sự kiên cường vào đêm khuya giúp ĐKVĐ SEA Games Alexandra Eala có cuộc gặp đầu tiên với số 11 thế giới Eaketrina Alexandrova.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bournemouth vs Aston Villa thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Bất chấp khởi đầu khó khăn, Clara Tauson đã chứng minh bản lĩnh. Vượt qua tay vợt người Mỹ Kessler, số 16 thế giới đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch giải đấu sân cứng tại UAE năm nay.
Dù tay vợt trẻ Ni Kadek Dhinda đã có chiến thắng ngọt ngào ở trận cuối, nhưng sự vượt trội của các cô gái Nhật Bản đã khiến Indonesia chấp nhận vị trí á quân bảng X.
Tranh cãi nảy lửa đã nổ ra giữa Liên đoàn Khúc côn cầu NHL và ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông. Không chỉ chậm tiến độ trầm trọng, sân băng tại Milan còn bị tố không đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, buộc phải cắt giảm hàng nghìn chỗ ngồi ngay sát giờ G.
Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) vừa chính thức công bố thành phố Kansas sẽ là nơi đóng quân của nhà đương kim vô địch thế giới trong hành trình bảo vệ vương miện tại World Cup 2026.
Cristiano Ronaldo đón tuổi 41 giữa những biến động tại Al Nassr, nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn khẳng định quyết tâm chinh phục cột mốc 1.000 bàn thắng.
Sonay Kartal sẵn sàng tiến xa hơn tại giải quần vợt WTA Abu Dhabi 2026 trước Sara Bejlek, khi điều kiện sân cứng có lợi cho tay vợt người Anh.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Union Berlin vs Frankfurt thuộc vòng 21 Bundesliga - giải VĐQG Đức.
Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Metz vs Lille thuộc vòng 21 Ligue 1 - giải VĐQG Pháp.
Tại sao Jannik Sinner thường xuyên "hụt hơi" ở những thời điểm quyết định? Dù đang thống trị làng quần vợt nam, nhưng giữa Carlos Alcaraz và Jannik Sinner tồn tại một khoảng cách không tưởng.
Phong độ ổn định của Clara Tauson bị thử thách khi đối đầu với McCartney Kessler đang hồi sinh tại giải quần vợt Abu Dhabi
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Verona vs Pisa thuộc vòng 24 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Nguyễn Quốc Nguyện vừa ghi tên mình vào lịch sử Billiards Việt Nam khi đăng quang tại giải đấu khắc nghiệt. Đằng sau ánh hào quang là sự đồng hành của bà xã Trần Hằng và cô con gái nhỏ Bella, nguồn động lực giúp anh vượt qua mọi thất bại để chạm tay vào chiếc cúp vô địch.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Celta Vigo vs Osasuna thuộc vòng 23 La Liga - giải VĐQG Tây Ban Nha.
Thế giới bóng đá đang xôn xao trước thông tin Cristiano Ronaldo đưa ra những yêu cầu mang tính bước ngoặt để tiếp tục gắn bó với Al Nassr.
Từ cậu bé Nha Trang với niềm đam mê bất tận cho đến vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, Đoàn Kiến Quốc đã trở thành biểu tượng của sự kiên trì và khát vọng vươn tầm trong làng bóng bàn Việt Nam, mở ra những trang sử vàng cho môn thể thao này.
Việc Đình Bắc không ra sân đã khiến nhiều người bất ngờ, và HLV Mano Polking đã nhanh chóng đưa ra lời giải thích sau trận đấu.
Vòng bảng Giải bóng chuyền nữ CEV ZEREN Group Champions League 2026 đã chính thức khép lại, qua đó xác định 11 đội bóng vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh suất góp mặt tại vòng đấu loại trực tiếp tổ chức ở Istanbul.
Dù áp đảo về chỉ số và giành nhiều điểm hơn đối thủ, Jannik Sinner vẫn phải ngậm ngùi nhường vé vào chung kết Australian Open cho Novak Djokovic.
Vòng bảng E Giải bóng chuyền CEV ZEREN Group Champions League nữ khép lại với những diễn biến hấp dẫn, khi KS Developres Rzeszów giành vé trực tiếp vào tứ kết, còn Levallois Paris Saint Cloud phải rất vất vả mới bảo toàn được cơ hội tiếp tục hành trình châu Âu.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leeds vs Nottingham thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh 2025/26.