Nhiều người hẳn sẽ choáng váng khi biết được lịch chạy marathon và làm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải từ tháng 10 đến hết năm 2020. Người đàn ông sắp 52 tuổi này một mình thực hiện hành trình lái xe cứu thương đi khắp đất nước để vừa làm từ thiện, vừa chạy marathon.
Gặp ông Đoàn Ngọc Hải tại Hậu Giang một ngày trước khi Mekong Delta Marathon 2020 khởi tranh, chúng tôi nhận ra bộ quần áo và đôi dép tổ ong quen thuộc. Ông Hải vừa thực hiện việc lái xe cứu thương từ Hà Nội đến Hậu Giang để kịp chạy giải marathon tại đây sáng 8/11/2020. Mới cách đây 5 ngày, ông Hải vừa lần đầu tiên thực hiện thành công lần chạy marathon (42,195km) dưới 5 giờ tại Longbien Marathon 2020 với thời gian 4:57:34.
“Ngay sau khi chạy sub5 tại Hà Nội, tôi lại lái xe vào Hậu Giang để chạy giải Mekong Delta Marathon. Trên đường đến đây đã kịp ghé một số nơi để phát sữa và quà cho các cháu nhỏ. Chạy marathon xong lại với lái xe đường dài, chân tôi cứng hết rồi. Hiện phần gót và má chân còn hơi đau, phải ngâm nước đá liên tục” - ông Hải cho biết.
Nếu tính từ 11/10/2020 đến nay thì đây sẽ là lần chạy marathon thứ tư của ông Hải, tính ra một tháng 4 giải. Không tính các lần chạy marathon trước đó, ông Hải dự định sẽ lập một kỷ lục chưa từng có ở Việt Nam: Người Việt Nam đầu tiên lái xe cứu thương đi chạy marathon nhiều nhất.
Bắt đầu từ 28/8/2020 khi nhận bàn giao chiếc xe cứu thương tiền tỉ đặt mua nguyên chiếc từ Hàn Quốc, ông Hải đã thực hiện các hành trình chở bệnh nhân cần sự giúp đỡ về quê khi lên thành phố khám bệnh. Ông dùng chiếc xe này để chở hàng trăm thùng sữa mỗi lần, quà, đồ dùng cho các em nhỏ thiếu thốn ở khắp nơi.
Ngày 11/10/2020, ông lái xe lên Hà Giang chạy marathon, xong tiếp tục nấu phở cho hàng trăm em nhỏ, trước khi về lại Hà Nội để chạy 42,195km giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN hôm 18/10. Sau đó, ông lại lái xe đi Long An chở hài cốt liệt sĩ ra Hà Nội để kịp chạy Longbien Marathon hôm 1/11. Lịch trình chạy marathon kết hợp làm từ thiện của nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 này sẽ khiến nhiều người choáng.
“Tính ra tôi sẽ chạy 4 cái marathon trong vòng gần 5 tuần qua. Vừa phải lái xe, lại là loại xe cứu thương chở đầy hàng đi làm quà cho các cháu nhỏ, vừa kết hợp chạy ở địa phương đó. Hình như ở Việt Nam chưa có ai lái xe cứu thương khắp đất nước và chạy marathon liên tục như thế này thì phải” - ông Hải tâm sự.
Nhận bib giải Mekong Delta Marathon, ông Hải tranh thủ về phòng nghỉ ngơi với hy vọng có thể hoàn thành marathon một cách “xinh tươi” sau vài ngày vắt sức cho kỷ lục cá nhân chạy marathon dưới 5 giờ. “Từ nay đến hết năm 2020, tôi hầu như chạy tất cả các giải marathon đường bằng ở Việt Nam. Tôi biết ở tuổi mình mà chạy nhiều và lái xe trên đường suốt ngày như thế cũng không hay ho gì. Nhưng nếu sống mà không làm những điều mình muốn thì đến bao giờ nữa? Đến khi chết à? Tôi vừa lập một di chúc để lại 3 tỷ đồng cho một người đại diện tôi sau này dùng quỹ đó để mua sữa cho các cháu nhỏ, giúp đỡ những người khó khăn ở miền Trung. Tôi tin là thành ý của mình sẽ được những người xung quanh đón nhận. Như vậy thôi là sống có ý nghĩa rồi…” - ông Hải chia sẻ.
Liệt kê hết số giải mà ông Đoàn Ngọc Hải đã và sẽ tham gia hết trong năm 2020 lên tới… 14 giải. Bắt đầu là: 5/1 HCMC Marathon, 19/1 giải Yangoon (Myanmar), 5/7 Tiền Phong Marathon, 26/7 Quy Nhơn Marathon, 11/10 Hà Giang, 18/10 VPBANK Hanoi Marathon ASEAN, 1/11 Longbien Marathon, 8/11 Mekong Delta Marathon. Sắp tới sẽ là Phú Quốc (giải đầu tiên mà ông Hải không thể lái xe đi thi đấu vì diễn ra trên đảo, ông sẽ đi máy bay) vào 15/11, Hạ Long 22/11, chạy đêm Hà Nội 27/11, Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 13/12, Vũng Tàu City Trail 20/12 và Huế 27/12…
Ngay sau khi giải Mekong Delta Marathon 2020 kết thúc, chiều 8/11/2020, ông Hải sẽ lại một mình lái xe xuống Cà Mau làm từ thiện. Ông đã chuẩn bị 275 suất quà gồm sữa, xe đạp cho hai cháu đại diện xuất sắc nhất và đặc biệt là nấu 275 bát phở cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn lần này.
ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI HỨA THƯỞNG NÓNG CHO CỰU TUYỂN THỦ SEA GAMES BÙI THẾ ANH
Tại ngày lấy bib của Mekong Delta Marathon 7/11/2020, ông Đoàn Ngọc Hải gặp Bùi Thế Anh, cựu tuyển thủ quốc gia từng hai lần dự SEA Games 2015 và 2017. Được biết Thế Anh thi đấu cho đoàn Quân Đội, ông Hải bảo rất thích những người trong ngành này bởi đã có thời gian từng gắn bó với Quân khu 7.
Ông Hải lập tức liên hệ với anh Lê Thanh Hải, một doanh nhân có tiếng tại Long Biên (Hà Nội), và nói rằng mạnh thường quân này sẽ thưởng nóng Bùi Thế Anh 20 triệu đồng nếu VĐV giành chức vô địch Mekong Delta Marathon 2020. Bản thân ông Hải sẽ thưởng cho chàng VĐV sinh năm 1990 10 triệu đồng nữa nếu đứng bục (Top 3).
Tiếp tục lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta” (Cứu lấy đồng bằng sông Cửu Long), Giải chạy chạy bộ Quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang trồng mới hàng nghìn cây xanh để bảo vệ môi trường.
Mekong Delta Marathon 2020 bỗng chốc trở nên vô cùng hấp dẫn bởi sự xuất hiện của một cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games, và chỉ kịp đăng ký chạy vào phút chót…
Ông Đoàn Ngọc Hải, người được quen gọi là Hải “vỉa hè” đã xuất sắc xác lập kỷ lục cá nhân mới khi lần đầu chạy 42,195km dưới 5 giờ.
Ông Đoàn Ngọc Hải, người nổi tiếng với chiến dịch “đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ khi còn là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 (TP.HCM) tiếp tục gây ấn tượng trên đường chạy marathon ở Hà Giang…
Bình luận
Cập nhật link trực tiếp trận đấu quyết định tấm vé tham dự AVC Champions League 2026 khu vực Đông Nam Á diễn ra vào lúc 17h ngày 26/2.
Trong thế giới bóng đá, có những cái tên dường như sinh ra để trở thành nỗi ám ảnh của thành Milan, nhưng theo hai cách trái ngược. Jens Petter Hauge là một trường hợp như thế.
Savino Del Bene Scandicci đã tạo nên màn lội ngược dòng ấn tượng khi đánh bại Igor Gorgonzola Novara 3-1 (24-26, 25-17, 25-15, 25-21), trước khi thắng 15-7 ở set vàng quyết định để giành quyền vào tứ kết CEV Champions League.
Sự thay đổi này có thực sự giúp Pickleball đơn thoát khỏi cái bóng của "mini-tennis" hay sẽ khiến nó trở nên nhàm chán hơn? Câu trả lời sẽ nằm ở màn trình diễn của các tay vợt tại Houston sắp tới.
James Harden quyết định nén đau thi đấu với ngón tay gãy, kỳ vọng giữ vững đà thăng hoa của Cavaliers và bảo vệ những khoản doanh thu khổng lồ từ vòng Playoffs.
Chiến thắng trước Myanmar giúp tuyển futsal nữ Việt Nam nắm nhiều lợi thế cho tấm vé bán kết giải Đông Nam Á 2026. Với cục diện hiện tại, thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng chỉ bị loại nếu xảy ra một kịch bản gần như không tưởng ở lượt trận cuối.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố án phạt đối với Nguyễn Đình Bắc, Phạm Lý Đức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chiều nay, khiến tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng trước trận quyết đấu Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Vòng 2 giải quần vợt Dubai 2026 đã chứng kiến sự bùng nổ của các ngôi sao hàng đầu, đặc biệt khi hạt giống số 1 Felix Auger-Aliassime cho thấy sự già rơ trước "máy giao bóng" Mpetshi Perricard.
Trước trận đấu Playoffs AVC Champions League 2026 diễn ra vào lúc 17h hôm nay 26/2, cùng tìm hiểu về đối thủ của VTV Bình Điền Long An - CLB Supreme Chonburi.
Numia Vero Volley Milano đã có màn trình diễn thuyết phục trên sân nhà khi đánh bại Olympiacos Piraeus với tỷ số 3-0 (25-12, 25-18, 25-11), qua đó chính thức giành vé vào tứ kết CEV Champions League.
Đối đầu với Alexander Bublik đầy ngẫu hứng và đang có phong độ cực cao, tay vợt người Hà Lan Tallon Griekspoor đã chứng minh rằng sự kiên cường và lối chơi khoa học mới là chìa khóa để giành chiến thắng.
Bác bỏ tin đồn chia tay đội tuyển, siêu sao Kevin Durant khẳng định quyết tâm tranh suất dự Olympic Los Angeles 2028 bất chấp việc sắp bước sang tuổi 40.
Mùa giải thường niên của giải SuperLega Credem Banca đã chính thức hạ màn, qua đó xác định tám cái tên bước vào cuộc đua tranh Scudetto.
Panathinaikos (Thổ Nhĩ Kỳ) và Megabox Vallefoglia (Ý) là 2 CLB xuất sắc góp mặt tại trận chung kết CEV Challenge Cup 2026.
LeBron James có thể sớm giải nghệ và trở thành gương mặt đại diện, đồng sở hữu một đội bóng mới có trị giá 5 tỷ USD của NBA tại thị trường Las Vegas.
Sau khi càn quét tuyết trắng tại Milano Cortina 2026 để trở thành VĐV mùa đông vĩ đại nhất lịch sử, Johannes Klaebo đang đứng trước một ngã rẽ sự nghiệp chưa từng có: Trở thành tay đua xe đạp chuyên nghiệp cho đội đua World Tour danh tiếng.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cặp đôi hạt giống số 1 Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã có màn ra quân đầy kịch tính tại German Open 2026. Đây không chỉ là một trận thắng khởi đầu, mà còn là lời khẳng định về tham vọng "đổi màu huy chương" tại giải All England danh giá vào tuần tới.
Kết quả bốc thăm giải cầu lông danh giá nhất thế giới All England 2026 vừa mang lại nụ cười cho người hâm mộ xứ vạn đảo với việc phần lớn các ngôi sao đều né được những đối thủ "sừng sỏ" ở vòng đầu.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore sẽ tổ chức một chặng thuộc hệ thống PPA Tour Asia – PPA Asia 500 Singapore Open (23-26/7/2026). Với tổng tiền thưởng 70.000 USD, sự kiện đánh dấu bước ngoặt đưa quốc đảo này trở thành điểm đến mới trên bản đồ pickleball chuyên nghiệp châu Á.
Giải billiard vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 khởi tranh từ 18h00 ngày 26/02. Đại diện Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự.
Trong ngày được nhà ĐKVĐ Oklahoma City Thunder trao cơ hội, trung phong mang dòng máu Việt - Jaylin Williams - đã bùng nổ với 30 điểm (bao gồm 5 quả 3 điểm thành công).
Trong khi những niềm hy vọng lớn của Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) liên tục "ngã ngựa" tại German Open, dàn VĐV độc lập – những người phải tự lo kinh phí thi đấu – lại đang trở thành cứu cánh cho cầu lông nước này.
Bóng chuyền hội làng ngày càng quy tụ nhiều ngôi sao xuất sắc hàng đầu quốc nội thi đấu, đơn giản bởi mức thu nhập đáng mơ ước.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lợi thế sân nhà, Singapore Smash 2026 không chỉ là một giải đấu đỉnh cao, mà còn là lời khẳng định cho tham vọng Olympic và sự trưởng thành của thế hệ kế cận bóng bàn đảo quốc sư tử.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông German Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Đức mở rộng năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp Billiards Giải vô địch thế giới 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp giải Billiards Giải vô địch thế giới 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2025 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Singapore International Challenge năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Singapore International Challenge năm 2026 mới nhất.
Bảy cầu thủ nhập tịch của Malaysia đang chờ phán quyết từ Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sau án treo giò một năm của FIFA. Dù vậy, HLV Peter Cklamovski khẳng định ông vẫn “sống trong hy vọng” và tin đội tuyển sẽ hướng tới Asian Cup với quyết tâm cao nhất.
Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2025/26 đang đến rất gần. Điểm mới của mùa giải này là các đội cùng quốc gia hoặc từng đối đầu ở vòng bảng vẫn có thể chạm trán nhau, hứa hẹn tạo nên những kịch bản rất kịch tính.
Chuỗi 3 trận không thắng tại V.League khiến Nam Định rơi xuống vị trí thứ 10 và chỉ hơn nhóm cuối bảng 1 điểm. HLV Mauro Jeronimo xin từ chức, mở đường cho sự trở lại của Vũ Hồng Việt trong giai đoạn then chốt của mùa giải.
Sau vòng play-off, người hâm mộ đang hướng về trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tại Nyon, Thụy Sĩ để chờ đợi lễ bốc thăm chia nhánh cho phần còn lại của mùa giải Champions League 2025/26.
Hành trình bảo vệ thành tích vào bán kết của tay vợt Việt kiều Mỹ Brandon Nakashima bừng sáng tại giải quần vợt Abierto Mexicano Telcel 2026.
Cristiano Ronaldo vừa tiếp tục tỏa sáng giúp Al Nassr giữ vững ngôi đầu. Đáng chú ý, siêu sao người Bồ Đào Nha đang tiến rất gần đến một cột mốc lịch sử chưa từng có.
Sau khi vòng play-off khép lại, cục diện vòng 16 đội Champions League đã dần lộ diện với những kịch bản đầy duyên nợ.
Tình huống truất quyền thi đấu của Lloyd Kelly ở phút 48 trong trận lượt về giữa Juventus và Galatasaray đã trở thành tâm điểm của những tranh cãi nảy lửa.
Số 4 thế giới Alexander Zverev được đánh giá cao, nhưng nhiều khả năng trận đấu này sẽ kéo dài ở giải quần vợt Abierto Mexicano Telcel 2026.
Sân Allianz Stadium đã chứng kiến một đêm thi đấu đầy rẫy những cung bậc cảm xúc trái ngược của Juventus trước đối thủ Galatasaray.
Real Madrid đã chính thức vượt qua "cửa ải" Benfica để ghi tên mình vào vòng 16 đội Champions League sau một trận cầu đầy kịch tính tại Santiago Bernabeu.
Trận lượt về vòng play-off Champions League tại New Balance Arena đã chứng kiến một chương sử mới của Atalanta sau khi xuất sắc loại Dortmund.
Từng nhiều lần chạm trán trong các trận chung kết thế giới, Truls Möregårdh và Fan Zhendong giờ đây đứng chung chiến tuyến ở cấp CLB. Tại Singapore Smash, tay vợt Thụy Điển mở lòng về tình bạn đặc biệt với nhà vô địch Olympic và bức tranh mới của bóng bàn nam thế giới.