Ngày 11/1/2020, núi rừng Mộc Châu (Sơn La) dường như ủng hộ 3.100 vận động viên tham dự Vietnam Trail Marathon 2020 khi trời nắng ráo, gió mát và đặc biệt là hoa mận, hoa đào nở rộ, khoe sắc đúng ngày đua. Ngoài 3 cự ly 70km, 42km và 21km xuất phát từ Rừng thông Bản Áng, cự ly 10km bắt đầu từ bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, thị trấn Mộc Châu.


HLV Trần Văn Sỹ (phải) cùng đông đảo VĐV cự ly 10km Vietnam Trail Marathon 2020 xuất phát từ bản Phiêng Cành
Hơn 1.100 vận động viên, trong đó gần 50 người thuộc đội Mộc Châu bao gồm các lãnh đạo, cán bộ địa phương, xuất phát trong nắng vàng đẹp và hoa mận trắng ngập trời. Trong số này có cả thầy trò HLV Trần Văn Sỹ, người đang phụ trách tổ chạy đường dài tuyển điền kinh Việt Nam. Ngoài học trò Phạm Thị Hồng Lệ chạy 21km và vô địch, HLV Trần Văn Sỹ cùng một số học trò khác chọn cự ly 10km.
Sau 1 giờ 11 phút, HLV Trần Văn Sỹ đã về đích… “xinh tươi”, đúng chất của những chân chạy phong trào vẫn hỉ hả nói cười, bàn tán về cảnh đẹp của Mộc Châu đến tận hôm sau. Sau khi kết thúc đường chạy của mình, HLV Trần Văn Sỹ nói: “Đường chạy quá đẹp. Người dân thân thiện và chân thành hết mức. Tôi chạy về vẫn thấy rất ổn. Nhất định năm sau sẽ trở lại với cự ly dài hơn là 21km”.


HLV Trần Văn Sỹ hoàn thành đường đua 10km Vietnam Trail Marathon 2020 ngon lành
Đánh giá về các học trò tại giải lần này, HLV Trần Văn Sỹ nói: “Các học trò của tôi đều chạy rất tốt, đặc biệt là Hồng Lệ. Tôi coi đây là một buổi tập thể lực cho các em và năm sau sẽ chuẩn bị kỹ hơn để các em có cơ hội chạy trải nghiệm”.

Phạm Thị Hồng Lệ (trái) và các VĐV trẻ tham dự Vietnam Trail Marathon 2020
Hiện tại, HLV Trần Văn Sỹ và các học trò đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Nhổn (Hà Nội) từ 1/1 đến hết năm 2020 để chuẩn bị cho những giải đấu lớn trong năm. Ngoài Phạm Thị Hồng Lệ thì vẫn còn những học trò xuất sắc khác như Nguyễn Thị Oanh (3 HCV, 1 kỷ lục SEA Games 30), Đỗ Quốc Luật (HCV 3000m nam chướng ngại vật SEA Games 30), Nguyễn Trung Cường (HCB 3000m nam chướng ngại vật SEA Games 30)… Mục tiêu của đội vẫn là kiếm chuẩn dự Olympic Tokyo 2020.

HLV Trần Văn Sỹ ấn tượng với đường đua Vietnam Trail Marathon và dự định sẽ quay lại năm tới để chạy 21km
HLV Trần Văn Sỹ hiện nằm trong Top 3 đề cử HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019, bên cạnh HLV Mai Đức Chung (bóng đá nữ) và Lưu Văn Thắng (cử tạ). Học trò của HLV Trần Văn Sỹ là Nguyễn Thị Oanh nằm trong Top 3 đề cử Nữ VĐV của năm còn Phạm Thị Hồng Lệ được đề cử Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm cho khoảnh khắc đoạt HCĐ marathon nữ SEA Games 30 đầy xúc động.
Cúp Chiến thắng là giải thưởng thường niên được Tổng cục TDTT phối hợp với Vietcontent Sports và VTVCab tổ chức nhằm tôn vinh những VĐV, HLV, chuyên gia và các cá nhân có đóng góp và mang lại niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà. Giải thưởng này được ví như Oscar thể thao Việt Nam.
Gala trao giải sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 15/01/2020 tại sân khấu ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên các kênh ThethaoTV, BongdaTV của hệ thống truyền hình cáp Việt Nam.
Đến hẹn lại lên, giải chạy đường mòn vượt núi Vietnam Trail Marathon 2020 đã kết thúc với những kết quả khá bất ngờ.
Trần Duy Quang, người Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc thi siêu marathon Spartathlon 246,8km tại Hy Lạp năm 2019, thể hiện đẳng cấp vượt trội khi bảo vệ thành công chức vô địch 70km Vietnam Trail Marathon với kỷ lục mới.
Chỉ trong 11 ngày đầu năm 2020, Phạm Thị Hồng Lệ, chân chạy lấy nước mắt người hâm mộ thể thao bằng tấm HCĐ marathon nữ SEA Games 30 cảm động, đã có danh hiệu thứ ba tại giải chạy đường mòn Vietnam Trail Marathon 2020.
Bình luận
Dù thừa nhận tầm quan trọng của ngôi sao Lee Zii Jia, ban huấn luyện Malaysia kiên quyết không mạo hiểm với các vận động viên đang gặp chấn thương mắt cá chân, nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh cao nhất cho mục tiêu chinh phục đỉnh cao thế giới.
Có thể thấy, bóng bàn Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển giao quan trọng. Nếu như đội nữ vẫn giữ được nền tảng vững chắc, thì đội nam buộc phải nhanh chóng tái cấu trúc lực lượng và nâng cấp chuyên môn.
Tay vợt số 1 thế giới Anna Leigh Waters đã có những chia sẻ thú vị bên lề giải đấu tại Hà Nội, từ lý do lựa chọn Việt Nam, cảm nhận về pickleball châu Á cho đến những trải nghiệm văn hóa rất riêng.
U20 Việt Nam quyết tâm cao trước trận then chốt gặp Thái Lan tại VCK U20 nữ châu Á 2026.
Số 5 thế giới Jessica Pegula đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ trong hành trình bảo vệ danh hiệu, nhưng vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất để tiến vào vòng tiếp theo.
Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) khẳng định rắc rối của các cầu thủ Indonesia tại Hà Lan chỉ là vấn đề pháp lý địa phương, không liên quan đến quốc tịch.
Tay vợt số 1 thế giới Ben Johns cùng đồng đội trẻ Gabe Tardio đã có những chia sẻ đáng chú ý tại Hà Nội về sự kết hợp ở nội dung đôi, định hướng thi đấu cá nhân và trải nghiệm tại Việt Nam.
Cuộc tranh cãi này không chỉ dừng lại ở cảm xúc cá nhân, mà còn mở ra những thảo luận sâu sắc về sự cân bằng giữa tính minh bạch thể thao và trải nghiệm của vận động viên trong kỷ nguyên công nghệ.
Không chỉ dừng lại ở việc kỳ vọng vào các ngôi sao hạng nhất, chiến lược của Malaysia hiện nay tập trung vào việc kích hoạt tiềm năng của toàn đội hình.
Bóng đá Italia đang trải qua một cuộc đại thanh trừng lịch sử sau thất bại bẽ bàng tại vòng play-off World Cup trên đất Bosnia mà mới nhất là HLV Gattuso từ chức.
Trong khi sự chú ý đang đổ dồn vào đội tuyển nam, đội tuyển nữ Malaysia cũng đang đứng trước cơ hội lịch sử để lần đầu tiên lọt vào tứ kết Uber Cup sau 16 năm chờ đợi.
Trước thềm vòng chung kết Thomas Cup tại Đan Mạch, Giải vô địch cầu lông châu Á diễn ra tại Ninh Ba (Trung Quốc) trở thành đấu trường quyết định để các cặp đôi nam hàng đầu Malaysia khẳng định vị thế.
Bất chấp những lo ngại về chấn thương bụng phát sinh trong quá trình tập luyện cường độ cao, bản lĩnh của một vận động viên ưu tú và chiến lược hồi phục bài bản đang giúp cặp đôi hạng đầu của Malaysia tự tin bước vào cuộc đối đầu với chủ nhà Trung Quốc.
Với mục tiêu lần thứ 4 đứng trên bục podium, tay đua người Ecuador đang nỗ lực hồi phục thần tốc, đặt ra bài toán lớn về quản trị phong độ và giá trị thương hiệu cho đội đua EF Education-EasyPost.
Đây được xem là bài kiểm tra quan trọng, định hình phong độ của những quân bài chiến lược ở vị trí đơn nam thứ 2 trước khi bước vào vòng Chung kết Thomas Cup tại Đan Mạch. Sự trỗi dậy của các ngôi sao Gen Z này đang tạo ra những giá trị thương mại và sức hút truyền thông mới cho cầu lông khu vực.
Từ ngày 5 đến 12/4/2026, Rolex Monte-Carlo Masters – giải ATP Masters 1000 đầu tiên trên mặt sân đất nện trong năm – sẽ chính thức khởi tranh tại Monaco.
Quyết định này không chỉ phản ánh nỗ lực vượt qua khủng hoảng phong độ do chấn thương, mà còn cho thấy chiến lược quản trị nhân sự quyết liệt nhằm tối ưu hóa giá trị thương hiệu và thành tích thi đấu của cầu lông Malaysia trên bản đồ quốc tế.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Rolex Monte-Carlo Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Rolex Monte-Carlo Masters năm 2026 mới nhất.
Nội bộ Chelsea đang trải qua những ngày sóng gió khi HLV Liam Rosenior xác nhận việc gạt tiền vệ Enzo Fernandez ra khỏi danh sách đăng ký cho hai trận đấu sắp tới.
Việc đội tuyển quốc gia Ý tiếp tục vắng mặt tại World Cup 2026 không chỉ là một nỗi đau về mặt thể thao mà còn là một cú sốc kinh tế nặng nề.
Dù gặp trở ngại do chấn thương mắt cá chân, sự hiện diện của ngôi sao chuyên nghiệp này không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn, mà còn là minh chứng cho mô hình hợp tác linh hoạt giữa vận động viên độc lập và liên đoàn.
Nhà đương kim vô địch Jessica Pegula vừa có chiến thắng đầy kịch tính để tiến vào tứ kết Charleston Open 2026. Cuộc lội ngược dòng này không chỉ là một kết quả chuyên môn đơn thuần, mà còn là bài học về quản trị tâm lý và giá trị thương hiệu của các ngôi sao hàng đầu trong làng quần vợt thế giới.
với sự thăng hoa của Trương Vinh Hiển và Lý Hoàng Nam, người hâm mộ đang mơ về một trận chung kết toàn Việt Nam ngay trên sân nhà.
Từ ngày 3/4 đến 12/4/2026, Giải Vô địch Cờ tướng quốc gia 2026 Cup VNLink chính thức khởi tranh tại thành phố Lào Cai.
Sau hơn một tháng vắng bóng vì chấn thương đùi, siêu sao Cristiano Ronaldo đang đứng trước cơ hội tái xuất trong màu áo Al-Nassr vào đêm nay.
Trong chương trình Sky Calcio Unplugged, huyền thoại Alessandro Del Piero đã có những chia sẻ đầy thẳng thắn và đau xót về thực trạng của bóng đá Ý.
Oliver Bierhoff - cựu danh thủ người Đức từng có 11 mùa giải chinh chiến tại Serie A - đã đưa ra những phân tích rất thẳng thắn về thực trạng của bóng đá Ý.
Hai cái tên quen thuộc là Roberto Mancini và Antonio Conte đang nổi lên như những ứng viên hàng đầu để thay thế cho Gennaro Gattuso ở đội tuyển Ý.
Từ kế hoạch ban đầu chỉ là tình nguyện viên, Jodi Beavers Brogdon bất ngờ góp mặt với tư cách vận động viên tại U.S. Pickleball Open 2026 – giải đấu lớn nhất thế giới của môn thể thao đang bùng nổ.
Sau tấm HCV 100m tự do tại giải VĐQG bể 25m năm 2026, kình ngư trẻ Trần Văn Nguyễn Quốc hướng tới sân chơi lớn với khát vọng bứt phá.
Phát biểu mới nhất của Zane Navratil đang khiến cộng đồng pickleball quốc tế “hạ nhiệt” phần nào sau tranh cãi liên quan đến Lý Hoàng Nam.
Sân vận động NU, ngôi nhà mới của Inter Miami, không chỉ đơn thuần là một công trình thể thao mà còn là biểu tượng cho sự phát triển thần tốc của câu lạc bộ kể từ khi có sự xuất hiện của Lionel Messi.
Giải đấu năm nay được thiết kế theo hướng mở rộng, với nhiều hạng mục dành cho các nhóm tuổi từ 19 đến trên 60, qua đó khuyến khích sự tham gia rộng rãi của cộng đồng.
Lý Hoàng Nam tiếp tục phong độ ấn tượng tại PPA Tour Asia Hanoi Cup 2026 khi giành chiến thắng thuyết phục để tiến vào bán kết nội dung đơn nam.
Đội trưởng Thái Lan có thể bị phạt sau màn ăn mừng bằng pháo sáng, nhưng phản ứng của đồng đội khiến CĐV thích thú.
Ngày thi đấu thứ 4 giải bơi VĐQG bể 25m năm 2026 chứng kiến màn trình diễn áp đảo của Võ Thị Mỹ Tiên và cú nước rút ấn tượng của tài năng trẻ Trần Văn Nguyễn Quốc.
Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2026 đã chính thức khởi tranh tại Phú Thọ với màn phô diễn sức mạnh của các ngoại binh.
Kình ngư số 1 Việt Nam Phạm Thanh Bảo thể hiện sức mạnh áp đảo khi phá kỷ lục và tạo khoảng cách lớn tại giải bơi VĐQG bể 25m năm 2026.
CLB bóng chuyền nam TP.HCM – tân binh của giải bóng chuyền VĐQG 2026 cúp Phân bón Cà Mau – đã chính thức công bố danh sách 14 vận động viên tham dự giai đoạn 1.
Trong khoảng 5 năm trở lại đây, giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam đã trải qua một cuộc “cách mạng” thực sự, chuyển mình từ một giải đấu mang nhiều dấu ấn cũ kỹ sang mô hình hiện đại, chuyên nghiệp và tiệm cận xu hướng quốc tế.