Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: "Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019"!

Lương Anh
thứ ba 24-12-2019 9:00:00 +07:00
0 bình luận
|

SEA Games 30 là "cái đinh" của Thể thao Việt Nam trong năm 2019. Nhưng đó có phải tiêu chí hàng đầu dựa vào để chọn ra các ứng viên cho giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019? Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh sẽ giải thích rõ hơn về điều này.

Đoàn Thể thao Việt Nam vừa trải qua một kỳ SEA Games thành công bậc nhất trong lịch sử. Với 98 HCV, đoàn TTVN xếp thứ 2 chung cuộc, vượt xa chỉ tiêu đề ra 65 HCV. Đáng nói hơn, ở SEA Games vừa qua các VĐV đã giành được những tấm HCV quan trọng, lịch sử, như ở nội dung bóng đá Nam, hay nội dung đơn Nam quần vợt.

->> Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh chỉ ra yếu tố giúp thể thao Việt Nam có kỳ SEA Games thành công bậc nhất lịch sử

Không nghi ngờ gì cả, SEA Games chính là một trong những tiêu chí quan trọng để Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng 2019 dựa vào đánh giá các VĐV, HLV hay chuyên gia, khi đưa ra danh sách bình chọn. Tuy vậy, cũng không hẳn là thành tích ở SEA Games sẽ quyết định ai, đội tuyển nào sẽ giành Cúp Chiến thắng 2019.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Thể thao Việt Nam vừa trải qua một kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

Để hiểu rõ và sâu hơn những tiêu chí lựa chọn ứng viên cũng như giá trị cốt lõi, tinh túy và thực sự đẳng cấp mà Cúp Chiến thắng đã tạo ra trong 5 năm qua khi bình bầu ra những VĐV, HLV xuất sắc nhất của quốc gia, hãy cùng lắng nghe chuyên gia thể thao hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ về điều này.

"Năm nay cái đinh của thể thao Việt Nam là SEA Games. Và SEA Games giúp làm sáng tỏ thêm trình độ của VĐV, làm rộn ràng thêm không khí xã hội ủng hộ yêu mến thể thao. Nhưng định hướng ngay từ đầu của Cúp Chiến thắng rất đúng đắn, đó là Cúp Chiến thắng phải dành cho những người đứng đầu. Mà người đứng đầu về thể thao là người có thành tích tốt nhất. Ở đây phải hiểu rằng "thành tích tốt nhất" bao gồm số lượng và chất lượng. Và Cúp Chiến thắng luôn ưu tiên lựa chọn yếu tố "Chất lượng"!", chuyên gia Nguyễn Hồng Minh cho biết.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh vừa có những chia sẻ đầy tâm huyết về giá trị của Cúp Chiến thắng

"Như thế, chắc chắn VĐV vô địch ở Olympic hay châu lục sẽ được đánh giá cao hơn so với tầm khu vực. HCV chỉ dành cho người đứng đầu cuộc thi, nhưng những người lập kỷ lục hoặc vươn đến trình độ cao lại là người muốn xóa đi những thành tích trước đó để thiết lập nên một điều gì đó mới, sự sáng tạo mới, đẳng cấp mới".

"Các thành viên hội đồng bình chọn của Cúp Chiến thắng đều xác định rõ là phải ưu tiên những VĐV có thành tích cao ở đấu trường thế giới, châu lục. Và nếu môn đó chưa có thành tích cao tầm châu lục, thế giới, thì sẽ lựa chọn ra những VĐV giành HCV bộ môn ấy ở SEA Games. Tuy nhiên, nếu môn thể thao ấy có những VĐV đã đạt huy chương châu lục, thế giới, thì dù họ có giành ít huy chương hơn so với người thi tại SEA Games, thì lựa chọn của Cúp Chiến thắng vẫn là ưu tiên cho VĐV đạt thành tích châu lục, thế giới".

"Tôi lấy thí dụ trường hợp VĐV Cử tạ Vương Thị Huyền, người vừa giành 1 HCV SEA Games. Trước đó Huyền có thành tích ở châu lục và thế giới thì điều tất nhiên là Huyền có ưu thế hơn so với 1 VĐV Cử tạ khác giành 1-2 HCV SEA Games và chưa có thành tích châu lục thế giới".

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Vương Thị Huyền là một trong những gương mặt sáng giá cho danh hiệu "Nữ VĐV xuất sắc nhất năm 2019" ở Cúp Chiến thắng

"Ngoài ra có thể nhìn vào trường hợp các VĐV Bơi, Điền kinh. Với Ánh Viên chẳng hạn, cô giành 6 HCV tại SEA Games năm nay, nhưng chắc chắn sẽ phải nhìn vào thành tích trước đó ở tầm châu lục, thế giới để đánh giá. Hay trường hợp của những VĐV Bơi khác như Huy Hoàng, Hưng Nguyên thì ngoài thành tích 1-2 tấm HCV tại SEA Games, thứ hạng họ đạt đượt ở các vòng loại đấu trường lớn như Olympic chẳng hạn cũng sẽ là ưu tiên đánh giá lựa chọn của Cúp Chiến thắng".

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Tài năng trẻ bơi lội Huy Hoàng được kỳ vọng sẽ giành Cúp Chiến thắng 2019

"Tổng hợp những điều trên, có thể thấy rằng tiêu chí ban đầu mà Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng đặt ra vẫn rất đúng đắn. Tất nhiên, cũng phải hết sức quan tâm đến mong muốn hay đánh giá chung của xã hội. Tôi lấy thí dụ thắng lợi của đội tuyển bóng đá Nam vừa rồi dù chỉ trong phạm vi khuôn khổ SEA Games, nhưng đó là tấm HCV rất quan trọng, rồi thì ở cấp châu lục ĐT bóng đá của chúng ta cũng đã nằm trong Top 15 và như thế họ đã có tiến bộ vượt bậc so với những năm trước.

Cuối cùng, tôi xin khẳng định lại, Cúp Chiến thắng chỉ dành cho những người đứng đầu về thành tích, trình độ cao về thành tích"!

Cổng bình chọn cho các hạng mục giải thưởng cá nhân, đồng đội... của Cúp Chiến thắng 2019 đang được mở và sẽ đóng lại vào ngày 31/12 tới đây. Độc giả yêu mến Thể thao Việt Nam, các VĐV, HLV, có thể vào tham gia bầu chọn ở địa chỉ sau: http://binhchon.cupchienthang.vn/. Gala trao giải Cúp Chiến thắng sẽ diễn ra vào 15/1/2020.
Bài liên quan

Nguyễn Thị Oanh với Cúp Chiến thắng: Viêm cầu thận, chứng mất ngủ và kỳ tích SEA Games 30

Nguyễn Thị Oanh đã có một năm thi đấu đại thành công tại SEA Games 30, giành 3 HCV ấn tượng, phá một kỷ lục SEA Games… đặc biệt gây xúc động mạnh với câu chuyện đến với điền kinh. Cơ hội cho cô gái nhỏ Bắc Giang tại Cúp Chiến thắng 2019 sắp tới…

Phạm Thị Hồng Lệ và ước muốn giành Cúp Chiến thắng 2019 sau “HCĐ như vàng” SEA Games 30

Mặc dù chỉ giành HCĐ marathon và HCB 10000m SEA Games 30, nhưng cái tên Phạm Thị Hồng Lệ nổi như cồn sau hình ảnh gây xúc động “không thể mặc quần dài lên nhận HCĐ”. Cơ hội được vinh danh ở Cúp Chiến thắng 2019 với Hồng Lệ không hề nhỏ.

Cúp Chiến Thắng 2019: Câu chuyện về những chiến binh mang trong mình nửa dòng máu Việt

Bóng rổ chắc chắn là bộ môn đặc biệt nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 khi đa phần các cầu thủ chỉ mang trong mình một nửa dòng máu Việt.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: "Cúp Chiến thắng ngày càng lan toả sức ảnh hưởng và sẽ khích lệ VĐV ở SEA Games 30"!

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, thành viên hội đồng bình chọn, Cúp Chiến thắng ngày càng lan toả sức ảnh hưởng và là động lực khích lệ các VĐV thi đấu tốt và đạt thành tích cao ở SEA Games 30.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 2 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Chưa cần Văn Hậu, Đình Trọng, Hà Nội FC vẫn tràn trề cơ hội vô địch V.League 16 phút trước Bóng đá Việt Nam

Chính thức vô địch Cúp QG 2020 khi đánh bại Viettel, Hà Nội FC có cú hích mạnh mẽ khi V.League 2020 trở lại.

Siêu Cúp châu Âu 2020 diễn ra khi nào, ở đâu? 3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trận Siêu Cúp châu Âu 2020 sẽ là cuộc đụng độ giữa nhà vô địch Champions League Bayern Munich và đội quán quân Europa League Sevilla.

Link xem trực tiếp Man City vs Bournemouth, cúp Liên đoàn Anh 2020 3 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Man City vs Bournemouth lúc 01h45, 25/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Man City vs Bournemouth thuộc vòng 3 cúp Liên đoàn Anh 2020.

Link xem trực tiếp Lincoln City vs Liverpool, cúp Liên đoàn Anh 2020 3 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Lincoln City vs Liverpool lúc 01h45, 25/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Lincoln City vs Liverpool thuộc vòng 3 cúp Liên đoàn Anh 2020.

FC Phoenix: Chớ đùa với tân binh 4 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bản lĩnh, đoàn kết và sức mạnh tập thể là những từ đủ để miêu tả về FC Phoenix sau 2 vòng đấu đầu tiên tại HL1-S5.

Chùm ảnh: SofM và SN bootcamp trước thềm CKTG 2020 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn vòng bảng của giải đấu sẽ diễn ra sau đó, bắt đầu vào ngày 3/10. Lúc này, SofM và SN đang tích cực chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Link xem trực tiếp Bayern Munich vs Sevilla, siêu Cúp châu Âu 2020 4 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Sevilla lúc 02h00, 25/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Bayern Munich vs Sevilla thuộc siêu Cúp châu Âu 2020.

Top 5 Xạ thủ tại CKTG 2020 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng đi tìm Top 5 Xạ thủ tại CKTG 2020 theo bình chọn của cả truyền thông phương Tây và phương Đông.

Cách lên đồ và Bảng ngọc Pantheon SP Build Guide mùa 10 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc Pantheon SP Build Guide mùa 10. Là một tanker có khả năng cấu rỉa, khống chế và đảo đường tốt, Pantheon dang có tỷ lệ thăng cao ở vị trí Hỗ Trợ.

Blackpink và PUBG Mobile hợp tác cho sự kiện đặc biệt 5 giờ trước PUBG

Mới đây, PUBG Mobile và Blackpink đã xác nhận sẽ hợp tác để tạo nên một trong những sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của tựa game sinh tồn này.

Kết quả Jiangsu Suning vs Guangzhou Evergrande, video bóng đá Trung Quốc hôm nay 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả trận Jiangsu Suning vs Guangzhou Evergrande lúc 17h00, 24/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến Jiangsu Suning vs Guangzhou Evergrande thuộc vòng 13 VĐQG Trung Quốc 2020.

Bóng chuyền Việt cũng từng có một ông chủ hai đội bóng 6 giờ trước Bóng chuyền

Việc một ông chủ hai đội bóng tại Việt Nam là khá phổ biến trong bóng đá song với bóng chuyền nó cũng không phải ngoại lệ.

Đảo Quân Sự Free Fire: Khám phá các địa điểm trên bản đồ (P2) 6 giờ trước ESPORTS

Trong phần 2 của series bài viết vê Đảo Quân Sự Free Fire, hãy cùng khám phá 5 địa điểm tiếp theo, bao gồm nghĩa trang (Graveyard), Hangar, Katulistiwa, Keraton và Kota Tua.

Cái giá mà Real Madrid phải trả để có được Mbappe 7 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Kylian Mbappe có thể rời PSG vào năm tới và tờ L’Equipe đã đưa ra ước tính về số tiền mà Real Madrid hay đội bóng nào theo đuổi sẽ phải trả.

Đảo Quân Sự Free Fire: Khám phá các địa điểm trên bản đồ (P1) 7 giờ trước ESPORTS

Đảo Quân Sự Free Fire là bản đồ cực kỳ được ưa chuộng. Vậy đâu là địa điểm an toàn, đâu là địa điểm mà bạn có thể loot được thật nhiều đồ ở bản đồ này?

Bảng xếp hạng AOE Ferroli King Cup 2020 mới nhất 9 giờ trước AOE

Cập nhật bảng xếp hạng AOE Ferroli King Cup 2020, giải đấu có sự tham gia của những tuyển thủ AoE hàng đầu Việt Nam như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi...

Ferroli King Cup 2020: Skyred bất ngờ đánh bại Thái Bình ở trận ra quân 9 giờ trước AOE

Trực tiếp, cập nhật kết quả, phân tích trận đấu giữa Thái Bình vs Skyred tại giải đấu AOE Ferroli King Cup 2020.

Đội hình Linh Hồn DTCL mùa 4 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Linh Hồn DTCL mùa 4 - Tìm hiểu về các Tướng Linh Hồn và đội hình Linh Hồn mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản hiện tại.

Israel Adesanya tự tin thắng dễ trước Paulo Costa 9 giờ trước Võ Thuật

Israel Adesanya đang rất tự tin về một chiến thắng trước tay đấm đầy sức mạnh Paulo Costa. 

Những bước tiến lớn của phong trào Muay TP.HCM 10 giờ trước Video

Luôn đạt thành tích cao ở các giải đấu trong nước, bộ môn Muay ở TPHCM đang ngày càng có những bước tiến lớn đặc sắc trong cả phong trào lẫn chuyên nghiệp.

Đội hình Sát Thủ DTCL mùa 4 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình Sát Thủ DTCL mùa 4: Các Tướng Sát Thủ và đội hình Sát Thủ mạnh nhất trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Lịch thi đấu AOE Ferroli King Cup 2020 hôm nay mới nhất 12 giờ trước AOE

Cập nhật lịch thi đấu giải AOE Ferroli King Cup 2020 mới nhất hôm nay, giải đấu có sự góp mặt của toàn bộ game thủ hàng đầu Việt Nam ở nội dung 2vs2 random.

Lịch sử đối đầu, đội hình Bayern vs Sevilla, UEFA Super Cup 2020 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lịch sử đối đầu Bayern Munich vs Sevilla chính xác, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận siêu Cúp châu Âu - UEFA Super Cup 2020.

Tin chuyển nhượng Arsenal 2020 mới nhất 24/9: Arsenal bán 2 hậu vệ 13 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng Arsenal mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng Arsenal mới nhất trong ngày hôm nay 24/9.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 24/9: "Quỷ đỏ" bế tắc vụ Dembele 14 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 24/9.

Trực tiếp V-League 2020 trên kênh nào? 14 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp V-League 2020 mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng, lịch trực tiếp vòng 12 V League 2020 hôm nay mới nhất.

Trận chung kết bùng nổ và sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam giữa đại dịch COVID 19 14 giờ trước Video

Trận chung kết Cúp quốc gia bùng nổ và sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam giữa đại dịch COVID 19

Xem La Liga mùa giải mới ở đâu, kênh nào? 14 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

BTC La Liga (LFP) đã công bố lịch thi đấu chính thức của mùa giải 2020/21, với thời điểm khởi tranh được ấn định là ngày 12/9/2020.

Xem thêm