Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: "Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019"!

Lương Anh
thứ ba 24-12-2019 9:00:00 +07:00
0 bình luận
|

SEA Games 30 là "cái đinh" của Thể thao Việt Nam trong năm 2019. Nhưng đó có phải tiêu chí hàng đầu dựa vào để chọn ra các ứng viên cho giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019? Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh sẽ giải thích rõ hơn về điều này.

Đoàn Thể thao Việt Nam vừa trải qua một kỳ SEA Games thành công bậc nhất trong lịch sử. Với 98 HCV, đoàn TTVN xếp thứ 2 chung cuộc, vượt xa chỉ tiêu đề ra 65 HCV. Đáng nói hơn, ở SEA Games vừa qua các VĐV đã giành được những tấm HCV quan trọng, lịch sử, như ở nội dung bóng đá Nam, hay nội dung đơn Nam quần vợt.

->> Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh chỉ ra yếu tố giúp thể thao Việt Nam có kỳ SEA Games thành công bậc nhất lịch sử

Không nghi ngờ gì cả, SEA Games chính là một trong những tiêu chí quan trọng để Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng 2019 dựa vào đánh giá các VĐV, HLV hay chuyên gia, khi đưa ra danh sách bình chọn. Tuy vậy, cũng không hẳn là thành tích ở SEA Games sẽ quyết định ai, đội tuyển nào sẽ giành Cúp Chiến thắng 2019.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Thể thao Việt Nam vừa trải qua một kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

Để hiểu rõ và sâu hơn những tiêu chí lựa chọn ứng viên cũng như giá trị cốt lõi, tinh túy và thực sự đẳng cấp mà Cúp Chiến thắng đã tạo ra trong 5 năm qua khi bình bầu ra những VĐV, HLV xuất sắc nhất của quốc gia, hãy cùng lắng nghe chuyên gia thể thao hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ về điều này.

"Năm nay cái đinh của thể thao Việt Nam là SEA Games. Và SEA Games giúp làm sáng tỏ thêm trình độ của VĐV, làm rộn ràng thêm không khí xã hội ủng hộ yêu mến thể thao. Nhưng định hướng ngay từ đầu của Cúp Chiến thắng rất đúng đắn, đó là Cúp Chiến thắng phải dành cho những người đứng đầu. Mà người đứng đầu về thể thao là người có thành tích tốt nhất. Ở đây phải hiểu rằng "thành tích tốt nhất" bao gồm số lượng và chất lượng. Và Cúp Chiến thắng luôn ưu tiên lựa chọn yếu tố "Chất lượng"!", chuyên gia Nguyễn Hồng Minh cho biết.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh vừa có những chia sẻ đầy tâm huyết về giá trị của Cúp Chiến thắng

"Như thế, chắc chắn VĐV vô địch ở Olympic hay châu lục sẽ được đánh giá cao hơn so với tầm khu vực. HCV chỉ dành cho người đứng đầu cuộc thi, nhưng những người lập kỷ lục hoặc vươn đến trình độ cao lại là người muốn xóa đi những thành tích trước đó để thiết lập nên một điều gì đó mới, sự sáng tạo mới, đẳng cấp mới".

"Các thành viên hội đồng bình chọn của Cúp Chiến thắng đều xác định rõ là phải ưu tiên những VĐV có thành tích cao ở đấu trường thế giới, châu lục. Và nếu môn đó chưa có thành tích cao tầm châu lục, thế giới, thì sẽ lựa chọn ra những VĐV giành HCV bộ môn ấy ở SEA Games. Tuy nhiên, nếu môn thể thao ấy có những VĐV đã đạt huy chương châu lục, thế giới, thì dù họ có giành ít huy chương hơn so với người thi tại SEA Games, thì lựa chọn của Cúp Chiến thắng vẫn là ưu tiên cho VĐV đạt thành tích châu lục, thế giới".

"Tôi lấy thí dụ trường hợp VĐV Cử tạ Vương Thị Huyền, người vừa giành 1 HCV SEA Games. Trước đó Huyền có thành tích ở châu lục và thế giới thì điều tất nhiên là Huyền có ưu thế hơn so với 1 VĐV Cử tạ khác giành 1-2 HCV SEA Games và chưa có thành tích châu lục thế giới".

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Vương Thị Huyền là một trong những gương mặt sáng giá cho danh hiệu "Nữ VĐV xuất sắc nhất năm 2019" ở Cúp Chiến thắng

"Ngoài ra có thể nhìn vào trường hợp các VĐV Bơi, Điền kinh. Với Ánh Viên chẳng hạn, cô giành 6 HCV tại SEA Games năm nay, nhưng chắc chắn sẽ phải nhìn vào thành tích trước đó ở tầm châu lục, thế giới để đánh giá. Hay trường hợp của những VĐV Bơi khác như Huy Hoàng, Hưng Nguyên thì ngoài thành tích 1-2 tấm HCV tại SEA Games, thứ hạng họ đạt đượt ở các vòng loại đấu trường lớn như Olympic chẳng hạn cũng sẽ là ưu tiên đánh giá lựa chọn của Cúp Chiến thắng".

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: Có tiêu chí đặc biệt để lựa chọn ứng viên cho Cúp Chiến thắng 2019!
Tài năng trẻ bơi lội Huy Hoàng được kỳ vọng sẽ giành Cúp Chiến thắng 2019

"Tổng hợp những điều trên, có thể thấy rằng tiêu chí ban đầu mà Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng đặt ra vẫn rất đúng đắn. Tất nhiên, cũng phải hết sức quan tâm đến mong muốn hay đánh giá chung của xã hội. Tôi lấy thí dụ thắng lợi của đội tuyển bóng đá Nam vừa rồi dù chỉ trong phạm vi khuôn khổ SEA Games, nhưng đó là tấm HCV rất quan trọng, rồi thì ở cấp châu lục ĐT bóng đá của chúng ta cũng đã nằm trong Top 15 và như thế họ đã có tiến bộ vượt bậc so với những năm trước.

Cuối cùng, tôi xin khẳng định lại, Cúp Chiến thắng chỉ dành cho những người đứng đầu về thành tích, trình độ cao về thành tích"!

Cổng bình chọn cho các hạng mục giải thưởng cá nhân, đồng đội... của Cúp Chiến thắng 2019 đang được mở và sẽ đóng lại vào ngày 31/12 tới đây. Độc giả yêu mến Thể thao Việt Nam, các VĐV, HLV, có thể vào tham gia bầu chọn ở địa chỉ sau: http://binhchon.cupchienthang.vn/. Gala trao giải Cúp Chiến thắng sẽ diễn ra vào 15/1/2020.
Bài liên quan

Nguyễn Thị Oanh với Cúp Chiến thắng: Viêm cầu thận, chứng mất ngủ và kỳ tích SEA Games 30

Nguyễn Thị Oanh đã có một năm thi đấu đại thành công tại SEA Games 30, giành 3 HCV ấn tượng, phá một kỷ lục SEA Games… đặc biệt gây xúc động mạnh với câu chuyện đến với điền kinh. Cơ hội cho cô gái nhỏ Bắc Giang tại Cúp Chiến thắng 2019 sắp tới…

Phạm Thị Hồng Lệ và ước muốn giành Cúp Chiến thắng 2019 sau “HCĐ như vàng” SEA Games 30

Mặc dù chỉ giành HCĐ marathon và HCB 10000m SEA Games 30, nhưng cái tên Phạm Thị Hồng Lệ nổi như cồn sau hình ảnh gây xúc động “không thể mặc quần dài lên nhận HCĐ”. Cơ hội được vinh danh ở Cúp Chiến thắng 2019 với Hồng Lệ không hề nhỏ.

Cúp Chiến Thắng 2019: Câu chuyện về những chiến binh mang trong mình nửa dòng máu Việt

Bóng rổ chắc chắn là bộ môn đặc biệt nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 khi đa phần các cầu thủ chỉ mang trong mình một nửa dòng máu Việt.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: "Cúp Chiến thắng ngày càng lan toả sức ảnh hưởng và sẽ khích lệ VĐV ở SEA Games 30"!

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, thành viên hội đồng bình chọn, Cúp Chiến thắng ngày càng lan toả sức ảnh hưởng và là động lực khích lệ các VĐV thi đấu tốt và đạt thành tích cao ở SEA Games 30.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu TI10 Dota 2 - The International 2021 1 giờ trước ESPORTS

Lịch trình chính thức của giải đấu lớn nhất trong năm của Dota 2: TI10 - The International 2021 đã được Valve công bố trong ngày hôm nay.

To Văn Vũ tiết lộ lý do thầy Park bất ngờ đổi lịch tập của tuyển Việt Nam 1 giờ trước Bóng đá

Theo lịch, buổi tập ngày 12.5 của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 17h chiều cùng ngày, nhưng do một vài lý do HLV Park Hang Seo đã phải dời lịch sang 10h sáng.

Nhận định NBA: Houston Rockets vs Los Angeles Lakers (Ngày 13/5 9h30) 1 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Houston Rockets vs Los Angeles Lakers diễn ra vào lúc 9h30 sáng ngày 13/5.

Tin chuyển nhượng LMHT 12/5: HLV Archie rời Cerberus Esports 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 12/5: CES chia tay HLV Archie; Team Vitality sắp ký hợp đồng với người đi rừng Selfmade từ Fnatic.

Địa điểm mới tổ chức trận chung kết Champions League 2021 ở đâu? 2 giờ trước Champions League

UEFA đã dời trận chung kết Champions League 2020/21 từ Istanbul sang một địa điểm mới. Cụ thể, sân vận động ở Porto, Bồ Đào Nha sẽ được xác nhận.

Nhà cái công bố tỷ lệ vô địch NBA 2021: Khi sức mạnh ngôi sao vẫn là số 1 3 giờ trước NBA

Những đội bóng có sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn vẫn được đánh giá có cơ hội vô địch cao hơn, mặc kệ phong độ khá thất thường ở thời điểm hiện tại

Trương Đình Hoàng: Từ “cu quậy” tới danh hiệu “Ông hoàng boxing Việt Nam” 4 giờ trước Võ thuật

Trở về nước sau khi kết thúc vòng loại Olympic tháng 8 – 2016 tại Brazil, #TrươngĐìnhHoàng​ bước vào một bệnh viện tại quận 7 (TP.HCM) vì chấn thương khi thi đấu với tâm lý “sẽ vượt qua thôi”... Nhưng rồi, cái lắc đầu của đội ngũ y bác sĩ như dập tắt tất cả. Trương Đình Hoàng được yêu cầu buộc phải từ bỏ những trận đấu cường độ cao nếu không muốn nửa phần đời còn lại phải sống trong bóng tối ... Tuy nhiên “Ta hơn nhau là cách đứng lên”, tay đấm người Đắk Lắk với đam mê boxing vô cùng mãnh liệt, đã luyện tập không ngừng nghỉ với quyết tâm quay trở lại đài đấu một lần nữa. Và cũng chính bước ngoặt ấy đã tạo nên tên tuổi “Ông hoàng #boxing​ Việt Nam” Trương Đình Hoàng như ngày hôm nay...

Gạt bỏ 31 điểm của Julius Randle, Lakers thắng nghẹt thở Knicks nhờ quả 3 điểm của Talen Horton-Tucker 5 giờ trước NBA

Áp lực trên vai Talen Horton-Tucker là rất lớn khi hàng loạt hậu vệ của Los Angeles Lakers đều dính chấn thương. Tuy nhiên, THT đã nhận thử thách và tỏa sáng rực rỡ.

Cập nhật Tốc Chiến 2.2c: Tướng mới Renekton 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.2c đã chính thức ra mắt vào sáng ngày hôm nay với sự xuất hiện của vị Tướng mới: Renekton - Đồ Tể Sa Mạc.

Ngôi sao MU kể tên 9 cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 8 giờ trước Bóng đá Anh

Ngôi sao của MU, Bruno Fernandes đã nêu tên 9 cầu thủ mà anh cảm thấy đủ khả năng tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải này.

Chelsea vs Arsenal: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 9 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân và thành tích đối đầu trận Chelsea vs Arsenal thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh 2020/21.

FIFA Online 4 bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ? 9 giờ trước FIFA & PES

FIFA Online 4 dự kiến bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ đang là câu hỏi được nhiều gamer quan tâm.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 12/5: MU sẽ mua Sancho 11 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 12/5.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 12/5: Chelsea vs Arsenal 12 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 12/5 với tâm điểm là trận Chelsea vs Arsenal thuộc Ngoại hạng Anh.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 12 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Man City vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 5 sau khi MU thất bại 12 giờ trước Bóng đá Anh

Man City một lần nữa chứng tỏ sự thống trị Ngoại hạng Anh bằng chức vô địch sau khi người hàng xóm MU để thua Leicester trên sân nhà.

DTCL 11.10: Chi tiết bản cập nhật mới TFT 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ở bản cập nhật DTCL 11.10, đội hình Ma Sứ sẽ có sự thay đổi mạnh khi Aphelios và Darius bị nerf, trong khi đó Yasuo cùng nhiều vị Tướng 3 Vàng lại được buff.

LMHT 11.10: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.10 sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn ở vị trí đi rừng, cùng với đó là sự xuất hiện của nhóm trang phục mới Arcana.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Bảng xếp hạng MSI 2021 LOL mới nhất 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng MSI 2021 LOL: Tổng hợp kết quả thi đấu của giải đấu Mid Season Invitational 2021.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: “Tam mã” đua vô địch bóng đá Tây Ban Nha 19 giờ trước Bảng xếp hạng

Xem bảng xếp hạng La Liga 2020/2021 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất với cuộc đua tam mã giữa Atletico, Barca và Real Madrid.

Động lực to lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo giành vé đi tiếp tại VL World Cup 2022 21 giờ trước Bóng đá

Cơn mưa tầm tã trong buổi tập chiều ngày 11.5 của đội tuyển Việt Nam chứng kiến hình ảnh ấn tượng của người hâm mộ đoàn quân ông Park.

Biệt danh của các đội tuyển bảng C tham dự Euro 2021 21 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Tỷ lệ ghi bàn của Cavani ở MU tốt hơn Fernandes và Rashford 23 giờ trước Bóng đá Anh

MU có lý do để gia hạn hợp đồng với Edinson Cavani khi nhìn vào tỷ lệ ghi bàn xuất sắc của tiền đạo này, đặc biệt trong thời gian gần đây.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 11/5: Loạt trận cuối cùng của Bảng C với sự tham gia của DWG KIA, Cloud9, DetonatioN FocusMe và Infinity Esports.

Trọng tài lão luyện của NBA mắc bạo bệnh, đối diện với tử thần 23 giờ trước NBA

Trọng tài Tony Brown đang trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Đội hình MU với 8 sự thay đổi khi tiếp Leicester như thế nào? 1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình MU dự kiến sẽ thay đổi rất nhiều khi tiếp đón Leicester đêm nay do HLV Solskjaer phải đối phó với việc chơi 2 trận trong vòng 48 giờ.

Hàng Rong Mobile thông báo đóng cửa server vô thời hạn 1 ngày trước ESPORTS

Nhiều game thủ còn tỏ ra vô cùng thất vọng khi chưa nhìn thấy hình dáng của Hàng Rong Mobile trên nền tảng iOS.

Xem thêm