Lộc Thị Đào: Từ liều thuốc hạ sốt đến ứng viên Top 3 Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019

Lương Anh
thứ tư 15-1-2020 1:19:00 +07:00
0 bình luận
|

Trong một năm đặc biệt thành công của bắn cung Việt Nam, việc các cô gái xinh đẹp ĐT cung một dây mà nổi bật là Lộc Thị Đào lọt vào đề cử Top 3 hạng mục Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019 cũng dễ hiểu!

Giành 2 suất dự Olympic Tokyo 2020, còn tại SEA Games 30 ĐT bắn cung Việt Nam xếp nhất toàn đoàn với 3 HCV, 2 Bạc và 1 Đồng. Không quá khi nói rằng bắn cung Việt Nam vừa trải qua 1 năm lịch sử. Và điều này cũng dễ hiểu khi rất nhiều thành viên của ĐT bắn cung Việt Nam lọt vào Top 3 đề cử ở nhiều hạng mục tại Cúp Chiến thắng 2019.

Hai cung thủ tuổi đời rất trẻ: Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã vào đề cử Top 3 "VĐV trẻ của năm" và "Nam VĐV của năm". Trong khi đó, đội tuyển cung một dây với các cô gái rất tài năng, xinh xắn như Lộc Thị Đào, Nguyễn Thị Phương và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đang là ứng viên trong Top 3 đề cử "Đồng đội của năm", nhờ tấm HCV tại SEA Games và nhiều đóng góp khác trong năm qua.

->>> Đẹp rạng rỡ như các nữ VĐV bắn cung trong Top 3 đề cử "Đồng đội của năm" Cúp Chiến thắng 2019

Lộc Thị Đào: Từ liều thuốc hạ sốt đến ứng viên Top 3 Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019
Đội tuyển cung một dây nằm trong Top 3 đề cử Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019

Để đạt được thành công ấn tượng trong năm qua và vinh danh tại Cúp Chiến thắng, các cô gái bắn cung một dây Việt Nam đã phải trải qua vô vàn thách thức, gian nan. Và chia sẻ từ "chị cả" của đội, cung thủ Lộc Thị Đào với Webthethao.vn trước thềm Gala Cúp Chiến thắng 2019 diễn ra vào 20h00 tối nay 15/1 sẽ hé mở phần nào về một năm 2019 đáng nhớ.

Lộc Thị Đào: Từ liều thuốc hạ sốt đến ứng viên Top 3 Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019
"Chị cả" Lộc Thị Đào cùng đội cung một dây vừa trải qua năm 2019 cực kỳ thành công

Webthethao.vn: Với vai trò "chị cả", Lộc Thị Đào có thể chia sẻ về hành trình tới thành công trong năm 2019 vừa qua của đội tuyển của ĐT cung 1 dây Việt Nam?

Lộc Thị Đào:  Năm vừa qua có thể nói là năm rất vất vả với thể thao nói chung và đội bắn cung nói riêng. Để chuẩn bị cho Sea Games 30, ngay sau Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 cả đội cung một dây chúng em đã bước vào giai đoạn tập luyện với cường độ cao. 

Toàn đội tập đều ngày hai buổi sáng chiều, và mỗi buổi dài hơn từ nửa tiếng cho tới một tiếng, suốt từ đầu năm cho tới SEA Games 30. Nếu bình thường sau mỗi giải trong nước hoặc nước ngoài bọn e sẽ được nghỉ 2-3 ngày về thăm gia đình thì trong năm nay sau mỗi lần thi đấu về là bọn em lại bắt đầu tập luôn, thậm chí tập cả Chủ nhật. Và rất mừng là công sức của thầy trò chúng em cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Lộc Thị Đào: Từ liều thuốc hạ sốt đến ứng viên Top 3 Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019
Nguyễn Thị Phương (áo trắng) là "chị hai" của đội cung một dây Việt Nam

Webthethao.vn: Ngay trước thềm SEA Games là giải vô địch châu Á và vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại Thái Lan (11/2019), vậy điều này có ảnh hưởng gì tới việc tập luyện và thi đấu của ĐT cung 1 dây Việt Nam?

Lộc Thị Đào: Với mỗi cá nhân thì có cảm nhận khác nhau. Nhưng với riêng bản thân em thì bất lợi là hai giải chỉ cách nhau vài ngày nên bọn em bị mệt mỏi vì vấn đề di chuyển liên tục. Đặc biệt thời tiết ở Thái Lan rất oi nóng, xong giải châu Á di chuyển về Việt Nam 3 ngày thì trời lại lạnh và sau đó qua luôn Philippines lại rất nóng.

Em dù có kinh nghiệm đi thi đấu vẫn bị sốc thời tiết, và phải dùng thuốc hạ sốt liều mạnh trong những ngày thi đấu Sea Games. Ngoài ra, việc thi đấu liên tiếp khiến chúng em không có thời gian để củng cố lại động tác.

Tất nhiên, việc thi đấu liên tục cũng có cái hay, vì qua giải ở Thái Lan bọn em có thêm kinh nghiệm, có những sai lầm mắc phải ở giải này thì đến Sea Games chúng em đều lưu ý rút ra bài học để tránh lặp lại qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Sea Games 30.

Lộc Thị Đào: Từ liều thuốc hạ sốt đến ứng viên Top 3 Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019
Sau SEA Games Lộc Thị Đào cùng đội cung một dây lại căng mình tập luyện cho các giải đấu trong năm 2020

Webthethao.vn: Năm nay ĐT cung 1 dây đã xuất sắc lọt vào Top 3 đề cử cho hạng mục giải thưởng "Đồng đội của năm" Cúp Chiến thắng 2019, với tư cách đội trưởng, em nghĩ gì về điều này?

Lộc Thị Đào: ĐT cung một dây lọt vào Top 3 đề cử cho hạng mục giải thưởng "Đồng đội của năm" Cúp Chiến thắng 2019 thực sự là điều bất ngời với em và đồng đội. Em cảm thấy rất vui vì điều này. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ và bình chọn cho đội cung một dây. Em nghĩ vào đến top 3 rồi thì đội nào giành chiến thắng cũng rất xứng đáng!

Webthethao.vn: Trong tập thể ĐT cung một dây, điều gì giúp các thành viên gắn kết chặt chẽ, cả trong sinh hoạt đời thường lẫn khi tập luyện, nhất là khi em và Phương, Ánh Nguyệt có khoảng cách nhất định về tuổi tác và đến từ những tỉnh thành khác nhau?

Lộc Thị Đào: Với bản thân thì em chỉ nghĩ đến việc tập luyện, thi đấu cho tốt để mang thành tích về cho địa phương, tổ quốc. Trong thi đấu nội dung đơn, bọn em là đối thủ, nhưng ở ngoài bọn em là bạn bè, là chị em. 

Không phải lúc nào cũng may mắn được ở cạnh nhau nên có thể giúp nhau cả trong tập luyện, thi đấu, sinh hoạt đời thường thì chúng em đều trợ giúp nhau. Có vấn đề khúc mắc gì thì nhẹ nhàng đưa ra ý kiến từng cá nhân để cùng nhau thảo luận và giải quyết . Mọi người ai cũng có quyền nói lên ý kiến của mình. Tất cả thoải mái thì vào thi đấu mới cùng cố gắng, cổ vũ nhau giành thành tích tốt.

Lộc Thị Đào: Từ liều thuốc hạ sốt đến ứng viên Top 3 Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019
Cung thủ trẻ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã giành vé dự Olympic 2020

Webthethao.vn: Cá nhân Lộc Thị Đào đã trải qua 1 năm rất thành công với 3 tấm HCV SEA Games và lọt vào danh sách đề cử ban đầu "Nữ VĐV xuất sắc nhất năm" Cúp Chiến thắng, em đánh giá thế nào về phong độ cá nhân trong năm qua? Ngoài ra, em có thể chia sẻ về mục tiêu cá nhân và đội cung một dây trong năm 2020?

Lộc Thị Đào: Cá nhân em năm vừa rồi ko vượt qua được vòng loại Olimpic cũng là điều đáng tiếc. Nhưng năm vừa rồi cũng là thành công bởi em đã hoàn thành mơ ước ở đấu trường Sea Games khi đấu 3 nội dung thì đều đạt HCV. 

Cuộc đời VĐV em nghĩ ai cũng mơ ước được một lần như vậy nên em thấy sự cố gắng của mình trong suốt những năm qua đến hiện tại khiến em rất hài lòng. Còn vòng loại Olympic thì năm nay em vẫn còn cơ hội tìm kiếm tấm vé nên em sẽ cố gắng hết sức cho mục tiêu này. Trước mắt, em và đội cung một dây cố gắng thi đấu tốt ở giải Cúp châu Á tháng 3 tới ở Thái Lan và sau đó là Cúp thế giới vào tháng 6 (giải cuối cùng tìm vé dự Olimpic).

Webthethao.vn: Cảm ơn Lộc Thị Đào và chúc cá nhân em cũng như đội cung một dây tiếp tục gặt hái thành công vang dội hơn nữa trong năm 2020!

Cúp Chiến thắng là giải thưởng uy tín thường niên, được ví như "giải Oscar của thể thao Việt Nam", với rất nhiều hạng mục trao thưởng. Tối nay 15/1 Gala Cúp Chiến thắng 2019 sẽ diễn ra vào 20h00 tại sân khấu ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, và được truyền hình trực tiếp trên các kênh ThethaoTV, BongdaTV của hệ thống truyền hình cáp VN.

Bài liên quan

Nguyễn Thị Oanh: Một năm biến động với kỳ tích vàng SEA Games và khát vọng giành Cúp Chiến thắng 2019

2019 là một năm thành công vượt bậc của cá nhân Nguyễn Thị Oanh và điền kinh Việt Nam cũng như tỉnh nhà Bắc Giang. Cô gái bé nhỏ đang đứng trước cơ hội lần đầu trở thành Nữ VĐV của năm Cúp Chiến thắng 2019.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt: 'Theo đam mê nhiều hơn là nghĩ tới tiền bạc'!

Rẽ ngang từ bóng rổ và vừa có bước tiến nhảy vọt về thành tích trong năm 2019, hot-girl bắn cung Ánh Nguyệt, ứng viên VĐV trẻ của năm Cúp Chiến thắng 2019 luôn giữ khát khao đam mê theo thể thao chuyên nghiệp đến cùng...

Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ: Cận và loạn thị vẫn bắn trúng HCV SEA Games cùng suất dự Olympic 2020

Hơi khó tin, nhưng đúng là chàng trai một mắt bị cận và mắt còn lại bị loạn thị Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã bắn trúng tấm HCV SEA Games và cả suất dự Olympic 2020 để xuất sắc vào Top 3 hạng mục đề cử Nam VĐV của năm Cúp Chiến thắng 2019.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 36 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Đặng Văn Lâm chưa thể ra mắt ở Nhật, lỡ cơ hội đối đầu cựu sao Barca 43 phút trước Bóng đá Việt Nam

Đặng Văn Lâm vẫn chưa được CLB Cerezo đăng ký thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản (J.League 1) 2021.

Chelsea và Leicester nhận tiền thưởng rất thấp ở chung kết FA Cup 2 giờ trước Bóng đá Anh

Dù Chelsea hay Leicester giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup thì đội vô địch đều nhận được mức tiền thưởng thấp từ Ban tổ chức.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers (Ngày 16/5 0h10) 2 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 0h10 rạng sáng ngày 16/5.

Đội hình ra sân Juventus vs Inter Milan: Ronaldo đấu Lukaku 5 giờ trước Bóng đá Ý

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Juventus vs Inter Milan thuộc vòng 37 Serie A 2020/21.

Đội hình ra sân Chelsea vs Leicester City: Havertz sắm vai trung phong 6 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup 2020/21.

LMHT: Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại cùng sự kiện Siêu Phẩm? 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ chơi Đột Kích Nhà Chính LMHT dự kiến sẽ trở lại trong năm 2021 ở bản cập nhật LMHT 11.11 tới cùng với nhóm trang phục Siêu Phẩm mới.

2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester 7 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Thomas Tuchel xác nhận 2 cầu thủ Chelsea sẽ đá chính trước Leicester trong trận chung kết FA Cup nhờ kịp thời bình phục thể lực.

Bảng ngọc Renekton Tốc Chiến và cách lên đồ mạnh nhất 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Tướng mới Renekton trong Tốc Chiến: Bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi tốt nhất dành cho vị Tướng mới ra mắt ở bản cập nhật 2.2c.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5: Chelsea vs Leicester City 9 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5 với tâm điểm là trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup.

Code Blox Fruit Roblox mới nhất tháng 5/2021 15 giờ trước ESPORTS

Code Blox Fruit mới nhất tháng 5/2021 cùng chi tiết cách nhập và nhận code Roblox.

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021 LMHT 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021, giải đấu vòng loại chọn ra 2 đại diện thi đấu ở vòng thăng hạng nhằm hướng tới sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 16 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Biệt danh của các đội tuyển bảng E tham dự Euro 2021 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 11/5: Loạt trận cuối cùng của Bảng C với sự tham gia của DWG KIA, Cloud9, DetonatioN FocusMe và Infinity Esports.

Cập nhật Free Fire FF OB28: Những thông tin đầu tiên 22 giờ trước ESPORTS

FF OB28 là bản cập nhật tiếp theo của Free Fire, dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Top game mobile ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2021 23 giờ trước ESPORTS

Cùng điểm qua những game mobile hot nhất được phát hành trong tháng 5/2021. Liệu bạn đã trải nghiệm hết những tựa game này chưa?

LMHT: Đội hình xuất sắc nhất vòng bảng MSI 2021 - DWG KIA và RNG áp đảo 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi vòng hỗn chiến MSI 2021 bắt đầu, hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhất ở vòng khởi động.

UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil 1 ngày trước Võ Thuật

Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Golden State Warriors lấy lại Gary Payton II, bổ sung chất thép trước Play-in 1 ngày trước NBA

Con trai của huyền thoại bóng rổ Gary Payton sẽ thi đấu cho Golden State Warriors cho tới hết mùa giải năm nay, sau khi gây ấn tượng với hợp đồng 10 ngày.

Đội hình Leona mùa 5 TFT 11.10 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Leona DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình phù hợp nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng? 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra.

Newcastle vs Man City: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 1 ngày trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và thành tích đối đầu trận Newcastle vs Man City thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh.

Đồng hương ông Park lại gặp vận đen trước cuộc đối đầu tuyển Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Shin Tae Yong đang gặp vấn đề lớn về tình trạng thể lực của các học trò trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Xem Haaland "bắt nạt" trung vệ hàng đầu giúp Dortmund đoạt cúp 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Erling Haaland ghi một bàn thắng đẹp mắt sau khi hạ gục trung vệ Dayot Upamecano, giúp Dortmund thắng RB Leipzig trong trận chung kết Cúp Quốc gia Đức.

Đội hình Lissandra DTCL TFT mùa 5 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Lissandra DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình mạnh nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Sadio Mane gây sốc khi công khai "bật" Klopp trên sân 1 ngày trước Bóng đá Anh

Nhiều người đã bị sốc khi tiền đạo Sadio Mane công khai chống đối HLV Jurgen Klopp sau chiến thắng của Liverpool trước MU.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 14/5: MU mua đồng đội cũ của Văn Hậu 1 ngày trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 14/5.

Xem thêm