Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt

Lương Anh
thứ tư 15-1-2020 6:06:00 +07:00
0 bình luận
|

Hình ảnh Phạm Thị Hồng Lệ kiên cường hoàn thành nội dung Marathon ở SEA Games 30 đã lọt vào Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng. Nhưng đó chưa phải giới hạn, tham vọng cuối cùng của cô gái nhỏ bé kiên cường từ Bình Định.

Hình ảnh Phạm Thị Hồng Lệ kiên cường hoàn thành nội dung Marathon ở SEA Games vừa qua và bước lên bục nhận tấm HCĐ bất chấp bị chuột rút toàn thân đã gây xúc động mạnh. Nó tiêu biểu cho tinh thần, ý chí kiên cường của thể thao Việt Nam và cũng là nguồn cảm hứng đặc biệt không chỉ cho cộng đồng yêu chạy bộ, mà còn ở khía cạnh toàn xã hội nói chung.

Thế nên, dễ hiểu khi hình ảnh trên đã nhận được lượng lớn phiếu bầu chọn và hiện nằm trong Top 3 đề cử hạng mục "Hình ảnh ấn tượng của năm" tại Cúp Chiến thắng 2019.

Nhưng đó chưa phải "giới hạn cuối cùng" của Hồng Lệ. Cô gái nhỏ bé người Bình Định còn có tham vọng lớn hơn trên đường chạy marathon mà cuộc phỏng vấn với Webthethao.vn dưới đây sẽ hé mở phần những điều thú vị, hấp dẫn.

->> Công bố Top 3 các Hạng mục đề cử Cúp Chiến thắng 2019

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ kiên cường bước lên bục nhận giải HCĐ marathon ở SEA Games 30

Webthethao.vn: Cảm xúc của em thế nào khi biết hình ảnh một Hồng Lệ nỗ lực thi đấu đến mức chuột rút toàn thân, phải có người dìu lên bục nhận HCĐ tại SEA Games vừa qua đã lọt vào Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng nhất tại Cúp Chiến thắng 2019?

Hồng Lệ: Em cảm thấy rất vui và vinh hạnh vì Cúp Chiến thắng là nơi đề cử các VĐV giành HCV với thành tích rất cao ở tầm khu vực, châu lục hay thậm chí thế giới. Em mới có tấm HCĐ nội dung Marathon tại SEA Games vừa qua, nhưng cố gắng nỗ lực vượt khả năng của bản thận cũng đã được mọi người ghi nhận và đó là hình ảnh ấn tượng nhất trong sự nghiệp thể thao của em từ trước đến nay.

Webthethao.vn: SEA Games trôi qua gần 1 tháng, nhưng hẳn nhiều người vẫn rất xúc động và muốn nghe Hồng Lệ chia sẻ về suy nghĩ và có động lực bí mật nào để em hoàn thành chặng marathon ở SEA Games, đặc biệt ở những km cuối?

Hồng Lệ: Động lực, hay nói đúng hơn là em có một tham vọng đặc biệt. Gần 5 năm trước em đã theo thể thao, tuy thành tích khá tốt và ổn định nhưng em chưa 1 lần giành HCV ở giải vô địch quốc gia và điều đó làm em rất buồn.

Em đã nổ lực rất nhiều, nhưng chỉ về nhì hoặc về ba, cuộc đời VĐV em muốn một lần thống trị một nội dung nào đó dù là trong nước, nên em đã quyết tâm chuyển từ nội dung 5.000m & 10.000m sang nội dung marathon. Em muốn thử sức mình ở cự ly mới, xem khả năng có thể vươn xa hơn không.

Và khi quyết tâm tập luyện cho đến giờ đã được 2 năm, em đã dẫn đầu nội dung marathon trong nước. Vậy nên ở Sea Games vừa qua, dù có ra sao và thế nào, thì em luôn tự nhủ phải cố gắng hoàn thành cự ly thi đấu. Em tự nhắc nhở mình nếu bỏ cuộc thì sẽ không ai ghi nhận Hồng Lệ là VĐV đứng đầu marathon trong nước. Hơn nữa, em cũng không cho phép bản thân mình bỏ cuộc, mà sẵn sàng dốc hết những chút sức lực cuối cùng, và em cũng đã được đền đáp với một chút ít may mắn.

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ nỗ lực hoàn thành nội dung marathon bất chấp đốt cháy hết năng lượng và vượt ngưỡng bản thân

Webthethao.vn: Nếu hình ảnh cô gái bé nhỏ Hồng Lệ kiên cường giành tấm HCĐ marathon được bình chọn cao nhất ở Gala Cúp Chiến thắng vào ngày 15/1 tới đây, việc đầu tiên em sẽ làm với tin vui đó là...

Hồng Lệ: Em sẽ cảm ơn cơ thể nhỏ bé của mình đầu tiên, và sẽ tự thưởng cho bản thân một điều gì đó thật vui vẻ hạnh phúc. Em đã rất, rất cố gắng nổ lực tập luyện gian khổ, vượt qua mệt mỏi, áp lực thi đấu.

Còn nhớ, mỗi khi thực hiện xong giáo án chạy 40 km cơ thể cứ như trên mây, người ngây ra vì quá sức. Nhưng em không cho phép mệt mỏi quá lâu, mà tìm đủ các cách để cơ thể hồi phục nhanh nhất nhằm chuẩn bị cho giáo án ngày hôm sau.

Cảm ơn cơ thể nhỏ bé này, bằng tinh thần và ý chí, đã chính phục nhiều chặng marathon. Em mong sẽ giữ vững tinh thần và sức khỏe để có thể tiếp tục vươn xa hơn về thành tích.

Webthethao.vn: Nhìn lại, Lệ đã thật sự hài lòng với thành tích ở SEA Games vừa qua chưa, và em có nghĩ đến mục tiêu đổi màu huy chương ở kỳ SEA Games tới tại Việt Nam?

Hồng Lệ: Thật sự em chưa hài lòng với thành tích ở Sea Games 30, vì thành tích tập luyện và khả năng thi đấu của em còn có thể tốt hơn nữa. Thế nên e sẽ quyết tâm hơn ở kì Sea Game 31 tới ở trên chính đất nước Việt Nam, và sẽ khẳng định bản thân mình không phải chỉ có thể về nhì hay về thứ 3.

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Ngoài nội dung marathon, Hồng Lệ còn tham gia cự ly 10.000m ở SEA Games 30 cùng với đồng đội Phạm Huệ

Webthethao.vn: Sau SEA Games, được biết Hồng Lệ tiếp tục "tranh tài" ở những giải chạy phong trào quy mô, mà gần nhất là HCM Marathon, nơi em cán đích đầu tiên. Vậy Hồng Lệ có thể chia sẻ kế hoạch "chạy phong trào" trong thời gian tới, và liệu em có sẵn sàng dự những giải Marathon lớn ở nước ngoài hay không?

Hồng Lệ: Khi phong trào chạy được cộng đồng tích cực hưởng ứng, các giải chạy diễn ra khá nhiều và trải đều trong năm, em nghĩ mình nên chọn lọc và tham gia một số giải để vừa tập luyện và có thêm kinh nghiệm.

Em sẽ không tham gia quá nhiều giải để tránh bị quá tải và hồi phục không kịp. Nếu có thể, em vẫn muốn tham gia các giải marathon ở nước ngoài để trải nghiệm và học hỏi, vì mỗi giải đấu đều là một bài học quý giá!

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ vừa tham gia sự kiện chạy hàng đầu Việt Nam, HCM Marathon
Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Cô gái nhỏ bé người Bình Định dễ dàng cán đích đầu tiên ở nội dung Marathon dành cho nữ

Webthethao.vn: Nếu gửi gắm một thông điệp ngắn đến những người đã, đang, và muốn tìm hiểu bộ môn chạy bộ, Hồng Lệ sẽ nói gì?

Hồng Lệ: Để đến với chạy bộ, trước tiên phải thay đổi thói quen về ăn ngủ nghỉ sinh hoạt, sau đó là chuẩn bị về tinh thần, để vui khỏe không bị gò bó, không bị ép buộc, thoải mái thư giãn.

Kế đến, cần tập luyện từ những việc nhỏ nhất như tập thở tập đánh tay tập đặt chân đúng cách để không xảy ra chấn thương. Và bạn nên tham gia vào một hội nhóm chạy nào đó để có thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi thêm nhiều bài học, chia sẻ quý báu từ những người xung quanh. Khi tập cùng nhóm cũng sẽ giúp nâng cao thành tích, tạo cảm giác hứng thú hơn ở mỗi buổi chạy.

Đặc biệt, chạy bộ mang lại sức khỏe, thân hình khỏe đẹp, tinh thần trẻ trung, thú vui lành manh. Và sau cùng em chúc tất cả cộng đồng chạy bộ của Việt Nam năm mới thật nhiều sức khỏe để thực hiện tốt công việc của mình, và tất nhiên đặc biệt là chạy bộ.

Webthethao.vn: Cảm ơn Hồng Lệ và chúc em tiếp tục tập luyện, thi đấu tốt để đạt những thành tích cao hơn trong tương lai, cũng như tiếp tục truyền cảm hứng tới những người yêu thích hoặc đang muốn tìm hiểu chạy bộ!

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ cùng các bạn chạy vui vẻ trước giờ xuất phát HCM Marathon cuối tuần qua
Cúp Chiến thắng là giải thưởng uy tín thường niên, được ví như "giải Oscar của thể thao Việt Nam", với rất nhiều hạng mục trao thưởng. Năm nay Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2019 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 15/1/2020 tại sân khấu ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, và được truyền hình trực tiếp trên các kênh ThethaoTV, BongdaTV của hệ thống truyền hình Cáp VN.

Bài liên quan

Phạm Thị Hồng Lệ bảo vệ thành công chức vô địch cự ly marathon tại HCMC Marathon 2020

Sáng nay 5/1 khi mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ say thì các vận động viên của HCMC Marathon 2020 đã bắt đầu sải những bước chân mình trên cung đường chinh phục thành tích mới.

Top 3 HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019: Một năm khởi sắc choáng ngợp của HLV Trần Văn Sỹ

Một năm thành công rực rỡ trên cương vị “Người thầy của những giấc mơ đường dài”, Trần Văn Sỹ xuất sắc có mặt trong Top 3 đề cử HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019 và tràn đầy cơ hội giành ngôi vị cao nhất.

“Marathoner lấy nước mắt SEA Games 30” Hồng Lệ có danh hiệu đầu tiên trong năm mới 2020

Phạm Thị Hồng Lệ, người giành tấm HCĐ marathon nữ đầy nước mắt tại SEA Games 30, có danh hiệu đầu tiên trong năm mới 2020 khi chiến thắng tại một giải chạy ở Bình Dương.

Nguyễn Thị Oanh tiết lộ thời điểm “nhổ giò” chạy marathon… cạnh tranh với Hồng Lệ

Giành 5 HCV ở hai kỳ SEA Games liên tiếp gần đây (2017, 2019), HCĐ ASIAD 18 cự ly sở trường 3000m chướng ngại vật… nhưng Nguyễn Thị Oanh vẫn chưa từng thử sức ở cự ly marathon. “Ỉn” Oanh tiết lộ kế hoạch “chơi lớn”…

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 29 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Đặng Văn Lâm chưa thể ra mắt ở Nhật, lỡ cơ hội đối đầu cựu sao Barca 35 phút trước Bóng đá Việt Nam

Đặng Văn Lâm vẫn chưa được CLB Cerezo đăng ký thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản (J.League 1) 2021.

Chelsea và Leicester nhận tiền thưởng rất thấp ở chung kết FA Cup 2 giờ trước Bóng đá Anh

Dù Chelsea hay Leicester giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup thì đội vô địch đều nhận được mức tiền thưởng thấp từ Ban tổ chức.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers (Ngày 16/5 0h10) 2 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 0h10 rạng sáng ngày 16/5.

Đội hình ra sân Juventus vs Inter Milan: Ronaldo đấu Lukaku 5 giờ trước Bóng đá Ý

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Juventus vs Inter Milan thuộc vòng 37 Serie A 2020/21.

Đội hình ra sân Chelsea vs Leicester City: Havertz sắm vai trung phong 6 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup 2020/21.

LMHT: Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại cùng sự kiện Siêu Phẩm? 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ chơi Đột Kích Nhà Chính LMHT dự kiến sẽ trở lại trong năm 2021 ở bản cập nhật LMHT 11.11 tới cùng với nhóm trang phục Siêu Phẩm mới.

2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester 7 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Thomas Tuchel xác nhận 2 cầu thủ Chelsea sẽ đá chính trước Leicester trong trận chung kết FA Cup nhờ kịp thời bình phục thể lực.

Bảng ngọc Renekton Tốc Chiến và cách lên đồ mạnh nhất 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Tướng mới Renekton trong Tốc Chiến: Bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi tốt nhất dành cho vị Tướng mới ra mắt ở bản cập nhật 2.2c.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5: Chelsea vs Leicester City 9 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5 với tâm điểm là trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup.

Code Blox Fruit Roblox mới nhất tháng 5/2021 15 giờ trước ESPORTS

Code Blox Fruit mới nhất tháng 5/2021 cùng chi tiết cách nhập và nhận code Roblox.

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021 LMHT 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021, giải đấu vòng loại chọn ra 2 đại diện thi đấu ở vòng thăng hạng nhằm hướng tới sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 16 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Biệt danh của các đội tuyển bảng E tham dự Euro 2021 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 11/5: Loạt trận cuối cùng của Bảng C với sự tham gia của DWG KIA, Cloud9, DetonatioN FocusMe và Infinity Esports.

Cập nhật Free Fire FF OB28: Những thông tin đầu tiên 22 giờ trước ESPORTS

FF OB28 là bản cập nhật tiếp theo của Free Fire, dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Top game mobile ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2021 23 giờ trước ESPORTS

Cùng điểm qua những game mobile hot nhất được phát hành trong tháng 5/2021. Liệu bạn đã trải nghiệm hết những tựa game này chưa?

LMHT: Đội hình xuất sắc nhất vòng bảng MSI 2021 - DWG KIA và RNG áp đảo 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi vòng hỗn chiến MSI 2021 bắt đầu, hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhất ở vòng khởi động.

UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil 1 ngày trước Võ Thuật

Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Golden State Warriors lấy lại Gary Payton II, bổ sung chất thép trước Play-in 1 ngày trước NBA

Con trai của huyền thoại bóng rổ Gary Payton sẽ thi đấu cho Golden State Warriors cho tới hết mùa giải năm nay, sau khi gây ấn tượng với hợp đồng 10 ngày.

Đội hình Leona mùa 5 TFT 11.10 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Leona DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình phù hợp nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng? 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra.

Newcastle vs Man City: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 1 ngày trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và thành tích đối đầu trận Newcastle vs Man City thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh.

Đồng hương ông Park lại gặp vận đen trước cuộc đối đầu tuyển Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Shin Tae Yong đang gặp vấn đề lớn về tình trạng thể lực của các học trò trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Xem Haaland "bắt nạt" trung vệ hàng đầu giúp Dortmund đoạt cúp 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Erling Haaland ghi một bàn thắng đẹp mắt sau khi hạ gục trung vệ Dayot Upamecano, giúp Dortmund thắng RB Leipzig trong trận chung kết Cúp Quốc gia Đức.

Đội hình Lissandra DTCL TFT mùa 5 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Lissandra DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình mạnh nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Sadio Mane gây sốc khi công khai "bật" Klopp trên sân 1 ngày trước Bóng đá Anh

Nhiều người đã bị sốc khi tiền đạo Sadio Mane công khai chống đối HLV Jurgen Klopp sau chiến thắng của Liverpool trước MU.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 14/5: MU mua đồng đội cũ của Văn Hậu 1 ngày trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 14/5.

Xem thêm