Tập thể hình: Ăn gì để tăng cơ giảm mỡ?

thứ tư 11-10-2017 8:07:33 +07:00 0 bình luận
|
Phát triển cơ bắp là mục tiêu của bất kì ai bước chân vào thể hình. Nếu luyện tập là điều kiện cần thì ăn uống là điều kiện đủ để có được các nhóm cơ lớn mạnh.

Phát triển cơ bắp là mục tiêu của bất kì ai bước chân vào thể hình. Nếu luyện tập là điều kiện cần thì ăn uống là điều kiện đủ để có được các nhóm cơ lớn mạnh. Những loại thực phẩm nào giúp bạn tăng cơ giảm mỡ để có thân hình 6 múi săn chắc?

Thực phẩm sử dụng hằng ngày với số lượng lớn cho cơ thể gồm 3 loại: chất đạm (protein), tinh bột (carbohydrat) và chất béo (lipid).  

Bên cạnh ba nhóm dinh dưỡng nêu trên, chúng ta còn cần bổ sung thêm các vi chất như chất xơ và các loại vitamin. Các vi chất dinh dưỡng là các vitamin và khoáng chất. Khi nói là vi chất có nghĩa là chúng ta cần những chất này với số lượng nhỏ.

Mỗi loại chất dinh dưỡng thực hiện các chức năng cụ thể trong cơ thể, nhưng tương tác với các chất dinh dưỡng khác để thực hiện các hoạt động chuyển hóa.

Hình 2: 3 loại thực phẩm lớn mà chúng ta sử dụng hằng ngày
3 loại thực phẩm lớn mà chúng ta sử dụng hằng ngày

Để bắt đầu, chúng ta cần tính toán chỉ số Basal Metabolic Rate có nghĩa là “tỉ lệ trao đổi chất cơ bản” viết tắt là BMR. Chỉ số này cho thấy lượng calo mà cơ thể cần để duy trì các chức năng sống của cơ thể không bao gồm việc luyện tập thể thao. BMR được tính toán dựa trên độ tuổi, giới tính, chiều cao và cân nặng. 

Sau khi có được BMR, chúng ta cần ước lượng mức luyện tập của mình sau đó nhân với các chỉ số tương ứng dưới đây:

- Mức 1:  Bạn là người không tập thể thao BMR nhân với 1.0

- Mức 2: Bạn là người tập thể dục thường xuyên với 3 lần một tuần BMR nhân với 1.1 – 1.2

- Mức 3: Bạn là người luyện tập hằng ngày BMR nhân với 1.3 – 1.4

- Mức 4: Bạn là người luyện tập rất nghiêm túc với khối lượng luyện tập lớn BMR nhân với 1.4 – 1,5 

Ví dụ: Anh X, 26 tuổi, nặng 55kg và cao 1m70 chỉ số BMR sẽ là 1488 kcal/ngày. Anh X đang tập 3 lần một tuần như vậy lượng calo mà X cần để tăng cân sẽ là: 1488 x 1.2 = 1785.6 kcal.

Sau khi xác định được lượng Kcal cần thiết, chúng ta sẽ có cơ sở để tính toán chi tiết lượng tinh bột, chất đạm, chất béo cần ăn.

Chất đạm – protein

Từ protein được đặt ra bởi nhà hoá học người Hà Lan Geradus Mulder vào năm 1838 và có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "protos" có nghĩa là "tầm quan trọng hàng đầu". Cơ thể chúng ta, sau nước, phần lớn được tạo thành từ protein. Protein được cơ thể sử dụng để xây dựng, sửa chữa và duy trì mô cơ.

Thực phẩm giàu chất đạm
Thực phẩm giàu chất đạm

Chất đạm cấu tạo từ các chuỗi axit amin. Có khoảng 20 loại axit amin tạo nên các protein trong cơ thể người, trong đó 9 loại axit amnin cực kì cần thiết vì cơ thể không thể sản xuất được. Chúng phải được cung cấp bởi việc ăn uống từ bên ngoài.  Chất đạm tạo thành những enzyme làm chất xúc tác cho các phản ứng hóa sinh và cần thiết cho trao đổi chất.

Đối với người tập thể hình, chất đạm chính là nguyên liệu chính để tạo nên cơ bắp. Nếu chúng ta muốn có cơ bắp thì phải cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể.

Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật nói đơn giản đó là thịt, cá, trứng, sữa. Thông thường 1g chất đạm sẽ cung cấp khoảng 4kcal.

Chất đạm đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các axit amin sau đó sẽ được tổng hợp lại để tạo thành cấu trúc các cơ bắp và cơ quan trong khắp cơ thể

Đối với một người bình thường không luyện tập thể thao và làm công việc nặng nhọc, lượng chất đạm cần thiết cho một ngày rời vào khoảng 0.8 – 1.5g/kg thể trọng. Đối với người tập thể hình trong giai đoạn tăng cơ, con số trung bình sẽ từ từ 2-3g/kg thể trọng tùy thuộc vào độ nặng của phương pháp luyện tập mà người đó theo. Càng tập nặng, cơ bắp càng bị phá hủy nhiều thì lượng protein chúng ta cần càng nhiều.

Ví dụ, một người nặng 55kg  sẽ cần 110 – 121g chất đạm để tăng cơ tương đương với 440 – 484 kcal.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý 100g chất đạm ở đây không có nghĩa là chúng ta chỉ cần ăn 100g thịt bò là xong vì 100g thịt bò loại bắp cũng chỉ cung cấp tối đa 22-25g chất đạm. Chúng ta cần bổ sung thêm trứng, sữa, và thực phẩm bổ sung để đạt hiệu quả tăng cơ tốt nhất.

Những nguồn cung cấp chất đạm chúng ta nên sử dụng là các loại protein có lượng chất béo thấp như: Ức gà, bắp bò, cá ngừ, trứng, cá hồi. 

Tinh bột - Carbonhydrate

Tinh bột là loại dinh dưỡng chúng ta ăn nhiều nhất. Loài người sử dụng tinh bột làm nguồn dinh dưỡng chính trong suốt chiều dài lịch sử. Tinh bột là nguồn thực phẩm rất dễ tìm trong tự nhiên và chi phí rẻ để sản xuất. Chúng ta có thể tìm thấy tinh bột trong lúa nước, lúa mì, các loại ngũ cốc, các loại củ…v..v. Thông thường, 1g tinh bột cung cấp 4kcal tương đương chất đạm nhưng tinh bột rẻ và dễ tiêu hóa hơn rất nhiều. Nếu chỉ ăn tinh bột một người trưởng thành chỉ cần khoảng 500g tinh bột là có thể đủ năng lượng cho một ngày. Tinh bột có đặc tính dễ tiêu hóa và tiêu hóa nhanh nên tinh bột được coi là nguồn cung cấp năng lượng cơ bản của con người. Thông thường, tinh bột được cơ thể sử dụng theo 3 cơ chế:

- Hấp thụ vào máu để vận chuyển tới các bộ phận khác trong cơ thể để sử dụng làm năng lượng cho các hoạt động;

- Tích trữ dưới dạng glycogen;

- Tích trữ dưới dạng chất béo (lipid);

Tinh bột sau khi được tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành glucose được cơ thể sử dụng làm năng lượng cho các hoạt động. Khi cơ thể không sử dụng hết, glucose sẽ chuyển sang tích trữ dưới dạng glycogen trong cơ và gan. Glucose sẽ được đưa ra sử dụng như một nguồn dự trữ có thể huy động nhanh khi cơ thể cần năng lượng một cách nhanh chóng trong ngắn hạn. Tuy nhiên cơ thể con người chỉ có thể lưu giữ glycogen ở mức nhất định. Sau khi quá trình tích lũy glucose đến giới hạn, tinh bột tiếp tục được chuyển hóa thành lipid (chất béo) để lưu trữ lâu dài.

Nguồn tinh bột
Nguồn tinh bột

Với người tập thể hình trong giai đoạn tăng cơ, chúng ta cần đảm bảo lượng tinh bột trong khoảng 3-4g /mỗi kg trọng lượng cơ thể. Để tăng cường cơ bắp, tăng lượng tinh bột cần được đảm bảo để giữ mức năng lượng của cơ thể ở mức cao, và do đó giúp chúng ta tập luyện tốt, đồng thời để giúp đưa các axit amin vào mô cơ (vì tinh bột làm tăng mức insulin bởi insulin rất cần thiết để vận chuyển các axit amin vào cơ).

Đối với người tập thể hình, việc sử dụng tinh bột cần đảm bảo để cung cấp đủ cho các hoạt động thông thường và luyện tập. Chúng ta cần tránh việc dư thừa để tinh bột để chuyển hóa chất béo mà chúng ta vẫn gọi là mỡ.

Theo khuyến nghị, một người tập thể hình trong giai đoạn tăng cơ nên sử dụng hằng ngày khoàng từ 3.5 - 4g tinh bột/kg thể trọng để đạt hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Một người nặng 55 kg sẽ cần khoảng 192g – 220g tinh bột mỗi ngày trong giai đoạn tăng cân.

Chất béo – Lipid

Rất nhiều người cho rằng tập thể hình là phải tránh xa mọi loại chất béo. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Chất béo có trong hầu hết các tế bào. Chất béo là dung môi hoà tan các loại vitamin như A, D, E, K và giúp ruột hấp thụ tốt hơn các loại vitamin này. Chất béo dưới da và quanh phủ tạng đóng vai trò là tổ chức đệm và bảo vệ cơ tránh các tác động bất lợi của môi trường bên ngoài như nóng, lạnh. Ngoài ra chất béo còn là lớp bao che và chống đỡ cho các cơ quan như mắt, thận. Như vậy xét về mặt sinh học chất béo là loại dinh dưỡng chúng ta không thể thiếu. 1g chất béo cung cấp tới 9kcal, chất béo là nguồn dự trữ năng lượng chính của cơ thể.

Nguồn chất béo tốt cho cơ thể.
Nguồn chất béo tốt cho cơ thể

Đối với người tập thể hình, chúng ta cần tăng cơ và giảm mỡ. Chính vì vậy để đảm bảo được điều này lượng chất béo chúng ta sử dụng cần thấp hơn chất đạm và tinh bột. Sau khi ăn đủ lượng tinh bột và và chất đạm cần thiết lượng chất béo sẽ là số còn lại trong tổng lượng kcal mà chúng ta cần để tăng cân.  Con số này thường rơi vào khoảng 20% tổng lượng kcal mà cơ thể cần để tăng cân.

Ví dụ: Như đã tính ở trên, một người cần 1785.6 kcal để tăng cân, như vậy cần nạp 357 kcal từ chất béo, 1g chất béo cung cấp 9kcal như vậy lượng chất béo cần tương đương 39.6 g để tăng cân.

Loại chất béo nên sử dụng là chất béo không bão hòa bởi loại chất béo này không làm tăng cholesteron xấu gây ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch. Nguồn chất béo tốt có từ các loại dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu oliu hoặc dầu cá.

Cuối cùng, chúng ta hãy bổ sung thêm các loại chất xơ và vitamin, đến từ các loại rau xanh hoặc hoa quả vì chất xơ sẽ giúp giữ cho đường tiêu hóa của chúng ta sạch sẽ và sẵn sàng chấp nhận các chất dinh dưỡng mới, do đó tối đa hóa việc sử dụng chất dinh dưỡng còn các vitamin sẽ giúp hoạt động trao đổi chất diễn ra tốt nhất. 

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Kết quả VBA Finals 2023 hôm nay mới nhất: Saigon Heat dẫn trước Dolphins 2-0

Kết quả VBA Finals 2023 hôm nay mới nhất: Saigon Heat dẫn trước Dolphins 2-0

46 phút trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA Playoffs 2023 hôm nay mới nhất. Cập nhật kết quả giai đoạn Playoffs VBA 5x5 năm 2023 chính xác nhất, bắt đầu từ ngày 7/9 đến hết ngày 30/9.

Dự đoán LASK Linz vs Liverpool, 23h45 ngày 21/9, Cúp C2 châu Âu

Dự đoán LASK Linz vs Liverpool, 23h45 ngày 21/9, Cúp C2 châu Âu

56 phút trước Bóng đá Quốc tế

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng bảng Cúp C1 châu Âu, bao gồm cuộc đối đầu LASK Linz vs Liverpool.

Dự đoán Sheriff vs Roma, 23h45 ngày 21/9, Cúp C2 châu Âu

Dự đoán Sheriff vs Roma, 23h45 ngày 21/9, Cúp C2 châu Âu

1 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng bảng Cúp C1 châu Âu, bao gồm cuộc đối đầu Sheriff vs Roma.

Kết quả Olympic Việt Nam 0-4 Olympic Iran: Thất bại toàn diện

Kết quả Olympic Việt Nam 0-4 Olympic Iran: Thất bại toàn diện

2 giờ trước Bóng đá

Kết quả bóng đá trận Olympic Việt Nam vs Olympic Iran, 18h30 hôm nay 21/9 trong khuôn khổ bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 trên Webthethao.vn.

Bảng xếp hạng bóng đá nam ASIAD 19 mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá nam ASIAD 19 mới nhất

2 giờ trước Bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá nam ASIAD 19 hôm nay. Xem BXH Olympic Việt Nam và bóng đá nam ASIAD 19 cập nhật mới nhất.

Dự đoán Brighton vs AEK Athens, 2h00 ngày 22/9, Cúp C2 châu Âu

Dự đoán Brighton vs AEK Athens, 2h00 ngày 22/9, Cúp C2 châu Âu

3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng bảng Cúp C1 châu Âu, bao gồm cuộc đối đầu Brighton vs AEK Athens.

Đội hình Al Hilal 2023/2024: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết

Đội hình Al Hilal 2023/2024: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết

4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình cầu thủ Al Hilal 2023/2024 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Al Hilal thi đấu mùa giải năm nay.

Lịch thi đấu hôm nay của Ronaldo và Neymar tại giải Saudi Arabia

Lịch thi đấu hôm nay của Ronaldo và Neymar tại giải Saudi Arabia

5 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Các đội bóng của Cristiano Ronaldo, Neymar, Karim Benzema sẽ lần lượt ra sân từ đêm nay cho đến cuối tuần này thuộc vòng 7 giải VĐQG Saudi Arabia.

Đội hình ra sân Olympic Việt Nam vs Olympic Iran: Quan Văn Chuẩn bắt chính

Đội hình ra sân Olympic Việt Nam vs Olympic Iran: Quan Văn Chuẩn bắt chính

5 giờ trước Bóng đá

Đội hình ra sân trận Olympic Việt Nam vs Olympic Iran diễn ra lúc 18h30 ngày 21/9 thuộc ASIAD 19. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Olympic Việt Nam vs Olympic Iran.

Lịch thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2023 (Cập nhật lượt về)

Lịch thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2023 (Cập nhật lượt về)

5 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu DTDV Mùa Đông 2023. GIải đấu Liên Quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2023 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 8 này.

Hassan Thomas tự tin đưa Saigon Heat đến cú ăn bốn lịch sử tại VBA Finals 2023

Hassan Thomas tự tin đưa Saigon Heat đến cú ăn bốn lịch sử tại VBA Finals 2023

5 giờ trước VBA

Bỏ qua chuỗi trận ném rổ đáng quên ở Regular Season, Hassan Thomas nay đang tràn đầy tự tin với mục tiêu đưa Saigon Heat đến ngôi vô địch thứ 4 liên tiếp.

Chuyển nhượng NBA: Los Angeles Lakers sẽ trở lại cuộc đua lấy xạ thủ 3 điểm Buddy Hield?

Chuyển nhượng NBA: Los Angeles Lakers sẽ trở lại cuộc đua lấy xạ thủ 3 điểm Buddy Hield?

7 giờ trước NBA

Los Angeles Lakers từng nhắm Buddy Hield hai lần trong quá khứ, gần nhất là ngay mùa trước khi đội bóng định trade Russell Westbrook lấy Hield và Myles Turner.

Cựu vô địch Carlo Biado khởi động hoàn hảo cho giải billiard pool 9 bóng US Open 2023

Cựu vô địch Carlo Biado khởi động hoàn hảo cho giải billiard pool 9 bóng US Open 2023

7 giờ trước Billiards

Trong khi đó, Niels Feijen chinh phục Longoni Loznica Open 2023 để thăng tiến trên BXH WNT, qua đó cải thiện cơ hội dự Mosconi Cup.

Giải billiards US Open lần thứ 46: Đông đủ "hổ báo" từ số 1 thế giới đến Dương Quốc Hoàng

Giải billiards US Open lần thứ 46: Đông đủ "hổ báo" từ số 1 thế giới đến Dương Quốc Hoàng

7 giờ trước Billiards

Giải billiard pool 9 bóng US Open lừng danh năm nay diễn ra từ ngày 25-30/9/2023 tại Harrah’s Resort, Atlantic City với 256 cơ thủ tranh tài.

Dwight Howard phỏng vấn xong với Golden State, dự buổi tập “bí mật" với Draymond và CP3?

Dwight Howard phỏng vấn xong với Golden State, dự buổi tập “bí mật" với Draymond và CP3?

8 giờ trước NBA

Sau hai ngày liên tục với rất nhiều buổi họp và đối thoại trực tiếp, Dwight Howard đã hoàn thành phỏng vấn cùng Golden State Warriors với hy vọng trở lại NBA.

Kết quả bóng đá nam ASIAD 19 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá nam ASIAD 19 hôm nay mới nhất

9 giờ trước Bóng đá

Kết quả bóng đá nam ASIAD 19 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá nam ASIAD 19 của Olympic Việt Nam mới nhất.

UFC đưa ba trận tranh đai vào hai "bom tấn" cuối năm

UFC đưa ba trận tranh đai vào hai "bom tấn" cuối năm

10 giờ trước Võ Thuật

Ba trận tranh danh hiệu vô địch liên tiếp được UFC đưa vào hai sự kiện lớn cuối năm của giải đấu.

Thể thao Công an Nhân dân: 9 tuyển thủ nhắm 3 huy chương ASIAD 19

Thể thao Công an Nhân dân: 9 tuyển thủ nhắm 3 huy chương ASIAD 19

11 giờ trước ASIAD

Trong 9 tuyển thủ của thể thao công an nhân dân dự tranh Đại hội, có 3 tuyển thủ thuộc nhóm trọng điểm, mang trọng trách tranh chấp huy chương, kể cả Vàng cho thể thao Việt Nam.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

11 giờ trước ASIAD

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam nhanh nhất chính xác nhất.

Kết quả bóng chuyền vòng loại Olympic ngày 20/9: 2 bất ngờ trái ngược của châu Á

Kết quả bóng chuyền vòng loại Olympic ngày 20/9: 2 bất ngờ trái ngược của châu Á

11 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Ngày thi đấu thứ tư vòng loại bóng chuyền Olympic 2024 đã xảy ra 2 bất ngờ lớn đều mang dấu ấn của những đội bóng châu Á là Trung Quốc và Thái Lan.

Messi không có khả năng cùng Inter Miami chơi trận derby sắp tới

Messi không có khả năng cùng Inter Miami chơi trận derby sắp tới

11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

HLV của Inter Miami, Gerardo Martino đã đề cập đến tình trạng khó chịu về thể chất của Lionel Messi và Jordi Alba, những người vừa bị thay ra sớm.

Lý do bất ngờ khiến hai cầu thủ Olympic Việt Nam vắng mặt trước trận gặp Iran

Lý do bất ngờ khiến hai cầu thủ Olympic Việt Nam vắng mặt trước trận gặp Iran

12 giờ trước Bóng đá

Hai cầu thủ giàu kinh nghiệm Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài sẽ không thể tham dự trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Iran ở lượt trận thứ 2 môn bóng đá nam ASIAD 19.

Ấn Độ tái hiện "cú sốc Việt Nam" với bóng chuyền nam Hàn Quốc tại ASIAD 19

Ấn Độ tái hiện "cú sốc Việt Nam" với bóng chuyền nam Hàn Quốc tại ASIAD 19

12 giờ trước ASIAD

Tham vọng giành HCV ASIAD 19 của đội tuyển bóng chuyền nam Hàn Quốc bị dội gáo nước lạnh với thất bại "thảm họa" trước Ấn Độ tại bảng C.

HLV Inter Miami nói gì về chấn thương của Messi?

HLV Inter Miami nói gì về chấn thương của Messi?

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

HLV của Inter Miami, Gerardo Martino đã được hỏi về tình hình của Lionel Messi, người được thay thế trong hiệp 1 trận gặp Toronto.

Buddy Hield yêu cầu được trade: Tay ném 3 điểm xuất sắc nhất 5 năm qua bước ra thị trường chuyển nhượng

Buddy Hield yêu cầu được trade: Tay ném 3 điểm xuất sắc nhất 5 năm qua bước ra thị trường chuyển nhượng

13 giờ trước NBA

Chuyên gia ném 3 điểm Buddy Hield đã yêu cầu được rời khỏi Indiana Pacers và cập bến đội bóng mới ngay trước khi mùa giải 2023-24 bắt đầu.

Nghiệt ngã tuyển thủ Việt Nam vượt HCV Olympic vẫn chỉ đoạt Bạc ASIAD

Nghiệt ngã tuyển thủ Việt Nam vượt HCV Olympic vẫn chỉ đoạt Bạc ASIAD

13 giờ trước ASIAD

Tại ASIAD 2014, lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn từng đạt thành tích vượt cả HCV Olympic 2012, đồng thời phá tới 2 kỷ lục Á vận hội vẫn chỉ là người về nhì, ngậm ngùi nhận HCB.

Bảng xếp hạng MLS 2023, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ mới nhất

Bảng xếp hạng MLS 2023, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ mới nhất

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Bảng xếp hạng MLS mùa giải 2023 mới nhất. Xem BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Hai HLV nói gì sau trận tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan gây sốc đánh bại chủ nhà Ba Lan

Hai HLV nói gì sau trận tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan gây sốc đánh bại chủ nhà Ba Lan

13 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại Olympic 2024, đánh bại chủ nhà Ba Lan sau 5 set (18-25, 25-7, 22-25, 25-23, 12-15).

Inter Miami tiến gần đến suất Play-offs sau khi thắng Toronto

Inter Miami tiến gần đến suất Play-offs sau khi thắng Toronto

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Inter Miami tiếp tục duy trì hy vọng giành suất dự vòng Play-offs của MLS sau chiến thắng trước Toronto, bất chấp việc Messi phải rời sân sớm.

Trực tiếp Inter Miami vs Toronto: Đội bóng của Messi ghi bàn thứ 4

Trực tiếp Inter Miami vs Toronto: Đội bóng của Messi ghi bàn thứ 4

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Inter Miami bước vào trận gặp Toronto FC ở MLS mà hiểu rằng, họ không được phép mắc bất cứ sai lầm nào nếu muốn giành quyền tham dự vòng Play-offs.

Highlight bóng chuyền vòng loại Olympic 2024: Thái Lan bùng nổ đánh bại Ba Lan

Highlight bóng chuyền vòng loại Olympic 2024: Thái Lan bùng nổ đánh bại Ba Lan

14 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã có trận thắng đầu tiên tại bảng C vòng loại Olympic 2024 bóng chuyền nữ, sau 5 set trước chủ nhà Ba Lan.

Nhà ăn phục vụ hàng nghìn phóng viên, trăm món tự chọn, giá khoảng hai bát phở ở Asiad 19

Nhà ăn phục vụ hàng nghìn phóng viên, trăm món tự chọn, giá khoảng hai bát phở ở Asiad 19

14 giờ trước ASIAD

Không chỉ tập trung phục vụ các tuyển thủ, quan chức lưu trú trong Làng VĐV, BTC Á vận hội cũng chú ý đến khoản ăn uống của báo giới. Cùng ngắm nhà ăn đặc biệt của Trung tâm Báo chí Asiad 19 ở Hàng Châu.

Lịch thi đấu ASIAD 19 hôm nay 21-9 của đoàn Thể thao Việt Nam

Lịch thi đấu ASIAD 19 hôm nay 21-9 của đoàn Thể thao Việt Nam

14 giờ trước ASIAD

Lịch thi đấu đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) hôm nay 21-9 gồm có các môn bóng đá nam, rowing (đua thuyền)....

Vì sao Messi phải rời sân chỉ sau 37 phút trận Inter Miami vs Toronto?

Vì sao Messi phải rời sân chỉ sau 37 phút trận Inter Miami vs Toronto?

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Việc Lionel Messi rời sân chỉ sau 37 phút trong trận đấu giữa Inter Miami và Toronto đã gây sốc cho người hâm mộ. Vậy lý do vì sao?

Hai chị em ruột “độc nhất, vô nhị” của thể thao Việt Nam ở ASIAD 19

Hai chị em ruột “độc nhất, vô nhị” của thể thao Việt Nam ở ASIAD 19

15 giờ trước ASIAD

Trong số 337 VĐV thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc), có hai VĐV vô cùng đặc biệt đến từ xứ Huế. Họ là cặp chị em ruột duy nhất của đoàn: Mỹ Hạnh và Mỹ Trang.

ONE Championship: Superbon rút khỏi trận siêu kinh điển với Tawanchai

ONE Championship: Superbon rút khỏi trận siêu kinh điển với Tawanchai

15 giờ trước Võ Thuật

Thông tin đã được chủ tịch Chatri Sityodtong xác nhận đã khiến người hâm mộ làng Muay Thái tiếc nuối vì trận đấu giữa Superbon và Tawanchai chưa thể diễn ra.

Bảng xếp hạng bóng chuyền nam ASIAD 19

Bảng xếp hạng bóng chuyền nam ASIAD 19

16 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Bóng chuyền nam ASIAD 19 có 19 đội tham dự, được bốc thăm chia thành 6 bảng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để xác định các đội vào vòng phân hạng.

Bảng xếp hạng Cúp C1 2023-2024 mới nhất

Bảng xếp hạng Cúp C1 2023-2024 mới nhất

16 giờ trước Champions League

Cập nhật bảng xếp hạng vòng bảng Cúp C1 2023-2024 mới nhất. BXH các bảng đấu Champions League mùa giải này sau loạt trận đêm qua.

Video trận Bayern vs MU: Onana đẩy Quỷ đỏ xuống sâu khủng hoảng

Video trận Bayern vs MU: Onana đẩy Quỷ đỏ xuống sâu khủng hoảng

16 giờ trước Champions League

Video bàn thắng Bayern vs MU. Đội bóng thành Manchester đã khởi đầu Champions League mùa giải mới bằng thất bại trên sân Bayern, với sai lầm đáng trách của Andre Onana

Onana yêu cầu phỏng vấn để xin lỗi về sai lầm trong thất bại của MU

Onana yêu cầu phỏng vấn để xin lỗi về sai lầm trong thất bại của MU

16 giờ trước Champions League

Thủ môn Andre Onana đã đưa ra lời xin lỗi đáng tiếc tới các đồng đội sau sai lầm dẫn tới bàn thua của mình trong trận MU gặp Bayern Munich.

Xem thêm
Nhận định