Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai
Arman Tsarukyan đang rơi vào thế khó khi đứng đầu bảng xếp hạng lightweight nhưng lại không có tên trong trận tranh đai tạm thời tại UFC 324. Chiến thắng bằng siết trước Dan Hooker ở UFC Qatar giúp anh nâng chuỗi thắng lên con số năm, khẳng định vị thế ứng viên số 1. Nhưng thay vì Tsarukyan, UFC lại lựa chọn cặp Justin Gaethje – Paddy Pimblett cho suất tranh đai, khiến nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn cảm thấy khó chấp nhận.
Trước quyết định gây tranh cãi này, Tsarukyan phản ứng đúng như dự đoán, cho rằng việc sắp kèo là vô lý. Dù vậy, anh không quá bi quan. “Những võ sĩ thực thụ như tôi chỉ biết chờ đợi thời điểm của mình,” Tsarukyan chia sẻ với ESPN MMA khi nói về việc Pimblett được trao cơ hội. Anh nhấn mạnh rằng con đường vẫn còn dài, và khi thời cơ đến, anh sẽ sẵn sàng.
Thay vì ngồi yên chờ đợi, Tsarukyan chọn cách giữ nhiệt bằng việc tham gia các trận vật – grappling ngoài UFC. “Tôi vừa nói chuyện với vài người. Tôi sẽ tham gia các trận vật để giữ mình bận rộn, giữ phong độ, phòng trường hợp có điều gì bất ngờ xảy ra,” anh nói. “Tôi có nhiều thứ để làm. Chỉ cần giữ đầu óc, cơ thể vận hành đúng nhịp, mọi thứ sẽ ổn.”
Thực tế, đây không phải điều mới lạ với võ sĩ người Armenia. Giữa chiến thắng tại UFC 300 trước Charles Oliveira và màn trình diễn ấn tượng trước Hooker vừa qua, Tsarukyan đã thi đấu ba trận grapple liên tiếp. Anh thắng Makkasharip Zaynukov ở Karate Combat 54 hồi tháng Năm, siết Patricky Pitbull tại ADXC 10 chỉ vài tuần sau đó, rồi tiếp tục buộc huyền thoại Benson Henderson phải đập tay chịu thua ở ACBJJ 18 trong tháng Chín.
Những hoạt động này cho thấy Tsarukyan không chỉ giữ mình trong trạng thái sẵn sàng mà còn liên tục mài giũa kỹ năng grappling — yếu tố có thể giúp anh nguy hiểm hơn nữa khi cơ hội tranh đai thật sự đến.
