Charles Oliveira hé lộ thời điểm tái đấu Max Holloway tranh đai BMF
Charles Oliveira vừa lên tiếng về kế hoạch tái đấu Max Holloway cho chiếc đai BMF, sau khi một bài đăng từ tài khoản UFC Brasil gây hiểu lầm rằng trận đấu sẽ diễn ra ngay tháng 1/2026. Cựu vương hạng nhẹ cho biết anh đang trao đổi với UFC nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức.
Trên Instagram, Oliveira làm rõ thông tin khiến người hâm mộ xôn xao. “Không có gì được xác nhận cho tháng 1. Tôi đang đi nghỉ với gia đình, vậy mà mấy ngày qua nhận quá nhiều cuộc gọi. Trận đấu chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi muốn, Max cũng muốn và các bạn cũng muốn.”
Oliveira chủ động xin trận tái đấu sau khi thua Ilia Topuria trong cuộc tranh đai bỏ trống hồi đầu năm và tiếp tục thúc đẩy điều này sau chiến thắng bằng khóa siết trước Mateusz Gamrot tại Rio de Janeiro. Trong khi đó, Holloway chưa trở lại thi đấu kể từ khi bảo vệ đai BMF thành công trước Dustin Poirier hồi tháng 7, sau thất bại ở featherweight trước chính Topuria cuối năm 2024.
Về thời điểm cụ thể, Oliveira tiết lộ anh đang đợi hợp đồng. “Chúng tôi đang chờ ký. Tôi tin trận đấu sẽ rơi vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4, hy vọng sẽ có tin sớm. Nếu bài đăng đó xuất hiện, nghĩa là mọi thứ đang tiến triển. Không phải bây giờ, nhưng sớm thôi.”
Holloway và Oliveira từng gặp nhau năm 2015 ở hạng 145 lb, nhưng trận đấu kết thúc chỉ sau 99 giây vì Oliveira gặp chấn thương cổ hiếm gặp. Từ đó, “Blessed” trở thành nhà vô địch featherweight, còn Oliveira phải mất gần sáu năm mới chạm tay vào chiếc đai UFC đầu tiên.
Hiện tại, cả hai đều là những ứng viên hàng đâu tại hạng nhẹ, đều từng thất bại trước đương kim vô địch Ilia Topuria nhưng vẫn chưa từ bỏ hi vọng tranh đai. Cuộc tái đấu giữa đôi bên có thể "nhất cử lưỡng tiện", vừa giải quyết món nợ cũ vừa đem đến một vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng.
