David Benavidez có thể về lại hạng cân cũ để đấu Terence Crawford

thứ bảy 20-9-2025 21:48:59 +07:00 0 bình luận
Trong bối cạnh hạng cân cũ xuất hiện đối thủ mới, David Benavidez vẫn tin mình có thể tìm cách để chạm trán Terence Crawford.

Sau khi lên ngôi vô địch hạng siêu trung của làng Quyền Anh khi đánh bại Canelo Alvarez, Terence Crawford ngay lập tức nhận được những câu hỏi về kế hoạch tiếp theo. 

Trong đó, võ sĩ có biệt danh "Bud" không hứng thú với việc lên hạng bán nặng (light-heavyweight) nơi đang có hai nhà vô địch cầm đai là Dmitry Bivol (WBA, IBF và WBO) và David Benavidez (WBC). Anh hướng về việc chuyển xuống hạng trung - nơi mà mình đã bỏ qua trong hành trình lên hạng hai năm vừa rồi. 

Tuy nhiên, Crawford cũng không trực tiếp nhắc về việc ở lại hạng siêu trung nơi mình vừa lên ngôi. Hiện tại, nơi đây đang có ứng viên giữ đai tạm thời WBC là Christian M'Billi. Tuy nhiên, võ sĩ người Cameroon vừa có một trận hòa với Lester Martinez, khiến sự xứng đáng của anh bị hoài nghi trước một tượng đài như Terence Crawford.

Trong tình thế này, Jose Benavidez Jr - cha và cũng là huấn luyện viên của David Benavidez đã lên tiếng về khả năng con trai mình có thể về lại hạng cân cũ, nơi David đã chờ đợi Canelo suốt nhiều năm. 

David Benavidez hiện đang sở hữu 30 trận toàn thắng (24 knockout) trên sàn Boxing chuyên nghiệp. Anh từng giữ danh hiệu vô địch chính thức và cả vô địch tạm thời WBC hạng siêu trung trong nhiều năm. Dù vậy, việc không thể có một trận đấu với Canelo Alvarez khi còn giữ đai đã khiến tay găng sinh năm 1996 quyết định lên hạng bán nặng, giành đai WBA khi đánh bại David Morrel hồi tháng 2 vừa qua.

David Benavidez, ứng viên từng chờ đợi nhiều năm để tranh đai hạng siêu trung nhưng không thành.

Tuy nhiên, ông Jose cũng làm rõ ràng con trai mình cần hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 22 tháng 11 trong trận đấu với Anthony Yarde, sự kiện cũng nằm trong chuỗi dự án Riyadh Season của ông bầu Ả-Rập Turki Alalshikh. 

"Chúng tôi đang tập trung vào trận đấu này. Nhờ ý Chúa, nếu mọi thứ đi đúng hướng, với không có chấn thương đáng kể nào, chúng tôi sẽ cho người hâm mộ điều mà họ muốn. Nếu đó là trận đấu với Terence Crawford, chúng tôi sẽ tập trung vào trận đấu ngày 22."

"Tôi muốn xem nó thi đấu trận tới ra sau, rồi tham khảo ý kiến Turki. Chúng tôi rất vui với PBC và Turki vì những cơ hội, nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ rất khác. David có vẻ quá to với Crawford."

Nếu trở lại hạng trung, Terence Crawford có thể thực hiện mục tiêu "sextuple" vô cùng hiếm mà chỉ có hai huyền thoại Manny Pacquiao và Oscar De La Hoya từng thực hiện, một chiến tích mang tính lịch sử và di sản cho tay găng người Mỹ. Tuy nhiên, nếu thực sự chấp nhận mạo hiểm và sẵn sàng mang đến một trận đấu khó lường nữa cho khán giả, David Benavidez cũng có thể là lựa chọn đáng để Crawford thử sức.

Thành Dương
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội