Ilia Topuria muốn đấu Paddy Pimblett nếu Makhachev không sẵn sàng
Topuria ưu tiên Makhachev, nhưng sẵn sàng “chốt kèo” với Paddy Pimblett
Ilia Topuria đang tìm kiếm đối thủ cho lần đầu bảo vệ đai lightweight, nhưng mục tiêu số một của anh vẫn là trận siêu đại chiến với Islam Makhachev – người vừa trở thành tân vương welterweight sau chiến thắng trước Jack Della Maddalena tại UFC 322. Nếu cuộc chiến hai nhà vô địch không thể diễn ra, Topuria khẳng định anh muốn thanh toán ân oán cũ với Paddy Pimblett.
“Tôi luôn nghĩ đến Paddy. Nếu họ không cho tôi lên welterweight để đấu Islam, tôi muốn gặp Paddy,” Topuria chia sẻ. “Trận mà tôi thực sự muốn là gặp Islam ở hạng cân thứ ba. Nhưng nếu chưa được, có thể tôi sẽ đấu thêm một trận, rồi đến mùa hè sẽ được lên welterweight tranh đai tiếp theo.”
Hành trình thăng hoa của “El Matador”
Topuria đang sở hữu chuỗi thành tích hiếm có trong lịch sử UFC. Sau cú knock-out Alexander Volkanovski để giành đai featherweight tại UFC 298, anh trở thành người đầu tiên hạ Max Holloway bằng đòn đánh đứng ở UFC 308. Sau đó, Topuria từ bỏ đai featherweight để hướng đến trận đấu với Makhachev, rồi knock-out Charles Oliveira vào tháng 6 để trở thành tân vương lightweight.
Phong độ hủy diệt ấy giúp Topuria trở thành một trong những cái tên hấp dẫn nhất của UFC hiện tại.
Đề xuất tạo đai “pound-for-pound” cho đại chiến với Makhachev
Trong trường hợp UFC không muốn Topuria chuyển hẳn lên welterweight, “El Matador” đưa ra giải pháp táo bạo: tạo thêm một danh hiệu mới.
“Có thể họ sẽ tạo ra một chiếc đai pound-for-pound ở mức cân tự do,” Topuria gợi ý. “Tôi sẵn sàng đấu vì chiếc đai đó. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Hãy chờ xem tương lai mang đến điều gì.”
