Jack Della Maddalena: “Tôi sẽ khiến Makhachev cút về chốn cũ"

thứ ba 11-11-2025 17:30:42 +07:00 0 bình luận
Jack Della Maddalena tuyên bố sẽ chấm dứt giấc mơ hai hạng của Islam Makhachev tại UFC 322, khẳng định anh sẽ “đưa Makhachev trở lại đúng vị trí”

Trước thềm UFC 322 diễn ra tại Madison Square Garden (New York), nhà vô địch hạng welterweight Jack Della Maddalena đang chuẩn bị cho lần bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp – và đối thủ của anh là Islam Makhachev, nhà vô địch hạng nhẹ được đánh giá là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Trận đấu đánh dấu lần đầu tiên Makhachev thăng hạng lên 170 lbs, trong khi Della Maddalena đang hướng đến việc khẳng định vị thế của mình trước một trong những tay đấm toàn diện nhất hành tinh.

“Tôi muốn chứng minh anh ta không thuộc về hạng welterweight”

Trong khi nhiều người cho rằng một chiến thắng trước Makhachev sẽ không mang nhiều ý nghĩa vì anh là võ sĩ thăng hạng, Della Maddalena lại hoàn toàn đón nhận điều đó.

“Tôi thật sự hy vọng câu chuyện đó sẽ xuất hiện,” Della Maddalena chia sẻ. “Điều đó có nghĩa là tôi đã làm tốt công việc của mình – đưa anh ta trở lại đúng vị trí. Tôi muốn sau trận đấu, mọi người nói rằng ‘Anh ta chỉ là một lightweight, không thể trụ lại ở welterweight’. Đó chính là điều tôi mong đợi.”

Với Della Maddalena, mục tiêu không chỉ là giữ đai – mà còn là gửi thông điệp rõ ràng rằng hạng welterweight không dành cho Makhachev.

Makhachev từng khẳng định rằng Ilia Topuria phải giành ít nhất một chiến thắng ở hạng nhẹ trước khi được thách đấu đai, nhưng Della Maddalena lại tỏ ra cởi mở hơn khi chấp nhận thử thách từ tay đấm người Nga.

“Anh ấy chưa từng làm gì ở hạng welterweight, nhưng hồ sơ của anh ấy quá ấn tượng,” nhà vô địch người Úc nhận định. “Anh ấy đã thống trị hạng nhẹ, gần như ‘dọn sạch’ cả nhóm đấu đó. Khi một nhà vô địch chuyển hạng, điều quan trọng là anh ta phải chinh phục xong nơi cũ trước – và Makhachev đã làm điều đó. Anh ta xứng đáng được có cơ hội này, xứng đáng được tham gia một trận đấu để tạo nên di sản. Nhưng với tôi, đây cũng là thử thách lớn nhất sự nghiệp.”

Della Maddalena và Islam Makhachev đã có màn đối mặt đầu tiên tại New York.

Khi được hỏi về kế hoạch chiến thuật, Della Maddalena không giấu giếm rằng trận đấu sẽ là cuộc đụng độ giữa striking của anh và grappling của Makhachev.

Dù vậy, võ sĩ người Úc nhấn mạnh rằng anh không chỉ là một striker đơn thuần – bằng chứng là anh từng hóa giải khả năng vật của Belal Muhammad để giành đai, cũng như hạ knock-out Gilbert Burns bằng kỹ năng phản đòn.

“Không có gì thay đổi quá nhiều,” anh nói. “Tôi vẫn tập grappling mỗi ngày, cố gắng cải thiện từng chút một. Tôi đã rút ra nhiều tự tin sau trận đấu với Burns. Nhưng trận đấu hoàn hảo với tôi sẽ là giữ anh ta ở ngoài tầm, ‘ping’ anh ta bằng những cú đấm chính xác và kết thúc trận đấu bằng knockout. Tuy nhiên, phần cạnh tranh trong tôi cũng muốn thử xem mình có thể chống lại grappling của một người như Makhachev ra sao. Nhưng nếu được chọn, tôi sẽ giữ anh ta trên chân và chứng minh ai mới là người giỏi hơn ở striking.”

Thách thức số 1 thế giới và cơ hội để ghi dấu lịch sử

Della Maddalena ý thức rõ về quy mô của thử thách trước mắt. Makhachev đang có chuỗi 15 trận thắng liên tiếp và giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC.

“Anh ta là võ sĩ số 1 thế giới. Anh ta đã muốn lên hạng welterweight từ lâu rồi. Tôi thật may mắn khi đây là đối thủ đầu tiên trong lần bảo vệ đai đầu tiên của mình. Tôi không thể đòi hỏi điều gì lớn hơn – được bảo vệ đai trước võ sĩ xuất sắc nhất thế giới, ngay tại New York.”

Dù là đương kim vô địch, Della Maddalena vẫn bị đánh giá thấp hơn trước đối thủ người Nga. Tuy nhiên, với anh, việc bị xem thường chỉ là động lực để chiến đấu mạnh mẽ hơn.

“Tôi chắc chắn là kẻ chiếu dưới trong trận này,” anh nói. “Tôi cảm thấy mình có mọi thứ để chứng minh, và tôi thích điều đó. Nó khiến tôi có thêm động lực, thêm năng lượng để chứng tỏ rằng tôi là nhà vô địch thực thụ. Họ có thể coi thường tôi bây giờ, nhưng sau đêm thi đấu, tôi tin rằng mọi người sẽ có một góc nhìn khác.”

Jack Della Maddalena cho rằng UFC 322 là nơi anh khẳng định được đẳng cấp.

UFC 322: Cuộc chiến của hai thế giới

Trận đấu giữa Jack Della Maddalena và Islam Makhachev tại UFC 322 không chỉ là màn bảo vệ đai, mà còn là cuộc đối đầu giữa hai hệ triết lý chiến đấu – grappling khống chế toàn diện của Makhachev và striking chính xác, tinh tế của Della Maddalena.

Kết quả của trận đấu này có thể định hình cục diện toàn bộ hai hạng cân và xác định xem liệu Makhachev có thể trở thành huyền thoại hai đai tiếp theo của UFC, hay Della Maddalena sẽ tiếp tục khẳng định triều đại của mình bằng cách “đưa kẻ xâm lăng trở lại đúng vị trí”.

Lâm Gia
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội