MMA và sự tái khởi của những lò võ phong trào tại Hà Nội

Lâm Gia
thứ bảy 30-5-2020 10:00:55 +07:00
0 bình luận
|

Khi nhìn lại phong trào MMA tại Hà Nội, tất cả suy cho cùng cũng đều bắt đầu từ “đam mê” và “sở thích” để có thể đi tới tận ngày hôm nay.

Để nói về MMA tại Việt Nam và Hà Nội nói riêng, sự hiện diện của thể thức này tại Việt Nam hoàn toàn vẫn chỉ dừng lại ở hai chữ “phong trào”.

Sở dĩ nói như vậy bởi dù đã được biết tới từ hơn 10 năm trước, MMA vẫn chưa chỉ được coi là một hình thức giao lưu thể thao quần chúng, không phải một môn thể thao chính thức. Tuy nhiên, không thi đấu nhưng vẫn tập luyện, MMA tại Hà Nội vẫn liên tục duy trì theo con đường đó từ trước

MMA là phải có Brazilian Jiujitsu, đó là điều chắc chắn bởi sự gắn bó mật thiết của môn võ này với thể thức thi đấu tổng hợp. Các “phòng tập MMA” đầu tiên cũng đi lên từ các CLB Brazilian Jiujitsu khi môn võ này du nhập vào Việt Nam.

MMA tại Hà Nội cũng như trên thế giới, chịu nhiều ảnh hưởng từ sự phát triển của Nhu thuật Brazil. (Ảnh: BJJ  in Viet Nam)

Song hành với Brazilian Jiujitsu hay Judo thuộc nhóm “grappling”, các môn võ đánh đứng “striking” thường xuất hiện trong MMA như Muay Thái, Boxing, Kickboxing… cũng dần theo đó mà phát triển. Tại Hà Nội, những câu lạc bộ đầu tiên có cả 2 thể thức này phải kể đến Vietfighter Gym và Dragon MMA, những viên gạch đầu tiên của phong trào tập luyện MMA tại Hà Nội từ những năm 2010 - 2013.

Không có các sự kiện giao lưu, thi đấu, MMA tại Hà Nội nhanh chóng “nguội đi” vài năm sau đó. Nhưng những cá nhân đam mê vẫn tiếp tục duy trì tập luyện. Cùng với sự nở rộ của phong trào Kickfit và theo dõi các giải đấu quốc tế như UFC, phong trào MMA tiếp tục “hâm nóng” trên các cộng đồng mạng xã hội. Lúc này, MMA tại Hà Nội lại có hi vọng tái xuất một lần nữa.

DOG Brothers miền Bắc, Bài Danh Chiến, Offline MMA Group… những buổi offline võ thuật phong trào bắt đầu tại Hà Nội từ những năm 2017. Sau một thời gian dài “ngủ đông” tập luyện, khi có cơ hội, cộng đồng võ lại xuất hiện và giao lưu, dĩ nhiên, những trận MMA đầu tiên cũng bắt đầu từ đó.

MMA tại Hà Nội trở lại trong những sự kiện giao lưu võ thuật. (Ảnh: Bài Danh Chiến)

Trở lại sau nhiều năm, hiện tại, MMA tại Hà Nội vẫn chỉ còn một số phòng tập đang hoạt động như Vietnam Top Team, MMA Hà Đông, những CLB với tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng để nói về lực lượng “nòng cốt”, đó đều là những cá nhân từng gắn bó, theo sát với phong trào võ thuật nói chung và tập luyện MMA nói riêng.

Trò chuyện với anh Đinh Quốc Dũng – người khởi xướng nên CLB MMA Hà Đông, câu chuyện về MMA với chàng thanh niên sinh năm 1990 cũng rất tình cờ với hai chữ “sở thích”.

“Mục đích ban đầu của mình chỉ là tập Kickboxing cho khỏe, mấy anh em tự mở phòng tập luyện với nhau ở Hà Đông. Khi mình được một người em giới thiệu 1 buổi về Brazilian Jiujitsu (BJJ) , mình thấy khá hay và tìm được một phòng tập BJJ gần cơ quan là Agoge. Ở đó, mình vừa tham gia tập luyện BJJ, vừa tham gia làm phong trào. Đó cũng là thời điểm mình biết tới một số huấn luyện viên về BJJ và MMA, dẫn tới cơ duyên sau này với MMA Hà Đông.” – anh Dũng chia sẻ.

Là người đầu tiên đưa MMA về khu vực Hà Đông, việc này đối với Dũng cũng đơn thuần đến từ thói quen và muốn có một địa điểm – nơi những người anh em có thể tập trung vì sở thích chung là võ thuật.

“Việc hoạt động giao lưu, mở phòng, tự tập luyện với mình giống như việc trẻ con xây lâu đài cát để người lớn nhìn vào và biết rằng có thể xây được toà thành thôi. Vì mình thích nên mình chơi, sau đó, nếu có cơ hội dẫn dắt tới những việc khác thì mình lại làm, hoàn toàn vô tư không lường trước được.”

Anh Đinh Quốc Dũng (phải) – người khởi xướng CLB MMA Hà Đông trò chuyện cùng HLV trưởng Jacob Young.

Cũng giống như rất nhiều “phong trào” khác như hip-hop, Esports, trước khi được công nhận, MMA tại Hà Nội cũng đến từ những suy nghĩ đơn giản như “sở thích”, “đam mê”. Bởi với những con người này, họ đâu quan tâm tới đích đến, một sự ghi nhận hay thành tích gì khi chưa có sự công nhận nào cho những gì mình đã làm. Nhưng họ đều có một định hướng chúng, đó chính là đầu tư nghiêm túc cho đam mê của mình.

Trở lại với Vietnam Top Team, CLB MMA ở khu vực Đống Đa – Ba Đình này trước đây vốn là một địa chỉ tập luyện và giao lưu quen thuộc của giới võ Hà Nội với tên Agoge. Giờ đây, thay đổi tên gọi, Vietnam Top Team cũng thay đổi mục tiêu, với những con người cũ và mới, một hướng đi mới nghiêm túc hơn cho MMA.

“Mình từng biết đến MMA từ năm 2008 khi xem highlight của một trận đấu. Khi đó, mình thấy thực sự thú vị bởi đây là thể thức của sự tò mò, câu hỏi được đặt ra khi các phong cách khác nhau đối mặt trên sàn đấu với một bộ luật tự do nhất.” – anh Hoàng Mạnh Duy, người sáng lập CLB Vietnam Top Team chia sẻ.

MMA đến từ sự tò mò, hấp dẫn của một thể thức mới. (Ảnh: Vietnam Top Team)

“Sau đó, mình có cơ hội sang Mỹ và tập luyện ở các CLB MMA khu vực Nam California, nơi tọa lạc của nhiều phòng tập danh tiếng như American Kickboxing Academy. Mình càng nhận thấy rõ hơn sở thích của bản thân, khi mà MMA đã phát triển với một tốc độ chóng mặt về chuyên môn. Trở về Việt Nam sau thời gian cùng các đồng đội thi đấu, va chạm ở nhiều môn võ khác nhau, mình và một số anh em thành lập nên Vietnam Top Team để tìm ra một hệ thống tập luyện phù hợp nhất." - Anh Duy tâm sự về quyết định của mình. 

Anh Vũ Tiến Dũng - đồng sáng lập Vietnam Top Team, người từng có cơ hội thi đấu Jiujitsu đối kháng (một thể thức tương tự MMA) tại Thailand Open JJIF Grand Prix 2019 cũng không quên những thách thức khi bắt đầu với võ tổng hợp.

“Sự kết hợp trong MMA là khá phức tạp, vì thế, chúng tôi tập hợp những cá nhân là các võ sĩ chất lượng, những kiện tướng quốc gia ở nhiều bộ môn khác nhau như Boxing, Jiujitsu, Kickboxing, Wrestling để nghiên cứu các kĩ chiến thuật, kiến thức mới nhất trên thế giới. Dĩ nhiên, tất cả còn cần một môi trường để thử nghiệm nhưng ai cũng tin vào khả năng hoàn thành của nhiệm vụ tự mình đặt ra này.”

Tự tập hợp, nghiên cứu, Vietnam Top Team cũng đặt ra một mục tiêu nghiêm túc với “sở thích” MMA của họ. (Ảnh: Vietnam Top Team)

Hiện tại, ngày MMA được công nhận chính thức tại Việt Nam không còn xa. Từ đó, những giải đấu trong nước và cả cơ hội vươn ra quốc tế sẽ xuất hiện. Giờ đây, cộng đồng yêu thích MMA tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã có thể tự tin khẳng định rằng: con đường cho đam mê của họ đã được công nhận, dù theo cách này hay cách khác.

“Hi vọng rằng, khi liên đoàn MMA được thành lập, sân chơi của cộng đồng sẽ được phát triển, và dĩ nhiên, các giải đấu cũng là điều chúng tôi mong đợi. Thậm chí, tôi hi vọng rằng MMA Việt Nam có thể đưa các giải đấu quốc tế về đây để các võ sĩ có cơ hội thể hiện mình không thua kém bất kì nền MMA nào trên thế giới.” – anh Hoàng Mạnh Duy chia sẻ.

“MMA Hà Đông cũng đã xin gia nhập liên đoàn MMA, nếu có thể, giờ đây là câu chuyện của con người, chúng ta sẽ tiếp tục với câu hỏi làm gì với khả năng của mình mà thôi.” – anh Dũng, MMA Hà Đông nhận định.

Trong tác phẩm “Cố hương” của nhà văn Lỗ Tấn, có một câu nói rất phù hợp với hành trình 10 năm của MMA tại Hà Nội: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi.”. Có lẽ, những cá nhân đầu tiên của làng MMA Hà Nội cũng chính là những “người đi mãi” như vậy. Họ bắt đầu, vô tư những cũng hoàn toàn nghiêm túc khi theo đuổi đam mê của mình, để tạo nên một con đường, một phần lịch sử cho MMA ở thủ đô. 

10 năm không dài nhưng cũng không phải là quá ngắn, các phòng tập giờ đây đã có thể tự tin với định hướng “MMA” theo cách riêng. Từ thời điểm đầu, nguội lạnh và “tái khởi” mạnh mẽ, câu chuyện của MMA tại Hà Nội sẽ bước sang một thời kì mới, với sự công nhận chính thức của môn thể thao này tại Việt Nam.

Bài liên quan

Các võ sĩ nói gì khi MMA được chính thức công nhận tại Việt Nam

MMA được công nhận, giới võ sĩ Việt Nam là những người đầu tiên vui mừng khi biết sẽ có thêm cơ hội để thể hiện bản thân.

Đối thoại: Tương lai nào cho MMA Việt Nam sau quyết định lịch sử?

Quyết định thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) sẽ mở ra những cơ hội nào để MMA phát triển chính quy, bài bản, chuyên nghiệp ở nước ta?

Tập luyện MMA tại Hà Nội những ngày cận kề hợp thức hóa

Càng gần tới ngày võ tổng hợp (MMA) trở thành một môn thể thao chính thức tại Việt Nam, phong trào tập luyện tại thủ đô Hà Nội cũng có chút đổi khác.

| Lâm Gia
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Trực tiếp bóng đá nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển, Olympic 2021 Vũ Tiến 8 phút trước

Trực tiếp nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển hôm nay.

Trực tiếp bóng đá nữ Mỹ vs nữ Úc, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá nữ Mỹ vs nữ Úc, Olympic 2021 Nguyên Vũ 11 phút trước

Trực tiếp nữ Mỹ vs nữ Úc thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến nữ Mỹ vs nữ Úc hôm nay.

Tom Daley: "Tôi gay và tôi vô địch Olympic!"
Tom Daley: "Tôi gay và tôi vô địch Olympic!" Minh Hiếu 15 phút trước

Vận dộng viên nhảy cầu người Anh Tom Daley vừa mới giành tấm huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp tại Tokyo.

Luka Doncic đi vào lịch sử bóng rổ Olympic với màn trình diễn 48 điểm thượng hạng
Luka Doncic đi vào lịch sử bóng rổ Olympic với màn trình diễn 48 điểm thượng hạng Việt Long 16 phút trước

Ngay trong lần ra sân đầu tiên ở đấu trường Olympic, Luka Doncic đã để lại ấn tượng mạnh mẽ bằng trận đao61u đi vào lịch sử thế vận hội mùa hè.

Có thể bạn quan tâm
Trực tiếp bóng đá nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển, Olympic 2021 8 phút trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến nữ New Zealand vs nữ Thụy Điển hôm nay.

Trực tiếp bóng đá nữ Mỹ vs nữ Úc, Olympic 2021 11 phút trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp nữ Mỹ vs nữ Úc thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến nữ Mỹ vs nữ Úc hôm nay.

Tom Daley: "Tôi gay và tôi vô địch Olympic!" 15 phút trước Olympic

Vận dộng viên nhảy cầu người Anh Tom Daley vừa mới giành tấm huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp tại Tokyo.

Luka Doncic đi vào lịch sử bóng rổ Olympic với màn trình diễn 48 điểm thượng hạng 16 phút trước Olympic

Ngay trong lần ra sân đầu tiên ở đấu trường Olympic, Luka Doncic đã để lại ấn tượng mạnh mẽ bằng trận đao61u đi vào lịch sử thế vận hội mùa hè.

Tuyển bóng chuyền nữ Nga có chiến thắng đầu tay tại Olympic 2021 3 giờ trước Olympic

Trận ra quân nhận thất bại trước đối thủ Italia khiến các cô gái bóng chuyền Nga cần cố gắng hơn trong trận đấu kế nếu muốn đi sâu tại Olympic.

HCV Olympic lịch sử của cô gái triathlon cho hòn đảo "tam giác quỷ" 64000 dân 3 giờ trước Olympic

Flora Duffy đã đi vào lịch sử khi trở thành người Bermuda đầu tiên giành huy chương vàng Thế vận hội khi cô về nhất tại nội dung triathlon Olympic Tokyo sáng 27/7/2021.

Xiong Dunhan - bông sen nước Trung Quốc rực rỡ tại Olympic 3 giờ trước Tin tức sự kiện

Xiong Dunhan không chỉ sắm vai trò quan trọng trong đội bóng nước Trung Quốc tại Tokyo 2021 với vai trò đội trưởng, mà còn thu hút mối quan tâm do nhan sắc tuyệt trần.

Liên Minh bảo trì hôm nay đến mấy giờ? 3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật thời gian bảo trì Liên Minh hôm nay, những thông tin về đợt bảo trì nâng cấp đột xuất diễn ra vào ngày 27/7/2021.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay 3 giờ trước Trực tiếp Olympic

Xem VTV5, VTV6 phát trực tiếp bóng đá nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến bóng đá Olympic trên VTV5 và VTV6.

Dortmund kiếm nhiều tiền nhất châu Âu hè 2021 nhờ bán cầu thủ 4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Dortmund là CLB kiếm được nhiều tiền nhất châu Âu tính đến thời điểm này trong mùa hè 2021 nhờ bán cầu thủ, bao gồm Jadon Sancho.

Hotgirl bắn cung Ánh Nguyệt bất ngờ phải đổi lịch thi đấu vì bão 4 giờ trước Olympic

Do ảnh hưởng của cơn bão có tên Nepartak, các VĐV ở hai môn bắn cung và rowing phải đổi lịch thi đấu ở Olympic 2021.

Thủ khoa khối A năm 2021 sở hữu mức rank khủng ở Liên Quân Mobile 4 giờ trước ESPORTS

Chân dung thủ khoa khối A toàn quốc: Không mất đồng nào học thêm, thích chơi game Liên Quân và thậm chí còn nằm trong top 100 máy chủ Việt Nam.

Lịch trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay 27/7: Nữ Mỹ vs Nữ Úc 5 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch trực tiếp bóng đá Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng trực tuyến bóng đá Olympic 2020 năm 2021 ngày 27/7.

Lịch thi đấu cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 5 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 5 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 5 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Đối thủ của Nguyễn Tiến Minh tại Olympic: Ade Resky không chịu nổi sức cạnh tranh của cầu lông Indonesia 5 giờ trước Tin tức sự kiện

Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp Ade Resky ở trận thứ 2 vòng bảng cầu lông Olympic Tokyo 2021. Ade Resky đại diện cho Azerbaijan, nhưng anh thật ra là tài năng của Indonesia.

MU có thể chốt xong mức phí vụ Varane vào đêm nay 5 giờ trước Bóng đá Anh

MU có thể hoàn tất thỏa thuận với Real Madrid về phí chuyển nhượng cho Raphael Varane vào đêm nay, tiếp theo “bom tấn” Jadon Sancho.

Thêm video Rooney với các cô gái tóc vàng sau buổi ăn chơi 6 giờ trước Bóng đá Anh

Đã xuất hiện thêm một video Wayne Rooney cùng các cô gái tóc vàng gây xôn xao dư luận sau khi cựu ngôi sao này ăn chơi ở một hộp đêm.

Kết quả bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021 - KQBD Olympic 6 giờ trước Olympic

Xem kết quả môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kqbd Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 tại Nhật Bản mới nhất.

HLV Park Hang Seo cần gì ở trợ lý mới Kim Tae Min của HAGL? 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đề xuất bổ sung trợ lý phân tích dữ liệu Kim Tae Min từ HAGL. Đây là vị trí mà ĐT Việt Nam đang cần trước những trận đấu quan trọng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 27/7: Man City vs Preston 6 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 27/7 với tâm điểm là trận Man City vs Preston thuộc giao hữu CLB.

Lịch thi đấu bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 27/7: Trung Quốc "gỡ gạc" thể diện? 7 giờ trước Olympic

Trung Quốc liệu có lấy lại được hình ảnh của mình sau trận thua bạc nhược trong ngày ra quân tại Olympic Tokyo 2021?

Kết quả bóng chuyền Olympic ngày 26/6: Đương kim HCV Brazil "chết hụt" 7 giờ trước Bóng chuyền

Đương kim HCV Olympic Brazil chút nữa bị "hàng xóm" cho nếm trái đắng.

Lịch trực tiếp Olympic 2021 hôm nay 27/7: Hoàng Thị Duyên xuất trận 7 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng trực tuyến Olympic 2020 năm 2021 ngày 27/7.

LMHT: LPL Mùa Hè 2021 sửa thi đấu do ảnh hưởng của bão In Fa 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Rất may, trận đấu giữa SN vs V5 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến. Còn trận đại chiến trong khuôn khổ tuần 7 LPL Mùa Hè giữa TES vs IG sẽ được dời lại sang ngày 27/7.

Ricky Rubio toả sáng, ông lớn Tây Ban Nha khởi đầu thuận lợi tại Olympic 14 giờ trước Tin tức sự kiện

Sở hữu những ngôi sao lớn trong đội hình, không khó để Tây Ban Nha tạo ra một thế trận lấn lướt trước đội chủ nhà.

Đôi nam nữ Nhật phá thế thống trị của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic 15 giờ trước Tin tức sự kiện

Đôi nam nữ môn bóng bàn chỉ vừa ra mắt tại Olympic Tokyo 2021 và ngay lập tức, người Nhật đã tận dụng cơ hội để ngăn cản Trung Quốc vô địch mọi nội dung.

Phản đối "tình dục hóa", VĐV thể dục Đức bận trang phục riêng biệt tại Olympic 15 giờ trước Olympic

Để phản đối việc tình dục - giới tính hóa trong môn thể dục dụng cụ và biểu điễn, các vận động viên đội tuyển Đức đã sử dụng trang phục thi đấu toàn thân.

Kết quả Olympic 2021 hôm nay 26/7: Đoàn Nhật Bản vươn lên số 1 15 giờ trước Olympic

Kết quả Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật tin tức, diễn biến thi đấu trực tuyến của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic ngày 26/7.

Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ngày 26/7 15 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Thị Ánh Viên không vượt qua vòng loại 200m nữ là tin tức đáng chú ý nhất trong Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 ngày 26/7.

Từ tấm HCV của cô bé 13 tuổi, nhìn lại những VĐV nhí tại Olympic 2021 15 giờ trước Tin tức sự kiện

Vận động viên trượt ván Nhật Bản Nishiya Momiji mới 13 tuổi đã giành được huy chương vàng tại Tokyo 2020. Chúng ta cùng điểm qua một số thần đồng nhỏ tuổi khác thi đấu tại Thế vận hội.

Vận động viên nào giàu nhất Olympic Tokyo 2021? 16 giờ trước Tin tức sự kiện

Theo Forbes, một số siêu sao tham dự Olympic Tokyo 2021 hiện có thu nhập vượt trội các đồng nghiệp nhờ những hợp đồng béo bở.

Tuyển bóng chuyền Pháp thắng dễ, Nhật Bản nhọc nhằn vượt Canada 16 giờ trước Olympic

Trong ngày ra quân thứ 2 của mình tại Olympic Tokyo 2021, đội tuyển bóng chuyền Pháp có chiến thắng dễ dàng trong khi Nhật Bản nhọc nhằn vượt Canada.

Thành tích của Ánh Viên thua cả…. hạng 7 SEA Games 30 17 giờ trước Olympic

Kết thúc vòng loại nội dung 200m tự do Olympic 2021, kình ngư Việt Nam chỉ xếp thứ 26 trong 29 kình ngư, với thông số 2 phút 05 giây 30. Thành tích“đuối” nhất nghiệp đấu này của Viên thậm chí kém cả VĐV đứng thứ…7 ở SEA Games 30.

Lê Tiến Anh: Ẩn mình 2 năm vì chấn thương và "vụt bay" lên tuyển Việt Nam 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong danh sách 31 cầu thủ mới được HLV Park Hang Seo triệu tập bất ngờ có sự góp mặt của tiền vệ Lê Tiến Anh của đội bóng đất Võ.

Nhịp đập Olympic 2021 | 26/7: Hotgirl cầu lông Thuỳ Linh đấu trận khó quên với số 1 thế giới 17 giờ trước Video Olympic

Hotgirl cầu lông Thuỳ Linh đấu trận khó quên với số 1 thế giới là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 26/7.

Kết quả cầu lông Olympic mới nhất: Tay vợt gốc Hà Nội có cơ hội vào vòng 1/8 18 giờ trước Tin tức sự kiện

Ngày 26/7/2021 có thể xem là cột mốc đáng nhớ của cầu lông nữ VN, vì có lẽ chỉ ở Olympic, các tay vợt nữ mới có cơ hội tranh tài cùng số 1 thế giới.

Trực tiếp Bóng rổ 5x5 và Bóng rổ 3x3 Olympic 2021 ngày 26/7: ĐKVĐTG Tây Ban Nha gặp chủ nhà Nhật Bản 18 giờ trước Olympic

Trực tiếp Bóng rổ Olympic 2021. Trực tiếp Bóng rổ 3x3 Olympic 2021. Link trực tiếp Bóng rổ Olympic ngày 26/7. Trực tiếp Bóng rổ Olympic Mỹ. Xem trực tiếp Bóng rổ Olympic ở đâu?

Judo Olympic 2021: "Chiến thần" Shohei Ono giành HCV Olympic thứ 2, kéo dài 6 năm bất bại 18 giờ trước Olympic

Với tấm huy chương vàng Olympic thứ 2 trong sự nghiệp, Shohei Ono tiếp tục chứng minh anh hiện là võ sĩ Judo hàng đầu của Nhật Bản.

Xem thêm