UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil

Lâm Gia
thứ sáu 14-5-2021 13:05:00 +07:00 0 bình luận
|
Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Không có sự nổi tiếng bằng những kèo đấu triệu đô trước đó, cả Chandler và Oliveira đều hiểu, việc Khabib rời đi, Conor ngã ngựa và Dustin Poirier quay lưng với cơ hội tranh đai thứ 2 hai cơ hội vàng để họ nắm lấy nhằm ghi danh vào lịch sử giải đấu với tư cách nhà vô địch chính thức thứ 11 của hạng cân này.

Xét về sự xứng đáng, Charles Oliveira không cần bàn cãi khi anh là võ sĩ còn thi đấu đang nắm chuỗi thắng tốt nhất hạng cân này – 8 trận, với 7 lần kết liễu đối thủ (5 cú siết, 2 knockout, 1 tính điểm).

Trong số những kỉ lục của “Do Bronx”, nổi bật nhất chính là 14 cú siết – nhiều nhất giải đấu cho tới thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó vô hình chung khiến khán giả nghĩ rằng, Oliveira là một võ sĩ không có khả năng đánh đứng tốt, rằng anh thường chủ động kéo đối phương xuống sàn để thực hiện mục đích của mình.

Nhờ Jiujitsu, Charles Oliveira có khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần, hãy nhìn lại lịch sử tập luyện của Charles Oliveira cùng quá trình thi đấu của anh, từ khoảng thời gian bế tắc giữa hai hạng cân cùng phong độ thất thường. 

Điểm yếu tinh thần – thể chất và Nhu thuật của “Do Bronx”

  • Điểm yếu thể chất – Hạn chế kĩ năng
  • Tinh thần dễ vỡ - Mất kiểm soát khi rơi vào áp lực

Trong suốt 10 năm đầu sự nghiệp, Charles Oliveira gắn bó với Macaco Gold Team – nơi đã trao anh chiếc đai đen tam đẳng Jiujitsu cùng bộ khóa siết đã làm nên thương hiệu. Bằng chứng tuyệt vời cho sự gắn kết này, chính là việc Oliveira đã bắt đầu hành trình MMA với 14 trận toàn thắng (7 submission, 6 KO), cho tới khi thất bại trước Jim Miller tại UFC 124.

Thế nhưng, lối mòn nào cũng sẽ dần bế tắc theo thời gian. Người Brazil rất giỏi trong việc khơi dậy tinh thần chiến binh từ những đứa trẻ đường phố, nhưng hoàn thiện và đưa chúng lên đỉnh cao, lại là chuyện khác.

Khoảng thời gian đầu ở UFC, Charles phải gặp nhiều đối thủ với đa dạng kĩ năng cũng như đẳng cấp cao hơn. Họ không phải đám tay mơ đánh đứng và thậm chí cả khóa siết để dễ dàng e ngại những cú siết máy chém (guilotine choke) của anh. Từ Jim Miller, Donald Cerrone cho tới Frankie Edgar, Charles đã hiểu thế nào là sự toàn diện đi cùng đẳnp cấp.

Cũng từ lúc này, điểm yếu đánh đứng của Oliveira càng ngày càng lộ rõ. Khả năng striking đặc biệt là Boxing nghèo nàn, không khiến đối phương đề phòng, khiến ý định kéo trận đấu xuống sàn của “do Bronx” dễ đoán hơn bao giờ hết – điểm trừ chết người cho sự bất ngờ của các đòn vật.

Nền tảng Nhu thuật cùng tinh thần chiến binh được khơi dậy giúp Oliveira có khởi đầu thuận lợi trên sàn MMA, nhưng như thế là chưa đủ, đặc biệt là tại UFC.

Ngoài vấn đề kĩ năng, Charles còn gặp một trở ngại khác, đó chính là thể chất. Macaco Gold Team khai phá tốt kĩ năng, nhưng thể chất chưa được xây dựng bài bản từ một đội ngũ quá tập trung vào Nhu thuật theo hình thức tập luyện truyền thống, vô hình chung lại đẩy anh vào thế khó trước các đối thủ toàn diện.

Khi nhìn lại các trận thua ở Featherweight, trước các võ sĩ có thể hình kém mình như Edgar hay Lamas, Oliveira bối rối giữa việc phân phối sức khi kiểm soát tình huống, nhịpđộ trận đấu - hệ lụy tất yếu từ quá trình cắt cân thiếu khoa học khiến anh lố cân liên tục thời gian này.

Thiếu kĩ năng, yếu thể chất, đó là lí do khiến Charles Oliveira giai đoạn lạc lõng giữa Lightweight-Featherweight lại trông “dễ vỡ” đến như vậy.

Tại UFC Fight Night 137 năm 2018, Charles Oliveira đánh dấu cú siết thứ 11 của anh ở giải đấu trước Christos Giagos – san bằng kỉ lục với huyền thoại Royce Gracie và vượt qua cả phù thủy BJJ Demian Maia. Thế nhưng, chiến thắng này với Oli còn có một ý nghĩa khác – tìm tới ngôi nhà mới Chute Boxe Diego Lima.

Dưới sự hướng dẫn và yêu cầu khắt khe hơn từ Lima, Charles Oliveira hoàn toàn bỏ ý định quay trở lại Featherweight cho các trận đấu trong thời gian quá gấp gáp – thứ từng giúp anh được lòng các ông chủ của UFC về một võ sĩ “chỉ đâu đánh đấy”.

“Giờ đây, tôi không nhận các trận quá vội chỉ 10, 15 ngày chuẩn bị nữa. Tôi đang làm việc với một team hoàn toàn mới, với những HLV dinh dưỡng và vật lý trị liệu hoàn toàn mới, sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác mà tôi từng có trước đây.” – Charles cho biết.

HLV Diego Lima từ Chute Boxe Sao Paulo, người thay đổi cả kĩ năng, thể chất và tâm lý chiến cho Charles.

Nói về Chute Boxe, đây chính là niềm tự hào của người Brazil với phong cách Muay được dành riêng cho MMA, trường phái đã sản sinh ra không biết bao nhiêu nhà vô địch. Dĩ nhiên, Charles Oliveira thừa hưởng điều đó từ HLV Diego Lima cũng không phải là chuyện lạ.

Khả năng đánh đứng của Charles Oliveira đang bị đánh giá thấp?

  • 2 knockout trực tiếp trước Gordon, Lentz
  • Các trận thắng trước Lee, Teymur, Tony, đều là Oliveira vượt trội về striking trước khi kéo đối phương xuống sàn

Nhìn lại các trận đấu gần đây, trình độ đánh đứng tiến bộ rõ rệt của Oliveira là điều dễ nhận thấy nhất. Đặc biệt nếu xét tới các cuộc đối đầu cùng David Teymur, Jared Gordon hay Kevin Lee.

Charles Oliveira có được sự chắc chắn trong từng tình huống ra đòn, nhưng cú đá bay hay tống trước chắc nịch về phía Teymur hay Lee giúp ảnh đẩy đối phương về phía góc đài và kiểm soát hoàn toàn nhịp độ trận đấu.

Bộ tấn của Oliveira chắc chắn hơn trước rất nhiều, hệ quả của việc rèn đánh đứng theo lối Chute Boxe – vốn được mệnh danh là “chém đinh chặt sắt”, lấy sự cứng cáp để uy hiếp tinh thần đối thủ.

Một tình huống phản công và thoát góc sắc bén, Charles Oliveira đã bắt nhịp chính xác pha lao vào của Jared Gordon trước khi trả một đòn móc cự li ngắn. Ngoài việc đấm gục được đối phương, Charles cho thấy anh sẵn sàng đưa đối thủ vào thế clinch với việc kiểm soát cổ đối phương.

Đây cũng là điều tương tự xảy ra khi Charles đụng độ David Teymur – một hảo thủ đánh đứng từng thắng 39/41 trận ở sàn Kickboxing nhà nghề.

Trước một striker theo lối Muay điển hình như Teymur, Charles tự tin lao vào đối đòn không hề do dự. Sống sót sau cú thẳng phải knockdown và cú đá bay rách mắt tay đấm người Thụy Điển, “do Bronx” hiểu rằng việc đẩy cao nhịp độ trận đấu sẽ mang lại lợi thế cho bản thân cả về thể lực lẫn lối đánh.

Hãy nhìn cách Charles xử lí những chiêu trò gài tay, xử lý cái tay phải của Teymur với cú tống trước, khiến đối thủ người Thụy Điển mắc kẹt giữa các phương án: di chuyển, trả đòn hay bị áp sát để lao vào clinch.

VIDEO Oliveira xử lý và dồn ép liên tục David Teymur bằng striking:

Thắng David Teymur bằng một đòn submission, nhưng trên thực tế, Charles đã cho thấy bản thân anh giờ đã đủ “cứng cựa” để đổi đòn với các striker số má ở hạng nhẹ, và trận đấu với Kevin Lee là một ví dụ như thế.

Kevin Lee trước giờ nổi tiếng là võ sĩ có thể chất – sức bùng nổ tốt ở hạng nhẹ, thế nhưng, “MTP” cũng lộ rõ anh là võ sĩ “thần kinh yếu” như thế nào một khi không thể ép được đối thủ và có dấu hiệu xuống thể lực.

Charles không ngần ngại đọ độ cứng với Kevin Lee ngay hiệp 1, khiến tay đấm người Mỹ chùn chân và bắt đầu bỏ chạy, thoải mái để anh sử dụng các đòn đánh nặng chịch đậm chất Chute Boxe, ngắn, lực, chắc.

Kết

Có thể nói, việc chuyển đến Chute Boxe Diego Lima, là quyết định sáng suốt nhất của Charles Oliveira, anh từ một kẻ mắc kẹt giữa thể chất – jiujitsu trở thành một bức tường vững chắc và quyết đoán hơn.

Dù rằng, lối đánh cổ điển này cũng mang tới cho Charles nhiều điểm trừ cố hữu, như ít sử dụng lách đầu né tránh (slip, head movement), nhưng sự lì lợm, là điều “Do Bronx” sẵn sàng đánh đổi lại để có những thứ vũ khí mạnh hơn, những cú đạp tống, phá trụ hay đôi tay đủ cứng cho hạng nhẹ.

Bài liên quan
| Lâm Gia
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghi nhận ca chấn thương trước thềm FIVB World Club

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghi nhận ca chấn thương trước thềm FIVB World Club

34 phút trước Bóng chuyền Việt Nam

Tin không may cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi một trong những VĐV quan trọng của đội tuyển Tú Linh gặp chấn thương.

Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch LCK Mùa Xuân 2024 cập nhật mới nhất. Giải đấu cấp cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, LCK Spring 2024 sẽ quay trở lại vào tháng 1/2024.

LCK Mùa Xuân 2024 sẽ mở màn với đại chiến T1 vs GEN?

LCK Mùa Xuân 2024 sẽ mở màn với đại chiến T1 vs GEN?

4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Theo thông tin từ các lãnh đạo của Gen.G Esports, cặp đấu khai mạc của LCK Mùa Xuân 2024 sẽ tái hiện trận chung kết của LCK Mùa Hè 2023.

Khai mạc vòng chung kết toàn quốc Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023: Hào hứng trước giờ tranh tài

Khai mạc vòng chung kết toàn quốc Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023: Hào hứng trước giờ tranh tài

12 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Lễ khai mạc Vòng Chung kết toàn quốc của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 đã diễn ra trang trọng và ấm cúng vào sáng nay, ngày 4/12 tại NTĐ trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Đội tuyển độc đáo ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023: Những cô gái tỏa sáng trên cát vàng

Đội tuyển độc đáo ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023: Những cô gái tỏa sáng trên cát vàng

12 giờ trước Cúp chiến thắng

Dù trong năm 2023 chỉ giành đúng 1 thành tích nổi bật nhưng những cô gái đến từ bãi cát vàng, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam xứng đáng góp mặt trong danh sách đề cử ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023.

Kỷ lục gia thế giới chạy 5000m, 10000m ngã quỵ, được bế đi hồi sức ở lần đầu thi marathon

Kỷ lục gia thế giới chạy 5000m, 10000m ngã quỵ, được bế đi hồi sức ở lần đầu thi marathon

13 giờ trước Chạy

Joshua Kiprui Cheptegei, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới chạy 5000m và 10.000m nam, lần đầu thử sức với đường chạy 42,195km và đã có màn ra mắt… rất mệt mỏi.

Cầu lông Syed Modi India International 2023: Ngày của chiếu dưới

Cầu lông Syed Modi India International 2023: Ngày của chiếu dưới

13 giờ trước Olympic

Ngày đấu chung kết của giải cầu lông Syed Modi India International 2023 đã chứng kiến những cuộc "ngựa về ngược", đặc biệt ở các nội dung đánh đơn.

Bản tin bóng chuyền 4/12: Thanh Thuý ghi 21 điểm vẫn không thắng, Báo Thái lo lắng cho ĐT Việt Nam

Bản tin bóng chuyền 4/12: Thanh Thuý ghi 21 điểm vẫn không thắng, Báo Thái lo lắng cho ĐT Việt Nam

14 giờ trước Video

Bản tin bóng chuyền 4/12: Thanh Thuý ghi 21 điểm vẫn không giúp PFU BlueCats có chiến thắng, Báo Thái Lan nhận định ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp khó tại giải bóng chuyền CLB nữ thế giới

Tranh cãi giới tính, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chờ đợi Bích Tuyền đến bao giờ?

Tranh cãi giới tính, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chờ đợi Bích Tuyền đến bao giờ?

15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Những thông tin tích cực về bóng chuyền Việt Nam trong năm 2023 phần nào bị ảnh hưởng khi cuộc tranh cãi xung quanh giới tính của Bích Tuyền nổ ra, đây là câu chuyện nhạy cảm nhưng không thể trốn tránh!

Arman Tsarkyan đòi tranh đai: "Tôi hạ Dariush nhanh hơn Charles Oliveira"

Arman Tsarkyan đòi tranh đai: "Tôi hạ Dariush nhanh hơn Charles Oliveira"

15 giờ trước Võ Thuật

Trước chuỗi thắng 3 trận với màn kết thúc Beneil Dariush khó có thể hoàn hảo hơn, Arman Tsarukyan đã có đủ lí do để điền tên mình vào suất tranh đai tiếp theo.

Kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup: Arsenal và Liverpool đụng độ sớm

Kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup: Arsenal và Liverpool đụng độ sớm

16 giờ trước Bóng đá Anh

Kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup 2023/24 đã chứng kiến việc Arsenal và Liverpool sớm đụng độ nhau, trong khi Newcastle đụng độ Sunderland.

Ứng viên Cúp Chiến thắng 2023: Dư Chí Quốc viết tiếp thiên sử thi bóng bàn Việt Nam

Ứng viên Cúp Chiến thắng 2023: Dư Chí Quốc viết tiếp thiên sử thi bóng bàn Việt Nam

16 giờ trước Cúp chiến thắng

Hiện là ứng viên hạng mục Chuyên gia nước ngoài xuất sắc, ông thầy người Trung Quốc Dư Chí Quốc có công huấn luyện, chỉ đạo học trò giành HCV đôi nam nữ SEA Games 32.

Dự đoán Celta Vigo vs Cadiz, 3h00 ngày 5/12, La Liga

Dự đoán Celta Vigo vs Cadiz, 3h00 ngày 5/12, La Liga

16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 15 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Celta Vigo vs Cadiz.

Chelsea có thể khiến thống kê của MU ở mùa này trở nên kinh hoàng

Chelsea có thể khiến thống kê của MU ở mùa này trở nên kinh hoàng

16 giờ trước Bóng đá Anh

Một thống kê đã chỉ ra số điểm tệ hại mà Man Utd của Erik ten Hag giành được kể từ khi HLV này đến Ngoại hạng Anh vào mùa hè năm ngoái.

Nỗi buồn “kép” của Công Phượng ở Nhật: CLB xuống hạng, “mài đũng quần" trên... ghế khán đài

Nỗi buồn “kép” của Công Phượng ở Nhật: CLB xuống hạng, “mài đũng quần" trên... ghế khán đài

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Công Phượng đang trải qua những ngày tháng chìm trong thất vọng não nề ở Nhật Bản. Tiền đạo này chưa một lần được đăng ký thi đấu ở J.League 1 2023 còn CLB Yokohama thì xuống hạng.

Vì sao Haaland nổi cơn thịnh nộ sau khi Man City tuột mất cơ hội ghi bàn?

Vì sao Haaland nổi cơn thịnh nộ sau khi Man City tuột mất cơ hội ghi bàn?

17 giờ trước Bóng đá Anh

Haaland có lý do để nổi cơn thịnh nộ với trọng tài về quyết định gây tranh cãi khiến Man City tuột mất cơ hội ghi bàn trước Tottenham khi tỷ số là 3-3.

Dự đoán Torino vs Atalanta, 2h45 ngày 5/12, Serie A

Dự đoán Torino vs Atalanta, 2h45 ngày 5/12, Serie A

18 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 14 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Torino vs Atalanta.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona vẫn trên đỉnh

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona vẫn trên đỉnh

18 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Girona tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng La Liga 2023/24 một cách đầy kinh ngạc khi giành chiến thắng trước Valencia ở vòng 15.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man Cityt tụt xuống thứ 3

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man Cityt tụt xuống thứ 3

18 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal tiếp tục giữ ngôi đầu bảng nhờ chiến thắng sít sao trước Wolves, trong khi Man City tụt xuống vị trí thứ 3 sau trận hoà với Tottenham.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter Milan chiếm lại ngôi đầu

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter Milan chiếm lại ngôi đầu

18 giờ trước Bóng đá Ý

Bảng xếp hạng Serie A 2023-2024 sau 14 vòng đấu đã chứng kiến Inter Milan chiếm lại ngôi đầu bảng từ Juventus, còn AC Milan củng cố vị trí thứ ba.

Cerberus Esports gây ấn tượng tại PGC 2023, vuột top 4 giải PUGB thế giới trong gang tấc

Cerberus Esports gây ấn tượng tại PGC 2023, vuột top 4 giải PUGB thế giới trong gang tấc

19 giờ trước PUBG

Thi đấu bùng nổ xuyên suốt PUBG Global Championship 2023, Cerberus Esports hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi khi về đích ở vị trí thứ 7 chung cuộc.

Lịch thi đấu Blast Premier World Final 2023 CSGO 2

Lịch thi đấu Blast Premier World Final 2023 CSGO 2

20 giờ trước ESPORTS

Cập nhật lịch thi đấu CSGO 2 Blast Premier World Final 2023, iải đấu tier-S cuối cùng trong năm với những điều luật cực kì khác biệt so với phần còn lại.

Billiard Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023: Đoàn Minh Kiệt thắng dù không cần thắng

Billiard Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023: Đoàn Minh Kiệt thắng dù không cần thắng

23 giờ trước Billiards

Đoàn Minh Kiệt nhập cuộc đầu tiên ở Giải Billiard Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023 có Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Chiêm Hồng Thái và Đào Văn Ly.

Đội hình ra sân Man City vs Tottenham: Doku vượt qua Grealish

Đội hình ra sân Man City vs Tottenham: Doku vượt qua Grealish

1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Man City vs Tottenham diễn ra vào 23h30 ngày 3/12 thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh. Cập nhật đội hình ra sân của Man City vs Tottenham.

Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023:  Bùi Trường An dừng bước ở tứ kết

Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023:  Bùi Trường An dừng bước ở tứ kết

1 ngày trước Billiards

Ngôi vô địch giải Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023 tại Singapore được xác định sau trận chung kết giữa Ko Pin Yi vs AJ Manas.

Noah Darvich, ngôi sao đang lên của Barcelona vô địch U17 thế giới là ai?

Noah Darvich, ngôi sao đang lên của Barcelona vô địch U17 thế giới là ai?

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tiền vệ đội tuyển Đức vô địch U17 thế giới, Noah Darvich đang khiến người hâm mộ Barcelona phấn khích khi nghĩ đến tương lai đầy hứa hẹn.

Phạm Xuân Mạnh mắc sai lầm tai hại, Hà Nội thua trận thứ 3 ở V.League

Phạm Xuân Mạnh mắc sai lầm tai hại, Hà Nội thua trận thứ 3 ở V.League

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sai lầm tai hại của Phạm Xuân Mạnh khiến CLB Hà Nội nhận trận thua bất ngờ trước Bình Định. Đây là thất bại thứ 3 của đội bóng Thủ đô chỉ sau 4 vòng ở V.League 2023/24.

Đội hình Tay To Mặt Lớn DTCL mùa 10 TFT

Đội hình Tay To Mặt Lớn DTCL mùa 10 TFT

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình Tai To Mặt Lớn Đấu Trường Chân Lý với nhiều vị tướng có thể đảm nhận vai trò chủ lực trong mùa giải mới.

Vòng chung kết toàn quốc NUC 2023 khởi tranh: Tinh hoa bóng rổ sinh viên hội tụ

Vòng chung kết toàn quốc NUC 2023 khởi tranh: Tinh hoa bóng rổ sinh viên hội tụ

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Sau thành công của mùa 2022, Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC năm 2023 đã tiếp tục diễn ra và tiến đến vòng chung kết, nơi 14 đội bóng mạnh nhất cả nước hội tụ về Thủ Đô Hà Nội để tranh ngôi vô địch.

Chưa biết mùi chiến thắng, HAGL chôn chân cuối bảng xếp hạng V.League

Chưa biết mùi chiến thắng, HAGL chôn chân cuối bảng xếp hạng V.League

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HAGL vẫn chưa biết mùi chiến thắng khi chỉ giành 1 điểm trước Bình Dương ở vòng 4 V.League 2023/24. Kết quả này khiến đội bóng phố Núi chôn chân ở cuối bảng xếp hạng.

Văn Toàn vừa ghi bàn vừa kiến tạo, Nam Định xây chắc ngôi đầu bảng V.League

Văn Toàn vừa ghi bàn vừa kiến tạo, Nam Định xây chắc ngôi đầu bảng V.League

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Văn Toàn có bàn thắng thứ 3 trong 4 trận gần nhất. Pha lập công góp công trong thắng lợi sít sao của Nam Định trước Hà Tĩnh, để giúp đội nhà xây chắc ngôi đầu bảng V.League 2023/24.

Bảng xếp hạng giải hạng Nhất QG 2023/24 hôm nay mới nhất

Bảng xếp hạng giải hạng Nhất QG 2023/24 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá hạng Nhất QG 2023/24hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải hạng Nhất QG 2023/24 mới nhất.

Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023: Hoàng Sao bị loại, dàn ứng viên vô địch lộ diện sau “siêu kinh điển”

Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023: Hoàng Sao bị loại, dàn ứng viên vô địch lộ diện sau “siêu kinh điển”

1 ngày trước Billiards

Sáng ngày 3/12, Giải vô địch Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023 diễn ra các lượt trận loại trực tiếp từ vòng 32 đến tứ kết thi đấu.

Lịch thi đấu Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Lịch thi đấu chính thức của vòng chung kết toàn quốc - Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 diễn ra tại Thủ Đô Hà Nội.

Bảng xếp hạng V.League 2023/24: HAGL đứng cuối bảng

Bảng xếp hạng V.League 2023/24: HAGL đứng cuối bảng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2023/24 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH V.League 2023/24 mới nhất.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng CKTQ - Giải Bóng rổ Sinh viên toàn quốc NUC 2023

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng CKTQ - Giải Bóng rổ Sinh viên toàn quốc NUC 2023

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Vòng chung kết toàn quốc của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 sẽ diễn ra từ ngày 4/12 đến ngày 9/12 tại nhà thi đấu Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Kết quả V.League 2023/24 hôm nay mới nhất

Kết quả V.League 2023/24 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2023/24 hôm nay. Cập nhật kqbd giải vô địch Quốc gia 2023/24 mới nhất.

Kết quả hạng Nhất Quốc gia 2023/24 hôm nay mới nhất

Kết quả hạng Nhất Quốc gia 2023/24 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023/24 hôm nay. Cập nhật kqbd hạng Nhất Quốc gia 2023/24 mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2023 Liên Quân Mobile

Bảng xếp hạng AIC 2023 Liên Quân Mobile

1 ngày trước ESPORTS

BXH AIC 2023. Cập nhật kết quả cùng bảng xếp hạng AIC Liên Quân 2023 hôm nay mới nhất từ webthethao.vn.

Ông nông dân 63 tuổi gốc Huế 7 ngày chạy hai marathon gần mốc dưới 3 giờ

Ông nông dân 63 tuổi gốc Huế 7 ngày chạy hai marathon gần mốc dưới 3 giờ

1 ngày trước Chạy

Một nam VĐV lứa tuổi trên 60 đã liên tục gây bất ngờ cho những người trong cộng đồng chạy bộ khi hoàn thành hai marathon chỉ trong vòng một tuần và đều có thông số rất ấn tượng.

Xem thêm
Nhận định