UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil

Lâm Gia
thứ sáu 14-5-2021 13:05:00 +07:00 0 bình luận
|
Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Không có sự nổi tiếng bằng những kèo đấu triệu đô trước đó, cả Chandler và Oliveira đều hiểu, việc Khabib rời đi, Conor ngã ngựa và Dustin Poirier quay lưng với cơ hội tranh đai thứ 2 hai cơ hội vàng để họ nắm lấy nhằm ghi danh vào lịch sử giải đấu với tư cách nhà vô địch chính thức thứ 11 của hạng cân này.

Xét về sự xứng đáng, Charles Oliveira không cần bàn cãi khi anh là võ sĩ còn thi đấu đang nắm chuỗi thắng tốt nhất hạng cân này – 8 trận, với 7 lần kết liễu đối thủ (5 cú siết, 2 knockout, 1 tính điểm).

Trong số những kỉ lục của “Do Bronx”, nổi bật nhất chính là 14 cú siết – nhiều nhất giải đấu cho tới thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó vô hình chung khiến khán giả nghĩ rằng, Oliveira là một võ sĩ không có khả năng đánh đứng tốt, rằng anh thường chủ động kéo đối phương xuống sàn để thực hiện mục đích của mình.

Nhờ Jiujitsu, Charles Oliveira có khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần, hãy nhìn lại lịch sử tập luyện của Charles Oliveira cùng quá trình thi đấu của anh, từ khoảng thời gian bế tắc giữa hai hạng cân cùng phong độ thất thường. 

Điểm yếu tinh thần – thể chất và Nhu thuật của “Do Bronx”

  • Điểm yếu thể chất – Hạn chế kĩ năng
  • Tinh thần dễ vỡ - Mất kiểm soát khi rơi vào áp lực

Trong suốt 10 năm đầu sự nghiệp, Charles Oliveira gắn bó với Macaco Gold Team – nơi đã trao anh chiếc đai đen tam đẳng Jiujitsu cùng bộ khóa siết đã làm nên thương hiệu. Bằng chứng tuyệt vời cho sự gắn kết này, chính là việc Oliveira đã bắt đầu hành trình MMA với 14 trận toàn thắng (7 submission, 6 KO), cho tới khi thất bại trước Jim Miller tại UFC 124.

Thế nhưng, lối mòn nào cũng sẽ dần bế tắc theo thời gian. Người Brazil rất giỏi trong việc khơi dậy tinh thần chiến binh từ những đứa trẻ đường phố, nhưng hoàn thiện và đưa chúng lên đỉnh cao, lại là chuyện khác.

Khoảng thời gian đầu ở UFC, Charles phải gặp nhiều đối thủ với đa dạng kĩ năng cũng như đẳng cấp cao hơn. Họ không phải đám tay mơ đánh đứng và thậm chí cả khóa siết để dễ dàng e ngại những cú siết máy chém (guilotine choke) của anh. Từ Jim Miller, Donald Cerrone cho tới Frankie Edgar, Charles đã hiểu thế nào là sự toàn diện đi cùng đẳnp cấp.

Cũng từ lúc này, điểm yếu đánh đứng của Oliveira càng ngày càng lộ rõ. Khả năng striking đặc biệt là Boxing nghèo nàn, không khiến đối phương đề phòng, khiến ý định kéo trận đấu xuống sàn của “do Bronx” dễ đoán hơn bao giờ hết – điểm trừ chết người cho sự bất ngờ của các đòn vật.

Nền tảng Nhu thuật cùng tinh thần chiến binh được khơi dậy giúp Oliveira có khởi đầu thuận lợi trên sàn MMA, nhưng như thế là chưa đủ, đặc biệt là tại UFC.

Ngoài vấn đề kĩ năng, Charles còn gặp một trở ngại khác, đó chính là thể chất. Macaco Gold Team khai phá tốt kĩ năng, nhưng thể chất chưa được xây dựng bài bản từ một đội ngũ quá tập trung vào Nhu thuật theo hình thức tập luyện truyền thống, vô hình chung lại đẩy anh vào thế khó trước các đối thủ toàn diện.

Khi nhìn lại các trận thua ở Featherweight, trước các võ sĩ có thể hình kém mình như Edgar hay Lamas, Oliveira bối rối giữa việc phân phối sức khi kiểm soát tình huống, nhịpđộ trận đấu - hệ lụy tất yếu từ quá trình cắt cân thiếu khoa học khiến anh lố cân liên tục thời gian này.

Thiếu kĩ năng, yếu thể chất, đó là lí do khiến Charles Oliveira giai đoạn lạc lõng giữa Lightweight-Featherweight lại trông “dễ vỡ” đến như vậy.

Tại UFC Fight Night 137 năm 2018, Charles Oliveira đánh dấu cú siết thứ 11 của anh ở giải đấu trước Christos Giagos – san bằng kỉ lục với huyền thoại Royce Gracie và vượt qua cả phù thủy BJJ Demian Maia. Thế nhưng, chiến thắng này với Oli còn có một ý nghĩa khác – tìm tới ngôi nhà mới Chute Boxe Diego Lima.

Dưới sự hướng dẫn và yêu cầu khắt khe hơn từ Lima, Charles Oliveira hoàn toàn bỏ ý định quay trở lại Featherweight cho các trận đấu trong thời gian quá gấp gáp – thứ từng giúp anh được lòng các ông chủ của UFC về một võ sĩ “chỉ đâu đánh đấy”.

“Giờ đây, tôi không nhận các trận quá vội chỉ 10, 15 ngày chuẩn bị nữa. Tôi đang làm việc với một team hoàn toàn mới, với những HLV dinh dưỡng và vật lý trị liệu hoàn toàn mới, sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác mà tôi từng có trước đây.” – Charles cho biết.

HLV Diego Lima từ Chute Boxe Sao Paulo, người thay đổi cả kĩ năng, thể chất và tâm lý chiến cho Charles.

Nói về Chute Boxe, đây chính là niềm tự hào của người Brazil với phong cách Muay được dành riêng cho MMA, trường phái đã sản sinh ra không biết bao nhiêu nhà vô địch. Dĩ nhiên, Charles Oliveira thừa hưởng điều đó từ HLV Diego Lima cũng không phải là chuyện lạ.

Khả năng đánh đứng của Charles Oliveira đang bị đánh giá thấp?

  • 2 knockout trực tiếp trước Gordon, Lentz
  • Các trận thắng trước Lee, Teymur, Tony, đều là Oliveira vượt trội về striking trước khi kéo đối phương xuống sàn

Nhìn lại các trận đấu gần đây, trình độ đánh đứng tiến bộ rõ rệt của Oliveira là điều dễ nhận thấy nhất. Đặc biệt nếu xét tới các cuộc đối đầu cùng David Teymur, Jared Gordon hay Kevin Lee.

Charles Oliveira có được sự chắc chắn trong từng tình huống ra đòn, nhưng cú đá bay hay tống trước chắc nịch về phía Teymur hay Lee giúp ảnh đẩy đối phương về phía góc đài và kiểm soát hoàn toàn nhịp độ trận đấu.

Bộ tấn của Oliveira chắc chắn hơn trước rất nhiều, hệ quả của việc rèn đánh đứng theo lối Chute Boxe – vốn được mệnh danh là “chém đinh chặt sắt”, lấy sự cứng cáp để uy hiếp tinh thần đối thủ.

Một tình huống phản công và thoát góc sắc bén, Charles Oliveira đã bắt nhịp chính xác pha lao vào của Jared Gordon trước khi trả một đòn móc cự li ngắn. Ngoài việc đấm gục được đối phương, Charles cho thấy anh sẵn sàng đưa đối thủ vào thế clinch với việc kiểm soát cổ đối phương.

Đây cũng là điều tương tự xảy ra khi Charles đụng độ David Teymur – một hảo thủ đánh đứng từng thắng 39/41 trận ở sàn Kickboxing nhà nghề.

Trước một striker theo lối Muay điển hình như Teymur, Charles tự tin lao vào đối đòn không hề do dự. Sống sót sau cú thẳng phải knockdown và cú đá bay rách mắt tay đấm người Thụy Điển, “do Bronx” hiểu rằng việc đẩy cao nhịp độ trận đấu sẽ mang lại lợi thế cho bản thân cả về thể lực lẫn lối đánh.

Hãy nhìn cách Charles xử lí những chiêu trò gài tay, xử lý cái tay phải của Teymur với cú tống trước, khiến đối thủ người Thụy Điển mắc kẹt giữa các phương án: di chuyển, trả đòn hay bị áp sát để lao vào clinch.

VIDEO Oliveira xử lý và dồn ép liên tục David Teymur bằng striking:

Thắng David Teymur bằng một đòn submission, nhưng trên thực tế, Charles đã cho thấy bản thân anh giờ đã đủ “cứng cựa” để đổi đòn với các striker số má ở hạng nhẹ, và trận đấu với Kevin Lee là một ví dụ như thế.

Kevin Lee trước giờ nổi tiếng là võ sĩ có thể chất – sức bùng nổ tốt ở hạng nhẹ, thế nhưng, “MTP” cũng lộ rõ anh là võ sĩ “thần kinh yếu” như thế nào một khi không thể ép được đối thủ và có dấu hiệu xuống thể lực.

Charles không ngần ngại đọ độ cứng với Kevin Lee ngay hiệp 1, khiến tay đấm người Mỹ chùn chân và bắt đầu bỏ chạy, thoải mái để anh sử dụng các đòn đánh nặng chịch đậm chất Chute Boxe, ngắn, lực, chắc.

Kết

Có thể nói, việc chuyển đến Chute Boxe Diego Lima, là quyết định sáng suốt nhất của Charles Oliveira, anh từ một kẻ mắc kẹt giữa thể chất – jiujitsu trở thành một bức tường vững chắc và quyết đoán hơn.

Dù rằng, lối đánh cổ điển này cũng mang tới cho Charles nhiều điểm trừ cố hữu, như ít sử dụng lách đầu né tránh (slip, head movement), nhưng sự lì lợm, là điều “Do Bronx” sẵn sàng đánh đổi lại để có những thứ vũ khí mạnh hơn, những cú đạp tống, phá trụ hay đôi tay đủ cứng cho hạng nhẹ.

Bài liên quan
| Lâm Gia
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Team Flash bất ngờ chia tay 2 công thần Coyote và Empty

Team Flash bất ngờ chia tay 2 công thần Coyote và Empty

4 giờ trước ESPORTS

Bộ đôi tuyển thủ trụ cột Coyote và Empty từng thi đấu rất thành công trong màu áo của Team Flash Tốc Chiến đã rời đội trước thềm Playoffs Snapdragon Pro Series.

Trực tiếp CKTG 2022 LMHT hôm nay mới nhất: Đồng hành cùng GAM và SGB

Trực tiếp CKTG 2022 LMHT hôm nay mới nhất: Đồng hành cùng GAM và SGB

4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp giải CKTG 2022 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến giải đấu Chung Kết Thế Giới 2022, giải đấu lớn nhất trong năm của tựa game LMHT.

Chơi ấn tượng trước nhà vô địch MSI 2022, SGB vẫn nhận thất bại đáng tiếc

Chơi ấn tượng trước nhà vô địch MSI 2022, SGB vẫn nhận thất bại đáng tiếc

14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Vẫn có những điểm sáng trong màn trình diễn của Saigon Buffalo, nhưng Royal Never Give Up với đẳng cấp hơn hẳn vẫn là đội có được chiến thắng chung cuộc.

Lịch thi đấu U17 Việt Nam ở vòng loại U17 châu Á 2023

Lịch thi đấu U17 Việt Nam ở vòng loại U17 châu Á 2023

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại U17 châu Á 2023 của U17 Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ vòng loại U17 châu Á 2023 mới nhất.

AC Milan gặp Chelsea ở Champions League với 9 cầu thủ… ngồi ngoài

AC Milan gặp Chelsea ở Champions League với 9 cầu thủ… ngồi ngoài

19 giờ trước Bóng đá Ý

AC Milan đang chịu tổn thất nghiêm trọng về lực lượng khi có tới 9 cầu thủ phải ngồi ngoài ở trận gặp Chelsea tại Champions League vào thứ Tư tới.

"Siêu tân binh" Roberto Soldic đối đầu Murad Ramazanov ngày ra mắt ONE Championship

"Siêu tân binh" Roberto Soldic đối đầu Murad Ramazanov ngày ra mắt ONE Championship

19 giờ trước Võ Thuật

Hai tháng sau khi công bố đầu quân cho ONE Championship, siêu tân binh Roberto Soldic sẽ chạm trán thử thách khó nhằn đến từ nước Nga.

Lời nguyền phạt đền của Benzema khiến Real Madrid lần đầu mất điểm

Lời nguyền phạt đền của Benzema khiến Real Madrid lần đầu mất điểm

20 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid lần đầu tiên để mất điểm tại La Liga mùa này khi bị Osasuna cầm chân ngay trên sân nhà, trong đó Karim Benzema tiếp tục chịu lời nguyền phạt đền.

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu futsal châu Á 2022 của Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ vòng chung kết futsal châu Á 2022 mới nhất.

Haaland chỉ cần 8 trận để cân bằng thành tích Ronaldo đạt được sau hơn 200 trận

Haaland chỉ cần 8 trận để cân bằng thành tích Ronaldo đạt được sau hơn 200 trận

20 giờ trước Bóng đá Anh

Trong ngày Cristiano Ronaldo ngồi ghế dự bị cả 90 phút, Erling Haaland đã giúp Man City đè bẹp MU, qua đó cân bằng thành tích lập hat-trick của CR7.

Lý do MU không dám tung Ronaldo vào sân ở trận thua đậm Man City

Lý do MU không dám tung Ronaldo vào sân ở trận thua đậm Man City

21 giờ trước Bóng đá Anh

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã phải ngồi ghế dự bị toàn bộ 90 phút trong trận derby Manchester chứng kiến MU thua đậm Man City.

Báo chí quốc tế nói gì về GAM Esports tại CKTG 2022?

Báo chí quốc tế nói gì về GAM Esports tại CKTG 2022?

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những nhận định từ truyền thống quốc tế về sự trở lại của GAM Esports ở giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT. Liệu GAM có đủ sức vượt qua vòng bảng VCS.

“Quái vật” Haaland với hat-trick lịch sử ở trận derby Man City vs MU

“Quái vật” Haaland với hat-trick lịch sử ở trận derby Man City vs MU

1 ngày trước Bóng đá Anh

Erling Haaland khiến người hâm mộ đi hết kinh ngạc này đến kinh ngạc khác sau khi khiến MU tan nát trong trận derby bằng cú hat-trick mang tính lịch sử.

Số liệu cho thấy MU lép vế đáng sợ thế nào trước Man City

Số liệu cho thấy MU lép vế đáng sợ thế nào trước Man City

1 ngày trước Bóng đá Anh

Hiệp 1 trận derby thành Manchester trôi qua thực sự là cơn ác mộng đối với MU sau khi bị Man City áp đảo hoàn toàn và trút vào lưới 4 bàn thắng.

Thất bại trước MAD, SGB vẫn giành quyền đi tiếp tại CKTG 2022

Thất bại trước MAD, SGB vẫn giành quyền đi tiếp tại CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

DÙ đã bước vào vòng Eliminated Round của vòng khởi động CKTG 2022, Saigon Buffalo sẽ còn nhiều điều phải cải thiện nếu muốn có mặt ở vòng bảng.

Foden xé lưới MU, hoàn tất bộ sưu tập ghi bàn trước nhóm Big Six

Foden xé lưới MU, hoàn tất bộ sưu tập ghi bàn trước nhóm Big Six

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã khởi đầu mạnh mẽ trong trận derby trước MU bằng bàn thắng sớm của Phil Foden, điều giúp tiền vệ người Anh hoàn tất bộ sưu tập đặc biệt.

Kết quả cầu lông mới nhất 2/10: Nguyễn Thùy Linh giành ngôi vô địch lịch sử

Kết quả cầu lông mới nhất 2/10: Nguyễn Thùy Linh giành ngôi vô địch lịch sử

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 hôm nay khép lại bằng các trận chung kết với tâm điểm ở đơn nữ, nơi có Nguyễn Thùy Linh.

Futsal Việt Nam gặp “ông kẹ” Iran ở tứ kết giải châu Á 2022

Futsal Việt Nam gặp “ông kẹ” Iran ở tứ kết giải châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Nhật Bản khiến Việt Nam phải chạm trán đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Cô gái Ethiopia trẻ nhất lịch sử London Marathon đăng quang ngay lần đầu tham dự

Cô gái Ethiopia trẻ nhất lịch sử London Marathon đăng quang ngay lần đầu tham dự

1 ngày trước Chạy

Yalemzerf Yehualaw trở thành nhà vô địch nữ trẻ nhất lịch sử 42 mùa của London Marathon khi giành chiến thắng ấn tượng ngày 2/10/2022.

Bảng xếp hạng futsal châu Á 2022: Việt Nam xếp sau Nhật Bản

Bảng xếp hạng futsal châu Á 2022: Việt Nam xếp sau Nhật Bản

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bảng D vòng chung kết futsal châu Á 2022 mới nhất. Cập nhật BXH của futsal Việt Nam ở bảng D vòng chung kết futsal châu Á 2022 chính xác.

Hồ Văn Ý thi đấu xuất thần, futsal Việt Nam thua Nhật vẫn giành vé vào tứ kết

Hồ Văn Ý thi đấu xuất thần, futsal Việt Nam thua Nhật vẫn giành vé vào tứ kết

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ môn Hồ Văn Ý sắm vai người hùng trong trận thua 0-2 của futsal Việt Nam trước Nhật Bản ở bảng D futsal châu Á 2022. Kết quả này giúp thầy trò HLV Diego Guistozzi giành vé vào tứ kết.

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 2/10: Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 2/10: Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 2/10, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 vào ngày thi đấu cuối cùng với trận chung kết đơn nam.

Đội hình ra sân Man City vs MU: Ronaldo vẫn ngồi dự bị

Đội hình ra sân Man City vs MU: Ronaldo vẫn ngồi dự bị

1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Man City vs MU diễn ra lúc 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs MU chính xác nhất.

Khamzat Chimaev gây tranh cãi nảy lửa trong nội bộ UFC

Khamzat Chimaev gây tranh cãi nảy lửa trong nội bộ UFC

1 ngày trước Võ Thuật

Sự cố lố cân nhiêm trọng ở UFC 279 khiến những người cáp kèo tạị giải đấu có suy nghĩ trái chiều về tương lai của Khamzat Chimaev.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 2/10: Ý vs Hà Lan

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 2/10: Ý vs Hà Lan

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 2/10.

Minh Quang Auto, Trẻ Thái Sơn Bắc tái ngộ ở chung kết giải futsal Tp Hà Nội 2022

Minh Quang Auto, Trẻ Thái Sơn Bắc tái ngộ ở chung kết giải futsal Tp Hà Nội 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Minh Quang Auto cùng Trẻ Thái Sơn Bắc đã thị uy sức mạnh trước các đối thủ Trước MUSVN và Trẻ Hà Nội ở bán kết giải futsal vô địch Thành phố Hà Nội Cúp LS lần 1 năm 2022. Họ hứa hẹn tạo ra trận chung kết kịch tính, hấp dẫn.

SofM và bạn gái Lily chuẩn bị lên xe hoa sau nhiều năm yêu nhau

SofM và bạn gái Lily chuẩn bị lên xe hoa sau nhiều năm yêu nhau

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ ít lâu sau đám cưới của Bomman, SofM cũng đã nối gót người đàn anh, chuẩn bị về chung một nhà cùng cô người yêu lâu năm: Lyly.

Chùm ảnh khai mạc giải Billiard Carom 3 băng cúp HBSF lần thứ 1 năm 2022

Chùm ảnh khai mạc giải Billiard Carom 3 băng cúp HBSF lần thứ 1 năm 2022

1 ngày trước Billiards

Một giải đấu quy mô với đầy đủ cơ thủ hàng đầu Việt Nam sẽ được Liên đoàn Billiards & Snooker Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây. 

Hạ gục tuyển Mỹ, Serbia khép lại vòng đầu tiên FIVB World Championship với vị trí nhất bảng C

Hạ gục tuyển Mỹ, Serbia khép lại vòng đầu tiên FIVB World Championship với vị trí nhất bảng C

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

ĐKVĐ Serbia đã giành chiến thắng 3-0 vô cùng chóng vánh trước các cô gái Mỹ, qua đó giành ngôi nhất bảng C.

Chùm ảnh "Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga"

Chùm ảnh "Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga"

1 ngày trước Môn khác

Sáng ngày 2/10/2022 đã diễn ra "Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga" và các hoạt động khác hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam".

Tổng thống Indonesia ra lệnh điều tra lực lượng cảnh sát ở thảm kịch bóng đá kinh hoàng

Tổng thống Indonesia ra lệnh điều tra lực lượng cảnh sát ở thảm kịch bóng đá kinh hoàng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tổng thống Joko Widodo ra lệnh cho các cơ quan điều tra về công tác an ninh khiến thảm kịch xảy ra sau trận đấu giữa Arema FC vs Persebaya Surabaya thuộc giải VĐQG Indonesia khiến 129 người thiệt mạng.

Ông Vũ Tiến Thành làm HLV trưởng, giải cứu CLB TP. HCM

Ông Vũ Tiến Thành làm HLV trưởng, giải cứu CLB TP. HCM

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

CLB TP. HCM tiếp tục thay tướng khi bổ nhiệm ông Vũ Tiến Thành làm HLV trưởng với mục tiêu giải cứu đội bóng khi đã rớt xuống cuối bảng xếp hạng V.League 2022.

Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy báo Hànộimới 2022 sau một tuần đăng quang marathon đầu tiên

Nguyễn Thị Oanh vô địch giải chạy báo Hànộimới 2022 sau một tuần đăng quang marathon đầu tiên

1 ngày trước Điền kinh

Chỉ đúng một tuần sau khi lần đầu tiên giành chiến thắng tại cự ly 42,195km, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Oanh lại tỏa sáng ở nội dung sở trường 5km tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Varane và Martinez có thể ngăn Haaland ở derby Man City vs MU?

Varane và Martinez có thể ngăn Haaland ở derby Man City vs MU?

1 ngày trước Bóng đá Anh

MU phải tìm cách ngăn chặn Erling Haaland ở trận derby trước Man City và nhiệm vụ đó được đặt vào bộ đôi trung vệ Raphael Varane - Lisandro Martinez.

Cảnh sát Indonesia giải thích lý do bắn hơi cay ở vụ bạo loạn khiến 127 người thiệt mạng

Cảnh sát Indonesia giải thích lý do bắn hơi cay ở vụ bạo loạn khiến 127 người thiệt mạng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Cảnh sát trưởng Đông Java Nico Afinta nêu lý do liên quan đến việc các sĩ quan đã bắn hơi cay trong vụ bạo động kinh hoàng xảy ra ở sân Kanjuruhan, sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya thuộc giải VĐQG Indonesia.

Lịch sử đối đầu Man City vs MU 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022

Lịch sử đối đầu Man City vs MU 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022

1 ngày trước Bóng đá Anh

Lịch sử đối đầu Man City vs MU trước trận đấu lúc 20h00 ngày 2/10, Ngoại hạng Anh 2022. Webthethao cập nhật thành tích các trận gần nhất của Man City vs MU nhanh chính xác.

127 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

127 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Một cuộc bạo loạn xảy ra sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya thuộc giải VĐQG Indonesia đã khiến 127 người thiệt mạng.

Futsal Việt Nam vs Nhật Bản: Loại luôn đối thủ?

Futsal Việt Nam vs Nhật Bản: Loại luôn đối thủ?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam đang tràn trề cơ hội vào tứ kết futsal châu Á 2022. Đoàn quân của HLV Diego Guistozzi được phép thất bại trước Nhật Bản với cách biệt không quá 2 bàn song các cầu thủ đang hướng đến trận đấu có điểm và có thể loại luôn đối thủ này.

HLV Hàn Quốc không nghĩ Hà Nội có lợi thế ở cuộc đua vô địch V.League 2022

HLV Hàn Quốc không nghĩ Hà Nội có lợi thế ở cuộc đua vô địch V.League 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Chun Jae Ho cho rằng, dù các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho cuộc đua vô địch V.League 2022 sẩy chân song Hà Nội không có lợi thế để cán đích đầu tiên.

Futsal Thái Lan vào tứ kết, chờ Việt Nam và Indonesia nối gót

Futsal Thái Lan vào tứ kết, chờ Việt Nam và Indonesia nối gót

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng đậm trước Oman giúp futsal Thái Lan đoạt vé vào tứ kết futsal châu Á 2022. Hai đại diện Đông Nam Á khác là Việt Nam và Indonesia cũng tràn trề cơ hội nối gót đội bóng xứ Chùa Vàng.

AC Milan giành chiến thắng điên rồ với 3 bàn trong 5 phút cuối

AC Milan giành chiến thắng điên rồ với 3 bàn trong 5 phút cuối

1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan đã giành chiến thắng kịch tính trước Empoli tại Serie A, với 3 bàn được hai đội ghi trong vòng 5 phút cuối của thời gian đá bù giờ.

Xem thêm
Nhận định