Bị chọc mắt và mất trận hoà, Paddy Pimblett tố trọng tài xử ép trong trận thua Justin Gaethje tại UFC 324
Sau nhiều lần cân nhắc và xem lại băng hình, võ sĩ UFC Paddy Pimblett đã đi đến kết luận rằng anh bị xử ép trắng trợn trong trận thua đầy tốn kém tiền bạc trước Justin Gaethje.
Theo võ sĩ có biệt danh "The Baddy", mọi thứ đều bắt nguồn từ hai tình huống "eye poke" (lỗi chọc mắt - hành vi vi phạm luật nghiêm trọng trong MMA) mà anh phải hứng chịu ở trận đấu chính sự kiện UFC 324, và việc trọng tài không "take a point" (trừ điểm trực tiếp vào bảng điểm của võ sĩ phạm lỗi).
Pimblett đã đưa ra những lập luận bảo vệ kết quả hòa trong một video mới trên kênh YouTube có 1,3 triệu subscribers của mình.
"Ngay cả Joe Rogan cũng nói rằng họ đã xem lại pha quay chậm, tại sao họ không trừ điểm?" Pimblett bức xúc. "Những cú chọc mắt đó, xem lại đi các anh bạn, nó càng làm bạn sôi máu hơn. Rõ ràng tôi không muốn tỏ ra cay cú khi thua cuộc, nhưng điều đó đã thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu."
Pimblett bị chọc mắt ở hiệp một, và sau đó tiếp tục nhận một cú chọc bằng ngón tay cái rất mạnh vào mắt trong hiệp hai.
"Tôi bước ra và dễ dàng thắng hiệp ba, hiệp đấu mà nếu có hiệp nào tôi không nên thắng, thì đó là hiệp ba," anh phân tích. "Hãy tưởng tượng nếu pha chọc mắt đó không xảy ra ở hiệp hai. Thấy không, tôi vẫn đang phải lau mắt ở đó.
Khả năng cảm nhận không gian của tôi bị sai lệch, đội của tôi đang hét lên bảo tôi thực hiện đòn 'takedown' (quật ngã đối thủ xuống sàn để kiểm soát), nhưng đôi khi hắn ta trông rất xa, đôi khi lại rất gần."
Anh cũng tin rằng mình sẽ thắng hiệp bốn nếu Gaethje không giả vờ rằng một cú lên gối vào vùng đai quần là đòn đánh dưới thắt lưng.
"Đối với tôi, tôi thắng hiệp ba và năm," Pimblett quả quyết. "Nếu hắn bị trừ điểm như đáng lẽ phải thế, thì đó là một kết quả hòa. Tôi không muốn nghe có vẻ cay đắng, bạn không thể khóc vì bát nước đã đổ đi (ám chỉ khoản tiền thưởng thắng trận khổng lồ đã bốc hơi), nhưng tôi cảm thấy hơi -- Tôi biết Jared Gordon đã cảm thấy thế nào, tôi sẽ nói như vậy.
Tôi biết 'scorecards' (bảng điểm của ban trọng tài) sẽ không nghiêng về phía chúng tôi… vì tôi nhận thức được một nửa là mình đã thua. Bạn có thể thấy mắt tôi đỏ ngầu ở đó. Lẽ ra tất cả phải là 48-47."
Tuy nhiên, chuyện gì đã qua thì cũng đã qua, và Pimblett đang mong chờ được trở lại lồng sắt vào cuối năm nay với một đối thủ châu Âu khác để tiếp tục kiếm tiền.
"Thành thật mà nói, tôi rất bực mình khi Benoit Saint-Denis xếp trên tôi chỉ vì đánh bại gã tồi Dan Hooker, kẻ đánh đấm như rác rưởi," Pimblett nói. "Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Tôi sẽ đấu với bất kỳ ai, tôi chỉ cần một cái tên được gửi đến. Tôi ký hợp đồng và tôi đấu với họ.
Nhưng Saint-Denis nghe có vẻ béo bở đấy. Hai võ sĩ 'lightweight' (hạng nhẹ - giới hạn 70kg) xuất sắc nhất châu Âu sẽ đối đầu với nhau. Hoặc cho tôi người thắng hay kẻ thua trong cặp Max Holloway vs. Charles Oliveira. Tôi không quan tâm. Tôi sẽ đấu với bất cứ ai và tôi sẽ trở lại kiếm tiền vào mùa hè."
