Nike Kyrie Flytrap, mẫu Kyrie giá rẻ đầu tiên chính thức ra mắt

thứ năm 1-3-2018 9:52:34 +07:00
0 bình luận
|

Sau một thời gian dài chờ đợi với rất nhiều hình ảnh leak, Nike Kyrie Flytrap, mẫu giày Kyrie giá rẻ đầu tiên đã chính thức xuất hiện ở thị trường Mỹ.

Tuy chưa được Nike chính thức trình làng, nhưng Nike Kyrie Flytrap, một trong những mẫu giày được giới bóng rổ phong trào chờ đợi nhất trong nhiều tháng qua đã chính thức được ra mắt tại Eastbay, kênh bán lẻ giày khá nổi tiếng tại Mỹ.

>> Những gì bạn cần biết về Nike Kyrie 4

Điều đáng quan tâm nhất của mẫu “Kyrie giá rẻ” này chính là mức giá bán. Với giá bản lẻ đề xuất chỉ 80$, Nike Kyrie Flytrap sẽ chính thức trở thành mẫu signature phụ* rẻ nhất tính đến thời điểm hiện tại của Nike (Nike LeBron Witness 2: 100$, Nike KD Trey5 V: 90$, Nike Mamba Rage: 100$).

*Mẫu Signature phụ là các mẫu giày ‘thửa riêng’ có mức giá thấp hơn để nhắm đến phân khúc thị trường giày giá rẻ. Nếu như các mẫu giày thửa riêng chính có mức giá bán lẻ từ 110$ hoặc 120$ trở lên thì các mẫu giày thửa giá rẻ này chỉ có giá rơi vào khoảng từ 80-100$.

Hình ảnh chính thức đầu tiên của Nike Kyrie Flytrap, mẫu Kyrie giá rẻ đầu tiên trên thị trường.
Hình ảnh chính thức đầu tiên của Nike Kyrie Flytrap, mẫu Kyrie giá rẻ đầu tiên trên thị trường.

 

Tuy sở hữu giá bán rẻ nhất trong số các mẫu ‘giày thửa giá rẻ’, nhưng Nike Kyrie Flytrap không hề thiếu những công nghệ tốt để hỗ trợ cho người mang.

Bộ đệm Zoom Air cuối cùng cũng được đưa lên mũi giày

Điểm mạnh đầu tiên của Kyrie Flytrap chính là vị trí đặt bộ đệm Zoom Air. Trong 3 mẫu giày thửa gần đây là Nike Kyrie 2, 3 và 4, bộ đệm Zoom Air đều được đặt ở gót, không được đặt ở ức chân để đảm bảo tối đa cảm giác chân ở vùng mũi.

Tuy nhiên điều này làm người mang cảm thấy tiếc khi bộ đệm ở vùng ức chân sẽ mang đến độ êm tốt hơn. Đáp ứng yêu cầu này, Nike đã đưa bộ đệm Zoom Air lên khu vực phía trên của Nike Kyrie Flytrap, giúp tăng độ êm và cải thiện độ bảo vệ chân trong những pha tiếp đất mạnh.

Đệm Zoom Air sẽ nằm ở mũi giày.
Đệm Zoom Air sẽ nằm ở mũi giày.

Dòng chữ “H+H” xuất hiện ở cửa sổ Zoom Air là viết tắt của “Hungry + Humble”, phương châm sống của Kyrie Irving, một điều mà anh lĩnh hội được từ cha mình.

Toàn bộ phần còn lại của bộ đệm sẽ là chất liệu Phylon cơ bản, giúp mang lại độ êm vừa đủ và khối lượng nhẹ thường thấy ở những mẫu giày thửa Kyrie khác.

Chất liệu Knit nhưng không phải FlyKnit?

Upper của mẫu Kyrie Flytrap mới được chia làm hai phần chính, bao gồm một phần làm từ vải đan tổng hợp (Knit) và phần còn lại làm từ phải lưới tổng hợp (Engineered Mesh - EM).

Vùng má trong bàn chân được nhà thiết kế sử dụng chất liệu vải lưới tổng hợp EM để tăng tối đa độ bền. Đây cũng sẽ là phần chất liệu gắn liền với lưỡi gà để tạo nên một form giày vừa dễ xỏ chân ra vào, vừa có thể tạo ra độ ôm tối đa.

Mặt trong của Kyrie Flytrap với chất liệu Engineered Mesh.
Mặt trong của Kyrie Flytrap với chất liệu Engineered Mesh.
Lưỡi gà sẽ gắn liền với phần má trong.
Lưỡi gà sẽ gắn liền với phần má trong.

Toàn bộ vùng mũi và má ngoài bàn chân của Kyrie Flytrap sẽ được áp dụng chất liệu vải đan knit, một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên chất liệu knit dùng trên Kyrie Flytrap không phải FlyKnit mà là một loại knit rẻ tiền hơn.

Mặt ngoài của Kyrie Flytrap với upper Knit.
Mặt ngoài của Kyrie Flytrap với upper chất lệu Knit.

Để đảm bảo độ chắc chắn cho phần knit này, Nike đã áp dụng thêm 2 lớp chất liệu nữa bao gồm một lớp phải lót bằng da tổng hợp bên dưới và một lớp nhựa tổng hợp bên trên (thông qua phần họa tiết ở ngay bên hông giày).

Phần họa tiết vừa đẹp vừa tiện trên Kyrie Flytrap.
Phần họa tiết (màu đen) vừa đẹp vừa tiện trên Kyrie Flytrap.

Hai loại chất liệu này sẽ được “gặp nhau” ở gót (phần kết nối được phủ một lớp nhựa nhiệt dẻo) và ở khu vực bên trong của vùng ức chân, nơi được đặt một dài strap nhỏ để kiêm thêm nhiệm vụ làm tăng tối đa độ ôm ở mũi giày.

Mặt đế khá hứa hẹn của Kyrie Flytrap

Phần cuối cùng của Nike Kyrie Flytrap đó là mặt đế. Bên cạnh việc hưởng một chút hơi hướng từ bộ đế của Kyrie 4 khi phần mặt đế tràn lên trên thân ở bên hông giày và sử dụng lại “sọc zig-zag”, thiết kế mặt đế của Kyrie Flytrap không được chia theo từng mảng nhỏ như Kyrie 4.

Thay vào đó, họa tiết của mặt đế được chia làm hai phần chính. Bên trong sẽ là họa tiết theo hình vòng cung để hỗ trợ tối đa độ bám cho những pha xoay chân hoặc xoay người, trong khi bên ngoài, họa tiết xương cá đa hướng được áp dụng.

So sánh mặt đế giữa Nike Kyrie 4 và Nike Kyrie Flytrap.
So sánh mặt đế giữa Nike Kyrie 4 (trên) và Nike Kyrie Flytrap (dưới).

Với thiết kế đế xương cá chắc chắn sẽ không làm bất kỳ ai thất vọng cùng với việc các “sọc zig-zag” của Kyrie 4 đã tỏ ra khá thành công, bộ đế của Kyrie Flytrap này hứa hẹn sẽ mang lại độ bám khá ấn tượng. Đặc biệt là độ bền sẽ được đưa lên một tầm cao mới nếu như Nike áp dụng đế XDR cho mặt đế này.

Cái tên Flytrap xuất phát từ đâu?

Cái tên Flytrap thoạt nghe có phần lạ lẫm, tuy nhiên đây đã từng là nguồn cảm hứng để Nike và Kyrie Irving cho ra mẫu giày thửa đầu tiên, Nike Kyrie 1.

Flytrap là một loại ‘cây ăn thịt’, thường bắt các côn trùng với những chiếc răng nhìn khá đáng sợ. Nike đã dùng chính hình ảnh của “hàm răng” này để tạo nên phần viền đế của Nike Kyrie 1, phần mà người ta hay gọi là các “răng cá mập”.

Nhưng… đây có phải là bản sao của Nike Zoom Assercion?

Ngay sau khi những hình ảnh của mẫu ‘Kyrie giá rẻ’ này được lộ lên mạng xã hội, nhiều người đã cho rằng đây chỉ là một mẫu giày song sinh với Nike Zoom Assercion cùng một chút biến tấu về mặt chất liệu.

Nike Zoom Assersion, mẫu giày có thiết kế khá giống với Kyrie Flytrap.
Nike Zoom Assersion, mẫu giày có thiết kế khá giống với Kyrie Flytrap.

Tuy nhiên với những hình ảnh chính thức này, Nike Kyrie Flytrap có lẽ chỉ còn giống Zoom Assercion khoảng 50% mà thôi. Ngoại trừ bộ đệm có thiết kế gần như tương đương, những yếu tố khác như form giày, mặt đế, thiết kế lưỡi gà và cách sử dụng chất liệu hoàn toàn khác so với Zoom Assercion.

Nike Kyrie Flytrap từng được Kyrie Irving mang tại một buổi tập trước thềm All-Star Game vừa qua.
Nike Kyrie Flytrap từng được Kyrie Irving mang tại một buổi tập trước thềm All-Star Game vừa qua.

Nike Kyrie Flytrap sẽ có giá bán chính thức ở mức 80$ tại thị trường Mỹ và một mẫu giày dành riêng cho phân khúc giá rẻ này gần như chắc chắn sẽ có mặt tại Việt Nam thông qua trang chủ Nike.com

Bài liên quan

Không chỉ 1 mà sẽ có đến 2 cực phẩm Nike Kobe 5 Protro Bruce Lee

Lý Tiểu Long hay được biết đến với tên tiếng anh Bruce Lee sẽ là nguồn cảm hứng cho bộ đôi phối màu cùng tên trên Nike Kobe 5 Protro chuẩn bị ra mắt.

Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 2 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Nhận định NBA: Denver Nuggets vs Los Angeles Lakers (ngày 25/09, 8h00) 7 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Denver Nuggets vs Los Angeles Lakers diễn ra vào lúc 8h00 sáng ngày 04/08.

Tin tức bóng đá mới nhất hôm nay 24/9: Ibrahimovic dương tính Covid-19 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cập nhật tin tức mới nhất ngày 24/9 của các CLB hàng đầu MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Man City, Barca, Real Madrid...

Siêu Cúp châu Âu 2020 diễn ra khi nào, ở đâu? 10 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trận Siêu Cúp châu Âu 2020 sẽ là cuộc đụng độ giữa nhà vô địch Champions League Bayern Munich và đội quán quân Europa League Sevilla.

Link xem trực tiếp Man City vs Bournemouth, cúp Liên đoàn Anh 2020 10 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Man City vs Bournemouth lúc 01h45, 25/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Man City vs Bournemouth thuộc vòng 3 cúp Liên đoàn Anh 2020.

Link xem trực tiếp Lincoln City vs Liverpool, cúp Liên đoàn Anh 2020 10 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Lincoln City vs Liverpool lúc 01h45, 25/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Lincoln City vs Liverpool thuộc vòng 3 cúp Liên đoàn Anh 2020.

FC Phoenix: Chớ đùa với tân binh 11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bản lĩnh, đoàn kết và sức mạnh tập thể là những từ đủ để miêu tả về FC Phoenix sau 2 vòng đấu đầu tiên tại HL1-S5.

Chùm ảnh: SofM và SN bootcamp trước thềm CKTG 2020 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn vòng bảng của giải đấu sẽ diễn ra sau đó, bắt đầu vào ngày 3/10. Lúc này, SofM và SN đang tích cực chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Link xem trực tiếp Bayern Munich vs Sevilla, siêu Cúp châu Âu 2020 11 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Sevilla lúc 02h00, 25/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Bayern Munich vs Sevilla thuộc siêu Cúp châu Âu 2020.

Top 5 Xạ thủ tại CKTG 2020 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng đi tìm Top 5 Xạ thủ tại CKTG 2020 theo bình chọn của cả truyền thông phương Tây và phương Đông.

Cách lên đồ và Bảng ngọc Pantheon SP Build Guide mùa 10 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc Pantheon SP Build Guide mùa 10. Là một tanker có khả năng cấu rỉa, khống chế và đảo đường tốt, Pantheon dang có tỷ lệ thăng cao ở vị trí Hỗ Trợ.

Blackpink và PUBG Mobile hợp tác cho sự kiện đặc biệt 12 giờ trước PUBG

Mới đây, PUBG Mobile và Blackpink đã xác nhận sẽ hợp tác để tạo nên một trong những sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của tựa game sinh tồn này.

Kết quả Jiangsu Suning vs Guangzhou Evergrande, video bóng đá Trung Quốc hôm nay 12 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả trận Jiangsu Suning vs Guangzhou Evergrande lúc 17h00, 24/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến Jiangsu Suning vs Guangzhou Evergrande thuộc vòng 13 VĐQG Trung Quốc 2020.

Đảo Quân Sự Free Fire: Khám phá các địa điểm trên bản đồ (P2) 13 giờ trước ESPORTS

Trong phần 2 của series bài viết vê Đảo Quân Sự Free Fire, hãy cùng khám phá 5 địa điểm tiếp theo, bao gồm nghĩa trang (Graveyard), Hangar, Katulistiwa, Keraton và Kota Tua.

Đảo Quân Sự Free Fire: Khám phá các địa điểm trên bản đồ (P1) 14 giờ trước ESPORTS

Đảo Quân Sự Free Fire là bản đồ cực kỳ được ưa chuộng. Vậy đâu là địa điểm an toàn, đâu là địa điểm mà bạn có thể loot được thật nhiều đồ ở bản đồ này?

Bảng xếp hạng AOE Ferroli King Cup 2020 mới nhất 16 giờ trước AOE

Cập nhật bảng xếp hạng AOE Ferroli King Cup 2020, giải đấu có sự tham gia của những tuyển thủ AoE hàng đầu Việt Nam như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi...

Ferroli King Cup 2020: Skyred bất ngờ đánh bại Thái Bình ở trận ra quân 16 giờ trước AOE

Trực tiếp, cập nhật kết quả, phân tích trận đấu giữa Thái Bình vs Skyred tại giải đấu AOE Ferroli King Cup 2020.

Đội hình Linh Hồn DTCL mùa 4 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Linh Hồn DTCL mùa 4 - Tìm hiểu về các Tướng Linh Hồn và đội hình Linh Hồn mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản hiện tại.

Israel Adesanya tự tin thắng dễ trước Paulo Costa 16 giờ trước Võ Thuật

Israel Adesanya đang rất tự tin về một chiến thắng trước tay đấm đầy sức mạnh Paulo Costa. 

Những bước tiến lớn của phong trào Muay TP.HCM 18 giờ trước Video

Luôn đạt thành tích cao ở các giải đấu trong nước, bộ môn Muay ở TPHCM đang ngày càng có những bước tiến lớn đặc sắc trong cả phong trào lẫn chuyên nghiệp.

Đội hình Sát Thủ DTCL mùa 4 18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình Sát Thủ DTCL mùa 4: Các Tướng Sát Thủ và đội hình Sát Thủ mạnh nhất trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Lịch thi đấu AOE Ferroli King Cup 2020 hôm nay mới nhất 19 giờ trước AOE

Cập nhật lịch thi đấu giải AOE Ferroli King Cup 2020 mới nhất hôm nay, giải đấu có sự góp mặt của toàn bộ game thủ hàng đầu Việt Nam ở nội dung 2vs2 random.

Lịch sử đối đầu, đội hình Bayern vs Sevilla, UEFA Super Cup 2020 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lịch sử đối đầu Bayern Munich vs Sevilla chính xác, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận siêu Cúp châu Âu - UEFA Super Cup 2020.

Tin chuyển nhượng Arsenal 2020 mới nhất 24/9: Arsenal bán 2 hậu vệ 20 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng Arsenal mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng Arsenal mới nhất trong ngày hôm nay 24/9.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 24/9: "Quỷ đỏ" bế tắc vụ Dembele 21 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 24/9.

Trực tiếp V-League 2020 trên kênh nào? 21 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp V-League 2020 mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng, lịch trực tiếp vòng 12 V League 2020 hôm nay mới nhất.

Trận chung kết bùng nổ và sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam giữa đại dịch COVID 19 21 giờ trước Video

Trận chung kết Cúp quốc gia bùng nổ và sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam giữa đại dịch COVID 19

Xem La Liga mùa giải mới ở đâu, kênh nào? 21 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

BTC La Liga (LFP) đã công bố lịch thi đấu chính thức của mùa giải 2020/21, với thời điểm khởi tranh được ấn định là ngày 12/9/2020.

Luật bóng chuyền hơi Việt Nam mới nhất năm 2020 21 giờ trước Bóng chuyền

Bộ môn bóng chuyền hơi có đôi chút khác biệt với bóng chuyền da, vì mang tính phong trào, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia và đặc biệt phù hợp với những người trung niên, cao tuổi, cả nam giới lẫn nữ giới.

Xem thêm