-->> Boxing Olympic đổi cách tính điểm: Ảnh hưởng trái ngược tới Nguyễn Văn Đương - Nguyễn Thị Tâm
Nguyễn Thị Tâm không có đối thủ ở trong nước hạng 51kg. Tay đấm gốc Thái Bình đã vô địch châu Á hồi tháng 11/2017 và cô chính là đương kim vô địch hạng 52kg ở Seagames.
Các danh hiệu từ trong nước ra tới khu vực, châu lục, Nguyễn Thị Tâm đã thâu tóm đủ.
Thậm chí, nếu không có màn khiếu kiện "bẻ kèo kết quả" từ thua thành thắng rất khó tin của VĐV chủ nhà Nga tại tứ kết ở giải VĐTG Boxing hồi tháng 10/2019 (VĐV Nga sau đó vô địch), Nguyễn Thị Tâm ít nhất đã vào bán kết và tối thiểu cũng giành tấm HCĐ.
Đó vẫn là cái vận đen đeo bám, từ sân chơi thế giới đến bây giờ là đấu trường lớn Olympic Tokyo. Còn nhớ, ở Vòng loại Olympic Tokyo hồi tháng 3 năm ngoái, cần thắng 1 trận là Nguyễn Thị Tâm tích đủ điểm giành vé đi Thế vận hội.
Nhưng kết quả bốc thăm lại đẩy Tâm chạm mặt với ứng viên số 1, đối thủ kỵ giơ của cô, tay Chang Yuan (Trung Quốc), người sau đó đã vô địch vòng loại với tấm HCV.
Đen đủi hơn, trở về từ Vòng loại năm ngoái cũng là thời điểm đại dịch Covid-19 bùng nổ và thế là cơ hội tìm kiếm vé đi Olympic ở vòng loại cuối cùng, vòng loại thế giới tại Pháp cũng hủy bỏ và từ đó điểm số của Tâm cũng tụt dần trên BXH AIBA.
Rốt cuộc thì vận may đến khi võ sỹ Triều Tiên (cùng đoàn TT nước này) không dự Olympic Tokyo và cơ hội lần đầu tiên trở thành nữ võ sỹ Boxing Việt Nam dự Thế vận hội cũng thành hiện thực với Nguyễn Thị Tâm, nhờ những điểm số cô tích cóp trước đó.
Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Thông tin trên đến quá muộn, tận tháng 6 vừa qua, đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Nguyễn Thị Tâm.
Và đặc biệt khi dịch dã và thảm cảnh mặt bằng trình độ èo uột của đa phần các hạng cân nữ Boxing trong nước, cùng cách thức tổ chức các giải đấu thiếu chặt chẽ đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự chuẩn bị của Nguyễn Thị Tâm.
Một thống kê không biết vui hay buồn, đó là ở giải Boxing VĐQG 2020 hồi tháng 12 năm ngoái, tổng kết toàn giải đấu Nguyễn Thị Tâm chỉ lên đài vỏn vẹn ... 20 giây ở trận bán kết. Riêng trận tranh huy chương vàng đối thủ đoàn Thái Nguyên thậm chí bỏ cuộc không một lời báo trước.
Nhìn ra xa hơn, cả năm 2020, nếu tính cả giải Cúp các CLB thì Tâm cũng chỉ được đấm thêm... 1 hiệp trước khi đối thủ ở trận CK giải Cúp xin bỏ cuộc còn các đối thủ trước đó đều xin hàng vô điều kiện.
-->> Nghịch cảnh của tay đấm nữ boxing số 1 Nguyễn Thị Tâm, tập cả năm đấu…20 giây
Năm 2020 là thế, đến năm nay dịch dã căng thẳng khiến các giải quốc nội cũng đóng cửa. Chuyện tập huấn ở Thái Lan hay Trung Á lại càng trở nên xa vời.
Và nếu nhìn sang đối thủ khu vực, chỉ cần thấy Philippines trước thềm Olympic 2021 vài tháng đến nửa năm vẫn thu xếp được để ĐT Boxing nước này tập huấn ở Thái Lan, hay thậm chí tại Mỹ qua đó tạo cơ hội tập luyện thi đấu cọ xát môi trường đỉnh cao cho VĐV có lẽ cũng phải thấy ghen tị.
Thế nên, nếu nói suốt tháng 7 năm ngoái đến khi ra sân ở Olympic tháng 7 năm nay Nguyễn Thị Tâm toàn "đấm chay", vì chỉ lên sàn vài phút và quanh quẩn với các bài tập kéo dài trong nhiều tháng cũng chẳng sai.
-->> Chuyện đấu bạn tập nam vì thiếu đối thủ của NVĐ Boxing Nguyễn Thị Tâm
Thực tế, ngay cả việc lên kế hoạch tập luyện cho Nguyễn Thị Tâm giữ được phong độ ở Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội cũng là "chuyện đặc biệt".
Vì mọi tay đấm nữ đều dưới cơ, BHL phải bố trí... tay đấm nam lên sàn sparring để Tâm duy trì cảm giác thi đấu cũng như phần nào hy vọng bù đắp được việc Tâm không có đối thủ xứng tầm. Tất nhiên, hiệu quả của cách làm này đến đâu cũng khỏi phải bàn.
Rõ ràng, nhìn lại để thấy đó là sự nuối tiếc cực kỳ lớn bởi nếu được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng, với kế hoạch tập huấn chuẩn bị dài hơi hơn nữa - và dịch bệnh Covid-19 không diễn tiến quá phức tạp - thì hẳn Nguyễn Thị Tâm đã có hành trang tốt nhất cho Olympic Tokyo.
Và nếu nhìn lại bảng thành tích đồ sộ, lại đang ở độ chín của sự nghiệp, hẳn nhiều người kỳ vọng Nguyễn Thị Tâm có thể đi xa tại Olympic năm nay hoặc chí ít cũng lập một cột mốc chiến thắng cho Boxing nữ Việt Nam, thay vì nhận thất bại nghiệt ngã.
Tiếc cho Tâm!
-->> Trận đấu tiếp theo của Nguyễn Văn Đương với ai, khi nào?
12 năm theo Boxing, Nguyễn Thị Tâm sở hữu bảng thành tích "khủng" bậc nhất làng quyền anh Việt Nam. Giờ võ sỹ này chạm đến cột mốc mới đáng tự hào khi giành quyền tham dự Olympic Tokyo.
Thông tin về Nguyễn Thị Tâm - đại diện của Boxing nữ Việt Nam tranh tài hạng 51kg tại Olympic Tokyo 2021.
Tình cảnh "không ai chơi cùng" ở các giải quốc nội đã từng là lợi thế, nhưng giờ đây lại trở thành nỗi lo của tay găng nữ số một Việt Nam Nguyễn Thị Tâm.
Câu chuyện về quá trình chuẩn bị cho Cúp CLB Boxing toàn quốc được nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Tâm chia sẻ.
Bình luận
Báo chí Jordan khẳng định U23 Jordan hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2026, song đồng thời cảnh báo trận ra quân gặp U23 Việt Nam sẽ là thử thách đặc biệt khó lường.
Làng pickleball chuyên nghiệp thế giới vừa chứng kiến một trong những trận đấu được quan tâm nhất năm 2025, khi Anna Bright – tay vợt nữ số 2 thế giới – đối đầu Thomas Shields.
Trước thông tin về trận đấu lịch sử giữa Sabalenka và Kyrgios, "Hoa khôi quần vợt" Emma Raducanu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự chênh lệch sức mạnh giữa nam và nữ, đồng thời tiết lộ cảm giác "choáng ngợp" khi tập luyện cùng Carlos Alcaraz.
Aryna Sabalenka thừa nhận việc phần sân của cô nhỏ hơn sẽ là lợi thế và cũng tiết lộ cô dự định sẽ luôn ở thế tấn công liên tục trước Nick Kyrgios.
Dù từng khẳng định sẽ không bỏ rơi Facundo Garces sau án cấm thi đấu 1 năm từ FIFA, CLB Deportivo Alaves mới đây đã thay đổi thái độ khi bắt đầu tìm trung vệ thay thế, đẩy tương lai của ngôi sao nhập tịch Malaysia vào thế mù mịt.
Cuộc đua tới ngôi số 1 thế giới, chín nhà vô địch khác nhau ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, cùng hàng loạt cú sốc đã tạo nên một mùa giải WTT Champions 2025 đầy biến động.
Một tuần sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trang Sabaidee Football 365 tiết lộ tình cảnh của nữ trợ lý trọng tài người Lào từng gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.
Trận đấu tập với U23 Syria được U23 Việt Nam tổ chức kín để HLV Kim Sang Sik hoàn thiện lực lượng và chiến thuật trước VCK U23 châu Á 2026.
AC Milan của Luka Modric đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng Serie A sau khi thắng đậm Verona trong trận đấu cuối cùng của năm 2025.
Tiền đạo Christopher Nkunku đã chấm dứt chuỗi trận khô hạn bằng cú đúp bàn thắng cho AC Milan để đè bẹp Verona ở vòng 17 Serie A.
Câu chuyện chia tay giữa Weronika Cieńka-Tiećianiec và Kuzeyboru SK đã thu hút sự chú ý của giới bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế khi đội bóng nữ này quyết định kết thúc hợp đồng với chủ công người Ba Lan.
CLB bóng chuyền nữ ITA Tools Stal Mielec đã chính thức nói lời chia tay với HLV trưởng Miłosz Majka, khép lại quãng thời gian không quá dài nhưng đầy áp lực của nhà cầm quân trẻ tuổi tại Tauron Liga – giải vô địch quốc gia Ba Lan.
Hôm nay, cựu tay vợt số 1 thế giới WTA đã trở lại sân đấu cho một trận đôi nam nữ hỗn hợp - và sau khi thua cùng với Vacherot - cô đã kết thúc hành trình tại Thâm Quyến với thành tích 1-2. Swiatek sẽ bay đến Úc, nơi cô dự kiến sẽ bắt đầu mùa giải 2026 bằng việc tham gia giải United Cup.
Vào thứ Bảy, Eala và Jerry Shang cũng đã dừng bước ở nội dung đôi nam nữ, thua cặp đôi Yibing Wu và Alejandro Davidovich Fokina. Eala dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào tháng Giêng tại Giải Úc mở rộng.
Numia Vero Volley Milano đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải Serie A1 nữ khi đánh bại Prosecco Doc Imoco Conegliano với tỷ số 3-1 ngay tại nhà thi đấu Allianz Cloud.
Vượt qua tượng đài Nguyễn Thành Bảo sau 4 giờ thi đấu nghẹt thở, Hứa Văn Chương lên ngôi vương tại Giải cờ tướng Cúp Phương Trang 2025.
Trận chung kết trong mơ giữa Nguyễn Thành Bảo và Hứa Văn Chương tại Cúp Phương Trang 2025 đã cống hiến những màn đấu trí đỉnh cao.
Giải bóng chuyền nam hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Efeler Ligi – đã chính thức khép lại giai đoạn lượt đi của mùa giải, đánh dấu một nửa chặng đường đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt.
Allianz MTV Stuttgart đã khép lại năm thi đấu 2025 theo cách không thể ấn tượng hơn khi giành chiến thắng trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ SSC Palmberg Schwerin tại Bundesliga bóng chuyền nữ Đức.
Thanh Thúy tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong màu áo Gunma Green Wings khi cùng các đồng đội giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Ageo Saitama tại giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản.
Hãy cùng điểm qua những giải bóng bàn hàng đầu thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu năm 2026.
Netflix đã chính thức mua lại công ty chuyên về avatar game Ready Player Me. Không có thông tin về giá trị thương vụ, startup sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 1/2026.
Những con số này phản ánh sự bứt phá mạnh mẽ của MLP trong bối cảnh pickleball tiếp tục khẳng định vị thế là môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.
Trong suốt các ngày tranh tài, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn, thể hiện rõ bản lĩnh, đẳng cấp và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các tay vợt hàng đầu.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Marốc thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Cuộc gặp gỡ hiếm có giữa Thủ tướng Kim Min-seok và huyền thoại eSports Faker đã mở ra những góc nhìn mới về sự phát triển của ngành công nghiệp game và Esports.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zimbabwe vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Thông tin John Herdman ngồi ghế nóng tuyển Indonesia với mức lương lên tới khoảng 40.000 USD/tháng đang gây xôn xao dư luận bóng đá khu vực.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AC Milan vs Verona thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Với việc Major League Pickleball (MLP) chính thức công bố lịch thi đấu mùa giải 2026 vào thứ Hai vừa qua, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại một mùa giải 2025 đầy dấu ấn.
Chuyên gia ESPN Bobby Marks vừa đưa ra nhận định bi quan về cơ hội vô địch của Lakers, cho rằng đội bóng đang đi vào vết xe đổ của Warriors và cần cân nhắc một cuộc tái thiết toàn diện, thậm chí là không có LeBron James.
Ở tuổi 37, Brook Lopez đã có màn trình diễn để đời với 9 quả 3 điểm vào lưới Portland, giúp Clippers nối dài mạch thắng và điền tên mình vào lịch sử NBA bên cạnh Stephen Curry và LeBron James.
Golden State Warriors đang tích cực đàm phán với Brooklyn Nets để chiêu mộ Michael Porter Jr., tiền phong đang có phong độ cao với trung bình 25,7 điểm mỗi trận, nhằm nâng cấp đội hình cho giai đoạn 2 của mùa giải.
Giannis Antetokounmpo khẳng định cú úp rổ gây tranh cãi cuối trận gặp Bulls là thông điệp cảnh tỉnh gửi tới toàn đội Bucks, trong khi Nikola Vucevic mỉa mai rằng ngôi sao người Hy Lạp đang cay cú vì tin đồn chuyển nhượng.
Sau án phạt từ FIFA liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ cầu thủ nhập tịch, làn sóng chỉ trích nhắm vào Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng gay gắt, với lời kêu gọi ban chấp hành từ chức tập thể để mở đường cải tổ.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Genoa thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Ai Cập thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Comoros vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Bất chấp thử thách lệch múi giờ và điều kiện tập huấn xa nhà, Đình Bắc khẳng định U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần tích cực và quyết tâm cao trước VCK U23 châu Á 2026.
Bước vào buổi tập đầu tiên tại Doha (Qatar), U23 Việt Nam nhanh chóng tăng cường độ vận động, thể hiện quyết tâm cao độ trong giai đoạn chuẩn bị nước rút hướng tới VCK U23 châu Á 2026.