Doanh nhân 13 tuổi Singapore kiếm hơn 40 triệu/tháng nhờ bán vợt pickleball
Theo 8Days, Eleora không bắt đầu bằng vợt thể thao. Khi mới 10 tuổi, cô được mẹ khuyến khích thử kinh doanh để rèn kỹ năng sống và đã khởi đầu bằng việc bán văn phòng phẩm, nhưng không đạt kết quả như kỳ vọng. Đúng lúc pickleball bắt đầu trở nên phổ biến, Eleora quyết định chuyển hướng.
Được mẹ cho mượn 2.000 SGD làm vốn, đến tháng 1/2024 cô bắt đầu bán các mẫu vợt sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam trên website của mình và nền tảng Carousell. Trớ trêu là số vốn 2.000 SGD ngày nào giờ trở thành thu nhập… mỗi tháng.
Dù còn nhỏ, Eleora dành ít nhất 4 giờ mỗi ngày cho công việc: cập nhật trang web, đăng bài rao vặt, kiểm kho và xử lý đơn hàng. Bố mẹ hỗ trợ tài chính và đàm phán với nhà cung cấp, trong khi chị gái 17 tuổi phụ trách truyền thông mạng xã hội.
Tất nhiên, Eleora vẫn là một đứa trẻ. Cô bé thừa nhận đôi khi lấy việc kinh doanh làm “cớ” để trốn bài tập: “Con bảo mẹ là phải cập nhật website, mẹ thường đồng ý,” cô chia sẻ.
Dù vậy, mục tiêu học hỏi kỹ năng sống của dự án đã thành công. Eleora trở thành một doanh nhân nhí thực thụ ở tuổi 13. Tuy nhiên, đây không phải con đường lâu dài của cô. Mơ ước lớn nhất của Eleora là trở thành nghệ sĩ violin chuyên nghiệp, và số tiền kiếm được đã giúp cô mua cây violin đầu tiên trị giá 5.000 SGD (tất nhiên có sự đồng ý của mẹ).
Trong lúc chờ đợi tương lai âm nhạc phía trước, Eleora vẫn tiếp tục nắm bắt cơ hội khi pickleball đang bùng nổ mạnh mẽ tại Singapore và khắp thế giới.
