Hành trình vượt mặt người Thái, chiếm “đỉnh” SEA Games khó tin của điền kinh Việt Nam

Nhị Hường
thứ sáu 20-5-2022 18:10:54 +07:00 0 bình luận
|
Tại SEA Games 31 trên sân nhà, điền kinh Việt Nam vừa giành tới 22 HCV để lần thứ 3 liên tiếp độc chiếm ngôi đầu, với 10 HCV nhiều hơn Thái Lan. Đây tiếp tục là một “đỉnh cao” mới kết đọng cho cả hành trình qua 2 thập kỷ đầy mồ hôi, nước mắt ấy của môn điền kinh. 

Ăn đong từng tấm huy chương

Có mặt từ ngay kỳ SEA Games tái hội nhập năm 1989, điền kinh đã phải trắng mắt trước sự thật phũ phàng bị tụt hậu quá xa so với mặt bằng chung khu vực khi không giành nổi huy chương nào. Hai năm sau tại SEA Games 1991, môn này mới có 2 tấm huy chương, trong đó có HCB quý hơn Vàng của tuyển thủ nhảy cao Vũ Mỹ Hạnh. 

Đến  SEA Games 1995, điền kinh mới giành tấm HCV đầu tiên, kỳ tích ấy chính là người phụ nữ giờ đang vật lộn với nghịch cảnh Vũ Bích Hường trên đường chạy 100m rào.

Đến SEA Games 1995, Vũ Bích Hường mới giúp điền kinh Việt Nam mới có tấm HCV đầu tiên ở nội dung 100m rào - Ảnh tư liệu

Từ Mỹ Hạnh tới Bích Hường, điền kinh Việt Nam đã có những bước tiến  song đến cả chục năm sau vẫn chưa thoát cảnh ăn đong từng tấm huy chương SEA Games. Riêng HCV đạt được đều nhờ cả vào nỗ lực tự thân của VĐV cùng may mắn, kiểu như Phan Văn Hóa (HCV 800m nam năm 1999) hay Phạm Đình Khánh Đoan (HCV 800m nữ năm 1999, 800m nữ và 1.500m nữ năm 2001).

Vượt bão gian tuổi và bệnh thành tích trước mắt

Việc Việt Nam chuẩn bị đăng cai SEA Games 2003 với một chương trình mục tiêu quốc gia đã mở ra cơ hội phát triển có một không hai, cũng như đặt ra cả một thách thức lớn đối với môn điền kinh.

Ngoài điều kiện khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, kinh phí, lực lượng, môn này còn bế tắc bởi cơn bão gian lận tuổi gắn với căn bệnh thành tích trước mắt của cả làng điền kinh Việt. Như các nhà quản lý huấn luyện nhớ lại thì tỷ lệ sai lệch tuổi tại nhiều giải trẻ lên tới 50%. Các địa phương và chính các VĐV đều chỉ bó hẹp mình trong những giải đấu quốc nội mà không hề có niềm tin có thể vươn ra quốc tế. 

Theo Nguyên Trưởng bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy, có hai việc vừa mang tính chiến lược vừa là giải pháp cấp bách đã được những người có trách nhiệm của điền kinh Việt nam đã tập trung quyết liệt, mạnh mẽ, bền bỉ. 

Điền kinh Việt Nam đang khẳng định chỗ đứng tại khu vực khi rũ bỏ được vấn nạn gian lận tuổi, căn bệnh thành tích trước mắt. Ảnh: Tuấn Tú

Thứ nhất, đã quyết tâm tuyên chiến với vấn nạn gian tuổi. Hàng loạt đơn vị, VĐV đã bị chỉ mặt điểm tên, rất nhiều biện pháp phòng chống được áp dụng hiệu quả. 

Thứ hai, ngoài sự ưu tiên các nội dung truyền thống, điển hình cự ly chạy trung bình hay nhảy cao, điền kinh Việt Nam cũng tích cực “đón đầu” các nội dung khó và mới như chạy ngắn, phối hợp, nhảy, dưới sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia quốc tế. 

Chính động lực SEA Games 22 cùng các biện pháp căn cơ và rất trúng ấy đã giúp môn này có những đột phá từ gốc rễ. Vấn nạn gian tuổi  lập tức được chặn đứng, và nhanh chóng được đẩy lùi. Một khí thế mới đã xuất hiện ở nhiều địa phương, đơn vị, nhất là những nơi có truyền thống như Hà Nội, TPHCM, Thanh Hóa, Quân đội, Nam Định. Điển hình như Hà Nội tiến hành tuyển chọn kỹ lưỡng rồi gửi quân sang Trung Quốc đào tạo dài hạn ở rất nhiều nội dung, mà như ví von của  HLV kỳ cựu Bùi Lương một “người trong cuộc”, đây chính là một giải pháp mang tính đột phá. 

Lật đổ người Thái, độc chiếm ngôi đầu ba lần liên tiếp

Những sự thay đổi cả lượng lẫn chất ấy của điền kinh Việt Nam đã cho ra “điểm rơi” rực rỡ đầu tiên tại chính kỳ SEA Games 22 trên sân nhà khi đoạt tới 8 HCV, vượt cả thành tích của 7 kỳ Đại hội trước cộng lại. Ngoài ngôi sao Nguyễn Thị Tĩnh đoạt 3 HCV, phá 1 kỷ lục, chúng ta còn lần đầu bước lên ngôi cao nhất ở nhiều nội dung vẫn được cho là siêu khó như 7 môn phối hợp nữ, 10.000m nữ, hay tiếp sức 4x400m nữ.

SEA Games 2005 có thể coi như một cột mốc đánh dấu một nền tảng vững chắc, một cuộc vượt ngưỡng khi điền kinh tái lập chiến tích 8 HCV.  
Kể từ đó, môn cơ bản số 1 đã liên tục đột phá. Điền kinh Việt Nam đã luôn hoàn thành chỉ tiêu giành 7- 9 HCV ở các kỳ SEA Games bất chấp mọi hoàn cảnh, để lọt vào nhóm dẫn đầu.

SEA Games 2015, điền kinh Việt Nam đã khiến cả khu vực, kể cả người Thái phải nể phục và sợ hãi khi lần đầu nâng số HCV của mình lên hai con số, với 11 lần đăng quang. 

Để rồi cả hành trình hai thập kỷ gian khổ và vinh quang của điền kinh Việt Nam đã kết đọng đỉnh cao chính ở kỳ SEA Games 2017. 

Trước khi lên đường sang Malaysia tranh tài, đội tuyển Việt Nam với 40 tuyển thủ đặt chỉ tiêu giành 12 HCV song hướng tới một đích nhắm cao hơn nhiều. Các tuyển thủ Việt Nam đã tạo nên những cuộc bùng nổ khó tin liên tiếp trên SVĐ Bukit Jalil, để  làm nên một cuộc đại phá và đại thắng của điền kinh ở đấu trường khu vực.

SEA Games 31 chứng kiến đỉnh cao mới của điền kinh Việt Nam. Ảnh: Tuấn Đạt

Chung cuộc, với 17 HCV, điền kinh Việt Nam đã lần đầu lật đổ sự thống trị tưởng như tuyệt đối của Thái Lan với thành tích gấp đôi để chiếm ngôi nhất toàn đoàn. Nếu  tận dụng tốt hơn, số HCV còn có thể đạt con số trên dưới 20. Quan trọng hơn, đến SEA Games 2019, điền kinh Việt Nam lại bảo vệ vững chắc ngôi đầu với 16 HCV. Điền kinh đã đóng góp 1/3 tổng số HCV cho đoàn TTVN, và quan trọng hơn mang lại niềm tự hào, vị thế riêng, chứng tỏ diện mạo và nền tảng mới của thể thao Việt Nam.

Điều đáng nói, ngoài số HCV này trải khắp các nội dung, đặc biệt áp đảo về nữ, những gì mà điền kinh Việt Nam thể hiện còn cho thấy bước nhảy vọt về chất với hàng chục thông số vượt qua mức huy chương ASIAD, kể cả Vàng.

Môn này đã tạo nên những kỷ lục gia làm nghiêng ngả khu vực, vươn tới tầm châu lục trong nhiều năm, như Vũ Thị Hương (100m và 200m nữ), Trương Thanh Hằng (800m và 1.500m nữ), Vũ Văn Huyện (10 môn phối hợp), Bùi Thị Nhung (nhảy cao nữ), Quách Thị Lan (400m và 400m rào), Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa nữ).

Điều đó đã được minh chứng ở ASIAD 2018 khi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên đoạt HCV với sự tỏa sáng của “nữ hoàng nhảy xa” Thu Thảo. Và sau đó là tấm HV thứ 2 của Quách Thị Lan được công nhận ở nội dung 400m, do VĐV về nhất bị tước huy chương vì dính doping. 

Kỳ SEA Games 31 trên sân nhà tiếp tục là một “đỉnh” mới của điền kinh Việt Nam với một đội hình đông nhất lịch sử cùng 22 tấm HCV, bỏ xa người Thái với 10 HCV ít hơn.  

Những cột mốc SEA Games của điền kinh Việt Nam  

SEA Games 1989: không giành được huy chương

SEA Games  1991: 2 huy chương đầu tiên, 1 HCB (Vũ Mỹ Hạnh nhảy cao), 1 HCĐ (Nguyễn Thu Hằng 100m rào nữ) 

SEA Games 1995: lần đầu giành HCV (Vũ Bích Hường, 100m rào) 

SEA Games  1999: lần đầu có 2 HCV (Phan Văn Hóa 800m nam, Phạm Đình Khánh Đoan 800m nữ) 

SEA Games  2003: tạo cột mốc 8 HCV cùng 1 kỷ lục đầu tiên (Nguyễn Thị Tĩnh, 400m nữ)

SEA Games  2013: lần đầu số HCV vọt lên 2 con số (11)  

SEA Games  2015: 11 HCV, phá 3 kỷ lục, giành 2 chuẩn Olympic

SEA Games 2017: 17 HCV, lần đầu đoạt ngôi nhất toàn đoàn 

SEA Games 2019: 16 HCV, bảo vệ thành công ngôi nhất 

SEA Games 2021: 22 HCV, lần thứ 3 liên tiếp xếp nhất toàn đoàn

Bài liên quan
| Nhị Hường
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu Wimbledon 2022 mới nhất

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 mới nhất

3 phút trước Tennis

Lịch thi đấu giải Wimbledon 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis giải Grand Slam thứ 3 trong năm cập nhật mới nhất.

Lukaku trở lại Inter: Hiệu suất ghi bàn tốt nhất Serie A

Lukaku trở lại Inter: Hiệu suất ghi bàn tốt nhất Serie A

11 phút trước Bóng đá Ý

Romelu Lukaku đã hoàn tất việc trở lại Inter, điều có nghĩa là người hâm mộ sẽ được chứng kiến một tiền đạo đạt hiệu suất ghi bàn tốt nhất Serie A.

MU tính “cướp” hậu vệ của Ajax trong cuộc đua với Arsenal

MU tính “cướp” hậu vệ của Ajax trong cuộc đua với Arsenal

1 giờ trước Bóng đá Anh

MU đang tìm cách giành hậu vệ Lisandro Martinez của Ajax khi đối thủ Arsenal liên tục tiến hành trả giá cho cầu thủ người Argentina này.

Báo Pháp: Ngoài hào quang truyền thông, Quang Hải phải chứng minh năng lực trên sân cỏ

Báo Pháp: Ngoài hào quang truyền thông, Quang Hải phải chứng minh năng lực trên sân cỏ

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Pháp đồng loạt đưa tin và có những phân tích về bản hợp đồng giữa Quang Hải và Pau FC. Tờ La République Des Pyrenees nhận định tiền vệ khoác áo số 19 cần nỗ lực để chứng minh năng lực tại trời Âu.

WBG hủy diệt UP với cặp đôi "Tom & Jerry"

WBG hủy diệt UP với cặp đôi "Tom & Jerry"

5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Với lối ban pick sáng tạo cùng phong độ cao của các tuyển thủ, WBG đã có chiến thắng khá dễ dàng trước một đội tuyển đang có phong độ ổn định là Ultra Prime.

T1 đứt chuỗi bất bại tại LCK dưới tay người cũ

T1 đứt chuỗi bất bại tại LCK dưới tay người cũ

7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Màn trịnh diễn rực sáng của đường trên Kiin cùng xạ thủ Teddy, cựu tuyển thủ của T1 đã khiến chuỗi bất bại của Faker và đồng đội tại LCK dừng lại ở con số 24.

Hanoi Buffaloes trải qua chuỗi “khát điểm" lịch sử, Saigon Heat ngược dòng điên rồ

Hanoi Buffaloes trải qua chuỗi “khát điểm" lịch sử, Saigon Heat ngược dòng điên rồ

9 giờ trước VBA

Tạm bỏ qua “cái dớp sân nhà" của VBA 2022, đội chủ nhà Hanoi Buffaloes đã đánh mất thế trận vào tay đối thủ Saigon Heat theo cách vô cùng khó tin.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings vững ngôi đầu

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings vững ngôi đầu

9 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat ngược dòng điên rồ trước Hanoi Buffaloes

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat ngược dòng điên rồ trước Hanoi Buffaloes

10 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Đội hình Pau FC 2022/2023: Gọi tên Quang Hải

Đội hình Pau FC 2022/2023: Gọi tên Quang Hải

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình cầu thủ Pau FC 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Pau thi đấu Ligue 2 mùa giải năm nay.

Lịch thi đấu giao hữu Pau FC 2022: Quang Hải ra mắt ở trận gặp Landes?

Lịch thi đấu giao hữu Pau FC 2022: Quang Hải ra mắt ở trận gặp Landes?

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu giao hữu hè 2022 của Pau FC nơi Quang Hải nhiều khả năng sẽ có trận ra mắt trong màu áo đội bóng mới.

New York Knicks dọn quỹ lương chờ đồng đội Luka Doncic

New York Knicks dọn quỹ lương chờ đồng đội Luka Doncic

12 giờ trước NBA

Đội chủ sân Madison Square Garden quyết định đẩy đi Nerlens Noel và Alec Burks để dọn chỗ cho một trong những cầu thủ hay nhất Dallas Mavericks mùa trước.

Highlights bóng chuyền nữ | Trung Quốc vs Brazil | giải Volleyball Nations League 2022

Highlights bóng chuyền nữ | Trung Quốc vs Brazil | giải Volleyball Nations League 2022

14 giờ trước Bóng chuyền

Những tưởng Brazil sẽ có một chiến thắng dễ dàng, nhưng bản lĩnh của các cô gái Trung Quốc đã lên tiếng đúng lúc để khiến trận đấu phải kéo dài đến set 5. -------------------------------------- 📲Các bạn có thể xem trực tiếp giải đấu Volleyball Nations League 2022 trên kênh truyền hình VTC 3 và TV360 tại http://s.viettel.vn/bongchuyenthegioi 📲TẢI NGAY TV360 tại http://s.viettel.vn/tv360.app Website http://tv360.vn

Trực tiếp bóng chuyền hôm nay 29/6: Nữ Thái Lan vs Nữ Hàn Quốc

Trực tiếp bóng chuyền hôm nay 29/6: Nữ Thái Lan vs Nữ Hàn Quốc

14 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Link xem trực tiếp bóng chuyền hôm nay 29/6 với tâm điểm là trận đấu giữa nữ Thái Lan và nữ Hàn Quốc ở Volleyball Nations League – VNL 2022 được cập nhật dưới đây.

Bóng chuyền nữ Canada gây sốc trước đội tuyển hạng 4 thế giới tại VNL 2022

Bóng chuyền nữ Canada gây sốc trước đội tuyển hạng 4 thế giới tại VNL 2022

14 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Với sự khác biệt đến từ hàng chắn, đội tuyển bóng chuyền nữ Canada đã làm nên kỳ tích khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, đội tuyển đang xếp họ 11 bậc trên bảng xếp hạng.

Báo Pháp: Quang Hải ra mắt Pau FC vào ngày 30/6

Báo Pháp: Quang Hải ra mắt Pau FC vào ngày 30/6

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Pháp cho hay, Quang Hải sẽ đặt chân đến Pau vào ngày 29/6 và một ngày sau đó sẽ ra mắt đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2.

Hình ảnh Lukaku đầy hạnh phúc khi trở lại Inter Milan

Hình ảnh Lukaku đầy hạnh phúc khi trở lại Inter Milan

15 giờ trước Bóng đá Ý

Romelu Lukaku đã xuất hiện ở Italia vào sáng nay cho lần trở lại Inter Milan. Tiền vệ người Bỉ tỏ ra rất hạnh phục trước sự đón chào của người hâm mộ.

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LPL Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Lộ diện thầy mới của Johnny Juzang tại Utah Jazz: HLV trẻ nhất NBA

Lộ diện thầy mới của Johnny Juzang tại Utah Jazz: HLV trẻ nhất NBA

15 giờ trước NBA

Sau nhiều tuần bỏ trống, vị trí huấn luyện viên trưởng của Utah Jazz đã tìm được chủ nhân - một cựu trợ lý của Boston Celtics.

Bước đà SEA Games 31 hứa hẹn "thùng thuốc" Từ Thanh Thuận kích nổ tại giải VĐQG 2022

Bước đà SEA Games 31 hứa hẹn "thùng thuốc" Từ Thanh Thuận kích nổ tại giải VĐQG 2022

15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau màn trình diễn tại SEA Games 31, người hâm mộ đang rất mong chờ vào màn thể hiện của Từ Thanh Thuận ở mùa giải VĐQG 2022.

Kết quả cầu lông Malaysia Open mới nhất 29/6: Kento Momota vào vòng 2 do đối thủ bỏ cuộc

Kết quả cầu lông Malaysia Open mới nhất 29/6: Kento Momota vào vòng 2 do đối thủ bỏ cuộc

16 giờ trước Cầu lông

Ngày thi đấu thứ 2 của vòng 1 giải cầu lông Malaysia Open 2022 hứa hẹn hấp dẫn với Kento Momota, Kunlavut Vitidsarn, Lee Zii Jia, Chun Yu Fei, Tai Tzu-ying.

Vòng League AoE Đấu Trường Cúp ITEL mùa 2 ngã ngũ: Cuộc chiến sống còn tại vòng chung kết

Vòng League AoE Đấu Trường Cúp ITEL mùa 2 ngã ngũ: Cuộc chiến sống còn tại vòng chung kết

16 giờ trước AOE

Tuy nói Bắc Ninh là đội có lợi, nhưng khi mà trận chung kết chưa diễn ra thì chẳng ai nói trước được điều gì. Sự bất ngờ vẫn luôn là chất xúc tác cực mạnh của những giải đấu bán chuyên.

Hướng đến giải bóng chuyền VĐQG: BTL Thông Tin trẻ hóa lực lượng, thi đấu không ngoại binh

Hướng đến giải bóng chuyền VĐQG: BTL Thông Tin trẻ hóa lực lượng, thi đấu không ngoại binh

16 giờ trước Bóng chuyền

Giải bóng chuyền VĐQG 2022 sắp khởi tranh. Hiện tại các đội bóng đang tập trung luyện tập cao độ để bắt đầu hành trình thực hiện mục tiêu ở giải đấu này. Với tư cách là nhà đương kim vô địch, BTL Thông Tin cũng có những bước chuẩn bị tích cực cho mùa giải mới.

Mesut Ozil dự định giải nghệ, trở thành VĐV Esports?

Mesut Ozil dự định giải nghệ, trở thành VĐV Esports?

16 giờ trước ESPORTS

Theo tiết lộ của Erkut Sogut, người đại diện của Mesut Ozil, tiền vệ người Đức hoàn toàn có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp, cụ thể là ở bộ môn Fornite.

Lịch thi đấu và kết quả billiards ĐH TDTT TPHCM 2022 mới nhất

Lịch thi đấu và kết quả billiards ĐH TDTT TPHCM 2022 mới nhất

17 giờ trước Môn khác

Môn billiards tại Đại hội Thể dục thể thao TPHCM 2022 diễn ra tại Phòng tập Nguyễn Du số 143 Nguyễn Du, Q1, TPHCM từ ngày 1-6/7 với 11 nội dung thi đấu.

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

U19 Việt Nam đến Indonesia, sẵn sàng đối đầu U19 Thái Lan

U19 Việt Nam đến Indonesia, sẵn sàng đối đầu U19 Thái Lan

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau 19 tiếng di chuyển, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Indonesia. U19 Việt Nam sẽ có 3 buổi tập trước khi bước vào các trận đấu thuộc giải U19 Đông Nam Á 2022.

Sang Đinh: “Tôi muốn NTĐ Tân Bình sẽ trở thành sân Cantho Catfish 2.0"

Sang Đinh: “Tôi muốn NTĐ Tân Bình sẽ trở thành sân Cantho Catfish 2.0"

19 giờ trước VBA

Thủ lĩnh của Cantho Catfish đã hướng về sự tích cực khi đội bóng miền Tây buộc phải chuyển sân nhà lên TP.Hồ Chí Minh, chinh chiến VBA 2022 tại nhà thi đấu Tân Bình.

Tuyển nữ Việt Nam tranh thủ từng phút tập luyện để đấu Pháp

Tuyển nữ Việt Nam tranh thủ từng phút tập luyện để đấu Pháp

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ngay sau khi đặt chân đến Pháp, tuyển nữ Việt Nam đã tranh thủ tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội bóng đứng thứ 4 thế giới.

HLV Predrag Lukic tiết lộ lý do Arsenije Vuckovic phải ngồi dự bị

HLV Predrag Lukic tiết lộ lý do Arsenije Vuckovic phải ngồi dự bị

19 giờ trước VBA

Trong khi Clayton Guillozet thi đấu thăng hoa ở trận thắng Cantho Catfish, Arsenije Vuckovic lại trở thành điểm tối khi phải ngồi ngoài suốt 2 hiệp cuối.

Bóng chuyền Trung Quốc chi 1 triệu euro để đổi lấy yêu cầu kỳ lạ

Bóng chuyền Trung Quốc chi 1 triệu euro để đổi lấy yêu cầu kỳ lạ

20 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024, đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc sẵn sàng chi 1 triệu euro nhằm được tham dự một giải Vô địch Quốc gia.

Russell Westbrook kích hoạt mùa cuối với Los Angeles Lakers, hưởng lương cao thứ nhì NBA

Russell Westbrook kích hoạt mùa cuối với Los Angeles Lakers, hưởng lương cao thứ nhì NBA

20 giờ trước NBA

Russell Westbrook sẽ nhận mức lương hơn 47 triệu đô la Mỹ trong mùa giải 2022-23, cao thứ nhì toàn NBA và chỉ xếp sau đương kim Finals MVP Stephen Curry.

DTCL 12.12b: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

DTCL 12.12b: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 12.12b sẽ là một trong những bản cập nhật B-Patch lớn nhất với hàng loạt chỉnh sửa về Hệ Tộc, trang bị cũng như cân bằng tướng.

Kết quả tennis Wimbledon mới nhất 29/6: Nadal bất ngờ dễ thở, Djokovic có nguy cơ bị loại

Kết quả tennis Wimbledon mới nhất 29/6: Nadal bất ngờ dễ thở, Djokovic có nguy cơ bị loại

20 giờ trước Tennis

Serena Williams đánh dấu ngày trở lại thi đấu tại giải tennis Wimbledon 2022 như một thảm họa, trong lúc Iga Swiatek tiếp tục khẳng định vị thế "nữ hoàng".

Sanest Khánh Hòa rèn quân tại Hà Nội, sẵn sàng đòi lại ngôi Vương bóng chuyền VĐQG 2022

Sanest Khánh Hòa rèn quân tại Hà Nội, sẵn sàng đòi lại ngôi Vương bóng chuyền VĐQG 2022

21 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Ngay sát ngày diễn ra giải VĐQG 2022, thầy trò HLV Bùi Quang Ngọc vẫn miệt mài rèn quân tại Hà Nội nhằm đòi lại ngôi vị số 1 của Tràng An Ninh Bình.

UFC 276: Những lý do không thể bỏ qua siêu phẩm MMA tháng 7

UFC 276: Những lý do không thể bỏ qua siêu phẩm MMA tháng 7

21 giờ trước Võ Thuật

Mở màn tháng 7, UFC 276 đem đến cho làng MMA thế giới một sự kiện không thể bỏ qua với những cái tên đình đám nhất giải đấu thời điểm hiện tại.

Lịch thi đấu giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022

Lịch thi đấu giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022

22 giờ trước Điền kinh

Tại sân vận động tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022 từ 1-5/7/2022 với 670 VĐV tham dự.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 28/6: Các tay vợt Việt Nam thi đấu ấn tượng

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 28/6: Các tay vợt Việt Nam thi đấu ấn tượng

22 giờ trước Tennis

Ngày 28/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 2 diễn ra vòng 32 đơn nam và đơn nữ cũng như vòng 16 đôi nam và đôi nữ. 

Pau gia hạn hợp đồng với tiền vệ có nhiều nét giống Quang Hải đến khó tin

Pau gia hạn hợp đồng với tiền vệ có nhiều nét giống Quang Hải đến khó tin

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

CLB Pau vừa gia hạn hợp đồng với tiền vệ Steeve Beusnard, cầu thủ có nhiều nét tương đồng với Quang Hải.

Origi đến AC Milan: Siêu dự bị chỉ xếp sau Giroud

Origi đến AC Milan: Siêu dự bị chỉ xếp sau Giroud

22 giờ trước Bóng đá Ý

Divock Origi đã đến thăm và ký hợp đồng với AC Milan, trong khi ở Anfield, người hâm mộ từng chào đón tiền đạo này và gọi anh là “huyền thoại Liverpool”.

Xem thêm
Nhận định