Nét mặt như vẫn còn đượm buồn của Mỹ Tiên khi nhận huy chương bơi
Vào tối 14/12, Võ Thị Mỹ Tiên cùng các đồng đội Nguyễn Khả Nhi, Phạm Thị Vân và Nguyễn Thúy Hiền đã xuất sắc giành HCĐ nội dung 4x200m tự do nữ với thành tích 8:14.22, xếp sau Thái Lan và Singapore.
Đây được coi là chiếc huy chương lịch sử bởi kể từ khi nội dung này được đưa vào thi đấu, tuyển bơi Việt Nam chưa từng giành bất kỳ huy chương nào. Năm nay, với đội hình đều là những kình ngư còn trẻ, điều ít ai hy vọng đã xảy ra, trong đó Mỹ Tiên có đóng góp quan trọng ở lượt bơi thứ hai.
Một ngày trước đó, Mỹ Tiên đã bật khóc nức nở trên bục nhận huy chương vì bị một lãnh đạo thể thao của Việt Nam nhắc nhở về "lỗi kỹ thuật". Nhưng vượt qua tất cả, kình ngư sinh năm 2005 này dồn hết tâm trí vào cuộc thi chung kết 4x200m tự do, cùng các đồng đội đem về cho bơi Việt Nam thêm một huy chương quý giá.
Dù vậy, có lẽ vẫn còn bị ảnh hưởng bởi "chuyện buồn" hôm trước nên trên bục nhận huy chương lần này, nét mặt Mỹ Tiên gần như không có cảm xúc, khác xa so với hình ảnh vui vẻ của các đồng đội đứng bên cạnh.
Cho đến thời điểm hiện tại, Võ Thị Mỹ Tiên đã có tổng cộng 5 huy chương tại SEA Games 33, gồm HCB 200m bơi bướm, HCĐ 400 mét tự do, 200m hỗn hợp cá nhân, 400m hỗn hợp và 4x200m tự do.
