Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Thảo Phương
thứ ba 17-12-2019 1:09:00 +07:00 0 bình luận
|
Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với vị trí nhì toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Philippines. Đây là một trong những đại hội thể thao khu vực thành công nhất của thể thao Việt Nam, trong đó có sự đóng góp đặc biệt của những VĐV người dân tộc thiểu số.

VĐV cử tạ Vương Thị Huyền: Lấy nỗi đau mất cha lập kỳ tích gây sửng sốt

Vương Thị Huyền là người dân tộc Nùng, đến với SEA Games 30 là VĐV cử tạ hạng cân 45kg nữ. Đã 27 tuổi và từng tham dự SEA Games từ năm 2011, Vương Thị Huyền là một trong những nữ đô cử nhiều kinh nghiệm nhất tính đến thời điểm này.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Tại SEA Games 30, cô gái này đã gây sửng sốt cho nhiều người, đặc biệt là các đối thủ khi giành HCV với tổng thành tích lên đến 172kg, tốt hơn cả thành tích của VĐV vô địch thế giới tới 3kg. Vương Thị Huyền thi đấu trên đất Philippines với nỗi đau lớn mới mất cha.

Nhưng chính mất mát này đã khiến cô gái người Nùng có thêm động lực để thi đấu và xuất sắc giành HCV một cách đáng nể. Cách đây 8 năm, Huyền cũng mất mẹ do bệnh hiểm nghèo. Giờ đây, khi đoạt HCV SEA Games lúc đã gần 30 tuổi, Huyền không còn cả cha lẫn mẹ đón mừng như đã từng cách đây mấy năm.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Trước thành tích ấn tượng và hoàn cảnh đặc biệt của cô gái quê Bắc Giang, webthethao.vn đã thưởng nóng Vương Thị Huyền 30 triệu đồng.

Hoàng Thị Duyên: Cô gái dân tộc Giáy trốn nhà đi tập tạ và giành HCV SEA Games

Hoàng Thị Duyên cũng là một trong những đô cử được nhắc đến nhiều nhất tại SEA Games 30 bởi cách đoạt HCV cực kỳ đặc biệt của mình. Thi đấu ở hạng cân 59kg, Duyên đạt tổng thành tích lên đến 210kg, bỏ xa người giành HCB là Margaret Colonia của chủ nhà Philippines tới… 21kg (189kg).

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Thành công của cô gái 23 tuổi người dân tộc Giáy này đã gây chấn động trong ngày thi đấu 3/12/2019 bởi sự vượt trội về thành tích cũng như những quyết định táo bạo trong thi đấu.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Hoàng Thị Duyên quê ở Lào Cai, đến với cử tạ từ năm 2012 và đã có những bước tiến không nhỏ trong sự nghiệp khi từng góp mặt tại Olympic Rio 2016. Thành công của Duyên hôm nay là kết quả của những ngày tháng rèn luyện đầy mồ hôi và nước mắt, mà như tâm sự của của cô gái sinh năm 1996 thì không có những ngày trốn gia đình đi tập tạ thì ngày nay đã không có một Hoàng Thị Duyên bùng nổ như vậy trên sàn đấu SEA Games 30.

Tay chèo canoeing Trương Thị Phương: 2 HCV cho một kỳ SEA Games đáng nhớ

Cách đây 4 năm tại Singapore, Trương Thị Phương gây bất ngờ lớn khi giành HCV nội dung 200m C1 dù mới 16 tuổi và lần đầu dự SEA Games. 2 năm trước, SEA Games 29 tổ chức ở Malaysia không có các nội dung mà Phương thi đấu. Chính vì vậy, SEA Games năm nay là thời điểm để cô gái này tỏa sáng.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Trong ngày thi đấu 6/12/2019, Phương đã xuất sắc giành HCV nội dung 500m canoeing đơn nữ. Và chỉ một ngày sau đó, cô gái mới tròn 20 tuổi này đã có thêm HCV cá nhân nữa ở nội dung 200m canoeing đơn nữ.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Trương Thị Phương là dân tộc Sán Dìu, có bố mẹ đều làm nông ở thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà có hai anh em, để đầu tư thời gian cho Phương theo nghiệp thể thao, bố mẹ em đã phải rất vất vả bươn chải. Từ sở thích học võ ban đầu, Phương bất ngờ rẽ sang nghiệp chèo thuyền và đã có những thành công ấn tượng như hôm nay.

Chương Thị Kiều từ mong muốn thoát nghèo thành niềm tự hào của người Khmer

SEA Games 30 đánh dấu mốc son của bóng đá nữ Việt Nam với lần thứ 6 đăng quang và trở thành đội bóng giàu thành tích nhất sân chơi này. Thành công ấy là nhờ nỗ lực của cả một tập thể cùng các cá nhân xuất sắc, trong đó, Chương Thị Kiều được xem là nhân vật tiêu biểu nhất cho tinh thần chiến đấu của đội.

Ít người biết rằng Chương Thị Kiều, một cô gái xinh xắn người Khmer ở Kiên Giang là một hiện tượng thực sự của bóng đá nữ Việt Nam khi 12 tuổi bắt đầu tập bóng đá, 16 tuổi lên ĐTQG và 17 tuổi đã có được suất đá chính. Năm 2011, cô còn dính một chấn thương rất nặng và phải làm phẫu thuật dây chằng và sụn. Vượt qua khó khăn, cô chăm chỉ tập luyện để sớm hồi phục để quay trở lại sân cỏ và giành lại tất cả những gì thuộc về mình trong sự bất ngờ của đồng đội và BHL. Kiều cũng là một trong 2 cầu thủ nhiều kinh nghiệm đá tuyển nhất lứa cầu thủ hiện tại cùng đàn chị Nguyễn Thị Xuyến.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Ngấm trong mình dòng máu bóng đá khi cả bố mẹ và các anh chị đều thích và chơi bóng nhưng 12 tuổi Kiều rời nhà lên TP.HCM xin vào ăn tập cùng đội bóng đá nữ TP.HCM chỉ với một suy nghĩ là để tìm cách giúp cuộc sống của gia đình đỡ khổ.

Thế nhưng vượt lên tất cả, cô giờ đã trở thành một trung vệ xuất sắc và là nhân tố chính cả ở CLB cũng như ĐTQG với bảng thành tích đáng nể như: chức vô địch quốc gia các năm 2015, 16, 17, 19, vô địch ĐNÁ cùng ĐTQG các năm 2012, 2019, vô địch SEA Games các năm 2017 và 2019, Á quân năm 2013. Đó là chưa kể hai danh hiệu cá nhân là Quả bóng bạc 2016, Quả bóng đồng 2017, phần thưởng cho sự tiến bộ và những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của Kiều trên sân cỏ.

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Hình ảnh nữ cầu thủ với một bên đùi rướm máu vẫn nỗ lực chơi hết 120 phút trận chung kết SEA Games 30 với Thái Lan đã để lại ấn tượng mạnh với người hâm mộ. Sự quyết tâm ấy cùng bản lĩnh hơn người của Kiều đã góp phần giúp ĐT nữ Việt Nam vươn lên vị trí số 1 Đông Nam Á trong sự ngưỡng mộ của người yêu bóng đá cả nước cũng như trở thành niềm cảm hứng, động lực thi đấu cho đồng đội.

Anh em Quách Công Lịch - Quách Thị Lan: Những VĐV người Mường làm rạng danh thể thao Thanh Hóa

Hai anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đã có 10 năm gắn bó với thể thao, đi đâu cũng có nhau khi “ăn cơm Nhổn” (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn, Hà Nội) còn nhiều hơn ăn cơm nhà. Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo Ngọc Lặc (Thanh Hóa), anh em Lịch - Lan đến với thể thao với những tố chất trời cho: hình thể đẹp, chiều cao lý tưởng, sức bền, sức mạnh…

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Cả Lịch và Lan đều đã có những thành công mà không phải VĐV nào cũng có thể đạt được tại cự ly 400m mà cả hai đã theo đuổi nhiều năm nay. Quách Thị Lan còn là nhà vô địch ASIAD, châu Á cự ly 400m, trong khi Quách Công Lịch từng thống trị nội dung 400m rào nam ở Việt Nam.

Đến với SEA Games 30, anh em họ Quách đều có mục tiêu săn vàng cho thể thao Việt Nam. Quách Thị Lan đã đạt tổng cộng 4 huy chương, trong đó có 2 HCV nội dung 4x400m hỗn hợp tiếp sức và 4x400m tiếp sức nữ (HCB 400m rào và HCĐ 400m nữ).

Những tuyển thủ người dân tộc thiểu số gây chấn động SEA Games 30

Trong khi đó, dù bị chấn thương hành hạ và từng có thời điểm nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng Quách Công Lịch đã vượt qua khó khăn để giành 1 HCV (4x400m tiếp sức nam) và 1 HCĐ (400m rào nam) tại SEA Games 30.

Với những thành tích ấn tượng đó ở SEA Games 30, hai anh em người dân tộc Mường này đã được webthethao.vn thưởng nóng mỗi người 10 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam còn có những VĐV người dân tộc thiểu số đáng chú ý khác như: cầu thủ bóng đá nam giành HCV Hà Đức Chinh là người Mường, cung thủ người Tày Lộc Thị Đào giành 3 HCV tại SEA Games 30…
Bài liên quan
| Thảo Phương
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Lời cầu hôn dành cho ngôi sao quần vợt Maria Sakkari trước chuyến đi Úc

Lời cầu hôn dành cho ngôi sao quần vợt Maria Sakkari trước chuyến đi Úc

Vân Anh 37 phút trước

Ngôi sao quần vợt Hy Lạp Maria Sakkari đã nói “có” với lời cầu hôn từ Konstantinos Mitsotakis, chỉ vài ngày trước khi khởi hành đến Úc.

Venus Williams 45 tuổi nhận suất đặc cách tham dự Giải quần vợt Úc mở rộng

Venus Williams 45 tuổi nhận suất đặc cách tham dự Giải quần vợt Úc mở rộng

Kim Các 44 phút trước

Venus Williams sẽ trở lại Giải Úc mở rộng sau khi nhận được suất đặc cách, ban tổ chức giải đấu cho biết hôm thứ Sáu, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của cô tại Melbourne Park sau 5 năm.

Kim Won-ho và Seo Seung-jae: Cú hụt chân đầy tiếc nuối trước cột mốc 1 triệu USD tiền thưởng

Kim Won-ho và Seo Seung-jae: Cú hụt chân đầy tiếc nuối trước cột mốc 1 triệu USD tiền thưởng

Mai Trinh 1 giờ trước

Với 12 chức vô địch trong một mùa giải, Seo Seung-jae vượt qua Kento Momota để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử World Tour.

Lerone Murphy tin chắc sẽ không bao giờ đấu Alexander Volkanovski

Lerone Murphy tin chắc sẽ không bao giờ đấu Alexander Volkanovski

Thành Dương 3 giờ trước

Lerone Murphy thất vọng vì bị gạt khỏi cuộc đua tranh đai lông UFC, tin rằng Alexander Volkanovski sẽ giải nghệ sau UFC 325.

Hà Nội Tasco Auto chính thức kích hoạt bom tấn libero Nguyễn Khánh Đang

Hà Nội Tasco Auto chính thức kích hoạt bom tấn libero Nguyễn Khánh Đang

Quang Minh 4 giờ trước

Sau 10 năm cống hiến cho VTV Bình Điền Long An, Nguyễn Khánh Đang quyết định Bắc tiến khoác áo đội bóng đầy khát khao Hà Nội Tasco Auto.

Vi Thị Như Quỳnh chính thức gia nhập Hà Nội Tasco Auto

Vi Thị Như Quỳnh chính thức gia nhập Hà Nội Tasco Auto

Quang Minh 5 giờ trước

Cuộc thương thảo giữa các bên diễn ra tốt đẹp và Vi Thị Như Quỳnh chính thức gia nhập đội bóng chuyền Hà Nội Tasco Auto từ mùa giải 2026.

Siêu sao Tijana Boskovic gia hạn hợp đồng với VakifBank cùng mức lương kỷ lục

Siêu sao Tijana Boskovic gia hạn hợp đồng với VakifBank cùng mức lương kỷ lục

Quang Minh 5 giờ trước

Siêu sao bóng chuyền nữ Tijana Boskovic tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn của mình trong làng bóng chuyền thế giới khi gia hạn hợp đồng với VakifBank, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.

Dominick Cruz bảo vệ tweet gây tranh cãi về trận Van vs Pantoja

Dominick Cruz bảo vệ tweet gây tranh cãi về trận Van vs Pantoja

Thành Dương 6 giờ trước

Dominick Cruz lên tiếng giải thích tweet chỉ trích tình huống dừng trận vì chấn thương của Alexandre Pantoja tại UFC 323, cho rằng trọng tài đã cướp đi cơ hội lựa chọn của võ sĩ.

Daniel Cormier: Nếu ở đỉnh cao, tôi sẽ “ăn sạch” hạng bán nặng UFC bây giờ

Daniel Cormier: Nếu ở đỉnh cao, tôi sẽ “ăn sạch” hạng bán nặng UFC bây giờ

Thành Dương 7 giờ trước

Daniel Cormier tin rằng nếu ở thời kỳ đỉnh cao, anh sẽ thống trị hạng bán nặng UFC hiện tại và chọn Alex Pereira vì giá trị thương mại cao nhất.

Lịch thi đấu quần vợt United Cup năm 2026 mới nhất ngày 02/01/2026

Lịch thi đấu quần vợt United Cup năm 2026 mới nhất ngày 02/01/2026

Vân Anh 7 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.

Cầm hòa Nhật Bản, thắng Syria: U23 Jordan gửi lời cảnh báo đến Việt Nam

Cầm hòa Nhật Bản, thắng Syria: U23 Jordan gửi lời cảnh báo đến Việt Nam

Huy Kha 7 giờ trước

Chuỗi trận giao hữu ấn tượng trước thềm VCK U23 châu Á 2026 giúp U23 Jordan nổi lên như đối thủ cực kỳ khó chịu, sẵn sàng tạo thử thách lớn cho U23 Việt Nam ở trận ra quân ngày 6/1.

Donnarumma suýt xô xát sau trận hoà của Man City

Donnarumma suýt xô xát sau trận hoà của Man City

Gia Bảo 9 giờ trước

Sau trận hòa 0-0 đầy bế tắc trước Sunderland, thủ môn Gianluigi Donnarumma đã suýt xô xát với Luke O’Nien vì những tiểu xảo câu giờ của cầu thủ này ở cuối trận.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Man City bị cầm hoà

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Man City bị cầm hoà

Hoàng Thanh 9 giờ trước

Man City đã bỏ lỡ cơ hội trong cuộc đua vô địch với Arsenal khi để cho đội mới lên hạng Sunderland cầm hoà, tương tự là Liverpool trước Leeds.

Liverpool khởi đầu năm 2026 đáng thất vọng trước đội mới lên hạng

Liverpool khởi đầu năm 2026 đáng thất vọng trước đội mới lên hạng

Hoàng Hà 9 giờ trước

Liverpool đã bắt đầu hành trình năm mới 2026 bằng một kết quả đầy thất vọng khi để đội bóng mới lên hạng Leeds cầm hòa không bàn thắng ngay tại Anfield.

Sunderland bất bại trên sân nhà khiến Man City tụt lại phía sau trong cuộc đua vô địch

Sunderland bất bại trên sân nhà khiến Man City tụt lại phía sau trong cuộc đua vô địch

Gia Bảo 9 giờ trước

Cuộc đua song mã đến ngôi vương Ngoại hạng Anh vừa chứng kiến một bước ngoặt quan trọng tại Stadium of Light khi Man City không thể thắng được chủ nhà Sunderland.

KVA chia tay HLV trưởng Morales sau chuỗi thành tích không như ý

KVA chia tay HLV trưởng Morales sau chuỗi thành tích không như ý

Hải Mạc 16 giờ trước

CLB bóng chuyền nữ Kyonggi ViVo Angels (KVA) mới đây đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng Morales, kết thúc một giai đoạn hợp tác giữa đôi bên.

Justin Gaethje: Tôi thích cảm giác sợ hãi nếu đấu Ilia Topuria

Justin Gaethje: Tôi thích cảm giác sợ hãi nếu đấu Ilia Topuria

Thành Dương 17 giờ trước

Justin Gaethje thừa nhận anh háo hức đối đầu Ilia Topuria vì thử thách tinh thần, trong bối cảnh chuẩn bị tranh đai tạm thời UFC 324 với Paddy Pimblett.

Suntory Sunbirds giành ngôi đầu bảng, tạo khoảng cách tại SV League Nhật Bản

Suntory Sunbirds giành ngôi đầu bảng, tạo khoảng cách tại SV League Nhật Bản

Minh Hiếu 17 giờ trước

Tại SV League Nhật Bản, cuộc đua tới ngôi vô địch đang diễn ra hấp dẫn và căng thẳng, nhưng Suntory Sunbirds một lần nữa khẳng định vị thế ứng viên số một khi tiếp tục gia tăng khoảng cách dẫn đầu bảng xếp hạng.

Lịch thi đấu cầu lông 2026: Ấn Độ đăng cai Giải vô địch thế giới, ASIAD tại Nhật Bản

Lịch thi đấu cầu lông 2026: Ấn Độ đăng cai Giải vô địch thế giới, ASIAD tại Nhật Bản

Thuý Vy 17 giờ trước

Ngay từ tháng 1, tâm điểm sẽ đổ dồn về sân Axiata Arena với giải Malaysia Open 2026 (Super 1000) – phát súng mở màn cho chuỗi 29 giải đấu thuộc hệ thống BWF World Tour.

Petr Yan là Võ sĩ xuất sắc nhất  2025: Chất lượng hay số lượng?

Petr Yan là Võ sĩ xuất sắc nhất 2025: Chất lượng hay số lượng?

Thành Dương 18 giờ trước

Petr Yan được ca ngợi là Võ sĩ xuất sắc nhất năm 2025 sau chiến thắng trước Merab Dvalishvili, nhưng tranh cãi vẫn nổ ra giữa chất lượng và số lượng trận đấu.

UFC trở lại Thượng Hải với Fight Night vào ngày 29/8/2026

UFC trở lại Thượng Hải với Fight Night vào ngày 29/8/2026

Thành Dương 18 giờ trước

UFC xác nhận quay lại Thượng Hải tổ chức Fight Night ngày 29/8/2026, đồng thời bật đèn xanh cho mùa 5 Road to UFC, tiếp tục mở rộng thị trường Trung Quốc.

Dự đoán Bournemouth vs Arsenal, 0h30 ngày 4/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Bournemouth vs Arsenal, 0h30 ngày 4/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Gia Bảo 18 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bournemouth vs Arsenal thuộc vòng 20 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Huyền thoại cầu lông Datuk Razif Sidek hy vọng Malaysia sẽ thể hiện sức mạnh ở nội dung đôi

Huyền thoại cầu lông Datuk Razif Sidek hy vọng Malaysia sẽ thể hiện sức mạnh ở nội dung đôi

Ngân Nguyễn 18 giờ trước

Với lợi thế sân nhà cùng nhiều cặp đôi đẳng cấp thế giới, huyền thoại cầu lông Datuk Razif Sidek hy vọng chủ nhà có thể chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài của đất nước tại giải Malaysia Open diễn ra từ ngày 6-11 tháng 1.

Hết hợp đồng với LP Bank Ninh Bình, phụ công Lưu Thị Huệ tìm kiếm bến đỗ mới

Hết hợp đồng với LP Bank Ninh Bình, phụ công Lưu Thị Huệ tìm kiếm bến đỗ mới

Phạm Phương 18 giờ trước

Năm 2025 khép lại cũng là lúc Lưu Thị Huệ kết thúc hợp đồng với LP Bank Ninh Bình, phụ công này sẽ có bến đỗ mới trong năm 2026.

Dự đoán Wolves vs West Ham, 22h00 ngày 3/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Wolves vs West Ham, 22h00 ngày 3/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 19 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Wolves vs West Ham thuộc vòng 20 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Brighton vs Burnley, 22h00 ngày 3/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Brighton vs Burnley, 22h00 ngày 3/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 19 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brighton vs Burnley thuộc vòng 20 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Tsitsipas từng cân nhắc giải nghệ trong mùa giải quần vợt 2025 đầy chấn thương

Tsitsipas từng cân nhắc giải nghệ trong mùa giải quần vợt 2025 đầy chấn thương

Thuý Vy 19 giờ trước

Stefanos Tsitsipas cho biết hôm thứ Năm rằng anh đã nghiêm túc cân nhắc việc giải nghệ trong thời gian phải vật lộn với chứng đau lưng nghiêm trọng trong phần lớn mùa giải 2025.

Học trò Rivan sát muối vào nỗi đau của HLV bóng chuyền Indonesia

Học trò Rivan sát muối vào nỗi đau của HLV bóng chuyền Indonesia

Quang Minh 19 giờ trước

Không thể bảo vệ chức vô địch SEA Games, HLV Jeff Jiang Jie bị Liên đoàn bóng chuyền Indonesia sa thải, Rivan không giấu giếm thái độ với ông thầy người Trung Quốc.

Dự đoán Aston Villa vs Nottingham, 19h30 ngày 3/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Aston Villa vs Nottingham, 19h30 ngày 3/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 19 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs Nottingham thuộc vòng 20 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Malaysia Open 2026: Dàn sao cầu lông Indonesia sẵn sàng chinh phục giải thưởng 38 tỷ đồng

Malaysia Open 2026: Dàn sao cầu lông Indonesia sẵn sàng chinh phục giải thưởng 38 tỷ đồng

Thuỳ Trâm 19 giờ trước

Indonesia có 9 đại diện sẽ tham gia giải cầu lông Malaysia Open 2026 vào tuần tới có tổng tiền thưởng lên tới 1,45 triệu USD, hơn 38 tỷ đồng.

Tay vợt số 1 quần vợt thế giới Sabalenka muốn tái đấu "Trận chiến giữa hai giới" để phục thù

Tay vợt số 1 quần vợt thế giới Sabalenka muốn tái đấu "Trận chiến giữa hai giới" để phục thù

Thuý Vy 19 giờ trước

Với cá tính mạnh mẽ và khát khao phục thù, mỹ nhân người Belarus tin rằng cô đã nắm thóp được lối chơi của tay vợt nam người Úc. Liệu một cuộc tái đấu công bằng hơn có giúp 'Nữ hoàng WTA' khẳng định vị thế trước các đồng nghiệp nam?

Chính thức: Chelsea sa thải Maresca sau khi mối quan hệ hoàn toàn đổ vỡ

Chính thức: Chelsea sa thải Maresca sau khi mối quan hệ hoàn toàn đổ vỡ

Hoàng Thanh 19 giờ trước

Chelsea đã chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Enzo Maresca sau khi những mâu thuẫn nội bộ không thể cứu vãn, chỉ 3 ngày trước chuyến làm khách Man City.

Alessandro Michieletto nhận danh hiệu VĐV bóng chuyền nam xuất sắc nhất năm 2025

Alessandro Michieletto nhận danh hiệu VĐV bóng chuyền nam xuất sắc nhất năm 2025

Quang Minh 19 giờ trước

Danh hiệu VĐV bóng chuyền nam xuất sắc nhất năm 2025 đã được trao cho Alessandro Michieletto, MVP của FIVB World Championship 2025.

10 thử thách đầu tiên của Barcelona cho năm 2026

10 thử thách đầu tiên của Barcelona cho năm 2026

Hoàng Thanh 20 giờ trước

Không chỉ là danh hiệu, Barcelona còn phải đối mặt với những bước ngoặt quan trọng về thượng tầng và kinh tế. Dưới đây là 10 thách thức lớn nhất của thầy trò Hansi Flick và ban lãnh đạo CLB.

Bóng chuyền nam Công An Tp.HCM chia tay 7 VĐV trước thềm mùa giải mới 2026

Bóng chuyền nam Công An Tp.HCM chia tay 7 VĐV trước thềm mùa giải mới 2026

Quang Minh 20 giờ trước

Trên trang chủ CLB bóng chuyền Công An TP.HCM, đội bóng đã chính thức nói lời chia tay với 7 vận động viên trước thềm mùa giải mới.

Ứng cử viên sáng giá nhất để dẫn dắt Chelsea thay cho Maresca

Ứng cử viên sáng giá nhất để dẫn dắt Chelsea thay cho Maresca

Hoàng Hà 20 giờ trước

Với việc HLV Enzo Maresca đang trên đà rời Stamford Bridge sau 18 tháng nắm quyền, cuộc đua tìm kiếm người kế vị tại Chelsea đang nóng lên với những ứng viên hàng đầu.

Tái xuất tại Giải cầu lông Malaysia Open, Choong Hon Jian tiết lộ nguyên nhân chấn thương bụng hy hữu

Tái xuất tại Giải cầu lông Malaysia Open, Choong Hon Jian tiết lộ nguyên nhân chấn thương bụng hy hữu

Thuỳ Trâm 20 giờ trước

Từng là hiện tượng của làng cầu lông thế giới với những chức vô địch liên tiếp, sự nghiệp của cặp đôi Hon Jian - Haikal Nazri đã bị chững lại đáng tiếc vì những vết rách cơ bụng và hông.

Liệu Alcaraz và Swiatek có cùng hoàn tất Grand Slam sự nghiệp tại giải quần vợt Australian Open 2026?

Liệu Alcaraz và Swiatek có cùng hoàn tất Grand Slam sự nghiệp tại giải quần vợt Australian Open 2026?

Thuỳ Trân 20 giờ trước

Cả hai ngôi sao trẻ sáng giá nhất hiện nay là Carlos Alcaraz và Iga Swiatek đều chỉ còn thiếu đúng 1 danh hiệu tại Melbourne để hoàn thiện bộ sưu tập Grand Slam sự nghiệp danh giá.

Chelsea dự kiến thay đổi HLV trước màn đụng độ Man City

Chelsea dự kiến thay đổi HLV trước màn đụng độ Man City

Gia Bảo 20 giờ trước

Tương lai HLV Enzo Maresca tại Chelsea đang đếm ngược. Quyết định sa thải có thể được đưa ra ngay trước trận gặp Man City do kết quả tệ hại và rạn nứt nội bộ.

Lộ diện nhánh đấu cầu lông Malaysia Open: ĐKVĐTG Chen Tang Jie - Toh Ee Wei có dễ dàng tiến vào bán kết?

Lộ diện nhánh đấu cầu lông Malaysia Open: ĐKVĐTG Chen Tang Jie - Toh Ee Wei có dễ dàng tiến vào bán kết?

Như Ý 20 giờ trước

Sức nóng tại thánh địa Axiata Arena đang tăng lên từng giờ khi cặp đôi 'vàng' của cầu lông Malaysia Chen Tang Jie và Toh Ee Wei chuẩn bị bước vào chiến dịch Malaysia Open 2026.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.