Sức khỏe không tốt khiến Huy Hoàng, Nguyễn Quốc đánh rơi HCV SEA Games 33

thứ hai 15-12-2025 21:05:44 +07:00 0 bình luận
Ở nội dung 400m tự do môn bơi SEA Games 33, Huy Hoàng và Trần Văn Nguyễn Quốc không thể giành HCV một cách đáng tiếc.

Nội dung 400m tự do môn bơi tại SEA Games 33 đã khép lại với nhiều tiếc nuối cho đội tuyển Việt Nam, khi cả hai niềm hy vọng vàng là Nguyễn Huy Hoàng và Trần Văn Nguyễn Quốc đều không thể đứng trên bục cao nhất. Nguyên nhân chủ yếu được xác định đến từ tình trạng sức khỏe không tốt của cả hai kình ngư trước ngày thi đấu.

Nguyễn Huy Hoàng bị đau họng và có sức khỏe không thật tốt vì điều kiện thời tiết, ăn uống ở Thái Lan.

Ở ba kỳ SEA Games liên tiếp trước đó, Huy Hoàng luôn thống trị tuyệt đối ở cự ly 400m tự do, qua đó khẳng định vị thế số một khu vực. Tại SEA Games 33, anh tiếp tục được kỳ vọng bảo vệ thành công tấm HCV, đặc biệt khi bơi cùng Trần Văn Nguyễn Quốc – tài năng trẻ mới 17 tuổi đang có phong độ rất cao. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc lại không như mong đợi.

Huy Hoàng chỉ cán đích ở vị trí thứ ba với thành tích 3 phút 53 giây 50, trong khi Nguyễn Quốc về nhì với 3 phút 53 giây 18. Tấm HCV thuộc về kình ngư Malaysia Hoe Yean Khiew, người chạm đích sau 3 phút 50 giây 63. 

Đáng chú ý, thông số này thậm chí còn kém hơn thành tích của chính anh ở hai kỳ SEA Games gần nhất, nơi Hoe Yean Khiew đều thất bại trước Huy Hoàng. Chính vì vậy, việc bơi Việt Nam mất vàng ở nội dung thế mạnh khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Chia sẻ sau cuộc đua, Huy Hoàng thẳng thắn thừa nhận thể trạng không đạt yêu cầu. Anh cho biết bản thân chưa thích nghi tốt với thời tiết và điều kiện sinh hoạt tại địa điểm thi đấu. Những ngày trước khi xuống nước, sức khỏe của anh sa sút rõ rệt, bị đau họng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thi đấu. 

Tôi và kình ngư Malaysia đã gặp nhau nhiều lần. Thua bạn ấy lần này tôi thấy còn thiếu sót, nhưng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở những giải đấu tiếp theo”, Huy Hoàng nói.

Về phần mình, Trần Văn Nguyễn Quốc cũng gặp tình trạng tương tự. Dù đã giành HCB ở nội dung 200m tự do, anh kỳ vọng có thể đổi màu huy chương ở cự ly 400m. Tuy nhiên, việc đau họng và không đạt trạng thái sung sức nhất trước ngày thi đấu đã ảnh hưởng lớn đến nhịp nước bơi cũng như khả năng hô hấp. 

Đây chưa phải thông số tốt nhất của tôi. Rất tiếc khi sức khỏe không ổn định đúng vào thời điểm quan trọng”, Nguyễn Quốc chia sẻ.

Dù lỡ hẹn HCV, màn trình diễn của Huy Hoàng và Nguyễn Quốc vẫn cho thấy tiềm năng lớn. Khi có thể trạng tốt nhất, họ hoàn toàn đủ khả năng lấy lại vị thế số một khu vực cho bơi lội Việt Nam trong thời gian tới.

Mua ngay các sản phẩm trong bộ sưu tập Rise Beyond - trang phục đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Seagames 33 tại Shop Web thể thao.
 
Truy cập link hoặc liên hệ zalo/hotline: 0823.885.888; https://shop.webthethao.vn/bo-suu-tap-seagames-2025-rise-beyond 
Trần Khánh(từ Thái Lan)
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội