Vượt qua mọi khó khăn về điều kiện tập luyện, trường THCS Ngô Thì Nhậm (Đà Nẵng) quyết tâm “chơi đẹp” ở ngày hội U13 bóng đá học đường.
Khó khăn bủa vây
Lần thứ 2 liên tiếp giành tấm vé vào VCK U13 bóng đá học đường song đây mới là lần đầu tiên, thầy trò trường THCS Ngô Thì Nhậm tận hưởng không khí ngày hội bóng đá trẻ toàn quốc này bởi lẽ, ở năm trước vì lý do khách quan, họ không thể tham dự VCK.

Xác định đây không chỉ là cơ hội để “kiểm tra” năng lực chuyên môn mà quan trọng nhất là nơi để học hỏi, thắm tình bạn bè và giúp các em có sân chơi hè bổ ích, thầy trò trường THCS Ngô Thì Nhậm quên cả kỳ nghỉ hè, bắt tay vào tập luyện.
Năm học kết thúc, các em được nghỉ vài ngày trước khi bước vào quá trình tập luyện. Tuy nhiên, đối với một trường không nằm trong trung tâm thành phố như Ngô Thì Nhậm thì mọi khó khăn bủa vây lấy họ.
Các em phải tập trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, lúc nắng nóng lúc mưa rào. Hơn thế, điều kiện sân bãi cũng hết sức hạn chế. Trường THCS Ngô Thì Nhậm có sân bóng đá nhưng dành cho 5 người rồi được thầy trò cùng nhau phát lộ để kéo ra cho gần với kích thước sân 7 người. Ngặt nỗi, sân bóng không phải sân cỏ nhân tạo hay sân đất mà sân sỏi đá.

“Kinh phí hạn chế nên thầy trò chúng tôi chỉ tập ở sân sỏi đá của trường. Tập như thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các em khi chủ yếu tập nhẹ, ít va chạm để tránh chấn thương”, thầy Dương Ngọc An, phụ trách đội bóng chia sẻ.
Mặc dù điều kiện thời tiết ở Đà Nẵng rất nóng song các em vẫn phải tập ở khung giờ từ 3 đến 5 giờ chiều. Để chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết, chỉ còn cách chuyển vào tập luyện ở khuôn viên trường với mặt nền xi măng. Sau đó, khi độ nóng giảm dần, các em được chuyển ra sân chính để tập.
“Do kinh phí còn hạn hẹp nên chỉ đến khi sát ngày lên đường tham dự vòng chung kết, chúng tôi mới được tập ở sân cỏ nhân tạo 1 hay 2 buổi làm quen sân”, thầy An giãi lòng.
Không phải phụ huynh nào cũng đồng ý để con tham gia bóng đá vào mùa hè mà muốn các con dành nhiều thời gian để học thêm văn hóa. Đó cũng là lúc, thầy An đóng thêm vai trò của một “thuyết phục viên”. “Bản thân tôi gọi điện trực tiếp đến những phụ huynh không muốn cho con đi tập luyện bóng đá để thuyết phục. Sau những lần trao đổi, nhận thấy sân chơi bóng đá học đường là nơi giao lưu, bổ ích và giúp các em khuây khỏa sau một năm học căng thẳng thì phụ huynh đã đồng ý cho con em tham gia”, thầy An chia sẻ.

Vượt khó, hướng tới giá trị của sân chơi U13 bóng đá học đường
Mặc dù gặp nhiều khó khăn song tình yêu bóng đá trong các em luôn bùng cháy. Điều kiện sân bãi, thời tiết gặp nhiều khó khăn như thế nhưng không khiến tình yêu nguôi lạnh. Ngược lại, nó bùng cháy đầy mạnh mẽ. Hễ cứ có ngày nào rảnh thì thầy trò lại xúm xít tập luyện. Thậm chí, tập cả tuần cũng không thấy đủ.
Số lượng em đi tham dự VCK cũng được giới hạn nên để cho đủ quân số, thầy An kêu gọi thêm một vài em nữa để tập luyện. Không khí buổi tập luôn tràn ngập tiếng cười nhưng không kém phần quyết liệt. Cứ mỗi lần các em thực hiện sai ý đồ, thầy An không ngần ngại cắt tình huống để chỉnh sửa. Tất cả cùng hướng đến mục tiêu cao thượng, chơi đẹp ở ngày hội bóng đá học đường sắp tới.
“Em rất háo hức chờ đợi chuyến đi Hà Nội sắp tới. Đó không chỉ là dịp để em thỏa mãn đam mê bóng đá của mình mà còn là nơi để em giao lưu với các bạn cũng như được đi du lịch”, em Hoàng Nguyên Đạt bày tỏ.

Cũng có cảm giác như bạn mình, em Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: “Sân chơi U13 bóng đá học đường rất bổ ích cho chúng em, nhất là khi vào mùa hè. Chúng em có cơ hội để chơi môn thể thao sở thích của mình, tham quan du lịch và giao lưu, học hỏi các bạn bè khắp toàn quốc”.
Xác định đây là sân chơi bổ ích trong dịp hè cho các em nên Ban giám hiệu trường THCS Ngô Thì Nhậm không đặt nặng thành tích mà nhắn gửi về một tinh thần chơi đẹp, cao thượng. “Nhà trường không đặt nặng thành tích bởi lẽ vào đến VCK là quá tốt rồi. Nếu đặt nặng thành tích thì sẽ khiến các em không có tư tưởng thoải mái, bị áp lực dẫn đến thi đấu khó tốt. Nhà trường khuyến khích các em chơi đẹp, thể hiện giá trị trong sáng của bóng đá học đường”, thầy An chia sẻ.
Bình luận
Phong độ hồi sinh của Sorana Cirstea ngày càng mạnh mẽ, trong khi chuỗi trận thắng bất ngờ của ĐKVĐ SEA Games 33 Alexandra Eala làm tăng thêm sức nóng tại Dubai.
Số 2 thế giới Jannik Sinner hướng đến chiến thắng gần như trong tầm tay, trong khi Alexei Popyrin tìm kiếm chiến thắng liên tiếp.
Sự xuất hiện của Fan Zhendong tại CLB Saarbrücken không chỉ làm nóng khán đài Bundesliga, mà còn kéo theo làn sóng cổ động viên nhí Trung Quốc vượt hàng nghìn km sang Đức. Từ một thành phố yên bình ít được biết đến, Saarbrücken bất ngờ hưởng lợi từ “du lịch theo thần tượng” – minh chứng rõ ràng cho sức mạnh kinh tế mềm của thể thao đỉnh cao.
Bàn thắng không được công nhận của Đình Bắc cùng thất bại 1-3 trước Tampines khiến CAHN chính thức dừng bước ở Cúp C2 châu Á.
Tự tin được khôi phục khi số 4 thế giới Coco Gauff đối đầu với Elise Mertens đang có phong độ cao hơn ở giải quần vợt Abu Dhabi 2026 tại Dubai.
Sáng xuân chưa kịp lắng, ĐT nữ Việt Nam đã hội quân trở lại từ mùng 2 Tết Bính Ngọ, chính thức bước vào guồng chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2026 – giải đấu quyết định tấm vé dự World Cup nữ 2027.
Áp lực ở tứ kết tăng cao khi số 13 thế giới Belinda Bencic thách đấu với nhà vô địch hai lần của Dubai - Elina Svitolina hiện đứng thứ 9 thế giới.
Tuần lễ trong mơ của Antonia Ruzic sẽ bị thử thách bởi sự hiệu quả không ngừng nghỉ của số 3 thế giới Elena Rybakina tại giải quần vợt Abu Dhabi 2026.
Đúng mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022, tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 để mở ra cánh cửa World Cup 2023. Bốn năm sau, khi Tết Bính Ngọ 2026 trở lại, ký ức mùa xuân lịch sử ấy vẫn nhắc về niềm tin và khát vọng không bao giờ tắt.
Sau khi được miễn thi đấu, số 7 thế giới Mirra Andreeva sẽ tìm kiếm động lực cạnh tranh trước tay vợt người Romania đầy tham vọng Jaqueline Cristian.
Sự điềm tĩnh và kỹ thuật của số 5 thế giới Jessica Pegula sẽ bị thử thách bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ của Iva Jovic trong top 20 thế giới.
Tuyển Tây Ban Nha đối mặt khủng hoảng nhân sự trước Finalissima gặp Argentina khi một nửa đội hình vô địch Euro gặp vấn đề chấn thương và phong độ rất nghiêm trọng.
Trong thế giới esports hiện đại – nơi logo phải xuất hiện đồng thời trên áo đấu, sân khấu, stream, mạng xã hội và cả… meme – một biểu tượng thành công không chỉ cần đẹp. Nó phải kể được câu chuyện, kết nối được cộng đồng và đủ linh hoạt để tồn tại qua nhiều thế hệ game.
Amanda Anisimova hướng đến chiến thắng đầu tiên tại Trung Đông, trong khi HCĐ SEA Games Janice Tjen tìm kiếm cú sốc mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp.
Giữa những năm tháng khói lửa, khi bầu trời miền Bắc rung chuyển bởi tiếng bom, tiếng bóng bàn vẫn vang lên lách cách đầy kiêu hãnh trong các hầm trú ẩn và nhà máy gang thép.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Dubai Duty Free năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Dubai Duty Free năm 2026 mới nhất.
Giữa lúc cuộc đua song mã Alcaraz - Sinner đang thống trị các giải đấu lớn, chiến thắng trước Rinderknech không chỉ là tấm vé vào vòng 2, mà còn là lời khẳng định về giá trị thương hiệu cực khủng mà tay vợt số 1 thế giới đang mang lại cho các nhà tài trợ.
Chiến thắng của Real Madrid trước Benfica tại lượt đi vòng play-off Champions League đã bị bao phủ bởi bóng đen của vấn nạn phân biệt chủng tộc.
Arsenal vừa chính thức công bố một thông tin chấn động kỳ chuyển nhượng khi ngôi sao sáng giá nhất đội hình, Bukayo Saka, đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm.
Trận derby nước Pháp trong khuôn khổ lượt đi vòng play-off Champions League tại sân Louis-II đã trở thành sân khấu riêng để Desire Doue tỏa sáng.
Real Madrid vừa khẳng định vị thế của "Nhà vua châu Âu" bằng chiến thắng tối thiểu nhưng đầy bản lĩnh ngay tại "chảo lửa" Da Luz của Benfica.
Juventus vừa trải qua một đêm kinh hoàng tại Istanbul trong khuôn khổ lượt đi play-off Champions League. Thất bại nặng nề trước Galatasaray khiến họ rơi vào tình cảnh hiểm nghèo.
Số 1 thế giới Carlos Alcaraz đang có phong độ cực cao, nhưng số 30 thế giới Arthur Rinderknech ở Doha lại là lựa chọn đáng cân nhắc.
Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt: bóng bàn không còn đứng bên lề xu hướng toàn cầu. Nó đang ở trung tâm — nhờ sức mạnh sáng tạo và năng lượng của Gen Z.
Số 8 thế giới Jasmine Paolini tìm kiếm sự ổn định trong khi ĐKVĐ SEA Games 33 Alexandra Eala nỗ lực giành chiến thắng khác để tiếp tục khẳng định tài năng.
Năm 2025 không đơn thuần là một năm tăng trưởng nữa của pickleball. Đây là thời điểm môn thể thao này bắt đầu “ổn định cấu trúc” và đồng thời mở rộng vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ.
Nhà vô địch Australian Open Elena Rybakina trở lại Dubai với quyết tâm ngăn chặn Kimberly Birrell phục thù cho thất bại ở Thâm Quyến.
Sau 21 năm chinh chiến, huyền thoại Chris Paul chính thức giải nghệ sau khi bị Toronto Raptors thanh lý hợp đồng để giảm thuế. Anh để lại di sản đồ sộ nhưng thiếu chiếc cúp vô địch NBA danh giá.
Phong độ đỉnh cao của số 9 thế giới Elina Svitolina đối đầu với Paula Badosa đầy quyết tâm nhưng cũng dễ bị tổn thương tại Dubai.
Trước thềm NBA All-Star 2026, LeBron James từ chối tiết lộ kế hoạch giải nghệ hay gia hạn hợp đồng. Siêu sao của Lakers nhấn mạnh yếu tố sức khỏe và thể trạng bản thân trước khi đưa ra quyết định.
Cô gái tuổi ngựa (2002), Nguyễn Thị Ngọc bứt tốc khó tin trong vòng 3 năm qua để vươn lên ngôi vị cao nhất trên đường chạy 400m nữ từ trong nước ra tới SEA Games. Và trong năm tuổi 2026, Bính Ngọ, Ngọc "Burrin" rất muốn sải bước tới đỉnh cao hơn nữa.
Số 4 thế giới Coco Gauff hướng đến việc lấy lại đà thắng lợi ở Trung Đông, trong khi Anna Kalinskaya mang đến sự tự tin mới trên mặt sân cứng tại Dubai.
Chuỗi sự kiện NBA All-Star Thứ Bảy (Chủ Nhật theo giờ Việt Nam) đã diễn ra tẻ nhạt. Giá vé trên trời và sự ưu tiên thái quá cho các đối tác doanh nghiệp đã biến ngày hội của người hâm mộ thành một sự kiện thương mại thiếu sức sống.
Số 7 thế giới Mirra Andreeva bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu tại Dubai, trong khi Daria Kasatkina tìm kiếm sự ổn định đã chờ đợi từ lâu.
Năm Bính Ngọ đến đúng thời điểm lứa cầu thủ sinh năm 2002 bước vào ngưỡng cửa trưởng thành. Không còn là những “tài năng trẻ”, Văn Việt, Nguyên Hoàng hay Tuấn Dương đang sẵn sàng bứt phá, khẳng định vị thế trong hành trình mới của bóng đá Việt Nam.
Cú "walkover" (thắng do đối thủ bỏ cuộc) này không chỉ giúp Anisimova bảo toàn thể lực, mà còn làm thay đổi cục diện cuộc đua tiền thưởng tại giải đấu danh giá nhất Trung Đông.
Không chỉ là một chiến thắng 6-1, 6-4 đơn thuần, cách Sinner kiểm soát trận đấu và duy trì sức hút truyền thông ngay khi trở lại là minh chứng rõ nét cho thấy tại sao anh là "thỏi nam châm" mới của làng banh nỉ toàn cầu.
Phong độ đỉnh cao của số 5 thế giới Jessica Pegula đặt ra thách thức lớn cho Varvara Gracheva đang có phong độ cao tại giải quần vợt Abu Dhabi 2026.
Trước khi Trung Quốc trở thành "Vạn Lý Trường Thành" không thể xô đổ, bóng bàn Việt Nam đã từng khiến cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc phải ngả mũ.
Sir Safety Susa Vim Perugia xác nhận phụ công Agustín Loser đã bị rách sụn chêm đầu gối phải trong trận đấu Champions League trên sân khách tại Prague.