Khủng hoảng tại Real Madrid: Biệt danh nhục mạ mà các cầu thủ đặt cho HLV Arbeloa
Real Madrid đang chìm trong một cuộc khủng hoảng hỗn loạn chưa từng có, nơi những mâu thuẫn không còn dừng lại ở yếu tố chuyên môn mà đã biến thành những cuộc ẩu đả bạo lực. Chỉ 3 ngày trước trận El Clasico mang tính quyết định đến ngôi vô địch La Liga, phòng thay đồ tại Valdebebas như một thùng thuốc súng đã phát nổ, đặt sự gắn kết của toàn đội vào tình trạng báo động đỏ.
Sự việc tồi tệ nhất diễn ra vào sáng thứ Năm khi Fede Valverde và Aurelien Tchouameni lao vào đánh nhau ngay trên sân tập. Hậu quả là tiền vệ người Uruguay phải nhập viện với một vết cắt và chấn thương vùng đầu, lỡ hẹn với trận chiến tại Camp Nou.
Trước đó, trung vệ Antonio Rudiger cũng gây sốc khi tát thẳng mặt đồng đội trẻ Alvaro Carreras trong phòng thay đồ. Dù Carreras đã lên tiếng xoa dịu dư luận trên mạng xã hội, nhưng những rạn nứt là điều không thể che giấu.
Giữa tâm bão bạo lực, vị thế của HLV Alvaro Arbeloa đang bị lung lay dữ dội. Theo Onda Cero, nhà cầm quân này đang trở thành tâm điểm của những sự chế nhạo từ chính các học trò. Nhiều cầu thủ thậm chí công khai gọi ông là "Cono" (Cái nón) ngay cả khi đang ngồi trên băng ghế dự bị. Đây là một biệt danh đầy nhục nhã, ám chỉ một vật thể đứng yên, chậm chạp và vô hại trên sân tập.
Biệt danh này vốn có từ 13 năm trước, bắt nguồn từ màn khẩu chiến giữa Arbeloa và Gerard Pique. Khi đó, trung vệ của Barca đã dùng từ "cono-cido" (người quen) để chơi chữ và hạ thấp năng lực của Arbeloa.
Việc các cầu thủ Real Madrid đào bới lại sự lăng mạ này để nhắm vào HLV trưởng cho thấy sự thiếu tôn trọng tuyệt đối. Đáp lại, Arbeloa đã thẳng tay gạt tên những người tham gia vào trò đùa ác ý này khỏi kế hoạch thi đấu, nhưng điều đó chỉ càng làm bầu không khí thêm ngột ngạt.
Thay thế Xabi Alonso từ tháng Giêng, Arbeloa đã thất bại trong việc kiểm soát dàn sao và khiến đội bóng bị loại khỏi mọi đấu trường.
Với khoảng cách có thể lên tới 11 điểm nếu không thắng Barca tới đây, chức vô địch La Liga coi như đã tuột khỏi tầm tay. Trong bối cảnh nội bộ tan nát và niềm tin cạn kiệt, ngày Arbeloa phải rời ghế nóng tại Bernabeu dường như rất gần.
