Amanda Anisimova đánh bại Wang Xinyu để tiến vào tứ kết giải quần vợt Úc mở rộng gặp đồng hương Jessica Pegula
Amanda Anisimova đã dễ dàng vượt qua tay vợt không được xếp hạt giống người Trung Quốc Wang Xinyu để tiến vào tứ kết giải quần vợt Úc mở rộng hôm thứ Hai và sẽ đối đầu với đồng hương người Mỹ Jessica Pegula. Hạt giống số 4 Amanda Anisimova, người đã tham dự hai trận chung kết quần vợt Grand Slam năm ngoái, đã giữ được bình tĩnh khi nhiệt độ tăng cao để đánh bại Wang với tỷ số 7-6(4), 6-4 trên sân John Cain Arena.
Cô sẽ đối đầu với Pegula để tranh một suất vào bán kết Melbourne Park lần đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi tay vợt 31 tuổi này loại bỏ đương kim vô địch Madison Keys với tỷ số áp đảo. Anisimova và Pegula đã gặp nhau 3 lần trước đó, và hạt giống số 6 đã thắng cả 3 trận.
"Tôi cảm thấy rất tuyệt. Ý tôi là, đó là một trận đấu tuyệt vời hôm nay. Điều kiện thi đấu khó khăn, lại một lần nữa đối đầu với một đối thủ thực sự giỏi. Tôi chưa từng đấu với cô ấy trước đây, cô ấy đang chơi thứ tennis tuyệt vời," Anisimova nói.
"Hôm nay có rất nhiều cổ động viên đến từ Trung Quốc, nhưng thành thật mà nói, điều đó đã tạo nên một bầu không khí tuyệt vời. Tôi không hề thấy điều đó thiếu tôn trọng chút nào. Họ chỉ cổ vũ rất nhiệt tình, nên họ làm cho không khí trận đấu thêm phần sôi động."
Anisimova đã có một năm đột phá vào năm 2025, lọt vào chung kết Wimbledon và US Open, lần lượt để thua Iga Swiatek và Aryna Sabalenka. Nếu cô ấy vượt qua được Pegula, Swiatek là một đối thủ tiềm năng ở bán kết.
Tay vợt người Mỹ Anisimova thi đấu khá cân bằng trong những phút đầu trận, giữ vững game giao bóng cho đến khi Wang có được điểm break đầu tiên ở tỷ số 3-2. Nhưng Wang đã cứu được game giao bóng và giữ tỷ số hòa.
Anisimova dần chiếm ưu thế và sau khi giữ game giao bóng trắng, cô đã tận dụng cơ hội khi Wang đang giao bóng để bám đuổi, giành được điểm set point.
Nhưng một lần nữa, tay vợt người Trung Quốc đã hóa giải mối đe dọa để đưa trận đấu vào loạt tie-break căng thẳng, nơi Anisimova đã giành chiến thắng bằng những cú đánh mạnh mẽ.
Cả hai tay vợt đều không để mất điểm giao bóng trong set 1 nhưng đã có 3 lần bẻ giao bóng ngay đầu set tiếp theo, với Anisimova giành được 2 trong số đó, trước khi Wang phải xin tạm dừng trận đấu để được chăm sóc y tế.
Wang dường như đã ra hiệu về phía háng khi gọi bác sĩ vật lý trị liệu và trở lại với băng bó dày ở phần trên chân phải. Mặc dù không tỏ ra khó chịu rõ rệt, cô ấy vẫn không thể tìm cách lật ngược tình thế và Anisimova bình tĩnh kết thúc trận đấu bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.
