Liên đoàn Triathlon Việt Nam có thể “bao thầu trọn gói” môn này ở SEA Games 31

Phúc Hải
thứ năm 13-8-2020 16:50:55 +07:00 0 bình luận
|
Nếu Triathlon được xem xét đưa vào thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, Liên đoàn Triathlon Việt Nam có thể tự bỏ tiền tổ chức môn này…

Triathlon là một trong số 11 môn thể thao nằm trong danh sách xem xét “vé vớt” các nội dung thi đấu chính thức của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam năm 2021. 4 môn trong số này sẽ được bổ sung vào danh sách 36 môn chính thức mà Việt Nam đã lựa chọn. Cơ hội nào cho Triathlon chính thức tham dự SEA Games 31? Vai trò của Liên đoàn Triathlon Việt  Nam như thế nào trong cuộc vận động này?

Webthethao.vn đã có cuộc phỏng vấn với ông Dương Đức Thủy - Trưởng bộ môn Điền kinh Tổng cục Thể dục Thể thao kiêm Trưởng đoàn triathlon Việt Nam dự SEA Games 30 tại Philippines tháng 12/2019.

Ông Dương Đức Thủy trả lời phỏng vấn webthethao.vn

Webthethao: Xin ông đánh giá về tình hình phong trào triathlon tại Việt Nam hiện nay?

Ông Dương Đức Thủy: Tình hình triathlon tại Việt Nam cũng nằm trong trào lưu chung với các môn thể thao khác hiện nay. Rất nhiều giải thể thao đã bị hoãn hoặc hủy do sự bùng phát lần thứ hai của dịch COVID-19. Một số khu vực ảnh hưởng nặng nhất là Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Bà Rịa-Vũng Tàu… nhưng nơi gắn liền với du lịch, có lượng người tập trung lớn. Với tình hình như hiện tại thì sẽ rất khó có thể tổ chức một sự kiện thể thao nào đó từ nay đến tận cuối năm 2020.

Nguyện vọng của cộng đồng chơi triathlon tại Việt Nam hiện nay là rất muốn có một cuộc đua, vừa để chứng tỏ khả năng sau một thời gian tập luyện, vừa để giải tỏa sự bó buộc trong thời gian qua. Vì cũng giống như những môn thể thao khác, bạn không thể chỉ tập chay, không có cơ hội thi đấu cọ xát mà vẫn giữ được phong độ đỉnh cao của mình.

- Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng thế nào đến các giải triathlon tại Việt Nam, thưa ông?

Trước mắt là giải TRI-Factor Việt Nam có lịch tổ chức Vũng Tàu vào 2/8/2020 và kế đó là giải Ironman ở Đà Nẵng… cả hai giải đều đã bị hủy vì dịch COVID-19. Đây đều là những giải triathlon quan trọng tại Việt Nam, là nơi để đánh giá trình độ của các VĐV trước khi tham dự các giải đấu lớn khác.

Riêng giải Người sắt ở Đà Nẵng còn là một trong ba giải có kết quả được sử dụng để tính chuẩn dự các giải thế giới. Đây là giải đấu mà các vận động viên chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia, cũng như các VĐV nghiệp dư chọn để thử sức mình. 

Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã phải bỏ một số giải đấu khác, dù có quy mô nhỏ nhưng lại là những nơi rất có tiềm năng để tổ chức các giải triathlon. Nếu vì dịch bệnh mà tất cả các giải đấu này ở Việt Nam bị hủy bỏ thì thật sự rất đáng tiếc. 

- Hoạt động của các VĐV đội tuyển quốc gia triathlon, duathlon kể từ sau SEA Games 30 đến nay như thế nào?

Toàn bộ thành viên của đội tuyển quốc gia sau khi tham dự SEA Games 30 thì cũng mỗi người một công việc khác nhau. Một số VĐV tạm gọi là có tính chuyên môn cao như Nguyễn Thị Phương Trinh, huy chương đồng duathlon, Lâm Quang Nhật hay Nguyễn Thị Kim Tuyến vẫn đang duy trì phong độ tập luyện chuyên nghiệp. Do khó khăn về môi trường nước tập luyện như hiện nay, nên các VĐV này chủ yếu tập ở những nơi thoáng đãng, ít tập trung người để tránh lây nhiễm bệnh.

Trước giải TRI-Factor, các VĐV này đã có ở Vũng Tàu cả hai tuần để làm quen môi trường thi đấu. Một số VĐV có chuyên môn về sư phạm như Phạm Thúy Vi, Lâm Quang Nhật… thì đã có những bài chia sẻ về kinh nghiệm tập luyện, thi đấu sao cho tốt trên các phương tiện truyền thông…

Còn đối với các nội dung như đạp xe và chạy thì các VĐV vẫn tập luyện bình thường. Khu đô thị Sala ở TP.HCM là nơi một số thành viên đội tuyển quốc gia chọn để làm nơi tập luyện thường xuyên.

Ngoài ra, toàn bộ thành viên đội tuyển quốc gia vẫn đang tập luyện trực tuyến qua mạng với chuyên gia người Singapore. Tất cả những bài tập của HLV này đưa ra đều được các tuyển thủ thực hiện rất tốt.

- Thực trạng và quá trình chuẩn bị cho việc thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam?

Tính đến thời điểm này thì hồ sơ để thành lập ban vận động, nhưng bước thủ tục cơ bản để thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam đã được chúng tôi hoàn tất và trình Tổng cục Thể dục Thể thao, chỉ chờ phê duyệt. Từ giờ đến thời điểm tổ chức đại hội chính thức thì sẽ còn một vài công đoạn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng đỉnh dịch lần này nhanh chóng qua đi để các thành viên ban vận động có nhiều thời gian ngồi bàn bạc với nhau về công tác hoạt động sắp tới.

Thành viên ban vận động Liên đoàn Triathlon Việt Nam là những người đầu tiên chơi môn này, nắm bắt phong trào rất rõ, đều có chung nguyện vọng để thống nhất các nhóm, câu lạc bộ triathlon trên tất cả các vùng miền đất nước.

Cách thức hoạt động của Liên đoàn Triathlon Việt Nam về cơ bản cũng không khác nhiều so với liên đoàn các môn thể thao khác. Hiện tại, nếu nhìn lại một số môn thể thao cơ bản, mặc dù đã có liên đoàn nhưng vai trò chủ đạo, vai trò chuyên môn chính của liên đoàn lại rất mờ nhạt. 

Khi đã thành lập liên đoàn, phải làm sao để giảm bớt gánh nặng của các cơ quan quản lý Nhà nước. Vấn đề đầu tiên là kinh phí, thứ hai là bộ máy. Khi đã tinh gọn bộ máy hoạt động của các cơ quản lý Nhà nước thì hệ thống liên đoàn sẽ hỗ trợ tốt trong các khâu như quản lý phong trào, tổ chức các giải đấu, phát triển các hình thức thi đấu…

Chốt lại, những khâu quan trọng nhất của việc thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam đã “đầu xuôi đuôi lọt” và chỉ chờ thời điểm để tổ chức đại hội chính thức.

- Việc thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam mang đến những lợi ích gì đối với phong trào và các CLB địa phương, thưa ông?

Trong khi chờ Liên đoàn Triathlon Việt Nam chính thức ra mắt thì chúng tôi được biết có ít nhất từ 5-7 liên đoàn địa phương cũng muốn được thành lập để phát triển phong trào. Đơn cử như Đà Nẵng, anh chị em rất mong muốn được thành lập liên đoàn triathlon địa phương, nhưng muốn chờ Liên đoàn Triathlon Việt Nam chính thức ra mắt.

Lợi ích đầu tiên là “danh chính ngôn thuận”. Một quốc gia có một liên đoàn đại diện cho những người tập luyện và thi đấu một môn thể thao cụ thể, đặc biệt Triathlon lại là môn thể thao Olympic. Khi đã có Liên đoàn Triathlon Việt Nam rồi thì việc cử VĐV tham dự các giải quốc tế hoặc đăng cai các giải quốc tế ở Việt Nam sẽ mang ý nghĩa chính thức, uy tín cao hơn.

Thông qua việc thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam, chúng ta có thể liên kết với những tổ chức khác như Bộ Giáo dục và Đào tạo chẳng hạn, để đưa môn bơi vào chương trình phổ cập cho học sinh các cấp. Chúng ta có thể phát triển các liên đoàn nhỏ khác như duathlon, aquathlon thông qua việc chọn lựa được những địa phương có thế mạnh về tổ chức các môn này, hay thậm chí đề ra phương hướng để phát triển những VĐV có khả năng ở những nội dung là nhánh nhỏ của môn triathlon để thành lập các đội tuyển có thể mạnh rất riêng.

- Trong danh sách các môn thể thao góp mặt ở SEA Games 31 năm 2021, không có mặt triathlon và duathlon. Tại sao lại như vậy thưa ông?

Chúng tôi bắt tay vào làm đề án trình đưa Triathlon vào chương trình thi đấu SEA Games 31 từ năm 2017. Mặc dù lúc đó phong trào chơi triathlon ở Việt Nam đã có, có một số VĐV đã tham dự cả giải thế giới, châu lục… nhưng quả thật lúc đó phong trào vẫn chưa thật sự mạnh. Tính từ 2017 đến ASIAD 2018 thì chúng ta vẫn chưa có đội tuyển tham dự các giải đấu lớn, các VĐV tham gia các giải đấu khác chỉ với tư cách cá nhân.

Thời điểm đó, ở ta đã có những giải như IRONMAN và những quốc gia có phong trào triathlon mạnh như Philippines, Thái Lan, Singapore… cũng đã cử đội tuyển sang thi đấu cọ xát. Họ đến nước ta thi đấu không chỉ với lực lượng VĐV mà còn cả người đi cổ vũ rất đông đảo. Và chúng tôi nhận được câu hỏi là tại sao đến lúc này Việt Nam vẫn chưa có đội tuyển quốc gia, hay liệu Việt Nam có tham dự Triathlon SEA Games 2019 không?

Và đó chính là tiền đề và động lực để chúng tôi thành lập đội tuyển quốc gia. Và khi đến với Subic tham gia SEA Games 30, đội tuyển Việt Nam đã có một tấm huy chương đồng môn Duathlon của Nguyễn Thị Phương Trinh…”

- Liệu có khả năng triathlon và duathlon được đưa vào nội dung thi đấu của SEA Games 30?

Với cá nhân tôi, ngoài việc mong ước thì vẫn có niềm tin Triathlon được chọn. Nước chủ nhà Việt Nam đã chọn 36 môn chính thức nhưng sẽ có 11 môn được đề xuất và các quốc gia tham dự sẽ cùng chọn ra 4 môn nữa để đưa vào danh sách thi đấu của SEA Games 31.

Theo các thông tin bên ngoài tôi được biết thì hiện có 5 quốc gia mong muốn đưa Triathlon vào danh sách chính thức, là: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines. Thậm chí, Campuchia - quốc gia chủ nhà SEA Games 2023 cũng đã trình đề án đưa Triathlon và nội dung thi đấu, với cả hai phân môn nhỏ là Duathlon và Aquathlon. Đó chính là tiền đề để chúng ta thấy Triathlon có lợi thế trong cuộc đua lần này.

Điều khó khăn lúc này chỉ là số bộ huy chương. Theo tính toán thì ngoài môn chính là Triathlon ra thì cùng hai phân môn Duathlon và Aquathlon, sẽ có khoảng 10 bộ huy chương cho các nội dung thi đấu đơn, tiếp sức… 

Khi một quốc gia đề xuất đưa môn thể thao nào đó vào danh sách thi đấu thì còn căn cứ vào số lượng bộ huy chương và khả năng giành huy chương để có thể cải thiện bảng tổng sắp chung của họ. Vì vậy, tính đến lúc này thì tạm coi là đang có 5 quốc gia có mong muốn đưa Triathlon vào danh sách thi đấu chính thức của SEA Games 31.

Thêm một điều nữa để tôi tin tưởng rằng Triathlon có thể được đưa vào danh sách thi đấu chính thức của SEA Games 31 là Liên đoàn Triathlon Việt Nam hoàn toàn có thể đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức môn này mà không cần đến ngân sách của Nhà nước.

Liên đoàn Triathlon Việt Nam dự kiến tổ chức đại hội chính thức vào tháng 9. Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, dự kiến đại hội Liên đoàn Triathlon Việt Nam có thể phải lùi xuống cuối năm 2020. Và tại cuộc họp bàn của các Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tháng 11 tới đây, 4 trong số 11 môn thể thao đề xuất sẽ được chọn “vé vớt”, nâng tổng số môn thi đấu chính thức của SEA Games 31 lên 40.

SEA Games 31 dự kiến tổ chức từ 21/11- 2/12/2021 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận như Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh… Nếu Triathlon được chọn, nhiều khả năng Tuần Châu (Quảng Ninh) sẽ là nơi tổ chức, bên cạnh môn bóng chuyền bãi biển và bơi đường trường.

Bài liên quan
| Phúc Hải
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Na Uy nhận cú sốc về Haaland trước vòng loại Euro 2024

Na Uy nhận cú sốc về Haaland trước vòng loại Euro 2024

7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Na Uy đã đón nhận tin tức gây sốc về Erling Haaland ngay trước thềm các trận đấu vòng loại Euro 2024 do vấn đề chấn thương.

Lonzo Ball lên bàn mổ lần thứ ba, chấp nhận canh bạc lớn nhất sự nghiệp NBA 

Lonzo Ball lên bàn mổ lần thứ ba, chấp nhận canh bạc lớn nhất sự nghiệp NBA 

7 giờ trước NBA

Trước những lo ngại về khả năng đánh mất toàn bộ sự nghiệp NBA, Lonzo Ball vẫn quyết định lên bàn mổ để thực hiện ca phẫu thuật đầu gối thứ ba liên tiếp.

Công ty Hoàng Dũng hỗ trợ cho 6 cơ thủ billiards nữ và trẻ TPHCM dự Giải carom Châu Á

Công ty Hoàng Dũng hỗ trợ cho 6 cơ thủ billiards nữ và trẻ TPHCM dự Giải carom Châu Á

7 giờ trước Billiards

Hưởng ứng chiến lược xã hội hóa của Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM, công ty Hoàng Dũng vừa ủng hộ kinh phí cho các cơ thủ ngay trước lúc đi Hàn Quốc.

Code Bee Swarm Simulator 2023 mới nhất trên Roblox

Code Bee Swarm Simulator 2023 mới nhất trên Roblox

7 giờ trước ESPORTS

Code Bee Swarm Simulator 2023: Chi tiết cách nhận và nhập code mới nhất để nhận những phần quà giá trị để bạn phát triển tổ ong của mình.

FF OB39: Chi tiết bản cập nhật Free Fire mới nhất

FF OB39: Chi tiết bản cập nhật Free Fire mới nhất

8 giờ trước ESPORTS

Cập nhật FF OB39 sẽ chính thức ra mắt các game thủ Free Fire vào ngày 22/03 với nhiều tính năng mới đáng chú ý.

2 tân binh Hà Lan được tiến cử chống lại Pháp ở vòng loại Euro 2024

2 tân binh Hà Lan được tiến cử chống lại Pháp ở vòng loại Euro 2024

8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Hà Lan chuẩn bị gặp Pháp ở vòng loại Euro 2024, trong đó 2 tân binh đến từ Feyenoord được tiến cử để HLV Ronald Koeman xếp đá chính.

Liên Quân hé lộ trang phục sự kiện hợp tác cùng Độ Mixi

Liên Quân hé lộ trang phục sự kiện hợp tác cùng Độ Mixi

9 giờ trước ESPORTS

Sự kiện hợp tác Liên Quân x Độ Mixi sẽ đem đến một trang phục cực kỳ ấn tượng mang tên Errol Người Nổi Tiếng thuộc bậc S+.

Ngoại binh bóng chuyền nữ Ninh Bình không tham dự Cúp Hùng Vương 2023

Ngoại binh bóng chuyền nữ Ninh Bình không tham dự Cúp Hùng Vương 2023

9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

HLV Thái Thanh Tùng đã xác nhận Ninh Bình Lienvietpostbank sẽ tham dự Cúp Hùng Vương mà không có sự góp mặt của ngoại binh do Wipawee đang cùng Diamond Food chuẩn bị cho giải các CLB châu Á.

Quốc Duy được triệu tập bổ sung lên đội tuyển bóng chuyền Việt Nam

Quốc Duy được triệu tập bổ sung lên đội tuyển bóng chuyền Việt Nam

9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau màn trình diễn ấn tượng tại vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023, Nguyễn Văn Quốc Duy đã được gọi triệu tập bổ sung cho đội tuyển Việt Nam.

UFC 286: Muhammad Mokaev nói gì về tình huống "thà bị bẻ gãy chân chứ không hàng"

UFC 286: Muhammad Mokaev nói gì về tình huống "thà bị bẻ gãy chân chứ không hàng"

10 giờ trước Võ Thuật

Tình huống phòng thủ cú bẻ chân kinh hoàng của Muhammad Mokaev đã trở thành một trong những điểm nhấn khó quên của sự kiện UFC 286.

Lịch thi đấu U23 Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đá khung giờ “lạ”

Lịch thi đấu U23 Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đá khung giờ “lạ”

10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch giao hữu U23 Việt Nam với hai đối thủ là U23 Iraq và U23 UAE.

Ghép bảng C và D giải bóng chuyền VĐQG 2023: Khốc liệt cuộc chiến vô địch lẫn trụ hạng

Ghép bảng C và D giải bóng chuyền VĐQG 2023: Khốc liệt cuộc chiến vô địch lẫn trụ hạng

11 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023 khép lại, các bảng C và D của vòng II cũng đã được xác định hứa hẹn những cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Tuyển nữ Việt Nam giảm gánh nặng giành HCV ở SEA Games 32?

Tuyển nữ Việt Nam giảm gánh nặng giành HCV ở SEA Games 32?

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung có những chia sẻ về mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam trong năm 2023, đặc biệt ở hai đấu trường lớn World Cup 2023 và SEA Games 32.

Stephen Curry lên tiếng đúng lúc, Golden State ngắt mạch 11 trận sân khách toàn thua 

Stephen Curry lên tiếng đúng lúc, Golden State ngắt mạch 11 trận sân khách toàn thua 

12 giờ trước NBA

Sau 11 trận thua liên tiếp trên sân khách kéo dài từ cuối tháng 1 đến nay, Golden State Warriors cuối cùng đã có một chiến thắng xa nhà.

Kỷ lục ăn Rồng nhanh nhất trong LMHT bị phá chỉ trong vòng vài ngày

Kỷ lục ăn Rồng nhanh nhất trong LMHT bị phá chỉ trong vòng vài ngày

12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình vừa lập kỷ lục ăn Rồng nhanh nhất trong LMHT bao gồm: Jhin, Sion, Syndra, Udyr và Nunu, khi tất cả các thành viên mới chỉ đạt cấp độ 4.

Lịch thi đấu ONE Fight Night 8: "Thần cước" Superlek vs. "Người sắt" Rodtang

Lịch thi đấu ONE Fight Night 8: "Thần cước" Superlek vs. "Người sắt" Rodtang

12 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu sự kiện ONE Fight Night 8 với trận tranh đai vô địch Kickboxing giữa "Thần cước" Superlek Kiatmuu9 và "Người sắt" Rodtang Jitmuangnon.

Hotgirl bóng chuyền Đặng Thu Huyền gây ấn tượng với bộ ảnh được chụp bởi đồng đội cũ

Hotgirl bóng chuyền Đặng Thu Huyền gây ấn tượng với bộ ảnh được chụp bởi đồng đội cũ

13 giờ trước Hậu Trường

Cựu chuyền hai bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã có bộ ảnh thu hút mọi ánh nhìn được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia vô cùng đặc biệt.

Saigon Heat chơi lớn tại VBA 3x3 Prime 2023, chiêu mộ nữ ngoại binh khủng từ Australia

Saigon Heat chơi lớn tại VBA 3x3 Prime 2023, chiêu mộ nữ ngoại binh khủng từ Australia

13 giờ trước VBA

Ngoại binh của đội nữ Saigon Heat tại VBA 3x3 Prime 2023 là Marena Whittle, tuyển thủ quốc gia Úc và có thành tích cực kỳ ấn tượng trên hệ thống FIBA 3x3.

Quách Công Lịch, Bùi Thị Nguyên xuất quân giải điền kinh Philippines mở rộng trước SEA Games 32

Quách Công Lịch, Bùi Thị Nguyên xuất quân giải điền kinh Philippines mở rộng trước SEA Games 32

13 giờ trước Điền kinh

Dàn tuyển thủ điền kinh Việt Nam của tổ chạy 400m nam-nữ và 100m rào nữ sẽ là những người xuất quân tại Giải Điền kinh Philippines mở rộng 2023, trước thềm SEA Games 32.

Lịch thi đấu của đội tuyển Brazil tại Vòng loại World Cup 2026

Lịch thi đấu của đội tuyển Brazil tại Vòng loại World Cup 2026

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Brazil sẽ khởi tranh Vòng loại World Cup 2026 vào tháng 9 tới bằng trận đấu trên sân nhà. Trong năm 2023, Selecao còn chơi 5 trận khác ở chiến dịch này.

Ngôi sao người Nhật Bản mà MU đang nhắm tới là ai?

Ngôi sao người Nhật Bản mà MU đang nhắm tới là ai?

15 giờ trước Bóng đá Anh

MU đang chuẩn bị lực lượng cho mùa giải tới khi các tuyển trạch viên của CLB đã tiến hành theo dõi tiền vệ cánh người Nhật Bản Kaoru Mitoma.

U23 Việt Nam có số lượng đội trưởng đông chưa từng có trong lịch sử

U23 Việt Nam có số lượng đội trưởng đông chưa từng có trong lịch sử

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier tạo nên điều đặc biệt khi chọn ra một nhóm đội trưởng ở U23 Việt Nam, thay vì một đội trưởng như thường lệ.

Lịch thi đấu UFC on ESPN 4: Marlon Vera vs. Cory Sandhagen

Lịch thi đấu UFC on ESPN 4: Marlon Vera vs. Cory Sandhagen

17 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu sự kiện UFC on ESPN 43 với cuộc đụng độ của hai tay đấm đứng đầu hạng bantamweight Marlon Vera và Cory Sandhagen.

DTCL 8.5: Tổng hợp cập nhật Đấu Trường Chân Lý mùa mới

DTCL 8.5: Tổng hợp cập nhật Đấu Trường Chân Lý mùa mới

17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật DTCL 8.5: Những thay đổi về Tướng, Hệ Tộc, trang bị và hệ thống trong bản cập nhật mùa giải mới của Đấu Trường Chân Lý.

Tuyển Anh chịu cú đòn trước trận gặp Italia ở vòng loại Euro 2024

Tuyển Anh chịu cú đòn trước trận gặp Italia ở vòng loại Euro 2024

17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trước thềm trận gặp Italia ở vòng loại Euro 2024, tuyển Anh đã chịu cú đòn mạnh về lực lượng khi HLV Gareth Southgate chứng kiến 2 ngôi sao phải rút lui.

Cầu thủ U23 Việt Nam buồn ngủ khi tập đến 0 giờ đêm ở Qatar

Cầu thủ U23 Việt Nam buồn ngủ khi tập đến 0 giờ đêm ở Qatar

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam bắt đầu buổi tập lúc 22h00 (giờ địa phương) để dần làm quen với khung giờ thi đấu tại U23 Doha Cup 2023.

Tuyển Pháp có đội trưởng mới ở tuổi 24 cho vòng loại Euro 2024

Tuyển Pháp có đội trưởng mới ở tuổi 24 cho vòng loại Euro 2024

17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

HLV Didier Deschamps cuối cùng đã quyết định đội trưởng mới cho tuyển Pháp khi chuẩn bị bước vào trận đầu tiên ở vòng loại Euro 2024.

Mùa 23HR FO4 xuất hiện hoành tráng dưới hình ảnh các siêu anh hùng Marvel

Mùa 23HR FO4 xuất hiện hoành tráng dưới hình ảnh các siêu anh hùng Marvel

1 ngày trước FIFA & PES

Mùa 23HR, hay còn được gọi là 23 Heroes sẽ là mùa giải mới tiếp theo trong FIFA Online 4, quy tụ nhiều danh thủ của bóng đá thế giới với chỉ số rất cao.

36 cầu thủ được triệu tập lên tuyển bóng chuyền Việt Nam, không có ai xin rút!

36 cầu thủ được triệu tập lên tuyển bóng chuyền Việt Nam, không có ai xin rút!

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi hết thời hạn trả lời của các địa phương, Liên đoàn bóng chuyền xác nhận trong số 36 được cầu thủ được gọi lên tuyển không có ai xin rút.

VĐQG Billiards & Snooker 2023 ngày 20/3: Lương Chí Dũng nhẹ nhàng vào vòng 1/16

VĐQG Billiards & Snooker 2023 ngày 20/3: Lương Chí Dũng nhẹ nhàng vào vòng 1/16

1 ngày trước Billiards

Nội dung 10 bi Giải VĐQG Billiards & Snooker 2023 ngày 20/3 chứng kiến những cái tên quen thuộc như Đặng Thành Kiên, Nguyễn Bá Mạnh, Lương Chí Dũng đi tiếp.

Kết quả tennis mới nhất 20/3: Chung kết hóa thành nơi hội tụ của các cô nàng đầy tham vọng

Kết quả tennis mới nhất 20/3: Chung kết hóa thành nơi hội tụ của các cô nàng đầy tham vọng

1 ngày trước Tennis

Giải tennis Masters 1000 tại Indian Wells vừa khép lại trận chung kết đơn nữ với thêm bất ngờ nữa khi Elena Rybakina đối đầu Aryna Sabalenka.

Dia1 và thông số đáng báo động ở lượt đi VCS Mùa Xuân 2023

Dia1 và thông số đáng báo động ở lượt đi VCS Mùa Xuân 2023

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Đường giữa của SBTC Esports, Dia1 tiếp tục cho thấy một phong độ cực kỳ bất ổn. Thậm chí, tuyển thủ này còn đang là tâm điểm của sự chỉ trích với nhiều quyết định gây trnah cãi.

Giải ultra marathon siêu khó, 37 năm mới có 17 người hoàn thành đường chạy

Giải ultra marathon siêu khó, 37 năm mới có 17 người hoàn thành đường chạy

1 ngày trước Chạy

Barkley Marathons, giải ultra marathon được coi là khó nhất thế giới, vừa ghi nhận một kỷ lục khó tin mà 37 năm mới chỉ có rất ít người hoàn thành.

Benzema bị chấm điểm tồi tệ nhất từng thấy sau trận Barca vs Real

Benzema bị chấm điểm tồi tệ nhất từng thấy sau trận Barca vs Real

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chủ nhân Quả bóng vàng Karim Benzema đã nhận sự đánh giá tồi tệ nhất từ báo chí Madrid sau khi Real Madrid thua Barcelona 1-2 trong trận Siêu kinh điển.

Ngoại binh bóng chuyền Thanh Hóa: "Tôi bị sốc khi lần đầu đến Việt Nam"

Ngoại binh bóng chuyền Thanh Hóa: "Tôi bị sốc khi lần đầu đến Việt Nam"

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Lara Vukasovic thừa nhận cô bị sốc khi lần đầu tiên đến Việt Nam với những trải nghiệm khó khăn về ngôn ngữ cũng như ăn uống.

Kết quả cầu lông Toàn Anh 19/6: An Se Young có chiến thắng lịch sử mà Hàn Quốc chờ 27 năm

Kết quả cầu lông Toàn Anh 19/6: An Se Young có chiến thắng lịch sử mà Hàn Quốc chờ 27 năm

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông Toàn Anh 2023 liên tiếp xảy ra bất ngờ từ vòng đầu đến trước chung kết, song trận tranh ngôi vô địch cũng không là ngoại lệ.

Giải chạy Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2023 mở đăng ký siêu ưu đãi

Giải chạy Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2023 mở đăng ký siêu ưu đãi

1 ngày trước Chạy

Cổng đăng ký của giải chạy marathon Hậu Giang - Mekong Delta Marathon 2023 đã chính thức mở từ 20/3/2023 với nhiều mức vé siêu ưu đãi.

Triple-double hoàn hảo đưa Giannis Antetokounmpo vào lịch sử NBA và Milwaukee Bucks

Triple-double hoàn hảo đưa Giannis Antetokounmpo vào lịch sử NBA và Milwaukee Bucks

1 ngày trước NBA

Hai tuần sau pha cày chỉ số lộ liễu, Giannis Antetokounmpo đã có triple-double một cách đúng luật. Ấn tượng hơn khi anh còn có trận đấu hoàn hảo với 100% FG.

Sada Cruzeiro lần thứ 7 liên tiếp vô địch giải bóng chuyền vô địch các CLB Nam Mỹ

Sada Cruzeiro lần thứ 7 liên tiếp vô địch giải bóng chuyền vô địch các CLB Nam Mỹ

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

CLB đến từ Brazil, Sada Cruzeiro nối dài kỷ lục của chính mình với chức vô địch thứ 7 liên tiếp giải bóng chuyền vô địch các CLB nam Mỹ.

U23 Iraq gọi 7 cầu thủ ở châu Âu đấu Việt Nam, không có sao Man United

U23 Iraq gọi 7 cầu thủ ở châu Âu đấu Việt Nam, không có sao Man United

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Radi Shenichel đã triệu tập 25 cầu thủ chuẩn bị cho U23 Doha Cup 2023. Đây là đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam ở giải đấu này.

Xem thêm
Nhận định