Tranh cãi đã là một phần nhịp đập của V.League. Webthethao.vn xin điểm lại 12 phát ngôn ấn tượng có thể phác họa phần nào bức tranh đầy sóng gió tại V.League 2017.
1. Màn đối đáp giữa Chủ tịch tập đoàn FLC và TGĐ VPF

Trận đấu: Sanna Khánh Hòa BVN 0-2 FLC Thanh Hóa (Vòng 2).
Bối cảnh: Tiền vệ Pape Omar nhận án phạt nặng treo giò 8 trận sau khi nhận thẻ đỏ và có hành động khiêu khích CĐV tại sân Nha Trang.
Chủ tịch tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết: “Tôi cảm thấy rất thất vọng về cách hành xử của Ban Kỷ luật VFF. Tôi hiểu Omar xứng đáng phải nhận án kỷ luật vì hành vi thiếu kiềm chế của cậu ấy nhưng án phạt như thế khiến chúng tôi không thể cảm thấy tâm phục khẩu phục. Tôi khẳng định nếu bản án kỷ luật của Omar không được xem xét lại một cách nghiêm túc thì FLC sẽ rút khỏi V-League”.
Tổng giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng: “Đến giờ phút này, tôi cũng chỉ nghe thông tin CLB FLC Thanh Hóa nghỉ chơi qua báo chí. Phải đợi đến khi họ chính thức nộp đơn thì chúng tôi sẽ căn cứ theo quy chế đã ban hành mà làm. Chỉ mất vài phút để sửa lỗi kỹ thuật nhưng tôi cũng như nhiều người, không ai muốn điều này xảy ra”.
2. “Samson chỉ tranh chấp liều lĩnh”

Trận đấu: Hà Nội FC 3-0 HAGL (Vòng 3)
Bối cảnh: Phút bù giờ thứ nhất hiệp 1, Hoàng Vũ Samson có pha phạm lỗi nguy hiểm với Châu Ngọc Quang nhưng tổ trọng tài bỏ qua tình huống đó. Sau đó, Ban Trọng tài thông báo đó là “pha tranh chấp với mức độ liều lĩnh”.
Thông báo từ Ban Trọng tài VFF: “Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định: theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực. Xem lại Băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng.
Với nhận định trên về tình huống gây tranh cãi, BTC giải sẽ không gửi hồ sơ để xử phạt Samson”.
3. Chủ tịch CLB Quảng Nam nói trọng tài được đào tạo từ trường mù

Trận đấu: HAGL 1-0 Quảng Nam (Vòng 11)
Bối cảnh: Bàn thắng duy nhất của trận đấu được tiền vệ Châu Ngọc Quang thực hiện trong tư thế việt vị.
Chủ tịch Lê Nguyên Hồng: “Tôi nghĩ trọng tài Việt Nam được VPF đào tạo ở trường mù. Tình huống không tranh chấp, góc quan sát tốt nhưng trọng tài không phất cờ báo việt vị. Tôi nghĩ một là có tiêu cực, hai là trọng tài được học ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Tình huống ấy trình độ trọng tài "vườn" cũng nhìn thấy việt vị nên tôi nói lại là trọng tài được VPF cử đi học ở trường mù, những người mù bắt bóng đá".
4. “HAGL coi V.League như cái chợ”

Trận đấu: HAGL 2-3 FLC Thanh Hóa (Vòng 12)
Bối cảnh: HAGL phản ứng các quyết định của trọng tài Trần Xuyên Nguyện và suýt chút nữa tái hiện hình ảnh của Long An tại SVĐ Thống Nhất tại vòng 6. Tất cả được cho là sự dồn nén sau khi trọng tài Nguyện phạt thẻ đỏ cho A Hoàng, không công nhận bàn thắng của Văn Thanh nhưng lại công nhận bàn ấn định tỷ số 3-2 của Uche.
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: “Trọng tài sai đã có Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài, BTC giải xử lý và có những hình thức xử phạt thích đáng. Những quyết định của trọng tài trong mọi tình huống liên quan đến trận đấu là quyết định cuối cùng. Vì vậy, việc các CLB HAGL hay Quảng Nam khiếu nại về tình huống bàn thắng là không hợp lệ.
Đành rằng, công tác trọng tài ở V.League còn tồn tại một số vấn đề nhưng không vì thế mà các đội bóng cứ hở ra là đòi kiện trọng tài. Hành động như thế chẳng khác nào coi V.League như một cái chợ. Thích gì làm đấy và thiếu tôn trọng cuộc chơi”.
5. Công Vinh nói về việc hỗ trợ VFF thuê trọng tài ngoại

Trận đấu: Hải Phòng 4-1 CLB TPHCM (Vòng 21)
Bối cảnh: Phút 81, Lê Văn Phú (Hải Phòng) và Da Sylva (CLB TPHCM) pha va chạm trong vòng cấm Hải Phòng nhưng trọng tài Nguyễn Văn Kiên từ chối cho đội khách hưởng phạt đền. Do chỉ quan tâm tới việc phản ứng trọng tài, CLB TPHCM đã bị thủng lưới ngay sau đó.
Quyền chủ tịch Lê Công Vinh: “Quyết định sai sót nghiêm trọng như thế của các trọng tài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Chúng ta có thể học Malaysia để thuê trọng tài ngoại. Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”.
6. “Bóng đá Việt Nam như trò cười”

Trận đấu: Long An 0-2 FLC Thanh Hóa (Vòng 23)
Bối cảnh: Trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi không công nhận bàn thắng gỡ hòa của Wander Luiz ở phút 65.
HLV Nguyễn Minh Phương: “Từ khi còn là cầu thủ thi đấu thì tôi đã từng bị rồi, sự cố trên sân Chi Lăng khi tôi còn khoác áo Long An gặp SHB Đà Nẵng. Chỉ một tích tắc thôi tiếng còi của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả cả trận đấu. Những hình ảnh đó như trò cười với bóng đá Việt Nam.
Ở lượt đi Long An đã gặp chuyện không hay trên sân Thống Nhất, tôi không thích vậy, tôi vẫn động viên các cầu thủ của mình chơi đi, không được làm trận đấu nát vụn vì như thế không đẹp. Tôi cảm động vì cầu thủ của mình hôm nay đã cố gắng làm tốt rồi”.
7. "Trọng tài có mối quan hệ thành nhóm"

Trận đấu: SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam (Vòng 23)
Bối cảnh: HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc vì tiền đạo Gramoz và Đỗ Merlo nhận thẻ đỏ sau những va chạm, còn cầu thủ Quảng Nam thì bình yên vô sự.
HLV Lê Huỳnh Đức: "Tôi biết, trọng tài ở đây có những mối quan hệ thành nhóm. Trong nghề lâu năm tôi biết, họ có một cái nhóm làm việc với nhau. Nhưng thôi, đó là chuyện ngoài lề. Tuy nhiên, họ có những tình cảm khó nói. Làm công tác trọng tài mà thành nhóm thì không thể làm được. Tôi muốn trọng tài phải công tâm"
8. HLV Võ Đình Tân: “Thuê trọng tài ngoại phí tiền”

Trận đấu: FLC Thanh Hóa 2-0 Sanna Khánh Hòa BVN (Vòng 24)
Bối cảnh: HLV Võ Đình Tân bức xúc vì trọng tài người Malaysia, ông Suhaizi Bin Shukri cho rằng Zarour Chaher phạm lỗi với Vũ Xuân Cường và cho FLC Thanh Hóa hưởng phạt đền. Băng quay chậm cho thấy, Chaher chưa phạm lỗi với Xuân Cường.
HLV Võ Đình Tân: “Tình huống thổi phạt đền sai hoàn toàn, sai 100%. Tôi xin khẳng định như vậy luôn. Nếu trọng tài bắt như thế này thì Ban tổ chức phí tiền thuê rồi. Đơn giản vậy thôi”.
9. "Tôi về Việt Nam để chơi bóng không phải để đánh nhau"

Bối cảnh: Ngày 9/9, thủ môn Đặng Văn Lâm bị trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh (CLB Hải Phòng) hành hung dẫn đến chấn thương ở chân. Ngày 10/9, vụ việc vỡ lở. Thời điểm đó, Văn Lâm là thủ môn số 1 của CLB Hải Phòng và đội tuyển Việt Nam.
Thủ môn Đặng Văn Lâm viết trên trang cá nhân Instagram: “Tôi không phải một kẻ côn đồ. Tôi là một cầu thủ bóng đá. Tôi về Việt Nam để chơi bóng không phải để đánh nhau”.
10. Cầu thủ Việt trong con mắt những thầy ngoại

HLV Petrovic: “Bóng đá Việt Nam chơi mất bình tĩnh, chủ yếu phá bóng, không có ai chơi bóng nhịp nhàng, uyển chuyển. Cầm và kiểm soát bóng thì đó mới là bóng đá”.
"Các cầu thủ cần phải tập luyện nhiều hơn. Không thể cứ tập nặng một chút là kêu, họ phải tập 2 buổi sáng và chiều, không kêu ca gì. Họ phải có khả năng thích ứng với mọi chiến thuật mà HLV muốn”.
HLV Alain Fiard: “Cầu thủ Việt Nam đa số chưa chuyên nghiệp. Nhiều cầu thủ đi chơi, uống bia trong khi cầu thủ nước ngoài ăn, tập xong là ngủ để giữ gìn phong độ”.

Bình luận
Sau thất bại của U23 Thái Lan tại vòng bảng VCK U23 châu Á 2026, Madam Pang đã lên tiếng trên trang cá nhân, gửi lời cảm ơn tới toàn đội và người hâm mộ giữa áp lực ngày càng lớn với bóng đá xứ Chùa Vàng.
Sau khi giành chiến thắng thứ ba liên tiếp tại Jin Air V-League 2025-2026, Heungkuk Life Insurance vẫn chưa hài lòng và tiếp tục hướng sự chú ý tới những trận đấu sắp tới.
Cặp đôi đôi nam nữ Marwan Faza/Aisyah Salsabila Putri Pranata được xác nhận sẽ vắng mặt tại Giải Super 500 Indonesia Masters 2026 diễn ra từ ngày 20-25 tháng 1 tại Istora Senayan, Jakarta.
Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Nhật Bản vs U23 Jordan thuộc vòng tứ kết giải vô địch U23 châu Á 2026.
Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE thuộc vòng tứ kết giải vô địch U23 châu Á 2026.
Trận đấu giữa Heungkuk Life Insurance và Korea Expressway Corporation tại giải bóng chuyền nữ Jin Air V-League 2025-2026 đã mang đến một màn so tài kịch tính, nơi dấu ấn cá nhân của ngoại binh Rebecca trở thành khác biệt lớn nhất.
Madison Keys kéo dài chuỗi trận thắng tại Adelaide nhưng có thể đối mặt với thử thách khó khăn từ ngôi sao đang lên Victoria Mboko.
Bayern Munich dưới triều đại của Vincent Kompany vừa khép lại lượt đi Bundesliga mùa giải 2025/26 bằng một kịch bản không thể ấn tượng hơn.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông India Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông India Open năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Adelaide International năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Adelaide International năm 2026 mới nhất.
Để bảo vệ thể lực cho LeBron James ở tuổi 41, HLV JJ Redick quyết định hủy bỏ các buổi tập ném sáng, giúp Lakers đối phó với lịch thi đấu dày đặc.
Arsenal sẽ bước vào trận lượt về bán kết Carabao Cup với lợi thế nhỏ sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Chelsea ở trận lượt đi.
Sau hơn 20 năm chờ đợi, Ma rốc đã ghi tên mình vào trận chung kết Cúp châu Phi sau cuộc đối đầu nghẹt thở, đầy kịch tính với "Siêu đại bàng" Nigeria.
Trong ngày đầu tiên ngồi vào chiếc ghế nóng thay thế Xabi Alonso, Alvaro Arbeloa đã phải nếm trải cảm giác cay đắng cùng Real Madrid.
Đội trưởng Real Madrid, Daniel Carvajal đã tiến vào khu vực phỏng vấn báo chí để đối mặt với giới truyền thông sau khi đội bóng bị loại khỏi Cúp Nhà vua.
Jaqueline Cristian gây bất ngờ khi tiến vào tứ kết Adelaide, trong khi Kimberly Birrell gặp may mắn ở giải quần vợt "làm nóng" cho Úc mở rộng 2026.
Jefte Betancor, tiền đạo 32 tuổi của Albacete, đã trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của Real Madrid khi trực tiếp tiễn đội bóng hoàng gia rời khỏi Cúp Nhà vua ngay trong ngày ra mắt của HLV Arbeloa.
Trận bán kết đầu tiên cuối cùng đã được định đoạt bởi bàn thắng quyết định của Sadio Mane, người một lần nữa đánh bại Mohamed Salah cùng Ai Cập.
Kỳ vọng về một "hiệu ứng Arbeloa" sau sự ra đi của Xabi Alonso đã sớm va phải một gáo nước lạnh buốt giá trong đêm sương mù tại Albacete.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Como vs AC Milan thuộc đá bù vòng 16 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Augsburg vs Union Berlin thuộc vòng 17 Bundesliga - giải VĐQG Đức.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Verona vs Bologna thuộc đá bù vòng 16 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Racing Santander vs Barcelona thuộc vòng 4 Cúp Nhà vua 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burgos vs Valencia thuộc vòng 4 Cúp Nhà vua 2025/26.
Holger Rune cho biết trước khi anh gặp chấn thương nghiêm trọng vào mùa thu năm ngoái, đội ngũ của anh đã có một cuộc nói chuyện "thẳng thắn và trực tiếp" với anh, giúp anh nhận ra cách thi đấu đôi khi thiếu sức sống của mình.
Lịch thi đấu Liên Minh Huyền Thoại 2026 hứa hẹn mang đến một năm bùng nổ với hệ thống giải đấu đa tầng từ quốc tế đến khu vực.
Chủ tịch LA28 Casey Wasserman cho biết việc đăng ký vé là một “cột mốc quan trọng” trên con đường đến với Thế vận hội tại Mỹ.
Ngôi sao đua xe đạp Jonas Vingegaard cho biết anh dự định sẽ “thay đổi một chút” vào năm 2026, bằng cách tham gia Giro d’Italia lần đầu tiên, nhưng nói thêm rằng khi đánh giá một mùa giải, tất cả đều phụ thuộc vào Tour de France.
LCK Cup 2026 hứa hẹn sẽ mở màn mùa giải bằng một cuộc cạnh tranh khốc liệt, nơi Gen.G, HLE và T1 tạo thành tam mã quyền lực.
CLB bóng chuyền nữ Galatasaray vừa đưa ra tuyên bố liên quan tới tình hình của Alexandra Frantti, ngôi sao tấn công đình đám người Mỹ.
Cặp đôi cầu lông nam Aaron Chia-Soh Wooi Yik đã lọt vào vòng 2 giải India Open, nhưng hành trình của đồng đội Yap Roy King-Wan Arif Wan Junaidi đã dừng lại.
Biểu cảm trên khuôn mặt của Nguyễn Thùy Linh khi biết mình sẽ đối đầu với Pusarla V. Sindhu ở vòng đầu tiên của giải India Open 2026 là sự ngạc nhiên.
Đội bóng chuyền Bodrum Belediye (Bodrum BLD) tiếp tục nối dài chuỗi phong độ ấn tượng ở Vodafone Sultanlar Ligi khi giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu đầu tiên của mùa giải.
Dù phải đối đầu với cặp hạt giống số 1 thế giới Liu Sheng Shu/Tan Ning, hai tay vợt Lanny và Amallia đã có màn trình diễn đầy quả cảm khi kéo trận đấu sang ván thứ 3 tại India Open 2026.
Đội bóng chuyền Beşiktaş vừa chính thức ký kết hợp đồng hợp tác tài trợ với Kafkas Mucevherat, một thương hiệu trang sức nổi tiếng.
Tay vợt nghiệp dư Smith nhận được khoản tiền thưởng khổng lồ sau khi đánh bại các tay vợt chuyên nghiệp để giành chiến thắng giải quần vợt 'One Point Slam'.
Đội bóng chuyền nữ Galatasaray sẽ bước vào trận đấu tại Vodafone Sultanlar Ligi mà không có sự phục vụ của Yasemin Güveli và Sylla.
Nếu cùng vượt qua vòng tứ kết, U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc sẽ đối đầu nhau ở bán kết VCK U23 châu Á 2026, trong một nhánh đấu được đánh giá nhiều thử thách.
ictor Wembanyama cho rằng tiếng la ó tại NBA không thấm vào đâu so với "chảo lửa" Panathinaikos tại châu Âu, dù thừa nhận trình độ NBA cao hơn nhiều.
Trong loạt trận cúp châu Âu mùa này, các CLB bóng chuyền nữ của Italia vừa trải qua các trận đấu quan trọng, với nhiều kịch tính và điểm nhấn đáng chú ý.