Nhà đài sẵn sàng trực tiếp V.League nếu VPF và Next Media giải quyết xong tranh chấp

thứ ba 6-3-2018 12:24:36 +07:00
0 bình luận
|

Đại diện hai Đài truyền hình lớn là VTV và HTV khẳng định vẫn sẵn sàng truyền hình trực tiếp các trận đấu của V.League. Vấn đề mấu chốt nằm ở việc giải quyết...

Đại diện hai Đài truyền hình lớn là VTV và HTV khẳng định vẫn sẵn sàng truyền hình trực tiếp các trận đấu của V.League. Vấn đề mấu chốt nằm ở việc giải quyết tranh chấp bản quyền truyền hình với Next Media và VPF.

>>> Chủ tịch VPF tủi thân vì bản quyền truyền hình V.League bị ghẻ lạnh 

>>> Chủ tịch VPF tủi thân: "Làm sao niềm tin cho trọng tài tăng lên?"

“Sau khi HĐQT khoá III nhận nhiệm vụ, chúng tôi có rà soát lại các hợp đồng đang có hiệu lực, trong đó có 2 hợp đồng ký với công ty Next Media. Chúng tôi thấy 2 hợp đồng này có một số bất cập về mặt pháp lý và quyền lợi của VPF cũng như các giải VPF đang điều hành. Chúng tôi có làm việc với Next Media về các vấn đề liên quan nhưng phía họ không thể hiện thiện chí hợp tác”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ trên báo chí.

Vấn đề bản quyền truyền hình V.League 2018 đang nóng lên khi mùa giải mới chỉ còn 3 ngày nữa là khởi tranh.
Vấn đề bản quyền truyền hình V.League 2018 đang nóng lên khi mùa giải mới chỉ còn 3 ngày nữa là khởi tranh.

HĐQT VPF đã ra quyết định thanh lý hai hợp đồng với Next Media và giao cho Chủ tịch Trần Anh Tú đàm phán hợp đồng mới. Tuy nhiên, phía Next Media vẫn đang từ chối các đề nghị của VPF.

Về phía Next Media, họ không chấp nhận việc bị huỷ hợp đồng, Next Media đã gửi công văn tới một loạt cơ quan, đơn vị liên quan để phản đối. Họ cũng đã xúc tiến các hoạt động thương mại liên quan đến phát sóng V.League với một số đơn vị.

Vấn đề này nếu không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến kế hoạch phát sóng các trận đấu ở V.League 2018 mà trước tiên là vòng đấu thứ nhất.

Ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban thể thao Đài truyền hình Việt Nam (VTV), cho biết: "Chưa khi nào chúng tôi từ chối việc phát sóng các trận đấu ở V.League. Đó là nghĩa vụ góp phần vào sự phát triển của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi chưa thể làm lịch phát sóng vì tranh chấp bản quyền giữa VPF và Next Media. Chúng tôi làm về chuyên môn sản xuất, còn thương thảo hợp đồng là bộ phận khác trong Đài".

Ông Tiến nhấn mạnh: "Vấn đề là bên nào cũng nhận mình có bản quyền. Chúng tôi không thể làm việc khi chưa rõ ràng. Vì vậy, việc phát sóng phụ thuộc vào VPF và Next Media giải quyết tranh chấp với nhau ra sao".

Trưởng Ban thể thao VTV, ông Phan Ngọc Tiến, khẳng định việc V.League 2018 có được phát sóng hay không phụ thuộc vào VPF và Next Media giải quyết xong tranh chấp. Hình ảnh: VTV.vn
Trưởng Ban thể thao VTV, ông Phan Ngọc Tiến, khẳng định việc V.League 2018 có được phát sóng hay không phụ thuộc vào VPF và Next Media giải quyết xong tranh chấp. Ảnh: VTV.vn

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phú, Trưởng Ban thể thao Đài truyền hình TPHCM (HTV), chia sẻ: "HTV sẽ làm tất cả các trận ở khu vực TPHCM có hai CLB TPHCM và Sài Gòn FC. Next Media là đơn vị truyền thông mùa trước của VPF, còn mùa này VPF trực tiếp làm việc với Đài truyền hình TPHCM, không thông qua một đơn vị nào hết. Vì vậy, chúng tôi đứng ngoài việc tranh chấp".

"Tôi nhìn cục diện VPF sau khi thay đổi nhân sự thì vẫn còn bỡ ngỡ lắm. Lãnh đạo nhiệm kỳ trước để đơn vị truyền thông bên ngoài làm, còn giờ VPF trực tiếp làm. Tôi thấy còn lộn xộn, lúng túng. Trong thời gian đầu, tôi nghĩ họ sẽ chưa có được sự ổn định".

Vấn đề bản quyền truyền hình được đặt nặng kể từ khi ông Trần Anh Tú nhậm chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF. Thái độ của ông rất rõ ràng: "Chúng tôi muốn V.League có thể thu được tiền từ bản quyền truyền hình, tức phải có một hợp đồng tốt. VPF chưa đạt được thỏa thuận với VTV nhưng một số đài khác đã chấp thuận. Muốn bóng đá Việt Nam phát triển, vấn đề bản quyền truyền hình phải được giải quyết rõ ràng".

Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú (giữa) đang đẩy mạnh giải quyết vấn đề kiếm tiền cho V.League từ bản quyền truyền hình. Hình ảnh: Trung Thu.
Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú (giữa) đang đẩy mạnh giải quyết vấn đề kiếm tiền cho V.League từ bản quyền truyền hình. Ảnh: Trung Thu.

Ngày 12/2, VPF đã gửi công văn thông báo huỷ hợp đồng với Next Media, trong đó có nội dung: “Việc hạch toán, chia lợi nhuận là một trong những mục đích quan trọng mà hai bên tiến hành việc ký kết hợp đồng trên. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hợp đồng đến nay, phía công ty Next Media đã không thực hiện đúng theo các điều khoản đã cam kết, việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của VPF".

Bên cạnh đó, Một thành viên VPF cho biết Ban Giám đốc nhiệm kỳ 2 của VPF đã ký hợp đồng sản xuất V-League với Next Media tới năm 2022 trong khi nhiệm kỳ này chỉ kéo dài tới đầu năm 2018. Giá trị hợp đồng lớn nhưng không thông qua HĐQT.

Vấn đề này tương tự câu chuyện diễn ra cách đây 10 năm, VFF bán bản quyền V.League cho AVG với bản hợp đồng có thời hạn 20 năm vào cuối năm 2010. Giá bản quyền truyền hình V.League mùa 2011 là 6 tỷ đồng, mỗi năm tăng 10% luỹ tiến. Theo kế hoạch, tới năm cuối của bản hợp đồng trên, năm 2020, giá trị bản quyền truyền hình V.League sẽ là 12 tỷ đồng. Số tiền trên được chia theo tỷ lệ 40% - 40% - 20%.

Đầu năm 2011, VPF được thành lập từ ý tưởng của bầu Kiên. Công ty này đã lấy lại hợp đồng bản quyền truyền hình V.League. Khi nhận quyền chuyển giao từ AVG, phía VPF cam kết sẽ khai thác được tối thiểu 50 tỷ đồng mỗi năm từ bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, đến hiện tại, tham vọng đó vẫn chưa thể thành hiện thực.

V.League không phải sản phẩm quá đặc biệt để đòi BQTH

Trưởng Ban thể thao HTV, ông Nguyễn Văn Phú chia sẻ góc nhìn cá nhân: "V.League với cá nhân tôi là sản phẩm chưa đặc biệt để HTV tập trung hết mức. Ở các đài truyền hình chính thống vẫn xem đây là hoạt động giải trí, vui chơi và các Đài có nghĩa vụ tuyên truyền đến cho người dân. Vậy thôi".

"Không có chuyện thu lợi từ sản xuất các chương trình V.League. Các Đài còn phải trả ngược các quảng cáo, tức là được truyền hình trực tiếp nhưng phải trả sóng quảng cáo cho VPF. Rõ ràng các Đài Truyền hình vẫn đang ở đoạn tuyên truyền. Họ không có thấy lợi, không có chế tài, muốn bỏ là bỏ, làm là làm. Vì tiêu chí là phục vụ nhân dân nên thấy cái gì ưu tiên nhất để phục vụ nhân dân thì người ta làm".

HTV sẽ tổ chức Giải đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM vào cuối tháng 3 đến hết tháng 4. Ông Phú khẳng định HTV sẽ khó tường thuật trực tiếp các trận đấu tại V.League trong thời gian này.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 2 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Điểm mặt top 7 ngoại binh cao nhất lịch sử VBA 5 giờ trước Video

Cantho Catfish sắp có cầu thủ cao nhất lịch sử VBA với chiều cao 2m13, nhưng Hanoi Buffaloes mới là trùm chiêu mộ những ngoại binh cao kều.

Aprilia Manganang - Hung thần của bóng chuyền Việt giải nghệ 5 giờ trước Video

Những thông tin về chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Indonesia - Aprilia Manganang giải nghệ đang làm bất ngờ không ít NHM bóng chuyền tại ĐNÁ.

ONE Championship phù hợp với văn hóa võ thuật Việt Nam 5 giờ trước Video

ONE Championship là giải đấu MMA hàng đầu châu Á được đông đảo khán giả Việt đón nhận dù giải đấu này vẫn chưa có cơ hội tổ chức ở Việt Nam. Có lẽ vì sự tương đồng về văn hóa đã mang cả hai đến gần nhau hơn.

Những điều võ sĩ BJJ cần phải biết trước khi quyết định thi đấu MMA 5 giờ trước Video

BJJ là nền tảng quan trọng trong MMA, nhưng không phải cứ là một đai đen BJJ nghĩa là bạn có thể thành công trong võ đài đỉnh cao này.

“Đàn em” Công Phượng thua tơi tả ở VCK U17 Quốc gia 2020 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bất ngờ xảy đến ở bán kết U17 Quốc gia 2020 khi hai đội bóng được đánh giá cao hơn là U17 HAGL và U17 PVF bị loại.

Bảng xếp hạng AOE Ferroli King Cup 2020 mới nhất 7 giờ trước AOE

Cập nhật bảng xếp hạng AOE Ferroli King Cup 2020, giải đấu có sự tham gia của những tuyển thủ AoE hàng đầu Việt Nam như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi...

Lịch thi đấu U17 chung kết U17 Quốc gia 2020: U17 Nutifood vs U17 SLNA 9 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu chung kết U17 Quốc gia 2020 mới nhất: Cập nhật chi tiết lịch thi đấu chung kết giải U17 Quốc gia 2020 hôm nay.

Kết quả U17 PVF vs U17 SLNA, video bán kết U17 Quốc gia 2020 9 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U17 PVF vs U17 SLNA lúc 18h00, 25/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến U17 PVF vs U17 SLNA ở bán kết U17 Quốc gia 2020.

Left 4 Dead 2 ra bản cập nhật mới The Last Stand, miễn phí tải game 10 giờ trước ESPORTS

Sau 11 năm im hơi bặt tiếng, cuối cùng thì Left 4 Dead 2 cũng đã chính thức ra mắt bản cập nhật mới The Last Stand. Game thủ sẽ được trải nghiệm game miễn phí trong vòng 4 ngày tới.

Air Jordan 35 chính thức trình làng: Độc, lạ và đầy công nghệ xịn xò 12 giờ trước NBA

Với thế hệ thứ 35 của dòng giày flagship của Jumpman, Air Jordan 35 là hiện thân mới nhất của ba yếu tố performance, ngoại hình đẹp và những công nghệ đỉnh.

Quảng Nam không ngán Hà Nội, hướng mục tiêu giành ba điểm 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Đào Quang Hùng cho rằng, Quảng Nam không hề ngán Hà Nội FC ở V.League 2020. Họ không ngần ngại nói về chiến thắng khi có cơ hội.

Kết quả Bà Rịa Vũng Tàu vs Tây Ninh, video hạng Nhất Quốc gia 2020 12 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả Bà Rịa Vũng Tàu vs Tây Ninh lúc 15h30, 25/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến Bà Rịa Vũng Tàu vs Tây Ninh ở vòng 10 hạng Nhất Quốc gia 2020.

Điều gì đã xảy ra sau 1 tháng Messi đòi rời Barca? 12 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Cách đây tròn một tháng, Messi yêu cầu Barca để anh được tự do ra đi. Trong thời gian đó, rất nhiều điều đã xảy ra ở xứ Catalan.

Kết quả CKTG 2020 LoL - LMHT hôm nay mới nhất 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả CKTG 2020 LoL - LMHT hôm nay mới nhất - Cập nhật kết quả các trận đấu CKTG 2020 mới nhất qua từng vòng đấu.

Bóng rổ Hà Nội: Tương lai tươi sáng nhìn từ công tác đào tạo trẻ 12 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Bóng rổ Thủ đô đang dần có những bước tiến mạnh mẽ và vững chắc để cạnh tranh với các địa phương khác trên cả nước, bắt đầu từ công tác đào tạo trẻ.

Kết quả U17 Nutifood vs U17 HAGL, video bán kết U17 quốc gia 2020 12 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U17 Nutifood vs U17 HAGL lúc 15h00, 25/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến U17 Nutifood vs U17 HAGL ở bán kết U17 Quốc gia 2020.

Kết quả Bình Định vs Khánh Hòa, video hạng Nhất Quốc gia 2020 12 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả Bình Định vs Khánh Hòa lúc 15h30, 25/9: Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến Bình Định vs Sanna Khánh Hòa ở vòng 10 hạng Nhất Quốc gia 2020.

Kết quả bóng đá nữ VĐQG Việt Nam hôm nay mới nhất 13 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam hôm nay. Cập nhật kết quả giải bóng đá nữ VĐQG 2020 chính thức cập nhật mới nhất.

Kết quả hạng Nhất Quốc gia 2020 hôm nay mới nhất 13 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả giải hạng Nhất Quốc gia 2020: Cập nhật kết quả bóng đá hạng Nhất Quốc gia Việt Nam mới nhất hôm nay.

Trực tiếp CKTG 2020 hôm nay 25/9: TL vs MAD 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả CKTG 2020 hôm nay 25/9: Team Liquid và PSG Talon thắng lợi rực rỡ, MAD hài lòng với 1 điểm, LGD Gaming nhận thất bại đầy bất ngờ.

Quang Hải trở lại mạnh mẽ, đứng lên từ "ngõ cụt Hồ Tây" 16 giờ trước Video

Quang Hải trở lại mạnh mẽ, đứng lên từ "ngõ cụt Hồ Tây"

Sự kiện dự đoán kết quả CKTG 2020 của RIot 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sự kiện dự đoán CKTG 2020 sẽ ra mắt vào tuần tới, với phần thưởng siêu khủng là 5 bộ Trang phục tối thượng kèm theo biểu tượng Poro cùng rất nhiều quà tặng khác.

Bảng xếp hạng các đội tham dự CKTG 2020 của ESPN 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng các đội tham dự CKTG 2020 của ESPN: Điểm danh những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2020 LMHT.

Nguyễn Thái Quốc Cường: Em họ Công Phượng tỏa sáng cùng U17 Nutifood 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường đang để lại rất nhiều ấn tượng trong màu áo U17 Nutifood ở VCK U17 Quốc gia 2020.

Playoffs Rondo tái xuất, Los Angeles Lakers vươn lên dẫn trước 3-1 17 giờ trước NBA

LeBron James và Anthony Davis vẫn là hai cầu thủ chủ chốt, nhưng điều LA Lakers cần là khả năng giữ thế trận khi LeBron ra nghỉ và Rajon Rondo đã làm điều đó.

Giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII thay đổi thời gian để thích ứng 18 giờ trước Bóng chuyền

Theo đúng dự kiến giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII năm 2020 Cúp Động Lực (khu vực phía Bắc) sẽ được tổ chức từ 31/3-7/4/2020 tuy nhiên lịch thi đấu đã được thay đổi cho phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Cầu thủ giàu nhất thế giới đặt chân tới thành phố của Ronaldo 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới Faiq Bolkiah đã chuyển sang thi đấu tại thành phố quê hương của Cristiano Ronaldo là Maritimo.

Đội hình Zed Bóng Ma DTCL mùa 4 18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm về Zed và đội hình Bóng Ma DTCL mùa 4 - Các Tướng Bóng Ma cũng như đội hình mạnh nhất cho những vị Tướng này.

Xem thêm