Tại sao trọng tài Việt mang "nỗi sợ vô hình" mỗi lần bắt trận có HAGL?

thứ sáu 11-5-2018 20:23:51 +07:00
0 bình luận
|

HAGL hướng tới thứ bóng đá đẹp nhưng có một thực tế, mỗi trận đấu có HAGL là một lần các trọng tài bị thử thách về bản lĩnh.

HAGL hướng tới thứ bóng đá đẹp nhưng có một thực tế, mỗi trận đấu có HAGL là một lần các trọng tài bị thử thách về bản lĩnh.

"Nỗi sợ vô hình" đến từ đâu?

Sự kiện HAGL đôn lứa U19 gồm những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lên V.Leaguenăm 2015 là cột mốc thay đổi rất nhiều thứ của bóng đá Việt Nam. Trọng tài phần nào đó chịu những ảnh hưởng khác nhau.

Sự hâm mộ, sự chú ý của dư luận đối với HAGL thời điểm đó và kéo dài cho đến hiện tại là việc khiến ngay cả những nhà quản lý cũng có sai số. Cộng với đó, trọng tài vốn đã nhận được những cái nhìn thiếu thiện cảm từ trước lại càng áp lực hơn khi điều khiển những trận đấu có HAGL. Áp lực trên sân chỉ là một phần, áp lực sau đó từ sự phát triển của mạng xã hội lại càng khiến trọng tài phải đẩy nhanh quá trình thích nghi.

Trọng tài bắt những trận có HAGL đều mang áp lực lớn hơn là chuyện có thật. Ảnh: Văn Nhân.

Một trọng tài xin được giấu tên chia sẻ: "Năm 2015, anh em trọng tài có một tâm lý sợ bắt các trận đấu của HAGL vì họ được dư luận quan tâm ghê lắm. Chúng tôi không chỉ chịu áp lực trên sân mà sau đó là chuyện đối mặt với truyền thông và dư luận như thế nào. Dĩ nhiên, mình làm ổn thì nhẹ nhõm nhưng nếu làm sai, dù chỉ 1 tình huống thôi là chóng mặt ngay".

HAGL như hiện thân của thứ bóng đá đẹp và không ít lần các đối thủ của họ chịu chỉ trích bởi hai chữ "bạo lực". HLV trưởng Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN từng có một phát biểu rất đáng chú ý: "Người ta cứ rào trước, như thể là Sanna Khánh Hòa BVN sẽ đá bạo lực để triệt chân HAGL".

Thứ áp lực đó khiến việc phân công các trận đấu có HAGL đặc biệt trong năm 2015, 2017 và hiện tại cần tính toán kỹ lưỡng. Kể từ năm 2015, chỉ có 9 trọng tài bắt những trận có HAGL nhiều hơn 1 lần ở mỗi giai đoạn.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên bắt rất nhiều trận có HAGL trong 4 năm qua nhưng cuối cùng vẫn mắc sai sót.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên bắt rất nhiều trận có HAGL trong 4 năm qua nhưng cuối cùng vẫn mắc sai sót.

Trong 9 cái tên đó, bên cạnh việc để ý đến yếu tố vùng miền của trọng tài, hầu hết họ là những vị "vua áo đen" có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Những Hoàng Anh Tuấn, Võ Quang Vinh, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Văn Kiên được xếp bắt nhiều nhất. 3 cái tên phía trước đã nghỉ hưu, còn người cuối cùng mới đây vừa bị VPF đề nghị không mời làm việc trong phần còn lại của mùa giải.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã có 11 lần cầm còi các trận đấu xuất hiện HAGL từ năm 2015, nhiều nhất trong số các "vua áo đen". Và ở lần thứ 11, ông dính lỗi nặng nhất.

Đội bóng tạo nên nhiều tranh cãi về trọng tài nhất V.League

Một vị trong Ban trọng tài VFF từng góp ý với các trọng tài mỗi lần bắt trận có HAGL rằng: "Chỉ nên nghĩ có hai đội bóng mặc hai màu áo khác nhau thôi chứ đừng quan niệm đâu là đội bóng mà dư luận quan tâm hay không quan tâm, cứ luật mà làm".

Thế nhưng, có vẻ mọi thứ khó có thể kiểm soát qua lời nói. Tính từ năm 2015 đến nay, HAGL là đội bóng xuất hiện trong các tranh cãi về trọng tài nhiều nhất. Điểm đáng chú ý là những trận đấu khác cũng có những tình huống tương tự nhưng như đã nói từ đầu, HAGL là cái tên thu hút sự chú ý và vô hình chung, sự tập trung vào sai sót của trọng tài lại càng được đào sâu.

Hãy cùng webthethao.vn điểm lại chi tiết để nêu bật lên ý kiến ban đầu.

Mỗi quyết định của trọng tài trong trận đấu có HAGL đều được chú ý cao độ. Ảnh: Văn Nhân.

Năm 2015

1. Vòng 11 V.League: Hà Nội T&T 4-3 HAGL

Trọng tài Trần Xuân Nguyện bị cho từ chối một quả phạt đền và một bàn thắng của Văn Sơn (nhận định do lỗi việt vị).

2. Vòng 14 V.League: HAGL 1-1 Hải Phòng

HLV Graechen cho rằng trọng tài Hoàng Ngọc Hà thổi oan HAGL 1 quả phạt đền và bỏ qua nhiều tình huống phạm lỗi của Hải Phòng với HAGL

3. Vòng 15 V.League: FLC Thanh Hóa 2-1 HAGL.

Trọng tài Hà Anh Chiến công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Đình Tùng, HAGL phản ứng quyết liệt vì cho rằng bóng đã chạm tay tiền đạo này.

Câu chuyện HAGL bị trọng tài xử ép hay các trọng tài chịu áp lực mỗi trận đấu có họ vẫn là chủ đề còn nhiều tranh cãi.

Năm 2016

1. Vòng 2 V.League: HAGL 1-2 SHB Đà Nẵng

Trọng tài Phùng Đình Dũng cho SHB Đà Nẵng hưởng quả phạt góc dù trọng tài biên phất cờ ra hiệu HAGL được phát bóng lên. Sau đó, Merlo ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1.

2. Vòng 8 V.League: FLC Thanh Hóa 2-1 HAGL

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ bị các cầu thủ HAGL tố "lăng mạ, văng tục và dọa phạt thẻ đỏ".

3. Vòng 15 V.League: HAGL 1-1 Hải Phòng

Trọng tài Trần Xuân Nguyện công nhận bàn thắng cho HAGL ở phút 58 dù trọng tài biên căng cờ báo việt vị.

4. Vòng 17 V.League: Quảng Nam 2-0 HAGL

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B nhận chỉ trích từ HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi từ chối quả penalty sau khi tiền vệ Ideguchi bị phạm lỗi.

Video: Hoàng Vũ Samson phạm lỗi với Châu Ngọc Quang nhưng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu không chứng kiến được. Nguồn: VPF Media.

Năm 2017

1. Vòng 3 V.League: Hà Nội FC 3-0 HAGL

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu không theo dõi được pha phạm lỗi của Hoàng Vũ Samson với Ngọc Quang. Sau đó, Samson nhận án phạt nguội.

2. Vòng 11 V.League: HAGL 1-0 Quảng Nam

Trợ lý trọng tài Phan Việt Thái nhận định sai tình huống việt vị của Ngọc Quang trận HAGL 1-0 Quảng Nam. Chủ tịch Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam) phát biểu "trọng tài được đào tạo ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu".

3. Vòng 12 V.League: HAGL 2-3 FLC Thanh Hóa

Trọng tài Trần Xuân Nguyện từ chối một bàn thắng của HAGL sau khi cho rằng Văn Thanh việt vị trước đó, phạt thẻ đỏ A Hoàng. Sau đó, không được VPF mời làm nhiệm vụ.

Video: Trọng tài Trần Xuân Nguyện từ chối bàn thắng của HAGL. Góc quay chậm sau đó cho thấy tổ trọng tài đã quyết định đúng. Nguồn: VTV6.

4. Vòng 13 V.League: Than Quảng Ninh 2-2 HAGL

Ngọc Quang việt vị ở bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 trận Than Quảng Ninh 2-2 HAGL, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh bị vạ lây do trợ lý không căng cờ báo việt vị.

5. Vòng 19 V.League: TPHCM 1-0 HAGL

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị cho là bỏ qua một bàn thắng của Motta và quả phạt đền do Công Phượng bị phạm lỗi trong vòng cấm

6. Vòng 23 V.League: HAGL 3-2 Hà Nội FC

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Hà Nội FC bị xử ép trong trận thua 2-3 trước HAGL.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Thất bại toàn diện trước Ý, bóng chuyền nam Trung Quốc hết cơ hội đi tiếp tại VNL 2022?
Thất bại toàn diện trước Ý, bóng chuyền nam Trung Quốc hết cơ hội đi tiếp tại VNL 2022? Thành Hưng 31 phút trước

Trước một đối thủ ở một đẳng cấp hơn hẳn, tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc đã không thể tránh khỏi thất bại thứ 6 tại VNL 2022.

10 cầu thủ Phố Hiến giật lại một điểm từ CAND ở hạng Nhất 2022
10 cầu thủ Phố Hiến giật lại một điểm từ CAND ở hạng Nhất 2022 Hồng Phượng 38 phút trước

Ở trận đấu muộn nhất vòng 4 hạng Nhất 2022, CLB Phố Hiến đã giành lấy 1 điểm trước CAND dù thi đấu thiếu người từ phút thứ 9.

Tòa tháp đôi của Nha Trang Dolphins "bán hành" cho Saigon Heat trong ngày đầu ra quân
Tòa tháp đôi của Nha Trang Dolphins "bán hành" cho Saigon Heat trong ngày đầu ra quân Mộng Mơ 1 giờ trước

Sau hơn 2 năm, Saigon Heat sẽ chính thức ra sân trở lại ở “chảo lửa" CIS, nơi đã chứng kiến rất nhiều chiến tích lịch sử của đội bóng được coi là anh cả của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA.

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất
Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất Vân Vân 1 giờ trước

Bảng xếp hạng V.League 2022 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
Thất bại toàn diện trước Ý, bóng chuyền nam Trung Quốc hết cơ hội đi tiếp tại VNL 2022? 31 phút trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trước một đối thủ ở một đẳng cấp hơn hẳn, tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc đã không thể tránh khỏi thất bại thứ 6 tại VNL 2022.

10 cầu thủ Phố Hiến giật lại một điểm từ CAND ở hạng Nhất 2022 38 phút trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận đấu muộn nhất vòng 4 hạng Nhất 2022, CLB Phố Hiến đã giành lấy 1 điểm trước CAND dù thi đấu thiếu người từ phút thứ 9.

Tòa tháp đôi của Nha Trang Dolphins "bán hành" cho Saigon Heat trong ngày đầu ra quân 1 giờ trước Bóng rổ

Sau hơn 2 năm, Saigon Heat sẽ chính thức ra sân trở lại ở “chảo lửa" CIS, nơi đã chứng kiến rất nhiều chiến tích lịch sử của đội bóng được coi là anh cả của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA.

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng V.League 2022 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Nha Trang Dolphins tạo địa chấn 1 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings bay cao 2 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Tìm hiểu về bản đồ mới PUBG: Deston 2 giờ trước PUBG

Ảm đạm, tối tăm, nguy hiểm, và tráng lệ. Một thế giới với nhiều trải nghiệm mới lạ đang chờ đón bạn ở bản đồ PUBG 8x8 mới mang tên: Deston.

Đội hình ra sân Nam Định vs Hà Nội: Đoàn Văn Hậu làm khán giả 4 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân chính thức trận Nam Định vs Hà Nội hôm nay thuộc đấu bù vòng 3 V.League 2022 được cập nhật ở bài viết dưới đây.

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat tiếp đón Nha Trang Dolphins 4 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Đội hình Tottenham 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết 7 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình cầu thủ Tottenham 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Tottenham thi đấu mùa giải năm nay.

Highlights bóng chuyền nam | Slovenia vs Italia | giải Volleyball Nations League 2022 7 giờ trước Bóng chuyền

Trước sức mạnh của bộ đôi 20 và 22 tuổi bên phía đội tuyển Ý, bóng chuyền Slovenia hoàn toàn gục ngã với tỷ số cách biệt. -------------------------------------- 📲Các bạn có thể xem trực tiếp giải đấu Volleyball Nations League 2022 trên kênh truyền hình VTC 3 và TV360 tại http://s.viettel.vn/bongchuyenthegioi 📲TẢI NGAY TV360 tại http://s.viettel.vn/tv360.app Website http://tv360.vn

Lịch thi đấu bán kết AIC Liên Quân 2022: ONE vs VGM 9 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 vòng bán kết: V Gaming sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu?

Top 5 cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử VBA: Chong Paul xô đổ kỷ lục 10 giờ trước VBA

Chong Paul đã phá vỡ kỷ lục mà "Độc Cô Cầu Bại" Nguyễn Văn Hùng từng tạo nên để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân tại VBA.

Đội hình đắt giá nhất kỳ chuyển nhượng 2022: Hàng công 205 triệu euro 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

540 triệu euro là giá trị thị trường của 11 thương vụ hàng đầu đã được ký kết trong mùa hè năm nay. Dưới đây là đội hình đắt nhất, gồm hàng công 205 triệu euro.

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 hôm nay mới nhất 12 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Wimbledon 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis giải Grand Slam thứ 3 trong năm cập nhật mới nhất.

Pha “lái xe” 95,3 mét của Theo Hernandez trở thành bàn thắng đẹp nhất mùa 15 giờ trước Bóng đá Ý

Theo Hernandez đã trở thành chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất mùa giải tại Serie A 2021/22 sau khi thực hiện pha “lái xe” dài 95,3 mét trong trận AC Milan gặp Atalanta.

Ý vượt Mỹ ở ngày cuối giải bơi thế giới, xô đổ hàng loạt kỷ lục ấn tượng 15 giờ trước Bơi

Ngày thi đấu cuối của môn bơi giải vô địch thế giới kết thúc với màn lật đổ của những tay đua Ý trước các đại đối thủ Mỹ. Hai kỷ lục châu Âu đã được thiết lập.

WBG nhọc nhằ đánh bại RA, SofM tạm thời vươn lên Top 6 LPL 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Dù WBG đã tìm lại chiến thắng, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy lo lắng với lối chơi của các thành viên, đặc biệt là phong độ yếu kém của TheShy và ON trong ngày hôm nay.

Thi đấu bản lĩnh, V Gaming giành quyền vào bán kết AIC Liên Quân 2022 21 giờ trước ESPORTS

Đối đầu với đương kim á quân GCS, V Gaming thể hiện bản lĩnh vững vàng và giành chiến thắng một cách thuyết phục để lọt vào Top 4 của AIC 2022.

Không thể ngăn cản cặp "song sát" trẻ, Slovenia gục ngã trước Ý tại VNL 2022 23 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trước sức mạnh của bộ đôi 20 và 22 tuổi bên phía đội tuyển Ý, bóng chuyền Slovenia hoàn toàn gục ngã với tỷ số cách biệt.

U19 Việt Nam thắng đội đầu bảng V.League trước trận đấu với U19 Thái Lan 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam đã có trận giao hữu với đội đầu bảng V.League 2022 CLB Hải Phòng. Các học trò HLV Đinh Thế Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0.

Thành Lê ấn định thời gian bảo vệ đai trước võ sĩ Trung Quốc Tang Kai 1 ngày trước Võ Thuật

Sau thời gian chờ đợi, nhà vô địch hạng lông ONE Championship Thành Lê đã xác định thời điểm bảo vệ đai tiếp theo của mình trước Tang Kai.

Tiễn T1 về nước, Team Flash thắng tiến vào Top 8 ICONS Tốc Chiến 2022 1 ngày trước ESPORTS

Team Flash đã gặp nhiều khó khăn hơn trong trận tái đấu với T1 ở nhánh thua, nhưng những nhà vô địch SEA Games 31 vẫn biết cách để giành chiến thắng.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 25/6: Quần vợt Việt Nam lập cú đúp lịch sử 1 ngày trước Tennis

Hôm nay ngày 25/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra bán kết đơn nam, đơn nữ và chung kết đôi nam, đôi nữ.

Vũ Thị Anh Thư vô địch đơn nữ giải cầu lông Croatia Open 2022 1 ngày trước Cầu lông

Các tay vợt cầu lông nam Nguyễn Hải Đăng và Lê Đức Phát đều có huy chương trong chuyến du đấu châu Âu dự 3 giải quốc tế.

Nations League 2022: Phòng thủ xuất sắc, bóng chuyền Pháp hủy diệt Nhật Bản 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Thiếu vắng Nishida và Ishikawa, tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản đã không thể vượt qua hàng phòng ngự chơi đầy hiệu quả của Pháp và đành chấp nhận thất bại 0-3.

Bellator 282: John Eblen áp đảo Gegard Mousasi, chức vô địch hạng trung đổi chủ 1 ngày trước Võ Thuật

Tay đấm đến từ American Top Team - John Eblen đã nối dài chuỗi toàn thắng của mình với việc đánh bại hoàn toàn Gegard Mousasi giành lấy đai hạng trung.

Giải tennis Quảng Nam mở rộng: Đầy sao và thưởng "khủng" 1 ngày trước Tennis

Chiều ngày 24/06/2022, Lễ khai mạc Giải quần vợt Vô địch tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2022 – Cúp OB-LD đã diễn ra tại Cụm sân Bàn Thạch.

Nữ VĐV bơi nghệ thuật ngất tại giải thế giới “đã ngừng thở khoảng 2 phút” 1 ngày trước Bơi

Sự việc nữ VĐV bơi nghệ thuật Anita Alvarez của Mỹ gặp sự cố tại giải bơi thế giới 2022 đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ rất lo lắng. Một số chi tiết về trường hợp của cô gái 25 tuổi đã được tiết lộ.

Kết quả tennis mới nhất 25/6: Nhìn vào chênh lệch tiền thưởng, làm gì có bình đẳng giới! 1 ngày trước Tennis

Rafael Nadal hài lòng dù thua ở trận khởi động cho giải tennis Wimbledon 2022, trong lúc "thần Hy Lạp" Stefanos Tsitsipas cũng thể hiện tốt.

Những thách thức của BTL Thông tin trên hành trình bảo vệ ngôi vương bóng chuyền VĐQG 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Luôn là một trong những đội bóng xuất sắc nhất Việt Nam trong nhiều năm qua, tuy nhiên bước vào giải VĐQG 2022 BTL Thông tin gặp không ít thách thức trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Chuyên gia nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

BLV Quang Huy chia sẻ quan điểm về khả năng HLV Park Hang Seo có thể chia tay đội tuyển Việt Nam vào một thời điểm trong tương lai.

"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải tennis Wimbledon 2022: "Thần đồng" Tây Ban Nha Alcaraz rình rập Djokovic ở tứ kết? 1 ngày trước Tennis

Những lá thăm nghiệt ngã của giài tennis Wimbledon 2022 vừa đẩy 7 nhà vô địch Grand Slam vào cùng nhánh với số 1 thế giới WTA Iga Swiatek.

Những đối thủ mà Ibrahimovic gây hấn: Từ Materazzi đến Calhanoglu 1 ngày trước Bóng đá Ý

Trong suốt sự nghiệp của mình, Zlatan Ibrahimovic đã gây ra vô số màn gây hấn với các đối thủ và đồng đội, từ Marco Materazzi cho đến người gần nhất là Hakan Calhanoglu.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 1 ngày trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Vincent Nguyễn đề cao sức mạnh tập thể trong chiến thắng trước Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt Nam và Hà Lan đã có những chia sẻ thú vị sau màn trình diễn xuất sắc, giúp City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Warriors.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ 1 ngày trước VBA

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

HLV Park Hang Seo: Tôi sẵn sàng từ chức nếu tuyển Việt Nam cần làm mới 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam hoặc bản thân ông cần đổi mới, ông sẽ chủ động từ chức.

Xem thêm