Tổng kết V.League 2015 (Kỳ cuối): “Làm thế, làm gì có tiếng nói”

chủ nhật 11-10-2015 13:50:27 +07:00
0 bình luận
|

“Một mùa giải loạn và loạn từ cấp thượng tầng, trong khi đó vai trò của BTC giải, VPF, VFF lại mờ nhạt mà nói thẳng ra là khá yếu kém. Vậy nên tôi mới cho rằng không có đội bỏ cuộc là V.League 2015 thành công…”. Dẫn dắt B.Bình Dương đến hết GĐ1 rồi nghỉ, với tư cách người trong cuộc cũng như một người đứng ngoài quan sát, HLV Lê Thụy Hải tổng kết mùa giải 2015 như thế.

– Thể thao 24h: Điều ông ấn tượng nhất với V.League 2015 là gì?

HLV Lê Thụy Hải: Điều gây ấn tượng nhất với tối chính là giải đấu chỉ có 14 đội tham dự nhưng bị ngắt quãng tới 4 lần. Đây là điều tối kỵ trong bóng đá chuyên nghiệp nhưng không hiểu, BTC giải vẫn để như thế. Đúng là ĐTQG tập trung, V.League phải ưu tiên nhưng lịch thi đấu và các giải đấu ĐTQG tham dự đã có sẵn từ 2-3 năm trước, BTC giải hoàn toàn có thể tính toán tốt hơn như vậy.

“Làm thế, làm gì có tiếng nói”

Mùa giải bị xé lẻ ra rất nhiều lần, dẫn đến rất nhiều bất lợi cho các CLB. Thiệt hại về tài chính, chất lượng chuyên môn của giải đấu bị ảnh hưởng, cầu thủ mất phong độ, lãnh đạo và BHL thì đau đầu tìm giải pháp khắc phục. V.League 2015 không thành công về mặt chuyên môn nhưng tôi vẫn ấn tượng về B.Bình Dương. Kế đến là S.Khánh Hòa BVN, một tân binh nhưng đã chơi rất hay, khi thắng hàng loạt đội bóng lớn và kết thúc ở vị trí thứ 5.

Thêm vấn đề nữa mà tôi thấy nực cười, hoặc cũng có thể gọi là ấn tượng. Đội bóng vô địch V.League và đội chơi ấn tượng nhất S.Khánh Hòa BVN lại không phải là đội có HLV trưởng xuất sắc nhất.

– Nhiều người nói mùa giải năm nay V.League đã mất giá thê thảm trong mắt NHM, với hàng loạt các trận đấu “có mùi”. Ông thấy thế nào?

Thực tế dùng từ “mất giá” thì hơi quá, bởi trong 15 năm chuyên nghiệp V.League có giá đâu mà mất? Còn nói về mùa giải này có rất nhiều trận đấu mà tôi phải đặt câu hỏi, vì có những đội không đáng thua lại thua, không xứng đáng thắng lại thắng. Cứ trận này qua trận khác, bất thường và lạ thường khiến NHM phản ứng, rồi quay lưng với chính CLB của mình.

– Công tác trọng tài cũng là một trong những vấn đề nhức nhối ở mùa giải nhưng dưới con mắt của các nhà quản lý, điều hành, họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng kết V.League 2015 (Kỳ cuối): “Làm thế, làm gì có tiếng nói”HLV Lê Thụy Hải.

Chính công tác trọng tài không tốt đã dẫn đến những vấn đề nổi cộm của cả mùa. Họ yếu kém đến mức không tin vào chính mình để đi thuê trọng tài ngoại về bắt. Rất nhiều những trận đấu trọng tài đã không hoàn thành nhiệm vụ, dẫn đến những vấn nạn mà dư luận cho là bạo lực sân cỏ. Vậy nên với công tác trọng tài, tôi phải dùng từ rất yếu kém.

– Đồng Nai xuống hạng và HA.GL trụ hạng, cả mùa giải chỉ cần 3 trận đấu để sống. Ông thấy lạ không?

Tôi cho rằng Đồng Nai xuống hạng là xứng đáng, họ đã thua trực tiếp đối thủ của mình nên không thể đổ lỗi cho ai. Còn kịch bản cho những vòng đấu cuối, tôi nghĩ cái này chắc không có, vì nếu cần thoát hay một điều kỳ diệu, họ đã phải họp bàn với nhau ngay từ đầu mùa giải chứ không phải “nước đến chân mới nhảy”. Đối với HA.GL, việc cả mùa chỉ cần đá 3 trận là trụ hạng thì bình thường mà, cái này đâu phải lạ hay bất thường vì nó đã xảy ra ở BĐVN quá nhiều rồi

–  Phải chăng đây là vai trò của BTC giải và những nhà quản lý? Do bất lực? Hay năng lực có vấn đề?

Hoạt động trong bóng đá rất lâu năm, chưa mùa giải nào tôi thấy BTC lại yếu kém như năm nay. Từ VFF, VPF đến BTC giải đều không có tiếng, quản lý thì lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ. Công tác chuyên môn nhìn đâu cũng thấy “sạn”. Họ bỏ mặc các đội bóng, theo kiểu ông nào có tiền thì chơi, không có thì nghỉ. Nghĩa là không có sự chăm chút, quan tâm đến các thành viên – những nhân vật chính ở sân chơi này. Mối quan hệ giữa cầu thủ – HLV – lãnh đạo – BTC giải gần như không có. Tôi có cảm giác họ sợ phải đối mặt, vì tự nghi ngờ lẫn nhau rồi né tránh, kiểu như sợ… “lộ bài”.

Giải đấu có đầy rẫy những vấn đề, cầu thủ kêu, BHL kêu, lãnh đạo đội kêu và đặc biệt nhất chính là NHM phản ứng thì BTC giải ở đâu và đã làm được gì? Họ ngồi một chỗ rồi phán, trận đấu này sạch, bằng chứng đâu và làm gì có chứng cứ. Như thế có phải là yếu kém không? Hay là quá yếu kém? Đó là năng lực chuyên môn, bởi nhìn một trận đấu bất thường không quá khó.

– Vậy thì phải nói đến cả vai trò kiểm soát của VFF thưa ông?

VFF có khác gì VPF đâu, tôi không cần nói nữa vì nói quá nhiều rồi. Chỉ cần nhìn một vấn đề như thế này các bạn sẽ hiểu hết về VFF và cái cách họ quản ý, điều hành. ĐTQG thi đấu: Nếu thua thì cứ lôi cầu thủ, HLV trưởng ra để đổi lỗi và mắng chửi. Làm thế, làm gì còn tiếng nói nữa.

– Xin cảm ơn!

TRÚC AN (thực hiện)

“Việc phải thuê trọng tài người nước ngoài về điều hành đã cho thấy năng lực của trọng tài  nội yếu kém như thế nào. Họ không còn tin vào chính mình, thì làm sao đòi hỏi họ làm tốt được”.

“Giải đấu có đầy rẫy những vấn đề, cầu thủ kêu, BHL kêu, lãnh đạo đội kêu và đặc biệt nhất chính là NHM phản ứng thì BTC giải ở đâu và đã làm được gì?”.

HLV Nguyễn Thành Vinh: “Ý thức cầu thủ chưa chuyên nghiệp”

HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ về ý thức thi đấu của các cầu thủ thiếu chuyên nghiệp và cho rằng V.League 2015 đã bị “loạn” ở giai đoạn cuối nên khiến cho khán giả mất niềm tin.

IMG_9420HLV Nguyễn Thành Vinh.

“Năm nay thì các đội bóng thi đấu ở giai đoạn cuối có chuyện lùm xùm xin cho gì đấy. Thực ra, chuyện này năm nào cũng diễn ra ở V.League, dù giải mang tính chất chuyên nghiệp nhưng chưa chuyên nghiệp. Các cầu thủ và BLĐ các đội bóng có quan niệm: Khi đã trụ hạng và không có cơ hội lọt vào Top 3 thường lơi lỏng trong các trận đấu cuối. Thế nên họ không thi đấu tốt và giữ được động lực, tính cạnh tranh như giữa mùa bóng. Đó là lý do những vòng cuối luôn có những trận đấu gây bất ngờ và các đội bóng khát điểm được hưởng lợi.

Bảo HN.T&T “cho điểm” HA.GL là không đúng, khi họ cần chiến thắng để cạnh tranh vị trí cao. Chúng ta chỉ có suy nghĩ là các cầu thủ có cá độ gì không để làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. BĐVN thì chuyện cá độ không nhiều. Thế nên chuyện họ giảm sút trong hiệp 2 chỉ có thể là do thái độ thi đấu của các cầu thủ. Trong khi đó, SLNA cũng khiến khán giả phản đối rất nhiều, khi đang thi đấu rất khởi sắc lại bất ngờ thua liên tiếp ở giai đoạn cuối. Thế nên phải xem xét ý thức của các cầu thủ trong những trận đấu cuối cùng là như thế nào? Ngoài ra, chuyện các cầu thủ ngoại cũng là một vấn đề nan giải…”

VĂN NHÂN (ghi)

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 1 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 1 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 2 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB?
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB? Thảo Nguyên 2 tháng trước

VPF muốn nói được các CLB thì trước hết quan chức trong nhà cần phải nêu gương.

Có thể bạn quan tâm
HLV từng đánh bại cả Barca lẫn Real phát biểu sốc về cầu thủ Việt 4 phút trước Bóng đá Việt Nam

Alvaro Cervera, HLV của CLB Cadiz đang thi đấu ở La Liga (Tây Ban Nha), tin rằng cầu thủ Việt Nam không sớm thì muộn sẽ sang thi đấu ở châu Âu.

Lùi thời điểm triệu tập bổ sung tuyển điền kinh Việt Nam đợt 2 năm 2021 6 phút trước Điền kinh

Đợt triệu tập thứ hai năm 2021 của đội tuyển điền kinh Việt Nam cho những giải đấu lớn như vòng loại Olympic Tokyo hay SEA Games 31 tạm thời lùi lại…

Trực tiếp UFC Fight Night: Gane vs. Rozenstruik - 8h00 ngày 28/2 6 phút trước Võ Thuật

Cập nhật link xem trực tiếp UFC. Xem trực tiếp sự kiện UFC Fight Night 186: Gane vs. Rozenstruik ngày 16/2.

Bruno Fernandes từng suýt chuyển đến PSG như thế nào? 22 phút trước Bóng đá Anh

HLV Chelsea Thomas Tuchel thừa nhận từng cố gắng mang Bruno Fernandes về PSG trong thời gian còn làm việc tại Pháp nhưng không thành công.

Cấu hình Black Desert Online, tựa game đang được tặng miễn phí trên Steam 57 phút trước ESPORTS

Cấu hình Black Desert, game online thế giới mở cực kỳ hấp dẫn, với đồ họa đẹp mắt cùng một lối chơi chặt chém đã tay.

2 cầu thủ Chelsea mà MU phải dè chừng ở đại chiến đêm nay 1 giờ trước Bóng đá Anh

MU bước vào màn đại chiến với Chelsea vào đêm nay sau khi lọt vào vòng 1/8 Europa League. Nhưng họ phải đặc biệt dè chừng 2 ngôi sao đối phương.

Đội hình ra sân Leicester City vs Arsenal hôm nay 28/2: Odegaard đá chính 1 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân Leicester City vs Arsenal. Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, đội hình ra sân Leicester City vs Arsenal thuộc vòng 26 Ngoại hạng Anh.

Bảng ngọc Eland'orr Liên Quân mùa 17 và cách lên đồ 1 giờ trước Thư viện

Tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Eland'orr, vị Tướng sở hữu bộ kỹ năng cực biến ảo, đồng thời có thể gây ra nguồn sát thương cực lớn với nội tại của mình.

Đội hình ra sân Chelsea vs MU hôm nay 28/2: MU đá 3 trung vệ 2 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân Chelsea vs MU. Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, đội hình ra sân Chelsea vs MU thuộc vòng 26 Ngoại hạng Anh.

Messi khiến cầu thủ Sevilla bất lực vồ hụt trên sân 3 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi tỏa sáng giúp Barca thắng Sevilla, trong đó ngoài việc kiến tạo và ghi bàn còn khiến cầu thủ đối phương bất lực vồ hụt ở pha đuổi bắt.

Lịch thi đấu bóng đá vòng 27 Ngoại hạng Anh: Man City vs MU 3 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch thi đấu vòng 27 Premier League cập nhật hôm nay.

Cristiano Ronaldo ghi bàn trên sân khách tốt thứ ba châu Âu 3 giờ trước Bóng đá Ý

Cristiano Ronaldo dù tiếp tục đóng vai chuyên gia ghi bàn trên sân khách, Juventus vẫn để mất điểm trong chuyến đi tới Hellas Verona tại Serie A.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 28/2: Chelsea vs MU 3 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 28/2 với tâm điểm là trận Chelsea vs MU thuộc Ngoại hạng Anh.

Messi đạt chuỗi ghi bàn tốt thứ ba với Barca trong sự nghiệp 4 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi đã đạt chuỗi ghi bàn tốt thứ ba với Barca trong sự nghiệp sau pha lập công mới nhất trước Sevilla để giành chiến thắng tại La Liga.

Kết quả bóng đá Anh hôm nay 28/2: Man City 2-1 West Ham 4 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá bóng đá Anh hôm nay mới nhất. Xem kqbd vòng 23 Ngoại hạng Anh đêm qua và rạng sáng nay với tâm điểm trận Man City vs West Ham.

Đứng dậy sau thất bại, GAM Esports giữ vững ngôi đầu VCS Mùa Xuân 2021 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 27/2: GAM vs CES - Kati và Kiaya đánh bại CES, củng cố vị trí đầu bảng của GAM; TS áp sát Top 4.

Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021 Free Fire 13 giờ trước ESPORTS

Cập nhật bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021 Free Fire: Heavy đòi lại ngôi đầu bảng từ God of Wolf.

DWG tiếp tục bất bại, T1 thua đau vì... Clozer bóp team 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 27/2: T1 vs DWG KIA - Dù T1 đã thể hiện một lối chơi chủ động rất đáng khen, nhưng sai lầm cá nhân của Ryze trong tay Clozer đã khiến họ phải đón nhận thất bại.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh 2020/2021 hôm nay mới nhất 14 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Anh 2020/2021 mới nhất. Cập nhật BXH Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021 hôm nay chính xác nhất.

Đẳng cấp sàn bowling được quyết định bởi... dầy 15 giờ trước Video khác

Việc trải dầu ảnh hưởng trực tiếp đến lối đánh, nghĩa là chỉ cần thay đổi cách trải dầu là thành tích của bowler có thể tăng giảm đáng kể.

Lương của Salah ở Liverpool cao gấp đôi đối tác Mane 15 giờ trước Bóng đá Anh

Tiền lương của Liverpool được tiết lộ với việc Mohamed Salah đứng đầu danh sách, gấp đôi mức đối tác trên hàng công Sadio Mane.

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 20 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 27/2: SGP vs B2F - Thách thức tân binh; FAP vs VGM - Tâm điểm KhiênG vs Quang Hải.

Dustin Poirier: Tôi cũng phải thay đổi cho màn "trilogy" với Conor, nhưng cần cái giá hợp lý 20 giờ trước Võ Thuật

Dustin Poirier đã chia sẻ nhiều thông tin về trận đấu thứ 3 với Conor McGregor, trong đó có cả những so sánh với 2 màn so tài trước đây.

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile mới nhất 20 giờ trước Thư viện

Hướng dẫn cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile để tăng sự ổn định, mượt mà, tránh bị mờ.

LA Lakers chặn đứng mạch thua khi Dennis Schroder trở lại 21 giờ trước NBA

Cuối cùng thì hậu vệ dẫn bóng Dennis Schroder trở lại và chia sẻ gánh nặng với LeBron James để Lakers thắng trận sau 4 thất bại liên tiếp.

Danh sách Vua phá lưới Serie A, Top ghi bàn bóng đá Ý 2020/2021 21 giờ trước Bóng đá Ý

Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách bảng xếp hạng chân sút ghi bàn hàng đầu, top ghi bàn bóng đá Ý - VĐQG Italia.

Messi chơi trận thứ 900 và sẵn sàng gia tăng kỷ lục với Barca 23 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi sẽ đạt một cột mốc đặc biệt vào hôm nay với trận đấu thứ 900 trong sự nghiệp và sẵn sàng gia tăng kỷ lục với Barca.

Danh sách Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, Top ghi bàn bóng đá Anh 2020/2021 1 ngày trước Bóng đá Anh

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách bảng xếp hạng chân sút ghi bàn hàng đầu, top ghi bàn bóng đá Ngoại hạng Anh - Premier League.

Xem thêm