Trưởng Ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định V.League 2017 không có chuyện sắp đặt để một CLB vô địch và bầu Hiển chỉ có một đội bóng là Hà Nội FC.
- PV: Xin chào ông, cuộc đua vô địch V.League năm nay đang diễn ra rất quyết liệt. Tuy nhiên, vẫn tồn tại quan điểm “V.League được sắp đặt để một CLB vô địch” và “một ông chủ có nhiều đội bóng”. Ông nghĩ sao về chuyện này?
Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc: Suy nghĩ của mỗi người, không ai có thể cấm đoán. Việc dư luận nói một ông chủ có nhiều đội bóng thì tôi phải nói lại rằng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử đại diện tiến hành thanh tra và đi đến kết luận, ông Đỗ Quang Hiển chỉ có một đội bóng là Hà Nội FC. Tuy nhiên, dư luận vẫn có người luôn cho rằng ông Hiển đứng sau nhiều đội bóng hơn thế. Thậm chí, họ còn cho rằng Than Quảng Ninh là đội bóng của bầu Hiển.
Thứ hai, tính chất của các trận đấu rất quyết liệt, đặc biệt là các vòng đấu cuối. Chúng tôi, những người làm tổ chức giải đấu khẳng định không có chuyện sắp đặt cho đội A hay đội B vô địch. Việc dư luận phản hồi và chúng tôi vẫn lắng nghe. Đó cũng là một kênh để chúng tôi tham khảo và nếu có vấn đề sẽ kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

- Sau quãng thời gian bình lặng, các vị "vua áo đen" lại trở thành tâm điểm bàn tán ở trận đấu Long An - FLC Thanh Hóa vòng 23. Ông đánh giá quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài chính Trần Văn Lập như thế nào?
Tình huống “bẻ còi” thì theo nguyên tắc trọng tài được quyền thay đổi quyết định khi bóng chưa nhập cuộc. Khi họ nhận thấy tình huống ấy họ xử lý sai thì họ có quyền sửa. Trường hợp này không chỉ riêng Việt Nam mà giải đấu khác trên thế giới cũng có. Ở đây, việc phối hợp giữa trọng tài chính và trợ lý đã không được tốt dẫn đến phản ứng từ đội bóng và người hâm mộ.
Việc đó xét về luật là không sai nhưng Ban trọng tài và BTC giải không khuyến khích cách làm như vậy. Qua sự việc này, chúng tôi càng phải yêu cầu Ban trọng tài tăng cường biện pháp để các trọng tài phối hợp tốt hơn trong trận.
- Vậy thông tin trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý Minh Đăng không được VPF mời làm nhiệm vụ đến hết mùa giải năm nay có chính xác không thưa ông?
Thông tin đó tôi không biết từ đâu mà có. Nguyên tắc phân công trọng tài là do Ban trọng tài (VFF) phối hợp với BTC để có tính phản biện, còn “treo còi” hai trọng tài này đến hết mùa giải thì tôi xác nhận tôi chưa biết gì.
- Vòng 23 V.League 2017 cũng chứng kiến phát ngôn của HLV Lê Huỳnh Đức rằng “trọng tài có mối quan hệ thành nhóm”. VPF sẽ giải quyết chuyện này ra sao?
Thông tin HLV Huỳnh Đức nói “trọng tài có mối quan hệ thành nhóm” tôi chỉ nắm được qua báo chí. Hiện tại, tôi đang chỉ đạo các bộ phận phụ trách phải thu thập băng ghi hình buổi họp báo ấy và kiểm chứng lại thì mới có câu trả lời chính thức. Còn chúng tôi mới chỉ biết qua báo chí thôi, giờ tôi trả lời thì hơi chủ quan.
- Ba vòng đấu cuối có nhiều trận đấu “nóng” trong cuộc đua vô địch. VPF đã có kế hoạch mời trọng tài nước ngoài cụ thể ra sao thưa ông?
Ở vòng 24, chúng tôi đã lên phương án mời một trọng tài người Malaysia điều hành trận đấu giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh. Trong kế hoạch, một số các trận đấu ở vòng 25 và 26 nếu có ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch thì tiếp tục mời các trọng tài nước ngoài điều hành. Chúng tôi dựa trên tinh thần ưu tiên và cố gắng mời được trọng tài Nhật Bản hay Hàn Quốc là tốt nhất.
- Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn!
Đại diện các CLB nói gì về phát ngôn của HLV Huỳnh Đức?
Chủ tịch Nguyễn Giang Đông (Sài Gòn FC) chia sẻ thẳng thắn rằng ông không biết về “mối quan hệ thành nhóm của trọng tài” như lời HLV Huỳnh Đức phát biểu.
“Tôi không thạo chuyện này. Năm nay, tôi nhận thấy các đội đá với nhau rất quyết liệt. Tôi có quán triệt với BHL và cầu thủ rằng trọng tài sai sót là một phần của bóng đá. Trọng tài ở đâu mà không sai sót. Trọng tài ở Việt Nam thì sai sót khiến lòng tin của người hâm mộ giảm sút nhiều hơn thôi. Tôi thấy mình đối xử mỗi tình huống cho hợp lý và đúng đắn chứ không phải cái gì cũng đổ cho trọng tài được”, ông Đông nói.
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng (CLB Than Quảng Ninh) cũng đồng tình với ông Nguyễn Giang Đông. Than Quảng Ninh gần như không phản ứng trọng tài và tôn trọng luật chơi. “Năm nay giải đấu rất kịch tính, tôi thấy không có gì phải phàn nàn, chê bai các trọng tài cả”, ông Hùng chia sẻ.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Huỳnh Mau giãi bày: “Chúng tôi tôn trọng trọng tài. Mình không có ý kiến gì nhiều vì trọng tài cũng có lúc sai. HAGL luôn muốn làm bóng đá Việt Nam tốt lên, ai ai cũng có trách nhiệm là được rồi. Chúng tôi dựa vào năng lực cầu thủ để phục vụ khán giả, chơi phải cống hiến, fair-play, nhiệt tình tạo nên bóng đá đẹp và bóng đá sạch”.
Bình luận
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Algeria vs Congo thuộc vòng 1/8 Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nigeria vs Mozambique thuộc vòng 1/8 Cúp châu Phi 2025.
Trong danh sách 16 đội tham dự VCK U23 châu Á 2026 do AFC công bố, U23 Kyrgyzstan gây chú ý khi sở hữu cầu thủ duy nhất của giải đấu hiện chưa thuộc biên chế bất kỳ CLB nào.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Pisa vs Como thuộc vòng 19 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Luka Doncic, LeBron James và "nhân tố bí ẩn" Jake LaRavia đã cùng nhau tỏa sáng giúp Lakers lội ngược dòng đánh bại Memphis Grizzlies 120-114, hoàn tất cú đúp chiến thắng trong loạt trận mang không khí Playoffs.
Với cú ném 3 điểm quyết định của Devin Booker khi chỉ còn 0,7 giây, Phoenix Suns đã lội ngược dòng đánh bại đội đầu bảng Oklahoma City Thunder 108-105 đầy kịch tính.
Chiến thắng 3-1 trước Fulda không chỉ mang về chiếc cúp danh giá mà còn đánh dấu cột mốc đầu tiên trong mục tiêu chinh phục ba danh hiệu mùa này của Saarbrücken.
Vấn đề thể lực của Emma Raducanu đang gây lo ngại, trong khi Maria Sakkari cảm nhận được cơ hội chiến thắng tại giải quần vợt United Cup 2026.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.
Iga Świątek sẽ cảm thấy thi đấu thoải mái hơn, trong khi Eva Lys hướng đến màn trình diễn tốt hơn tại giải quần vợt United Cup 2026.
Khởi đầu mùa giải mới cho Alexander Zverev trước một Hubert Hurkacz tuy chưa lấy lại phong độ nhưng vẫn rất nguy hiểm tại giải quần vợt United Cup 2026.
Thị trường vợt pickleball năm 2026 đang đứng trước một cuộc cạnh tranh khốc liệt ngay từ những ngày đầu năm khi hàng loạt ngôi sao chia tay hãng vợt.
Kawhi Leonard đã tái hiện thành tích vô tiền khoáng hậu của Kobe Bryant với chuỗi 5 trận ghi trung bình trên 40 điểm và hiệu suất 50-40-90, giúp Los Angeles Clippers hồi sinh mạnh mẽ với 6 chiến thắng liên tiếp.
U23 Việt Nam, U23 Jordan và U23 Saudi Arabia cùng sở hữu lực lượng “thuần nội” hiếm thấy, tạo nên nét đặc biệt thú vị tại bảng A VCK U23 châu Á 2026.
Huân chương Thanh Long trao cho Lee "Faker" Sang-hyeok đánh dấu một thời khắc lịch sử, đưa eSports vào dòng chảy văn hóa chính thống quốc gia.
Derrick Jones Jr. được chẩn đoán bị bong gân dây chằng MCL độ 2 ở đầu gối phải và sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tuần, một tổn thất lớn cho Clippers khi họ từng thua nhiều trận khi vắng anh.
Sau 3 năm thất nghiệp Jae-Yeong Lee cuối cùng đã trở lại thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo CLB Victorina Himeji.
Nhiều nguồn tin tiết lộ các cầu thủ Atlanta Hawks không thích thi đấu cùng Trae Young, trong khi đội bóng chơi tốt hơn khi vắng anh, khiến giá trị chuyển nhượng của ngôi sao này sụt giảm nghiêm trọng.
Ngôi sao Florian Wirtz vừa gây sốc khi tuyên bố "mình đã ở thế việt vị", nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn gỡ hòa của anh cho Liverpool vào lưới Fulham.
Danh sách U23 Nhật Bản dự VCK U23 châu Á 2026 gây chú ý khi có tới 8 cầu thủ vẫn đang thi đấu ở cấp độ đại học.
Với việc Nikola Jokic chấn thương và có khả năng lỡ hẹn danh hiệu MVP do quy định 65 trận, cuộc tranh luận về tính công bằng của luật này lại nóng lên, đặc biệt khi nhiều ngôi sao lớn cũng đang gặp vấn đề tương tự.
“Hẹn gặp tại IEM Kraków” – Oleksandr “s1mple” Kostyliev tuyên bố ngắn gọn nhưng đầy sức nặng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong hành trình trở lại đỉnh cao của huyền thoại Counter-Strike.
Trọng tài người Hàn Quốc Choi Hyun-jai được AFC chỉ định cầm còi trận ra quân của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026, cuộc so tài gặp U23 Jordan.
Ở tuổi 29, Calderano vừa trải qua một năm 2025 đầy thành công, nhưng anh vẫn còn một mục tiêu dang dở: chức vô địch WTT Champions.
NBA đã yêu cầu Jalen Suggs ngừng thói quen đeo băng đô quanh cổ như một chiếc vòng choker khi khởi động và đầu trận đấu, tiếp tục siết chặt các quy định về trang phục thi đấu sau lệnh cấm "ninja headbands" năm 2019.
Những nghi ngờ về thể lực khiến khả năng thi đấu của Taylor Fritz đáng lo ngại, trong khi Jaume Munar mang đến giá trị bất ngờ.
Chelsea đã giật lại 1 điểm ngay trên sân Man City rạng sáng nay và giờ họ biết rõ hơn lịch trình xuất hiện của vị HLV mới của CLB, Liam Rosenior.
Ngôi sao NBA James Harden bất ngờ vướng vào bê bối đời tư khi bị một tài khoản Instagram tố cáo bỏ rơi con trai mới sinh, đúng thời điểm anh và bạn gái Paije Speights đang chuẩn bị đón đứa con chung.
Russell Westbrook chính thức vượt qua Oscar Robertson để trở thành hậu vệ dẫn bóng ghi nhiều điểm nhất lịch sử NBA với 26.711 điểm, dù Kings để thua Suns.
Dù mắc lỗi nghiêm trọng khiến tuyển nữ Việt Nam mất bàn thắng hợp lệ ở chung kết SEA Games 33, nữ trợ lý trọng tài Lào Phutsavan Chanthavong vẫn được FIFA công nhận trong danh sách mới nhất.
Dù thắng Grizzlies cuối tuần qua, HLV JJ Redick vẫn bày tỏ sự thất vọng tột độ khi các cầu thủ Lakers thực hiện sai hầu hết các bài chạy chiến thuật.
Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Jordan hôm nay ở đâu? Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Jordan thuộc giải U23 châu Á 2026.
Cúp bóng đá châu Phi (CAN) 2025 đang bước vào giai đoạn kịch tính nhất khi những tấm vé vào vòng tứ kết dần tìm được chủ nhân xứng đáng.
Thế giới bóng bàn tiễn biệt Joe Veselsky - huyền thoại 107 tuổi, người đã sống trọn kiếp với tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao nhỏ bé mà vĩ đại, và để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lòng cộng đồng bóng bàn quốc tế.
Man City tiếp tục bị Arsenal bỏ lại trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh khi bị Chelsea chia điểm vào phút bù giờ ở trận đấu muộn.
Phần thưởng an ủi là có, nhưng thông điệp mà PPA Tour Asia gửi gắm rất rõ ràng: mùa giải 2026 là hành trình chinh phục trọn vẹn “Rồng thiêng châu Á”.
Mọi dấu hiệu chiến thắng đều chỉ về tay vợt Mỹ Coco Gauff trong khi Jessica Bouzas Maneiro đang gặp khó khăn về phong độ.
Ưu thế sớm thuộc về ngôi sao Casper Ruud của Na Uy, khi tài năng Jakub Menšík của Séc thử sức tại giải quần vợt United Cup 2026.
Tiền vệ Khuất Văn Khang được AFC đánh giá là nhân tố then chốt, đủ khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu vượt qua thành tích Á quân lịch sử tại VCK U23 châu Á 2026.
Sau trận hòa 1-1 trước Leeds, mối quan hệ giữa HLV Ruben Amorim và ban lãnh đạo MU, đặc biệt là Giám đốc bóng đá Jason Wilcox, đang rơi vào tình trạng báo động đỏ.