Đứt chuỗi bất bại, HLV Miroslav Koubek chỉ ra điểm yếu chí mạng của CH Séc trước Hàn Quốc

thứ sáu 12-6-2026 17:10:01 +07:00 0 bình luận
HLV Miroslav Koubek của CH Séc thừa nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước Hàn Quốc và nhấn mạnh đội nhà cần nhanh chóng cải thiện hàng công.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Cộng hòa Séc, ông Miroslav Koubek, đã dành những lời khen ngợi cho tinh thần chiến đấu của các học trò trong trận thua mở màn World Cup trước Hàn Quốc vào thứ Sáu vừa qua.

Tuy nhiên, vị thuyền trưởng cũng thẳng thắn thừa nhận rằng đội bóng chơi hay hơn đã giành phần thắng, đồng thời nhấn mạnh CH Séc cần phải gia tăng thêm sức sát thương cho mặt trận tấn công nếu muốn tiến sâu tại giải đấu.

Hàn Quốc đã thi đấu kiên cường để lội ngược dòng đánh bại CH Séc với tỷ số 2-1 tại Bảng A, chính thức gieo sầu cho đoàn quân của HLV Koubek bằng thất bại đầu tiên sau chuỗi 6 trận bất bại liên tiếp.

Các cầu thủ Cộng Hoà Séc hụt hơi về cuối trận và để đối thủ lội ngược dòng. Ảnh: FIFA

"Chúng tôi thực sự đã mắc phải một số sai lầm, nhưng đồng thời cũng tạo ra được những cơ hội nguy hiểm. Đối thủ của chúng tôi sở hữu tốc độ quá đáng gờm," HLV Koubek chia sẻ với các phóng viên. "Đội thi đấu xuất sắc hơn đã giành chiến thắng.

"Chúng tôi buộc phải chiến đấu và thực tế là toàn đội đã làm điều đó," ông nói thêm. "Giờ là lúc chúng tôi cần bước tiếp. Toàn đội cần phải chơi tấn công chủ động hơn và thể hiện sự sáng tạo trong khu vực 30 mét cuối sân. Vẫn còn rất nhiều không gian để cải thiện trên mặt trận tấn công."

Ladislav Krejci đã đưa CH Séc vượt lên dẫn trước bằng một cú đánh đầu tuyệt đẹp, cụ thể hóa ưu thế vượt trội của họ trong các tình huống không chiến. Dù vậy, Hwang In-beom đã nhanh chóng mang về bàn gỡ hòa trước khi sắm vai kiến tạo để cầu thủ vào thay người Oh Hyeon-gyu ghi bàn thắng chốt hạ trận đấu.

HLV Miroslav Koubek cho biết Hàn Quốc là đội mạnh hơn và đã giành chiến thắng xứng đáng. Ảnh: FIFA

HLV Koubek cũng cho biết đội tuyển CH Séc cần phải nhìn thấy những đóng góp lớn hơn từ các nhân tố chủ chốt như tiền đạo Patrik Schick và tiền vệ tấn công Pavel Sulc.

Cả hai trụ cột này đều đã bị rút ra khỏi sân trong hiệp hai sau khi có dấu hiệu kiệt sức rõ rệt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thử thách tiếp theo của CH Séc sẽ là cuộc chạm trán với đội tuyển Nam Phi vào ngày 19 tháng 6.

Mời quý độc giả đặt hàng mua Ấn phẩm đặc biệt World Cup 2026, nhận quà tặng card bo góc panini cầu thủ và Lịch thi đấu World Cup ở link dưới đây:
 
Việt Hoàng
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội