Đốt calo siêu nhanh chỉ với 20 phút tập cardio tại nhà

Khôi Nguyên 18/10/2018 01:17

Đốt calo siêu nhanh chỉ với 20 phút tập cardio tại nhà

Gym quá xa nhà ư, không thành vấn đề. Chỉ với 20 phút đơn giản, bạn đã có được một bài tập Cardio hiệu quả.

Thời gian: 20 - 30 phút

Dụng cụ: Không

Mỗi động tác thực hiện trong 45 giây, sau đó nghỉ 15-30 giây. Được tính là một hiệp. Mục tiêu là bạn sẽ thực hiện được khoảng 10-15 lần một hiệp. Lặp lại từ 3-5 hiệp sau đó đổi động tác.

Trong khi tập, bàn cần lắng nghe cơ thể của mình. Khi động tác bắt đầu không còn chính xác, hãy dừng nghỉ. Chất lượng vẫn hơn là số lượng. Nếu bạn chưa bao giờ tập trước đây, bạn có thể tập mỗi động tác chỉ 1 hiệp. Nếu bạn có thể lực tốt, số hiệp cho mỗi động tác có thể nhiều hơn.

1. Squat thrust (Squat kết hợp chống đẩy)

Hướng dẫn: Ban đầu, đứng ở vị trí hai chân rộng bằng vai, sau đó hạ trọng tâm xuống tư thế squat. Duỗi chân đưa cơ thể sang vị trí chống đẩy. Giữ vị trí chống đẩy khoảng 1 giây, sau đó co gối và đẩy mạnh về phía trước, trở về tư thế đứng thẳng, chân rộng bằng vai. Cố gắng làm càng nhiều càng tốt trong 45 giây. Sau đó nghỉ 15 giây. Lặp lại 3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới. 

Động tác Squat Thrust

2. Reverse Crunch With Leg Power

Hướng dẫn: Bạn nằm ngửa chân duỗi không chạm đất. Tiếp theo co gối chạm ngực, sau đó duỗi chân, đẩy hông lên cao theo phương thẳng đứng. Bạn có thể dùng tay để chống trụ giữ cho cơ thể thăng bằng. Sau đó hạ chân xuống chậm trở về vị trí ban đầu. Cố gắng làm càng nhiều càng tốt trong 45 giây. Sau đó nghỉ 15 giây. Lặp lại  3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới.

Động tác Reverse Crunch Leg Lower.

3. Tuck Up

Hướng dẫn: Bài gập bụng thông thường, bạn cũng giữ bản thân nằm ngửa, chân duỗi không chạm đất. Sau đó co gối đồng thời với gập bụng. Lặp lại từ tư thế nằm ngửa. Cố gắng làm càng nhiều càng tốt trong 45 giây. Sau đó nghỉ 20-30 giây. Lặp lại  3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới.

Động tác Tuck Up.

4. Oblique Heel Tap

Hướng dẫn: Bạn nằm ngửa, co gối, giữ phần lưng trên của bạn không chạm đất, cúi cằm. Sau đó bạn duỗi tay cố chạm vào từng gót chân. Chạm từ gót bên này sang gót bên kia. Đó được tính là một lần. Cố gắng làm càng nhiều càng tốt trong 45 giây. Sau đó nghỉ 20-30 giây. Lặp lại 3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới.

Động tác Oblique Heel Tap.

5. Forearm Plank Hip Dip

Hướng dẫn: Bắt đầu với tư thế plank cơ bản, hãy để vai và khuỷu tay của bạn song song với nhau, lưng thẳng. Sau đó nhẹ nhàng nghiêng cơ thể sang phải cho đến khi hông gần chạm đất. Tiếp theo, bạn trở về tư thế plank ban đầu. Làm tương tự với bên trái. Lưu ý không được co gối, cong lưng. Cố gắng làm liên tục trong 45 giây. Sau đó nghỉ 15 giây. Lặp lại 3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới. 

Động tác Forearm Plank Hip Dip.

6. Forearm Plank Mountain Climber

Hướng dẫn: Cũng bắt đầu ở tư thế plank với vai và khuỷu tay đặt song song với nhau. Sau đó co gối phải về phía khuỷu tay phải. Lặp lại tương tự với gối trái. Giữ đều nhịp  trong 45 giây. Sau đó nghỉ 20-30 giây. Lặp lại 3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới. 

Động tác Forearm Plank Mountain Climber.

7. Blast Off Planks

Hướng dẫn: Bắt đầu ở tư thế chống đẩy với lưng thẳng, tay thẳng hàng với vai. Tiếp theo bạn co gối và đưa cơ thể về phía sau cho đến khi cánh tay bạn thẳng hàng với cột sống của bạn. Sau đó lại trở về vị trí chống đẩy. Cố gắng làm càng nhiều càng tốt trong 45 giây. Sau đó nghỉ 20-30 giây. Lặp lại 3-5 lần trước khi chuyển sang động tác mới.  

Động tác Blast Off Planks.

Khôi Nguyên

Bình luận

Conor McGregor gọi, Nate Diaz trả lời

Conor McGregor gọi, Nate Diaz trả lời

22/08/2019 22:00

Sau chiến thắng đẹp mắt tại sự kiện UFC 241 vào cuối tuần qua, Nate Diaz cho biết chuyện độ găng lần 3 với Conor McGregor rất khả thi.

Soi những cái tên có khả năng bị cắt khỏi đội tuyển Mỹ

Soi những cái tên có khả năng bị cắt khỏi đội tuyển Mỹ

22/08/2019 22:00

Đội tuyển Mỹ đang có 13 cái tên, nhưng chỉ có 12 suất lên đường tham dự FIBA World Cup 2019 tại Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người bị loại?

Ronaldo suýt gia nhập Arsenal sau khi gặp Wenger

Ronaldo suýt gia nhập Arsenal sau khi gặp Wenger

22/08/2019 22:00

Cristiano Ronaldo đã tiết lộ việc anh suýt ký hợp đồng với Arsenal trước khi gia nhập MU trong quá khứ.

Giải quần vợt US Open: Federer là hạt giống số 3

Giải quần vợt US Open: Federer là hạt giống số 3

22/08/2019 22:00

Trước lễ bốc thăm vòng chính vào thứ Năm, ngày 22/8 theo giờ Mỹ, ban tổ chức US Open đã công bố danh sách hạt giống.

Thầy Park và tình cảnh

Thầy Park và tình cảnh "ngã ba đường" trước đại chiến với Thái Lan

22/08/2019 21:47

Trong bối cảnh đại chiến Thái Lan vs Việt Nam cận kề, HLV Park Hang Seo đứng trước cơn đau đầu trước hai lựa chọn: tiếp tục đặt niềm tin vào những cựu binh hay ông sẽ trao cơ hội cho những tân binh.

Đội tuyển Mỹ đập tan mọi nghi ngờ với chiến thắng huy hoàng trước ĐT Úc

Đội tuyển Mỹ đập tan mọi nghi ngờ với chiến thắng huy hoàng trước ĐT Úc

22/08/2019 21:07

Trong trận đấu được mong chờ nhất loạt trận giao hữu FIBA World Cup 2019 của đội tuyển Mỹ, thầy trò HLV Gregg Popovich đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Những lời khuyên tệ hại nhất về chạy địa hình siêu đường dài

Những lời khuyên tệ hại nhất về chạy địa hình siêu đường dài

22/08/2019 21:01

Chạy địa hình siêu đường dài (ultra trail) dành cho những vận động viên có khả năng chạy trên 50km với địa hình đồi núi, đèo dốc khó khăn, hiểm trở. Nhiều người vẫn lầm tưởng mình có thể làm được chỉ vì vài lời khuyên từ người khác…

HLV Conte lần thứ hai kiện Chelsea ra tòa

HLV Conte lần thứ hai kiện Chelsea ra tòa

22/08/2019 21:00

HLV Antonio Conte tiếp tục kiện đội bóng cũ Chelsea lên tòa án mặc dù đã được trả khoản tiền 9 triệu bảng bồi thường hợp đồng.

Team Flash và hành trình tiến vào Playoffs VCS mùa Hè 2019

Team Flash và hành trình tiến vào Playoffs VCS mùa Hè 2019

22/08/2019 20:22

Hòa cùng sức nóng của vòng playoffs VCS mùa hè 2019, hãy nhìn lại hành trình tiến tới vòng đấu loại của các đội tuyển. Series sẽ được tiếp tục với “Binh đoàn Autobot Tây Nguyên” – Team Flash.

Danh sách sơ bộ của ĐT Thái Lan: HLV Nishino học theo thầy Park

Danh sách sơ bộ của ĐT Thái Lan: HLV Nishino học theo thầy Park

22/08/2019 20:20

Ở bản danh sách sơ bộ của ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino đang đi theo con đường mà đồng nghiệp Park Hang Seo từng làm với ĐT Việt Nam.