ASIAD là một giải đấu lớn với Việt Nam. U23 là đội tuyển dành được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Những tranh cãi, góp ý vì thế luôn tràn ngập trên các diễn đàn về bóng đá.
1. Ai làm thủ môn số 1?
Đặng Văn Lâm hay Bùi Tiến Dũng? Đó là câu hỏi được nhiều người hâm mộ tranh luận nhất. Một người được coi là thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Một người là thủ môn số 1, người hùng trong kỳ tích giành HCB U23 châu Á 2018.
Văn Lâm có chiều cao vượt trội, thể hình, kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp và đã khẳng định được bản thân tại V.League. Tiến Dũng thấp hơn một chút, trẻ hơn nhưng lại có kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu quốc tế lớn từ các đội U19, U20, U23.

Đặng Văn Lâm (phải) hay Bùi Tiến Dũng sẽ là thủ môn được bắt chính tại ASIAD sắp tới?
Văn Lâm khẳng định được mình ở V.League nhưng trên các đội tuyển vẫn là khoảng trống. Vòng loại Asian Cup 2019 là nơi duy nhất Văn Lâm được chứng tỏ bản thân. Tiến Dũng đã kinh qua từ U19 Đông Nam Á, giành hạng 4 U19 châu Á, tham dự FIFA U20 World Cup 2017, giành HCB U23 châu Á. Thành tích cấp đội tuyển của Tiến Dũng dồi dào hơn hẳn đàn anh.
HLV Park Hang Seo gần như chắc chắn sẽ đưa cả hai đến Indonesia vào tháng 8 này nhưng giữa trình độ của Văn Lâm và cái duyên của Tiến Dũng, thật khó để đưa ra một quyết định hoàn hảo nhất.
2. Băng đội trưởng trao tay ai?
Tương tự như cuộc tranh luận về thủ môn, vị trí đội trưởng cũng được người hâm mộ tranh luận quyết liệt. Lần này là hai cái tên khác: Nguyễn Văn Quyết và Lương Xuân Trường.
Văn Quyết là đội trưởng đội tuyển quốc gia nam, đội trưởng của CLB mạnh nhất V.League hiện tại – Hà Nội FC. Xuân Trường là đội trưởng của U23 Việt Nam lịch sử, đội trưởng của CLB HAGL được CĐV yêu cũng nhiều, ghét cũng chẳng kém bao nhiêu tại V.League.
Cả hai đều có tố chất làm đội trưởng. Đó là tài năng đã được khẳng định, tiếng nói trong phòng thay đồ, cái uy với các đồng đội.
Xuân Trường hay Văn Quyết sẽ làm đội trưởng U23 Việt Nam dự ASIAD 18?
Văn Quyết được đánh giá cao hơn một phần vì anh giàu kinh nghiệm hơn, lớn tuổi hơn, mối quan hệ này càng được đề cao khi nhiều khả năng anh cũng sẽ làm đội trưởng tại AFF Cup vào cuối năm. Xuân Trường thì khác hơn ở khả năng giao tiếp trên sân với đồng đội, đặc biệt với trọng tài nhờ lợi thế ngoại ngữ.
Tranh cãi là vậy nhưng có thể thấy vị trí đội trưởng không phải cơn đau đầu với HLV Park Hang Seo như vị trí gác đền. Văn Quyết hay Xuân Trường làm đội trưởng có lẽ không ảnh hưởng chút nào đến không khí phòng thay đồ hay tinh thần trên sân của toàn đội.
3. ASIAD dành cho 20 cái tên nào?
20 cầu thủ sẽ đến Indonesia tham dự ASIAD 18. Từ 30 cái tên, HLV Park Hang Seo phải đưa ra lựa chọn loại 10 người. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng cảm thấy áp lực khi nói rằng: "Tôi sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều vì sự cạnh tranh lần này còn khốc liệt hơn những đợt trước".

HLV Park Hang Seo đang nhận được sự tin tưởng lớn từ lãnh đạo VFF, cầu thủ và CĐV, kể cả việc chọn danh sách cuối cùng. Ảnh: AFC.
Việc triệu tập số lượng lớn trong đó có những cái tên mới toanh như Hoàng Minh Tuấn, Triệu Việt Hưng, Lê Phạm Thành Long cho thấy HLV Pảkr Hang Seo và các cộng sự đã có 5 tháng làm việc cật lực để đưa ra những nghiệm mới. Bên cạnh đó, sự canh tranh quyết liệt như này buộc các cầu thủ phải tập trung, chăm chỉ và nỗ lực hơn.
Trong 20 suất, vị trí thủ môn gần như chắc chắn sẽ thuộc về Tiến Dũng và Văn Lâm. 7 hậu vệ, 7 tiền vệ và 4 tiền đạo có thể tạo nên con số hợp lý. Thế nhưng, ai ở lại, ai đi tiếp thì cần thêm sự đánh giá sau mỗi buổi tập trong những ngày tới của U23 Việt Nam.
Video: Những bàn thắng đáng nhớ của Công Phượng sau 20 vòng đấu tại V.League 2018
Danh sách dự kiến 30 cầu thủ tập trung ở đội Olympic Việt Nam:
- Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).
- Hậu vệ (10): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn (HAGL), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng).
- Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương (HAGL), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng).
- Tiền đạo (8): Hoàng Minh Tuấn (Nam Định), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).
Lịch trình của U23 Việt Nam:
- 24/7 - 2/8: Tập luyện tại PVF và VFF
- 3/8 - 7/8: Tham dự Giải giao hữu bóng đá quốc tế - Cúp Vinaphone 2018
- 8/8 - 10/8: Tập luyện tại Bình Dương
- 11/8: Sang Indonesia
- 15/8: Tham dự vòng đấu bảng môn bóng đá nam ASIAD 18.
Bình luận
Max Verstappen có thể trở thành tay đua thứ 2 sau Michael Schumacher giành 5 chức vô địch Công thức 1 liên tiếp vào cuối tuần này, nhưng tay đua Red Bull tỏ ra khá thoải mái vào thứ Năm.
Hành trình cảm xúc của các vận động viên pickleball chuyên nghiệp không chỉ là về chiến thắng hay thất bại, mà còn là câu chuyện về sự kết nối, tâm lý và niềm vui trong từng trận đấu.
Con đường tiềm năng của đội tuyển Anh đến trận chung kết World Cup 2026 đã được hé lộ sau lễ bốc thăm tại Washington DC.
Lá thăm World Cup 2026 đã mang lại một tin vui lớn cho đội tuyển Italia và tất cả những gì còn lại là họ cần vượt qua vòng play-off vào tháng 3 tới.
Tại World Cup 2026, đội tuyển Tây Ban Nha được xếp vào bảng H cùng với Uruguay, Saudi Arabia và Cape Verde. Vậy nếu giành quyền đi tiếp, họ có thể gặp những đối thủ nào?
Lễ bốc thăm World Cup 2026 tại Trung tâm John F. Kennedy ở Washington đã dành cho đội tuyển Pháp một hành trình được dự đoán là cực kỳ gian nan.
Tại lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 diễn ra tại Trung tâm Kennedy ở Washington DC, may mắn đã mỉm cười với đội tuyển Argentina ở vòng bảng.
Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2026 đã chứng kiến cuộc đối đầu giữa Brazil và Marốc, trong khi Na Uy của Haaland thách thức Pháp của Mbappe.
Trong khi Teoh Mei Xing và Go Pei Kee đang gặp vấn đề về thể lực và chấn thương, ban huấn luyện vẫn giữ bí mật về việc có sử dụng cặp đôi dự bị hay không.
Năm 2025, nhiều quốc gia ASEAN cử các VĐV hàng đầu – từng dự giải châu Á – tranh tài tại 2 nội dung bóng gỗ, hứa hẹn tạo nên cuộc đua cạnh tranh quyết liệt.
Lando Norris cho biết chức vô địch thế giới Công thức 1 có ý nghĩa rất lớn với anh, nhưng việc dẫn đầu cũng đồng nghĩa với việc anh có nhiều thứ để mất nhất.
Thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, Norris nhấn mạnh việc Piastri có nhường hay không là "tùy thuộc vào anh ấy" và chấp nhận kết quả nếu Verstappen xứng đáng. Sự kiện này càng làm cuộc đua tranh cúp vô địch trở nên căng thẳng và đáng xem hơn bao giờ hết.
Cùng với Ashmita Chaliha (đơn nữ), Mithun Manjunath (đơn nam) và cặp đôi Rohan/ Ruthvika (đôi nam nữ), cầu lông Ấn Độ đang tạo nên một giải đấu bùng nổ, đặc biệt là cuộc chạm trán "phục thù" sắp tới của Tanvi.
Sau khi giành danh hiệu Super 300 tuần trước, Aaron / Khai Xing đang quyết tâm giành cú đúp, trong khi Carmen / Xin Yee đặt mục tiêu lần đầu tiên lọt vào chung kết BWF World Tour.
Cuộc đua tranh chức vô địch Công thức 1 2025 đang bước vào hồi gay cấn nhất tại Abu Dhabi Grand Prix. Với khoảng cách chỉ 12 điểm, ngày phân hạng sắp tới sẽ là chìa khóa quyết định ngôi vương F1.
Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2026, giải đấu có sự tham dự của 48 đội tuyển, được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico vào mùa hè sang năm.
Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi được bổ nhiệm làm đồng đội trưởng đội tuyển Cầu lông Malaysia, nhà vô địch đôi nam nữ thế giới Toh Ee Wei đã nhận tin buồn đột ngột khi ông nội cô qua đời.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Guwahati Masters năm 2025 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Guwahati Masters năm 2025 mới nhất.
Ngay trước khi lên đường tham dự World Cup billiards cuối năm tại Ai Cập, Tony Trần đã có những chia sẻ về việc cải thiện bản thân và mục tiêu của mình.
Hướng dẫn cách ghép Chảo Vàng và Xẻng Vàng TFT mùa 16, mùa giải mới nhất trong Đấu Trường Chân Lý với những ấn Tộc Hệ mới.
Khám phá nguồn gốc, luật chơi độc đáo của Makruk được tổ chức ở SEA Games 33cùng ý nghĩa sâu sắc của câu thành ngữ Thái Lan "Đi bộ mà không nhìn đường" - một lời nhắc nhở về sự cẩn thận trong cuộc sống và trên bàn cờ.
Major League Pickleball (MLP) vừa công bố hợp tác với Owl AI nhằm đưa công nghệ tự động bắt biên vào pickleball chuyên nghiệp.
Toyota Gazoo Racing, bộ phận đua xe thể thao của hãng xe Nhật Bản, sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho đội đua Công thức 1 Haas vào mùa giải tới trong một thỏa thuận củng cố mối quan hệ đối tác kỹ thuật hiện có.
Định dạng thi đấu mới nhất – nội dung Đồng đội hỗn hợp (Mixed Team) – đang tiến gần hơn bao giờ hết tới màn ra mắt Olympic, với Giải World Cup Đồng đội Hỗn hợp đang diễn ra tại Thành Đô tuần này.
Hiệp hội Pickleball Hoa Kỳ (UPA-A), cơ quan quản lý pickleball chuyên nghiệp tại Mỹ, đang triển khai một chiến dịch mạnh mẽ nhằm đối phó tình trạng vợt giả đang lan tràn.
Henry Cejudo tuyên bố trận đấu tại UFC 323 sẽ là lần giải nghệ thật sự, đồng thời cho biết Dana White sẽ không cho phép anh trở lại thêm lần nữa.
Sau khi công bố hợp tác giữa UTR Sports, USA Pickleball và Hiệp hội APP Tour, hệ thống xếp hạng của môn pickleball tiếp tục chứng kiến một thay đổi lớn.
Đội tuyển Châu Âu tiếp tục phong độ hủy diệt tại Cúp Mosconi 2025 trong Ngày thứ 2, khi nới rộng khoảng cách lên 6–1 trước đội tuyển Mỹ.
"Đông Timor chấp hơi sâu!" - Đó là nhận xét của nhiều người chơi FC Online sau khi chứng kiến những VĐV Timor Leste lựa chọn cầu thủ cho giải đấu.
4 nhà vô địch đã chính thức lộ diện, khẳng định chất lượng và sức hút của giải đấu được ví như "World Cup của billiards Việt Nam".
Turner Tenney — nổi tiếng trên mạng với cái tên “Tfue”một trong những streamer và game thủ Fornite nổi tiếng nhất đã bất ngờ chia sẻ về tình yêu dành cho pickleball.
Sau thất bại nặng nề 0-7 trước đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng bảng SEA Games 33, HLV trưởng tuyển nữ Malaysia Joel Cornelli đã thẳng thắn nhìn nhận sự chênh lệch đẳng cấp và dành nhiều lời khen cho màn trình diễn vượt trội của thầy trò HLV Mai Đức Chung.
Vào phút chót, đoàn Thể thao Indonesia đã tức tốc tăng số lượng VĐV tham dự SEA Games 2025 nhằm đảm bảo chỉ tiêu HCV và cạnh tranh thứ hạng top đầu...
Ban tổ chức SEA Games 33 vừa công bố cung cấp thêm 10.000 vé miễn phí cho người hâm mộ tham dự lễ khai mạc tại sân vận động Rajamangala, đồng thời bố trí 1.000 chỗ ưu tiên cho người cao tuổi và người khuyết tật.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vừa nhận tin không vui khi libero kỳ cựu Huỳnh Trung Trực quyết định xin rút khỏi danh sách tham dự SEA Games 33.
SEA Games 33 chứng kiến lần đầu tiên bốn môn thuộc hệ thống WBSC cùng xuất hiện, với bóng chày nam thi đấu sớm nhất trước khi bóng mềm nam – nữ và môn bóng chày 5 người ra mắt đại hội.
Quyết định lựa chọn phụ công trẻ Lê Như Anh thay thế Nguyễn Thị Trinh trong danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự SEA Games 33 đang thu hút sự chú ý lớn của người hâm mộ.
Pickleball Việt Nam lại tiếp tục tạo nên bất ngờ lớn khi cặp đôi Đỗ Minh Quân và Trương Vinh Hiển xuất sắc giành quyền vào trận Chung kết Đôi nam.
Anthony Joshua gây bất ngờ khi chỉ còn 243,8 lbs, mức nhẹ nhất gần 10 năm, báo hiệu chiến thuật mới trước Jake Paul ở trận đấu ngày 19/12.
Người hùng của đội tuyển nữ Việt Nam, Thái Thị Thảo đã bật mí sau trận về hành động "vũ điệu ru con" ăn mừng cú hat-trick ghi vào lưới Malaysia...