Cô gái Việt bơi 31km mừng sinh nhật tuổi “băm lần một”

Hạ Khương
thứ năm 25-11-2021 9:55:21 +07:00 0 bình luận
|
Để mừng sinh nhật tuổi 31, một cô gái Việt Nam thực hiện thử thách bơi gần 18 giờ đồng hồ trong bể bơi khu chung cư, với số km đúng bằng tuổi của mình.

Ngày 18/11/2021, Thanh Vũ, cô gái Việt Chạy Vượt Sa Mạc ngày nào đã thực hiện thử thách Ultra Swim - bơi 31km mừng sinh nhật tuổi 31 trong 17 tiếng 24 phút. Thanh được biết đến là cô gái có sức khỏe bình thường nhưng tinh thần phi thường, luôn chăm chỉ luyện tập và chọn những thử thách siêu khó để tạo những cú hích cho bản thân.

1 tiếng rưỡi trong bể bơi lúc gần nửa đêm cảm giác như 2-3 tiếng bình thường

Bắt đầu bơi từ 6:28 sáng tới 23:52 tối (17 giờ 24 phút), tổng thời gian Thanh nghỉ ngơi để nạp năng lượng và đi vệ sinh là tầm 1 giờ 20 phút. Để tiết kiệm thời gian, đôi khi cô phải nhai nốt đồ ăn khi ở dưới nước. “Mình nghe nói các bạn chuyên bơi đường dài còn có thể vừa ăn vừa uống trong lúc bơi mà không hẳn là phải tạm ghé vào thành bể bơi như mình. Chưa tưởng tượng ra là nó như thế nào nhưng chắc chắn là tiện hơn. Khúc cuối 1 tiếng rưỡi trong bể bơi lúc gần nửa đêm cảm giác như 2-3 tiếng bình thường”.

Thông số bơi của Thanh Vũ được đo bởi đồng hồ chuyên dụng

Bơi 31km để bứt phá bản thân khỏi sự trì trệ 

Chia sẻ về ý tưởng bơi 31km mừng sinh nhật, Thanh cho biết: 

"Thực ra đây là ý tưởng từ năm ngoái khi đại dịch đang diễn ra. Đầu năm 2020, Thanh đi MRI đầu gối và bác sĩ có nói là hai gối của Thanh đang bị nhuyễn sụn ở cấp độ 2 và 3, nên tránh các hoạt động có tác động mạnh. Bơi có lẽ là một lựa chọn tốt nhất.

Thanh bơi không tốt nhưng cần duy trì sức bền nên đã ấp ủ dự kiến bơi 30km làm mục tiêu cho năm 2020. Tuy nhiên phải đợi tới sau đợt lockdown vừa rồi, khi cảm thấy cần có một sự bứt phá ra khỏi sự trì trệ thì ý tưởng năm ngoái mới trỗi dậy một lần nữa.  

Sau khi thành phố bắt đầu “mở” dần vào tháng 10, Thanh quyết định chuyển qua chung cư mới có thể đáp ứng nhu cầu luyện tập của mình. Ngoài việc chung cư có bể bơi chuẩn 50m thì đó còn là bể nước ấm và muối khoáng, rất có lợi khi bơi từ sáng tới tối". 

Bể bơi khu chung cư nơi Thanh Vũ bơi 31km mừng sinh nhật

Nói về việc chuẩn bị cho sự kiện này, Thanh tâm sự: “Đây thực ra không phải là sự kiện. Nó đơn thuần chỉ là một mục tiêu cá nhân được đặt ra để đẩy bản thân ra khỏi vòng an toàn”. 

Bơi chậm và chưa đúng kỹ thuật nhưng áp dụng logic đơn giản

Trải lòng thêm về thử thách của mình, cô gái Chạy Vượt Sa Mạc nói: 

“Thanh thực tế còn bơi chậm và chưa đúng kỹ thuật nên cũng không cảm thấy tự tin để chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên để vượt qua tâm lý đó, Thanh tiếp cận với mục tiêu này khá đơn giản. 

Nếu bơi tốc độ 2km/h trong bể bơi thì Thanh có thể duy trì trong một thời gian dài. Thanh thường bơi 4km vào bất cứ ngày nào mà không cảm thấy quá mệt. Bên cạnh đó Thanh lại áp dụng cái logic đơn giản và ngốc nghếch mà mình đã áp dụng vào lần đầu tiên chạy 100km. Nếu Thanh có thể chạy 21km trong 2h30 với cảm giác khá là thoải mái thì 100km chỉ là 20 x 5 lần.

Thanh Vũ đã từng tham gia những giải chạy siêu đường trường khó khắp nơi trên thế giới

Mỗi lần xong 20km, Thanh có thể nghỉ ngơi tầm 30 phút cho lại sức. Người ta hay nói “điếc không sợ súng” là đúng thật vì lần đó Thanh chỉ hoàn thành 100km trước cut-off 18h có tầm 10 phút và đến km thứ 70 thì Thanh đã phải dùng tay kéo chân đi từng bước rồi. 

Thanh cố nghĩ 31km là gần 8 lần 4km thôi, nhưng cũng biết là cũng có thể đây là câu chuyện tấu hài phiên bản bơi của lần chạy 100km đầu tiên. Tất nhiên từ lần đầu tiên đó đến nay Thanh đã có nhiều kinh nghiệm hơn về các thách thức sức bền, cách nạp năng lượng để duy trì sức trong thời gian dài. Vì đây là thử thách cá nhân nên Thanh cho phép bản thân mỗi một tiếng nghỉ tận 5 phút để nạp năng lượng và sử dụng nhà vệ sinh nếu cần”.

Bất ngờ vì sự cổ vũ và hỗ trợ nhiệt tình từ… hàng xóm

Với sự kiện mừng sinh nhật này, lúc đầu Thanh không định nói với ai nhưng sau đó vì sợ bác bảo vệ lo nên có nói với một người hàng xóm. Không ngờ sau đó nhiều cư dân đã biết và nhiệt tình hỗ trợ. Có cả Nhật và Duy - các vận động viên từng vô địch quốc gia và SEA Games môn bơi lội để ý trông chừng Thanh. Mặc dù Thanh bơi tới gần nửa đêm, vẫn có nhiều hàng xóm đợi, cổ vũ nhiệt tình, chúc mừng sinh nhật, tặng hoa.

Hàng xóm của Thanh Vũ bất ngờ tới bể bơi cổ vũ cô thực hiện thử thách

Nhìn thì đúng là tưởng đây là sự kiện được sắp xếp trong nhiều ngày nhưng tất cả mọi thứ đều chỉ diễn ra trong ngày hôm đó. Lúc đầu Thanh cảm thấy hơi ngại và xấu hổ vì thực sự Thanh không tự tin về kỹ thuật cũng như tốc độ bơi của mình, nhưng sau đó mọi người ủng hộ nhiệt liệt quá, Thanh cũng cảm thấy được truyền động lực.

Nạp năng lượng cho Ultra Swim

Vì bơi rất khó nạp năng lượng nên Thanh Vũ quyết định phải ăn ngon cho tâm lý thoải mái. Do đó Thanh đã chuẩn bị một số thực phẩm mà Thanh thích, dễ tiêu, nạp năng lượng từ tối hôm trước. Trong ngày bơi thì dùng 800g trail mix (hỗn hợp hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt điều, nho khô, xí muội, xoài khô, dừa sấy, hạt bí ngô, hạt hướng dương), 4 chả giò khoai môn, 3 gói Perpetuem, chanh muối, bột mía, bột gừng sấy khô pha nước. Mỗi tiếng nạp năng lượng một lần. 

Thanh cũng chia sẻ: vì cơ thể hoạt động ở cường độ vừa phải nên đa phần là không có vấn đề gì cả. Chỉ có khoảng 3-4km cuối thì vai phải bị nhói đau một chút có lẽ là do lúc với người lên thành bể để lấy chai nước đã tì mạnh lên vai phải. Ngày hôm sau Thanh đi laser, vật lý trị liệu ở ACC và nghỉ một ngày thì ngày tiếp theo chị đã có thể tập luyện lại.

Dinh dưỡng là vấn đề được Thanh Vũ rất quan tâm trong tập luyện

Điều mà Thanh bất ngờ nhất là mắt bị sưng. Ban đầu cứ ngỡ là do mắt kính hút chặt trong thời gian lâu quá nhưng cũng có khả năng là bị kích ứng với một cái gì đó từ trước, vì trước đó Thanh cũng bơi nhiều tiếng dưới bể bơi với điều kiện giống như vậy mà không có phản ứng gì lạ. 

Một phản ứng khác là da bị khô đi rất nhiều. Điều đó cũng dễ hiểu khi ở trong bể bơi lâu như vậy. Những phản ứng đó thì thiên về diện mạo hơn là thể chất. Cơ bản là thân thể và sức khỏe đều ổn.
 
Thanh cũng rất bất ngờ khi mọi người sắp xếp cả bác sĩ của American International Hospital ghé qua để ngay khi cô hoàn thành thì có thể kiểm tra thân nhiệt, huyết áp, nhịp tim và nhịp thở, bảo đảm cô ở trạng thái ổn định trước khi về nghỉ ngơi. Đúng là đoạn cuối mừng rơi nước mắt nhưng không phải là do mệt (cười).

Cơ thể và ý chí con người có khả năng thích ứng rất là tuyệt vời

Nói về lời khuyên cho các VĐV khác khi tham gia những thử thách tương tự, Thanh Vũ phát biểu: 

“Cơ thể và ý chí con người có khả năng thích ứng rất là tuyệt vời. Chúng là một bộ máy rất thông minh và nếu như mình chú ý lắng nghe thì mình có thể sử dụng chúng rất tốt, bứt phá nhiều giới hạn. Thanh nghĩ thực ra hiện tại trong cộng đồng những người Việt Nam yêu thích các thách thức sức bền để khám phá bản thân và thế giới thì có nhiều người hoàn toàn có thể thực hiện được những chặng bơi dài như thế này, hay thậm chí còn xa hơn nhiều nữa.

Không chỉ chạy siêu đường dài, bơi đường trường, 3 môn phối hợp,... Thanh Vũ (quần dài đen) còn là một chân chạy phong trào tích cực, làm MC, đại sứ nhiều giải chạy lớn, nhỏ

Vì thực tế là Thanh vẫn khá là tự ti về khả năng bơi của mình. Lúc đầu khi mọi người tới cổ vũ, Thanh cảm thấy rất áp lực vì sợ mọi người đánh giá mình bơi kém, bơi sai. Nhưng điều quan trọng có lẽ là cho phép bản thân có cơ hội được tò mò, được thử thách. Và có lẽ dù tự ti đến đâu, nếu chúng ta đã quyết định tiến tới với thử thách thì chúng ta cũng hãy học cách chia sẻ và tiếp nhận sự hỗ trợ của mọi người xung quanh. Đúng là các thử thách sẽ vui hơn nhiều khi nó được chia sẻ cùng mọi người”.

Về kế hoạch sắp tới, Thanh Vũ hy vọng sụn ở hai khớp gối của mình sẽ phục hồi nhanh và mọi thứ cũng trở lại bình thường sau đại dịch. 

“Thanh đã gửi đăng ký tham gia giải Deca-triathlon của SwissUltra và vẫn đang đợi kết quả. Một người bạn trong những giải chạy sa mạc của Thanh đã từng tham gia 10 Ironman trong 10 ngày liên tục của SwissUltra trong năm 2019 có chia sẻ rằng đó là một trải nghiệm rất sâu sắc và khuyến khích Thanh tham gia.

Năm nay sẽ có phiên bản 10 Ironman liên tục (38km bơi, 1800km đạp và 422km chạy) và cũng mới có 2 người phụ nữ tham gia. Thanh hy vọng có thể thử sức và mang dấu ấn của Việt Nam ra thế giới. Đó là một trong những thử thách mới mà Thanh muốn tiếp cận. Thanh còn phải tập luyện và cải thiện rất nhiều, cũng hy vọng sẽ có được nhiều sự chỉ dẫn, ủng hộ hay đồng hành từ những người có kinh nghiệm trong 3 môn phối hợp”.

Bài liên quan
| Hạ Khương
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Ngôi sao đá hỏng phạt đền của Tây Ban Nha từng sút thành công 100%

Ngôi sao đá hỏng phạt đền của Tây Ban Nha từng sút thành công 100%

40 giây trước World Cup

Tây Ban Nha thất bại trước Ma-rốc trong loạt đá luân lưu 11m ở vòng 1/8 World Cup khi đặt niềm tin vào cầu thủ từng đạt tỷ lệ sút phạt đền thành công 100%.

Top game mobile ra mắt vào tháng 12/2022

Top game mobile ra mắt vào tháng 12/2022

1 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp những game bom tấn mobile đã ra mắt trong dịp dầu tháng 12/2022. Đây là những tựa game hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch FIFA sẽ cho Triều Tiên cơ hội đăng cai VCK World Cup?

Chủ tịch FIFA sẽ cho Triều Tiên cơ hội đăng cai VCK World Cup?

2 giờ trước World Cup

Chủ tịch FIFA đã nhắc đến cái tên Triều Tiên khi đề cập việc đưa VCK World Cup đến nhiều quốc gia hơn, thể hiện việc dùng bóng đá để tạo sự đoàn kết toàn cầu.

Malaysia lại biến động nhân sự, gọi cầu thủ 18 tuổi đá AFF Cup 2022

Malaysia lại biến động nhân sự, gọi cầu thủ 18 tuổi đá AFF Cup 2022

3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Kim Pan Gon đang gặp những vấn đề lớn về nhân sự. Ông phải chia tay một cầu thủ vì lý do sức khỏe và gọi thay thế cầu thủ 18 tuổi chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Đánh bại hiện tượng Vĩnh Long, bóng chuyền nam Quân đội vững vàng ở ngôi đầu

Đánh bại hiện tượng Vĩnh Long, bóng chuyền nam Quân đội vững vàng ở ngôi đầu

4 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Nam Quân đội đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để đánh bại Vĩnh Long với tỷ số 3-0, qua đó tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng cùng thành tích bất bại.

Tây Ban Nha dừng bước tại vòng 1/8 World Cup, HLV Luis Enrique đứng trước nguy cơ mất việc

Tây Ban Nha dừng bước tại vòng 1/8 World Cup, HLV Luis Enrique đứng trước nguy cơ mất việc

6 giờ trước World Cup

Thất bại trước Ma Rốc khiến kỳ World Cup 2022 trở thành thảm họa với đội tuyển Tây Ban Nha và người phải chịu trách nhiệm chính là HLV Luis Enrique.

Không thoát khỏi vòng xoáy drama, Kyrie Irving đánh mất nhà tài trợ lớn nhất sự nghiệp

Không thoát khỏi vòng xoáy drama, Kyrie Irving đánh mất nhà tài trợ lớn nhất sự nghiệp

7 giờ trước NBA

Ít nhất thì Kyrie Irving vẫn có thể thi đấu tại NBA, tuy nhiên anh đã mất một trong những người bạn đồng hành lâu năm nhất sự nghiệp, đó là hãng giày Nike.

Tây Ban Nha thất bại trước Ma Rốc ở vòng 1/8 World Cup vì lý do gì?

Tây Ban Nha thất bại trước Ma Rốc ở vòng 1/8 World Cup vì lý do gì?

7 giờ trước World Cup

Lối chơi tiki-taka của Tây Ban Nha đã bị "nghẹt thở" bởi đấu pháp phòng ngự chặt chẽ của Ma Rốc nhưng đó không phải lý do duy nhất khiến TBN thất bại ở vòng 1/8.

Cư dân mạng chế giễu Tây Ban Nha đá tập 1.000 quả phạt đền vẫn “tạch”

Cư dân mạng chế giễu Tây Ban Nha đá tập 1.000 quả phạt đền vẫn “tạch”

7 giờ trước World Cup

Tuyên bố tập 1.000 quả đá phạt đền của HLV Luis Enrique nhưng TBN lại "tạch" cả 3 quả penalty ở trận thua Morocco khiến cư dân mạng sục sôi chế giễu.

World Cup 2022: Nhận định dự đoán Brazil vs Croatia

World Cup 2022: Nhận định dự đoán Brazil vs Croatia

7 giờ trước Video World Cup

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 9/12: Croatia vs Brazil. Nhận định, soi kèo, dự đoán kết quả các trận đấu Hot nhất tại World Cup một cách chính xác nhất.

Vòng 1/8 World Cup 2022: Thất vọng Tây Ban Nha, bùng nổ sao trẻ Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 World Cup 2022: Thất vọng Tây Ban Nha, bùng nổ sao trẻ Bồ Đào Nha

8 giờ trước Video World Cup

Vòng 1/8 World Cup 2022, Tây Ban Nha tiếp tục gây thất vọng trên chấm 11m, Marocco làm nên lịch sử; Ronaldo dự bị, sao trẻ Bồ Đào Nha rực sáng.

Bồ Đào Nha đón nhận "điều tốt đẹp" khi Ronaldo ngồi dự bị

Bồ Đào Nha đón nhận "điều tốt đẹp" khi Ronaldo ngồi dự bị

8 giờ trước World Cup

Với những gì đang diễn ra, từ Man United tới tuyển Bồ Đào Nha, phải thừa nhận tầm quan trọng của Ronaldo đang giảm dần và thậm chí vắng anh là "điều tốt đẹp".

Ronaldo dỗi bỏ về sớm vì lần đầu tiên bị "bỏ rơi" sau 14 năm

Ronaldo dỗi bỏ về sớm vì lần đầu tiên bị "bỏ rơi" sau 14 năm

9 giờ trước World Cup

Sau khi trận Bồ Đào Nha và Thụy Sĩ kết thúc, Ronaldo dỗi đi thẳng vào đường hầm, bỏ lại đồng đội đang ăn mừng và anh cũng không chào khán giả.

Vinicius chạy nhanh như thế nào trong trận Brazil - Hàn Quốc?

Vinicius chạy nhanh như thế nào trong trận Brazil - Hàn Quốc?

9 giờ trước World Cup

Kỷ lục về tốc độ của một cầu thủ Brazil ở World Cup 2022 vẫn thuộc về Danilo trong trận gặp Serbia, nhưng Vinicius Jr cũng gây ấn tượng mạnh về khía cạnh này.

Dự đoán tỷ số Hà Lan vs Argentina bởi chuyên gia BBC Harry Edwards

Dự đoán tỷ số Hà Lan vs Argentina bởi chuyên gia BBC Harry Edwards

12 giờ trước Nhận định World Cup

Cập nhật dự đoán kết quả, tỷ số trận đấu giữa Hà Lan vs Argentina được đưa ra bởi chuyên gia Harry Edwards đến từ kênh thể thao BBC.

HLV Tây Ban Nha giải thích việc chọn 3 cầu thủ đầu tiên đá phạt đền

HLV Tây Ban Nha giải thích việc chọn 3 cầu thủ đầu tiên đá phạt đền

12 giờ trước World Cup

HLV Luis Enrique thừa nhận đã chọn 3 cầu thủ sút đầu tiên trong loạt đá luân lưu 11m mà Tây Ban Nha thua đau đớn Ma-rốc ở vòng 1/8 World Cup.

Tây Ban Nha ám ảnh lời nguyền, Ma-rốc đảo ngược lịch sử

Tây Ban Nha ám ảnh lời nguyền, Ma-rốc đảo ngược lịch sử

13 giờ trước World Cup

Chiến thắng trước Tây Ban Nha cho thấy, Ma-rốc có thể đảo ngược lịch sử sau khi luôn để thua trong các loạt luân lưu ở các giải đấu lớn.

Goncalo Ramos lập hat-trick đầu tiên tại World Cup, Bồ Đào Nha vào tứ kết

Goncalo Ramos lập hat-trick đầu tiên tại World Cup, Bồ Đào Nha vào tứ kết

13 giờ trước World Cup

Goncalo Ramos đã lập hat-trick đầu tiên tại World Cup sau màn trình diễn rực sáng với đội tuyển Bồ Đào Nha trước Thụy Sĩ để giành quyền vào tứ kết.

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 9/12: Croatia vs Brazil

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 9/12: Croatia vs Brazil

14 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định World Cup 2022 hôm nay ngày 9/12 mới nhất. Nhận định, soi kèo, dự đoán kết quả các trận đấu Hot nhất tại World Cup một cách chính xác nhất.

Lịch thi đấu tứ kết World Cup 2022: Brazil chạm trán Croatia

Lịch thi đấu tứ kết World Cup 2022: Brazil chạm trán Croatia

14 giờ trước Lịch thi đấu World Cup

Lịch tứ kết World Cup 2022. Webthethao cập nhật chi tiết lịch thi đấu vòng tứ kết World Cup 2022.

Bảng xếp hạng vua phá lưới World Cup 2022: Ramos đe dọa Mbappe

Bảng xếp hạng vua phá lưới World Cup 2022: Ramos đe dọa Mbappe

14 giờ trước World Cup

BXH vua phá lưới World Cup 2022 được cập nhật với việc Goncalo Ramos đe dọa vị trí dẫn đầu của Kylian Mbappe bằng hat-trick tính đến ngày thi đấu 7/12.

Kết quả bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022: Đại chiến Anh vs Pháp

Kết quả bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022: Đại chiến Anh vs Pháp

14 giờ trước Kết quả World Cup

Kết quả bóng đá World Cup 2022. Kết quả vòng 1/8 World Cup 2022 được Webthethao cập nhật liên tục, chính xác.

Kênh phát sóng trực tiếp World Cup 2022 trên VTV

Kênh phát sóng trực tiếp World Cup 2022 trên VTV

14 giờ trước Trực tiếp World Cup

VTV đã công bố lịch trực tiếp VCK World Cup 2022 trên các kênh VTV3, VTV5, VTV2, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo.

Dự đoán tỷ số Brazil vs Croatia bởi chuyên gia ESPN Gregah Marhaen

Dự đoán tỷ số Brazil vs Croatia bởi chuyên gia ESPN Gregah Marhaen

14 giờ trước Nhận định World Cup

Cập nhật dự đoán kết quả, tỷ số trận đấu giữa Brazil vs Croatia được đưa ra bởi chuyên gia Gregah Marhaen từ ESPN.

Goncalo Ramos qua mặt Ronaldo ở World Cup chỉ sau 17 phút

Goncalo Ramos qua mặt Ronaldo ở World Cup chỉ sau 17 phút

14 giờ trước World Cup

Một tên tuổi mới đã xuất hiện trong đội hình Bồ Đào Nha, đó là Goncalo Ramos, người làm quên đi Cristiano Ronaldo ngồi trên băng ghế dự bị.

Pepe vượt Ronaldo về ghi bàn ở vòng loại trực tiếp World Cup

Pepe vượt Ronaldo về ghi bàn ở vòng loại trực tiếp World Cup

15 giờ trước World Cup

Lão tướng Pepe đã ghi bàn vào lưới Thụy Sĩ tại vòng 1/8 của World Cup 2022 để vượt qua Ronaldo và xác lập một kỳ tích ghi bàn hiếm có.

Link xem trực tiếp Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ 2h hôm nay, vòng 1/8 World Cup 2022

Link xem trực tiếp Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ 2h hôm nay, vòng 1/8 World Cup 2022

15 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem trực tiếp Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ VTV5 VTV3 VTV2 World Cup 2022 (2h, 7/12). VTV2 VTV3 trực tiếp bóng đá trận đấu Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ trên Webthethao.vn.

Ma-rốc lập kỳ tích chưa từng thấy trong lịch sử World Cup

Ma-rốc lập kỳ tích chưa từng thấy trong lịch sử World Cup

15 giờ trước World Cup

Ma-rốc đã viết lên một câu chuyện thần kỳ khi chiến thắng Tây Ban Nha để lọt vào tứ kết World Cup và lập kỳ tích cho họ lẫn bóng đá châu Phi.  

Tây Ban Nha sút luân lưu 11 mét đáng xấu hổ ở World Cup

Tây Ban Nha sút luân lưu 11 mét đáng xấu hổ ở World Cup

16 giờ trước World Cup

Tây Ban Nha chia tay World Cup 2022 sau thất bại trước Ma-rốc trong loạt sút luân lưu và tiếp tục cho thấy màn trình diễn kém cỏi trong các loạt đấu súng.

Người hùng cản phá phạt đền cho Ma-rốc trước Tây Ban Nha là ai?

Người hùng cản phá phạt đền cho Ma-rốc trước Tây Ban Nha là ai?

16 giờ trước World Cup

Thủ môn Yassine Bono là người hùng của đội tuyển Ma-rốc trong loạt đá luân lưu 11m giành chiến thắng mang tính lịch sử trước Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha với nỗi ám ảnh đá hiệp phụ và luân lưu ở giải đấu lớn

Tây Ban Nha với nỗi ám ảnh đá hiệp phụ và luân lưu ở giải đấu lớn

17 giờ trước World Cup

Tây Ban Nha phải bước vào hiệp phụ với Ma-rốc ở World Cup 2022 và điều này có nghĩa là cả 5 trận đấu loại trực tiếp gần nhất của họ đều phải đá 120 phút.

Thống kê, lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h ngày 7/12

Thống kê, lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h ngày 7/12

17 giờ trước World Cup

Thống kê, đối đầu Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ. Bồ Đào Nha sẽ gặp thách thức lớn từ Thụy Sỹ trong trận cuối của vòng 1/8 World Cup 2022.

Đội hình ra sân chính thức Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ: Ronaldo dự bị

Đội hình ra sân chính thức Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ: Ronaldo dự bị

17 giờ trước World Cup

Đội hình ra sân trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ diễn ra lúc 2h00 ngày 7/12 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ.

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 6/12: Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 6/12: Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ

17 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định World Cup 2022 hôm nay ngày 6/12 mới nhất. Nhận định, soi kèo, dự đoán kết quả các trận đấu Hot nhất tại World Cup một cách chính xác nhất.

Tỷ lệ kèo nhà cái Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, World Cup 2022, 02h00 ngày 07/12

Tỷ lệ kèo nhà cái Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, World Cup 2022, 02h00 ngày 07/12

17 giờ trước Nhận định World Cup

Tỷ lệ kèo nhà cái Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ hôm nay lúc 02h00 ngày 07/12. Xem tỷ lệ nhà cái bóng đá trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ World Cup 2022 nhanh nhất, chính xác nhanh nhất.

Nhận định Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ: Vóc dáng nhà vô địch

Nhận định Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ: Vóc dáng nhà vô địch

18 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ 02h00 ngày 07/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ hôm nay chính xác nhất.

Đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam rớt xuống hạng 13 tại IESF WEC 2022

Đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam rớt xuống hạng 13 tại IESF WEC 2022

18 giờ trước PUBG

Với kết quả không tốt trong ngày hôm nay, tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã rớt khỏi Top 11 và đứng trước nguy cơ bị loại ở ngày thi đấu cuối cùng.

Kết quả bóng chuyền Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc 2022 mới nhất

Kết quả bóng chuyền Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc 2022 mới nhất

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Kết quả bộ môn bóng chuyền trong nhà ĐH TDTT toàn quốc 2022 hôm nay: Cập nhật kết quả bộ môn bóng chuyền trong nhà ĐH TDTT toàn quốc 2022 mới nhất từ Webthethao.vn.

Đội hình Song Đấu DTCL mùa 8

Đội hình Song Đấu DTCL mùa 8

18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật đội hình Song Đấu của DTCL mùa 8: Song Đấu sẽ trở lại trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Tây Ban Nha hoảng sợ vì vũ khí lợi hại bên cánh trái của Ma-rốc

Tây Ban Nha hoảng sợ vì vũ khí lợi hại bên cánh trái của Ma-rốc

18 giờ trước World Cup

Đội tuyển Tây Ban Nha đã trải qua hiệp đấu đầu tiên đầy vất vả trước Ma-rốc ở vòng 1/8 World Cup, trong đó Sofiane Boufal là người gây ra nhiều sợ hãi nhất.

Xem thêm
Nhận định