Không SEA Games trong năm 2021, HLV Li Huan Ning được thanh lý hợp đồng

Việt Bình
thứ tư 21-7-2021 11:16:17 +07:00
0 bình luận
|

Bóng chuyền nam Việt Nam trong năm 2021 nhận được sự đầu tư trọng điểm để tìm kiếm tấm HCV Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31... mặc dù vậy mọi dự định đều chưa đi đến đâu.

Bằng chứng là trong khi đội tuyển nữ không thể tập trung vì nhiều lý do khác nhau thì đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia có được chuyên gia người nước ngoài. HLV Li Huan Ning nhận được sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Tổng cục Thể dục, Thể thao nên ông đã tới Hà Nội ngay trong đầu năm để nhận nhiệm vụ.

Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia được tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đợt 1 từ ngày 5/1 đến ngày 4/3. Trong đợt tập trung này, BHL bao gồm HLV trưởng Li Huaning (Trung Quốc) cùng 3 HLV trong nước là Trần Đình Tiền (Biên Phòng), Trần Thanh Tùng (TPHCM), Nguyễn Đình Lập (Tràng An Ninh Bình) tập trung huấn luyện.

Các VĐV tốt nhất sau khi được theo dõi tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 được gọi lên tập trung kết hợp với sự tư vấn về chuyên môn của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Sau 3 lần tập trung, đội tuyển về cơ bản đã được trẻ hóa và đang đi khá đúng hướng với những mục tiêu trước mắt và lâu dài.

HLV Li Huan Ning test COVID-19 tại Bệnh viện Thể thao ngày 20/7

Những khó khăn do dịch COVID-19 ảnh hưởng khiến SEA Games 31 tại Hà Nội, Việt Nam được hoãn sang năm 2022. Mới nhất là giải Vô địch bóng chuyền Châu Á lần thứ 21, đội tuyển không tham dự nên trong khoảng thời gian còn lại năm 2021 đội tuyển quốc gia không còn giải đấu nào để chứng tỏ năng lực. 

Lý giải về vấn đề tuyển nam Việt Nam không tham dự giải Vô địch châu Á được tổ chức tại Nhật Bản, phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết “đến thời điểm gửi đăng ký chính thức tham dự, căn cứ tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề không chỉ trong nước ta và cả các nước khu vực Đông Nam Á, nếu cử các đội ra nước ngoài thi đấu phải thực hiện các yêu cầu khắt khe về đảm bảo an toàn y tế, chiểu theo những qui định và thực tế tại các nước đăng cai, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã quyết định không cử đội tham dự các giải bóng chuyền Châu Á năm 2021”.

Trong suốt thời gian năm quyền HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, HLV Li Huan Ning đã thay đổi khá nhiều về phương pháp huấn luyện, tập trung tới các miếng đánh nhanh phù hợp với thể trạng, vóc dáng con người Việt Nam và quan trọng hơn, ông tập trung phát triển bóng chuyền trẻ, hướng tới những mục tiêu xa hơn cho bóng chuyền nước nhà.

HLV Li Huan Ning chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc trong thời gian đợi kết quả vì test COVID-19 của nước sở tại

Tại Việt Nam, HLV Li Huan Ning cũng gặp khá nhiều rắc rối nhất là việc xin gia hạn Visa hồi tháng 4 vừa qua. Sau tất cả, ông vẫn song hành cùng đội tuyển nhưng có một thực tế rằng vị chuyên gia vẫn phải sử dụng visa 3 tháng 1 lần mà chưa thể có được giấy phép lao động tại Việt Nam.

Ngày 16/7, theo quyết định từ Tổng cục Thể dục Thể thao về việc thôi thuê chuyên gia Trung Quốc huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia năm 2021 có cho biết:

Điều 1. Thôi thuê ông Li Huan Ning, quốc tịch Trung Quốc, huấn luyện cho đội tuyển Bóng chuyền nam quốc gia tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội từ ngày 31/7/2021.
Điều 2. Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội có trách nhiệm:
- Thanh lý hợp đồng lao động với chuyên gia;
- Chi các khoản tiền liên quan cho chuyên gia đến hết ngày 30/7/2021 theo hợp đồng đã ký với chuyên gia căn cứ theo Quyết định số 1395/QĐ-TCTDTT ngày 08/12/2020 của Tổng cục Thể dục thể thao;
- Thực hiện các thủ tục thanh quyết toán theo quy định cho chuyên gia.
Điều 3. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam có trách nhiệm chi các khoản khác theo thỏa thuận giữa Liên đoàn với chuyên gia.
Điều 4. Chánh Văn phòng; Vụ trưởng các Vụ: Hợp tác quốc tế, Thể thao thành tích cao II, Kế hoạch, Tài chính; Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, thủ trưởng các đơn vị có liên quan và ông Li Huan Ning chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này”.

HLV Li Huan Ning là người rất tâm huyết với bóng chuyền nam Việt Nam

Như vậy với quyết định này, HLV Li Huan Ning đã lên đường về nước vào sáng nay (21/7). Được biết lịch rời Việt Nam của HLV Li Huan Ning được lên kế hoạch cụ thể:
Ngày 20/7:
+10h45’ đi test nhanh COVID-19 tại Bệnh viện Thể thao.
Ngày 21/7:
+ 06h00: xe ô tô xuất phát từ Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đưa HLV Li Huan Ning lên cửa khẩu Hữu Nghị. 
+ 10h40: Đến cửa khẩu. Làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam. Đến điểm test COVID-19 của Trung Quốc. làm thủ tục nhập cảnh. 
+ Sau đó di chuyển về địa điểm cách ly tại Bằng Tường - Quảng Tây. Tại đây cách ly 21 ngày. Trong 21 ngày phải thực hiện khoảng 8-10 lần xét nghiệm. Nếu có kết quả âm tính mới được phép di chuyển đến sân bay Nam Ninh để bay nội địa về Thượng Hải. 
Sau khi về Thượng Hải tiếp tục thực hiện cách ly 7 ngày. Nếu không có vấn đề gì mới được phép đi lại sinh hoạt tại Thượng Hải. (chỉ được di chuyển tại những nơi cho phép đối với người chưa tiêm vacxin, không được đi lại tự do toàn Thành phố). 
+ Nếu tính sát thời gian và không có tình huống xấu thì đến ngày 22/8 HLV Li Huan Ning sẽ về Thượng Hải an toàn.

Bài liên quan

Đội bóng chuyền nữ quê hương HLV Li Huan Ning có chiến thắng đầu tay tại VNL2021

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đã có chiến thắng đầu tay trong ngày ra quân tại Volleyball Nations League 2021.

Tại sao HLV Li Huan Ning lại tìm kiếm mẫu chủ công như Quang Đoàn?

Đợt tập trung thứ 3 của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia có nhiều sự thay đổi đáng chú ý, nhưng đặc biệt sự góp mặt của Lê Quang Đoàn khiến nhiều người bất ngờ.

HLV Li Huan Ning tiếp tục đồng hành, chinh phục giấc mơ vàng SEA Games cùng bóng chuyền Việt Nam

Ngày 5/5, thông tin từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết bộ phận pháp lý đã hoàn tất các thủ tục để HLV Li Huan Ning tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nam trong thời gian tới.

HLV Li Huan Ning: Tôi lấy cảm hứng từ HLV Park Hang Seo để tìm thành công cùng bóng chuyền Việt Nam

Tân HLV Li Huan Ning đã có những chia sẻ, cảm nhận đầu tiên về những ngày đầu lãnh trọng trách dẫn dắt ĐTQG bóng chuyền nam.

| Việt Bình
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7: Rangers vs Real Madrid
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7: Rangers vs Real Madrid Nguyên Vũ 1 giờ trước

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7 với tâm điểm là trận Rangers vs Real Madrid thuộc giao hữu CLB.

Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 25/7: Zhu Ting đối đầu thầy cũ
Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 25/7: Zhu Ting đối đầu thầy cũ Hải Phạm 2 giờ trước

Zhu Ting sẽ đối đầu với HLV cũ Guidetti khi ông dẫn dắt Thổ Nhỹ Kỳ chạm trán Trung Quốc ở trận mở màn.

Từ nghịch cảnh tập bia giấy đến bắn bia điện tử Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Từ nghịch cảnh tập bia giấy đến bắn bia điện tử Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh Tuấn Tú 3 giờ trước

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một trường hợp ngoại lệ, đột xuất mà kỳ tích của anh tại Olympic vượt quá xa nền tảng của bắn súng Việt Nam.

Dtac Talon vô địch, AWC 2021 thu hút hơn 118 triệu lượt xem
Dtac Talon vô địch, AWC 2021 thu hút hơn 118 triệu lượt xem Thành Hưng 7 giờ trước

Sau 4 năm kể từ khi nâng chiếc cúp Throne of Glory (TOG) 2017, đại diện Thái Lan đã chính thức là nhà vô địch thế giới tại AWC 2021.

Có thể bạn quan tâm
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7: Rangers vs Real Madrid 1 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7 với tâm điểm là trận Rangers vs Real Madrid thuộc giao hữu CLB.

Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 25/7: Zhu Ting đối đầu thầy cũ 2 giờ trước Olympic

Zhu Ting sẽ đối đầu với HLV cũ Guidetti khi ông dẫn dắt Thổ Nhỹ Kỳ chạm trán Trung Quốc ở trận mở màn.

Từ nghịch cảnh tập bia giấy đến bắn bia điện tử Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 3 giờ trước Video Olympic

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một trường hợp ngoại lệ, đột xuất mà kỳ tích của anh tại Olympic vượt quá xa nền tảng của bắn súng Việt Nam.

Dtac Talon vô địch, AWC 2021 thu hút hơn 118 triệu lượt xem 7 giờ trước ESPORTS

Sau 4 năm kể từ khi nâng chiếc cúp Throne of Glory (TOG) 2017, đại diện Thái Lan đã chính thức là nhà vô địch thế giới tại AWC 2021.

Nguyễn Thùy Linh: Hành trình trở thành số 1 Việt Nam và tấm vé tới Olympic 9 giờ trước Video Olympic

Hãy cùng chúng tôi đến với câu chuyện về hành trình vươn lên trở thành tay vợt nữ số 1 làng cầu lông Việt Nam của hot-girl Nguyễn Thùy Linh

LMHT: Akshan nhận chỉnh sửa sức mạnh chỉ sau 1 ngày ra mắt 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Akshan sẽ được chỉnh sửa lại sức mạnh ở bản cập nhật hotfix LMHT 11.15 dự kiến được cập nhật trong vòng 24 giờ tới.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Olympic

Xem kết quả bóng chuyền nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả môn bóng chuyền tại Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Olympic

Xem bảng tổng sắp huy chương thế vận hội Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật bảng xếp hạng HC Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Kết quả thi đấu bóng rổ ngày đầu tiên Olympic 2021: Mỹ và Serbia lên tiếng 9 giờ trước Tin tức sự kiện

Cập nhật kết quả, link thi đấu các trận đấu tại Olympic 2021. Ngày đầu tiên mới tạm diễn ra nội dung thi đấu 3x3, nội dung 5x5 sẽ bắt đầu vào ngày mai.

Bất ngờ đầu tiên tại nội dung bóng chuyền nam Olympic Tokyo 2021 9 giờ trước Olympic

Bất ngờ đầu tiên tại nội dung bóng chuyền nam Olympic Tokyo 2021

Những quán quân đầu tiên của làng võ tại Olympic Tokyo 2021 9 giờ trước Olympic

Sau ngày thi đấu 24/7, những nhà vô địch đầu tiên ở các hạng cân của môn Taekwondo và Judo tại Olympic 2021 đã chính thức xuất hiện.

Lịch thi đấu cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Judo Olympic 2021: Nguyễn Thị Thanh Thủy đụng nhà vô địch Thế giới ngay trận đầu 9 giờ trước Olympic

Lễ bốc thăm chia cặp đấu nội dung Judo Olympic Tokyo 2021 đã kết thúc, đối thủ của vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng chính thức lộ diện.

Cơ hội nào cho Ánh Viên ở nội dung bơi 800m tự do Olympic 2021? 9 giờ trước Olympic

Sau khi xác định đối thủ ở vòng loại nội dung bơi 200m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục biết được đối thủ của mình tại đường đua cuối cùng: 800m tự do nữ.

Khúc côn cầu Olympic Tokyo: Nghi đối phương vờ đau, phang gậy ngay lên đầu 10 giờ trước Olympic

Sự cố nổ ra trong trận khúc côn cầu giữa hai đội tuyển Argentina và Tây Ban Nha, ngày thi đấu 24/7 tại Olympic Tokyo 2021.

Marta của nữ Brazil áp sát kỷ lục ghi bàn mọi thời đại ở Olympic 10 giờ trước Olympic

Tuyển Brazil và Hà Lan đã cống hiến màn trình diễn hấp dẫn và nhiều bàn thắng ở vòng đấu bảng môn bóng đá nữ Olympic 2021.

Bóng hồng Taekwondo ghi dấu lịch sử cho Israel tại Olympic 10 giờ trước Olympic

Giành huy chương đồng sau một ngày thi đấu không ngừng nghỉ, nữ võ sĩ Taekwondo xinh đẹp Avishag Semberg ghi đấu lịch sử cho thể thao Israel.

Than khổ vì Olympic Tokyo 2021, thực tế IOC có nghèo do COVID-19 không? 10 giờ trước Tin tức sự kiện

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vừa mếu máo cho biết việc tạm hoãn Olympic Tokyo 2021 đã ảnh hưởng đến nguồn tài chính, được nêu ra chi tiết trong báo cáo tài chính mới nhất.

Tuyển nữ Anh vào tứ kết Olympic 2021 nhờ Ellen White “độc diễn” 11 giờ trước Olympic

Đội tuyển bóng đá nữ Vương quốc Anh đã giành vé vào tứ kết Olympic 2021 sau 2 trận toàn thắng nhờ dấu ấn đặc biệt từ tiền đạo Ellen White.

Cộng đồng Boxing Việt hân hoan sau chiến thắng của Nguyễn Văn Đương tại Olympic 11 giờ trước Olympic

Chứng kiến màn trình diễn nghẹt thở của Nguyễn Văn Đương trước đối thủ Azerbaijan, người hâm mộ Boxing Việt cũng gửi lời chia vui tới võ sĩ người Bắc Giang.

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: T1 bại dưới tay người cũ 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: T1 vs LSB - Mất Baron trong tay Effort, Faker và các đồng đội đã thất bại dù đã có lợi thế rất lớn trong game 3.

Nhịp đập Olympic 2021 | 24/7: Nguyễn Văn Đương lập kỳ tích cho Boxing Việt Nam sau 33 năm 12 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Văn Đương lập kỳ tích cho Boxing Việt Nam sau 33 năm là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 24/7.

Kết quả cầu lông Olympic mới nhất: Viktor Axelsen thắng như mèo vờn chuột 12 giờ trước Olympic

Ngày thi đấu đầu tiên của cầu lông Olympic Tokyo 2021 chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của số 1 VN Nguyễn Thùy Linh và số 2 thế giới Viktor Axelsen.

Trực tiếp Olympic 2021 hôm nay 24/7: Nguyễn Văn Đương thắng vang dội 12 giờ trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật tin tức, diễn biến thi đấu trực tuyến của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic ngày 24/7.

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: RNG tiếp tục bất bại 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: JDG vs RNG - Royal Never Give Up có chiến thắng thứ 6 liên tiếp dù đã gặp tương đối nhiều khó khăn trước JD Gaming.

Vẻ đẹp hút hồn của “nữ thần đường đua xanh” đội thể thao người tị nạn 12 giờ trước Olympic

Yusra Mardini khiến đường đua xanh nội dung 100m bướm nữ chiều 24/7/2021 trở nên dậy sóng, không phải bởi thành tích, mà bằng vẻ đẹp hút hồn, thánh thiện…

Trận đấu tiếp theo của Nguyễn Văn Đương với ai, khi nào? 13 giờ trước Olympic

Vượt qua thử thách mang tên Tayfur Aliyev, Nguyễn Văn Đương tiếp tục đón đầu một tay đấm cực mạnh khác Erdenebatyn Tsendbaatar từ Mông Cổ.

Kết quả bóng đá nữ New Zealand vs nữ Mỹ, Olympic 2021 13 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ New Zealand vs nữ Mỹ ở vòng bảng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận nữ New Zealand vs nữ Mỹ lúc 18h30 hôm nay 24/7.

BLV Quang Tùng: Chưa nên vội trao cúp cho HAGL 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bình luận viên Ngô Quang Tùng cho rằng bản chất của một giải đấu, BTC giải phải tìm ra được nhà vô địch và đội xuống hạng.  

Nguyễn Văn Đương thắng trận ra quân Olympic Tokyo bằng "đòn độc" nào? 13 giờ trước Olympic

Bám sát chiến thuật cùng tình huống ra đòn quyết định, Nguyễn Văn Đương đã giành chiến thắng đầu tay tại Olympic Tokyo và cũng là chiến thắng lịch sử cho Boxing Việt Nam.

Xã hội hóa thể thao tạo ra võ sỹ giành vé dự Olympic 2020 Nguyễn Văn Đương như thế nào? 13 giờ trước Olympic

Việc nhân rộng mô hình xã hội hóa thể thao đã và đang góp phần khai phá ra những tiềm năng của một võ sĩ Boxing vừa giành vé dự Olympic 2020 như Nguyễn Văn Đương, và có thể còn nhiều cái tên khác nữa.

Barbra Banda lập 2 hat-trick chưa từng có trong lịch sử Oympic 13 giờ trước Olympic

Barbra Banda là cái tên nổi bật tại Olympic 2021 khi cô lập 2 hat-trick liên tiếp chưa từng có ở môn bóng đá trong lịch sử Thế vận hội.

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic? 14 giờ trước Boxing

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.

Hủy trận khai mạc bóng chuyền bãi biển Olympic Tokyo vì lý do bất khả kháng 14 giờ trước Olympic

Trận đấu mở màn môn bóng chuyền bãi biển tại Olympic Tokyo 2021 đã bị hủy vì liên quan đến COVID-19.

Thống kê khó tin về Hoàng Xuân Vinh 5 năm sau HCV Olympic 2016 14 giờ trước Olympic

Trong 5 năm qua, Hoàng Xuân Vinh đều thất bại ở các giải đấu bắn súng lớn mà anh tham dự.

Bóng chuyền nam Olympic Tokyo: Yuji Nishida và đồng đội có chiến thắng đầu tay tại Olympic 14 giờ trước Olympic

Trận đấu thứ 4 nội dung nam môn bóng chuyền trong nhà vừa kết thúc cách đây ít phút đã chứng kiến đội tuyển bóng chuyền chủ nhà Olympic, Nhật Bản có chiến thắng nhẹ nhàng.

Kết quả bóng đá nữ Hà Lan vs nữ Brazil, Olympic 2021 14 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Hà Lan vs nữ Brazil thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận nữ Hà Lan vs nữ Brazil hôm nay mới nhất.

Nguyễn Văn Đương lập kỳ tích cho Boxing Việt Nam ở Olympic sau 33 năm 14 giờ trước Olympic

Đánh bại đối thủ từ Azerbaijan, tay đấm Nguyễn Văn Đương đã tái lập kỳ tích cho Boxing ở đấu trường danh giá Olympic sau 33 năm kể từ Thế vận hội Seoul 1988.

Cầu lông Olympic Tokyo: Nguyễn Thùy Linh phải một mất, một còn với thần tượng Tai Tzu-ying 14 giờ trước Tin tức sự kiện

Sau chiến thắng trận đầu bảng P đơn nữ cầu lông Olympic Tokyo 2021, số 1 VN Nguyễn Thùy Linh sẽ gặp số 1 thế giới người Trung Hoa Đài Bắc là Tai Tzu-ying ở trận đấu có tính quyết định suất dự tứ kết.

Xem thêm