HLV Li Huan Ning: Tôi lấy cảm hứng từ HLV Park Hang Seo để tìm thành công cùng bóng chuyền Việt Nam

Việt Bình
thứ tư 20-1-2021 7:55:55 +07:00
0 bình luận
|

Tân HLV Li Huan Ning đã có những chia sẻ, cảm nhận đầu tiên về những ngày đầu lãnh trọng trách dẫn dắt ĐTQG bóng chuyền nam.

Xin chào ông, ông cho biết những suy nghĩ đầu tiên của ông về bóng chuyền Việt Nam.

HLV Li Huan Ning: Tôi rất vinh dự khi nhận lời của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khi trở thành HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam. Ngày 5/12 tôi đã có mặt ở Việt Nam và cách ly theo đúng quy định của Sở Y tế Hà Nội. Trong thời gian này tôi có theo dõi băng hình các trận thi đấu của đội tuyển và các trận đấu tại giải VĐQG.

Ông đánh giá thế nào về mặt bằng chung của các VĐV bóng chuyền Việt Nam?

Bóng chuyền là môn thể thao yêu thích của Việt Nam nên có rất nhiều VĐV ưu tú. Thông qua việc theo dõi các trận đấu của các CLB và việc cùng thương lượng với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tôi đã thống nhất chọn ra 18 VĐV tập trung cho đợt 1. Mục tiêu đặt ra lần này là giành được HCV tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 trên sân nhà.

Theo nhận định và đánh giá của tôi, bóng chuyền VN chưa từng giành được HCV tại SEA Games cho nên mục đích của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam là rất rõ ràng. Đó chính là tấm HCV tại Đại hội.

HLV Li Huan Ning trong một buổi tập của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia

Tôi rất tự tin và muốn truyền nguồn cảm hứng đến với các VĐV đội tuyển để đạt được mục tiêu cao nhất đó. Đối với bản thân tôi, tôi cũng muốn gửi tới các VĐV hãy học tập như các VĐV bóng đá nam và bản thân tôi cũng lấy tấm gương của HLV Park Hang Seo để hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam giao phó.

Trải qua hơn 10 ngày tập luyện, tôi cảm thấy rất tự tin và hy vọng. Hiện tại tôi cùng các HLV trong ban huấn luyện hợp tác khá tốt, các VĐV đang rất nhiệt huyết với những bài tập mặc dù rất nặng.

Do lịch nghỉ tết Nguyên đán của Việt Nam nên sau ngày 6/2 các VĐV về nghỉ tết, và lịch thi đấu của giải VĐQG diễn ra vào trung tuần tháng 3 nên ngay từ đầu tháng 3 các VĐV về tập trung CLB và thi đấu.

Ông thường nhắc nhở cả đội sau mỗi bài tập

Giai đoạn 1 tôi chỉ cho các HLV và VĐV làm quen với phương pháp huấn luyện. Mọi người đều biết rằng đội tuyển bóng đá nam giành được chức VĐ bởi họ tập với nhau khá lâu nên có sự đoàn kết, gắn bó. Họ hiểu và làm đúng theo phương pháp huấn luyện của HLV trưởng. Chính vì thế tôi cũng muốn các VĐV bóng chuyền hiểu, và nắm được tinh thần như vậy.

Do đặc điểm của các VĐV Việt Nam nên tôi sẽ áp dụng chiến thuật đánh nhanh. Qua thời gian tập luyện tôi thấy hiệu quả là tương đối tốt. Tôi hy vọng khán giả và NHM hãy dành cho đội bóng sự quan tâm và cổ vũ tinh thần.

Sau vòng 1 giải VĐQG đội tuyển có sự thay đổi về nhân sự hay không?

Sau vòng 1 giải VĐQG nếu nói về sự thay đổi lớn thì sẽ không có, nhưng một vài thay đổi nhỏ ở một vài vị trí chắc chắn sẽ có biến động, bởi lực lượng cơ bản của bóng chuyền nam Việt Nam đều nằm trong bản danh sách này rồi. 

Tiêu chí tuyển chọn VĐV của ông như thế nào?

Thang chọn VĐV của tôi như sau
+ Đối với các VĐV kỳ cựu chỉ chiếm 35%
+ Các VĐV mới chiếm 20%
+ Các VĐV trung tuổi là phần còn lại.
Bởi cấu trúc một đội tuyển mới, trẻ thì không được mà già quá cũng không được nên phần lớn sẽ là độ tuổi trung bình từ 25-30 tuổi. Đặc biệt tôi chọn VĐV còn dựa vào chiến thuật sẽ xây dựng cho đội tuyển.

Chuyền hai Giang Văn Đức vẫn là niềm hy vọng số 1 của đội tuyển trong năm 2021

Ông đánh giá thế nào về các cầu thủ trẻ có lần đầu tập trung?

Đối với thể thao nhất định phải có sự kế thừa, đặc biệt là các VĐV mới đợt này. Các VĐV mới lần đầu tập trung tôi đánh giá cao nhưng vẫn phải tiếp tục rèn luyện thêm nữa.

Bước 1 của đội tuyển nhiều năm nay rất yếu. Ông cải thiện việc này như thế nào?

Tôi đã theo dõi rất kỹ qua băng hình và các VĐV tại giải VĐQG. Có 3 điểm yếu lớn là bước 1, chắn và trong thi đấu có rất nhiều lỗi hỏng. Hiện nay trong lúc tập luyện tôi đặc biệt chú ý tới những vị trí như chủ công phải đạt được hiệu quả chuyền 1 từ 65% trở lên. Trong các giáo án tiếp theo tôi tiếp tục nâng cao hiệu quả đỡ bước 1, đặc biệt là chủ công.

Ông cho biết chấn thương của Từ Thanh Thuận hiện tại như thế nào?

Trong danh sách VĐV tôi chọn, VĐV đầu tiên đó chính là Từ Thanh Thuận. Do anh ấy gặp chấn thương nên đợt này không thể tham gia tập luyện, tôi hy vọng việc điều trị và chuẩn bị của Từ Thanh Thuận là phải rất tốt. Vì quan điểm của tôi là muốn tham gia thi đấu thì nhất định phải tập luyện cùng với đội.

Ông có thể nói về trường hợp của đối chuyền Nguyễn Văn Hạnh?

Nguyễn Văn Hạnh số 17 của TP.HCM trong giai đoạn 1 tôi không gọi bởi tuổi tác của anh ấy khá lớn. Nguyễn Văn Hạnh thực ra cũng nằm trong ý đồ chọn của tôi. Nếu giai đoạn 2 anh ấy vẫn giữ được phong độ chắc chắn tôi sẽ gọi anh ấy.

Nguyễn Văn Hạnh vẫn giữ được phong độ tốt sẽ được triệu tập trong đợt 2

Bản danh sách ban đầu của tôi vốn dĩ chỉ có 14 VĐV nhưng sau khi họp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chúng tôi cũng thống nhất chọn ra 18 VĐV cho đợt tập trung này. Qua đó tôi cũng thấy được sự quan tâm của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã đầu tư trọng điểm cho môn này.

Từ giờ tới thời điểm SEA Games 31 đội tuyển gần như không có giải đấu quốc tế nào để thi đấu cọ xát vậy ông sẽ khắc phục điều đó như thế nào?

Khi hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc đang kiểm soát dịch khá tốt, nếu điều kiện thuận lợi tôi sẽ cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam bàn về phương án đưa đội tuyển sang Thượng Hải (quê hương tôi) để tập huấn với các đội bóng chất lượng tại đây. Đây là phương án khả thi nhất khi từ giờ tới thời điểm SEA Games 31 vì đội tuyển không có giải đấu quốc tế nào để cọ xát và thi đấu.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Bài liên quan

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dự kiến tập huấn tại Thượng Hải

Trước tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến toàn xã hội và nhất là các giải đấu thể thao nên việc đội đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia sẽ tính đến phương án tập huấn khi không có giải đấu quốc tế.

HLV Li Huan Ning chỉ ra vấn đề của ĐT bóng chuyền, hướng đến HCV SEA Games 31

Trong cuộc trao đổi với báo chí chiều ngày 18/1/2021 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, HLV HLV Li Huan Ning nhấn mạnh mục tiêu HCV bóng chuyền tại SEA Games 31.

Đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia quyết tạo đột biến tại SEA Games 31

Những ngày đầu năm mới 2021 thông tin về đợt tập huấn đầu tiên của đội bóng chuyền nam quốc gia được các trang mạng xã hội xôn xao.

| Việt Bình
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Trực tiếp Việt Nam vs Lào: Ba điểm đầu tay
Trực tiếp Việt Nam vs Lào: Ba điểm đầu tay Yên Lãng 3 phút trước

Trực tiếp Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Việt Nam vs Lào lúc 19h30 hôm nay 6.12.

Kết quả tỷ số bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12
Kết quả tỷ số bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 Vân Vân 8 phút trước

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 trong khuôn khổ bảng B AFF Cup 2020 cập nhật mới nhất.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Orlando Magic vs Golden State Warriors (ngày 7/12 10h00)
Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Orlando Magic vs Golden State Warriors (ngày 7/12 10h00) Nguyễn Hoàng 18 phút trước

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Orlando Magic vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 7/12.

Giải điền kinh có đường chạy không chia làn, bò nhởn nhơ gặm cỏ um tùm
Giải điền kinh có đường chạy không chia làn, bò nhởn nhơ gặm cỏ um tùm Thanh Mai 1 giờ trước

Một giải điền kinh nhỏ “cấp xã” tại Philippines gây chú ý với điều kiện thi đấu đơn sơ khi đường chạy không chia làn, mặt sân mấp mô còn xung quanh có cả bò gặm cỏ.

Có thể bạn quan tâm
Trực tiếp Việt Nam vs Lào: Ba điểm đầu tay 3 phút trước Trực tiếp AFF Cup

Trực tiếp Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Việt Nam vs Lào lúc 19h30 hôm nay 6.12.

Kết quả tỷ số bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 8 phút trước Kết quả AFF Cup

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 trong khuôn khổ bảng B AFF Cup 2020 cập nhật mới nhất.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Orlando Magic vs Golden State Warriors (ngày 7/12 10h00) 18 phút trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Orlando Magic vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 7/12.

Giải điền kinh có đường chạy không chia làn, bò nhởn nhơ gặm cỏ um tùm 1 giờ trước Điền kinh

Một giải điền kinh nhỏ “cấp xã” tại Philippines gây chú ý với điều kiện thi đấu đơn sơ khi đường chạy không chia làn, mặt sân mấp mô còn xung quanh có cả bò gặm cỏ.

Số áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 mới nhất 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Số áo đội tuyển Việt Nam mới nhất ở AFF Cup 2020. Cập nhật số áo cầu thủ ĐTVN ở AFF Cup 2020.

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia: Thắng lợi đầu tiên 2 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Campuchia vs Malaysia lúc 16h30 hôm nay 6/12.

Tốc Chiến đánh bại Liên Quân, trở thành tựa game mobile của năm 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

App Store, cửa hàng ứng dụng Apple đã công bố những tựa game chiến thắng các hạng mục của giải thưởng App Store Awards 2021.

Quang Hải: Công Phượng sẽ toả sáng tại AFF Cup 2020 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đó là nhận định của cựu tiền đạo Nguyễn Quang Hải, người từng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, về đàn em hiện tại đang chơi cùng vị trí trên hàng công.

Chiều cao đội tuyển Việt Nam 2021: Trung bình 1m76 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cập nhật chiều cao của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tham dự AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021.

Việt Nam vs Malaysia đá mấy giờ, ngày nào? 2 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Malaysia đá bóng lúc mấy giờ, ngày nào trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Lào: Ông Park loại 5 cầu thủ U23 2 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo đã loại 5 cầu thủ thuộc lứa U23 trong trận ra quân bảng B AFF Cup 2020 gặp đội tuyển Lào.

Tuyển Việt Nam từng bị Lào cầm hòa ở AFF Cup 3 giờ trước AFF Cup

Lịch sử đối đầu giữa hai đội bóng ở AFF Cup nghiêng về phía Việt Nam. Tuy vậy, đội tuyển Lào từng có trận hòa lịch sử trước các chàng trai áo đỏ.

Xem trực tiếp giải pool Mosconi Cup 2021 ở đâu, kênh nào? 3 giờ trước Môn khác

Giải pool nổi tiếng Mosconi Cup 2021 diễn ra từ 7-10/12 tại London. MyTV là đơn vị độc quyền phát sóng sự kiện này tại Việt Nam trên các hạ tầng của MyTV.

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia mới nhất 3 giờ trước SEA Games 31

Giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia 2021, Cup Li-Ning lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm TDTT tỉnh Bắc Giang.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay 3 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến giải bóng đá Đông Nam Á năm 2021 diễn ra tại Singapore.

Lịch thi đấu UFC 269: Charles Oliveira vs Dustin Poirier 4 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu UFC, MMA mới nhất. Lịch thi đấu sự kiện UFC 269: Charles Oliveira vs Dustin Poirier được Webthethao.vn cập nhật mới nhất.

Cầu thủ bóng rổ Serbia đột quỵ trong lúc tập, qua đời ở tuổi 32 5 giờ trước Bóng rổ

Stevan Jelovac, cầu thủ 32 tuổi người Serbia đang thi đấu tại hệ thống giải đấu cao nhất châu Âu cho CLB AEK đã đột quỵ trong lúc tập và sau đó không qua khỏi.

DTCL 11.24: Chi tiết bản cập nhật mới TFT 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau 3 tuần tạm nghỉ, Riot sẽ cho ra mắt bản cập nhật tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý: DTCL 11.24 vào thứ Tư tới với hàng loạt thay đổi lớn về meta.

Khách sạn 30 triệu euro của Messi bị ra lệnh phải phá bỏ 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Sau chiến tích đoạt Quả bóng vàng thứ 7, Lionel Messi lập tức gặp rắc rối khi khách sạn trị giá 30 triệu euro của anh ở Barcelona bị tòa án yêu cầu phá dỡ.

Kết quả tennis mới nhất 6/12: Lý Hoàng Nam vô địch quốc tế lần 3 trong 3 tháng 6 giờ trước SEA Games 31

Lý Hoàng Nam vừa xuất sắc đăng quang tại M15 Cancun, Mexico. Ở diễn biến đáng chú ý khác, Nga thắng Croatia để vô địch giải tennis Davis Finals Cup 2021.

Giải bóng rổ 3x3 U23 vô địch quốc gia năm 2021 tại Nha Trang: 16 đội bóng tranh tài 7 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Sẽ có 10 đội bóng nam, 6 đội bóng nữ đại diện cho 7 tỉnh thành tham dự Giải bóng rổ 3x3 U23 vô địch quốc gia năm 2021 diễn ra tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Suarez tiết lộ khó khăn lớn nhất của Messi ở PSG 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Luis Suarez đã chia sẻ về khó khăn mà đồng đội cũ Lionel Messi đang gặp phải ở PSG, cũng như mối quan hệ thân thiết giữa hai người.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 8 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020.

Đội hình ra sân Everton vs Arsenal hôm nay dự kiến 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân dự kiến trận Everton vs Arsenal hôm nay ngày 7/12 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Họp nội bộ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo loại 6 cầu thủ đấu Lào 9 giờ trước AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam sẽ họp nội bộ trong sáng nay (6/12) và đưa ra danh sách 23 cầu thủ đấu tuyển Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: "Không thể xuất ngoại thi đấu là nuối tiếc lớn nhất đời tôi" 9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trước thời điểm Thanh Thúy, Ngọc Hoa xuất ngoại thi đấu, ngôi sao hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam, Kim Huệ cũng từng nhận được rất nhiều lời mời nhưng không một lần thoả ước mơ vì hai chữ... cơ chế, và cả sự thiếu may mắn.

Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ 9 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? 9 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

CĐV MU phấn khích với màn ra mắt của HLV Rangnick 10 giờ trước Bóng đá Anh

Người hâm mộ MU đã ca ngợi tác động của tân HLV Ralf Rangnick sau khi chứng kiến đội bóng đánh bại Crystal Palace 1-0ở Ngoại hạng Anh.

Tuyển Việt Nam dệt mộng xưng vương ở AFF Cup 2020 11 giờ trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để dệt nên giấc mơ bảo vệ thành công ngôi vô địch ở AFF Cup 2020.

Người hùng của MU với thống kê khiến Harry Kane phải xấu hổ 11 giờ trước Bóng đá Anh

Fred đóng vai người hùng cho MU trong trận thắng Crystal Palace và những gì tiền vệ này làm được khiến một tiền đạo như Harry Kane cũng phải xấu hổ.

Rangnick khen ngợi Ronaldo về một nỗ lực cho MU trước Palace 11 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo là một trong những nhân tố nổi bật giúp MU đánh bại Crystal Palace và được tân HLV Ralf Rangnick khen ngợi sau trận đấu.

Việt Nam vs Lào: Phải thắng thật đậm 12 giờ trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng thật đậm trước Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Thể thức thi đấu ở những giải Esports 18 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút 19 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo ở tuổi 36 vẫn là cầu thủ tích cực dứt điểm nhiều nhất trong trận MU gặp Crystal Palace khi HLV Ralf Rangnick lần đầu dẫn dắt.

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng 20 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP 20 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng 20 giờ trước AFF Cup

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 21 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

"Vua chạy quốc đảo Sư tử” phá kỷ lục quốc gia, đạt chuẩn marathon SEA Games 31 21 giờ trước Điền kinh

Soh Rui Yong, VĐV được mệnh danh là “Vua marathon Singapore” xuất sắc lập kỷ lục quốc gia, đạt chuẩn dự  SEA Games 31 và ASIAD 19 nội dung chạy 42,195km.

Xem thêm