
Trong số báo đầu tuần này của tờ New York Times, TTK FIFA Jerome Valcke bị chỉ đích danh là người đã nhận 10 triệu USD từ cựu PCT FIFA Jack Warner. Cáo buộc về khoản chi trái phép này hiện đang nằm trong chồng hồ sơ đặt tại tòa án liên bang của Mỹ ở Brooklyn (New York) từ tuần trước, qua đó tiết lộ có một quan chức cao cấp của FIFA chưa xác định tên tuổi từng nhận tiền lót tay từ Warner nhằm giúp Nam Phi giành quyền tổ chức World Cup 2010.
Cũng theo bản cáo trạng này, số tiền ấy được chia làm 3 lượt chi trả trong năm 2008. Thời đó, Warner đang làm chủ tịch CONCACAF, LĐBĐ của vùng Bắc và Trung Mỹ. Warner thuộc nhóm các quan chức đã và đang lãnh đạo FIFA vừa bị bắt giữ về tội tham nhũng hồi tuần qua. Tuy nhiên, ông ta vừa được tại ngoại ở Trinidad & Tobago, sau khi đóng tiền bảo lãnh.
Điều đáng chú ý là trong tài liệu của tòa án liên bang không có tên Valcke và ông này cũng chưa bị tố cáo đã mắc phải sai lầm nào. Thế nhưng, tờ New York Times đã trích dẫn lời của các quan chức phụ trách mảng thi hành luật của FIFA khẳng định nhân vật cao cấp của FIFA trong diện nghi vấn ấy chính là Valcke. Tờ báo này còn tiết lộ việc Valcke từng trả lời họ qua email rằng ông ta không chỉ không nhận tiền lót tay đó, mà còn không có thẩm quyền xử lý những vụ như thế tại FIFA.
Nhưng nếu vô can, tại sao Valcke lại không có mặt trong phái đoàn của FIFA tới dự lễ khai mạc World Cup diễn ra vào cuối tuần này? Không chỉ vậy, một thông báo của FIFA còn cho biết Valcke cần “giải quyết những vấn đề quan trọng tại trụ sở của FIFA tại Zurich”. Những động thái ấy khiến New York Times tin rằng FIFA đang có động thái bảo vệ Valcke, nhất là do trước đó 1 ngày, tờ Sunday Independent ở Johannesburg vừa trích đăng lời của Danny Jordaan xác nhận có khoản tiền 10 triệu USD từng được chuyển đến CONCACAF năm 2008, cho dù chủ tịch của LĐBĐ Nam Phi bác bỏ đó là số tiền hối lộ.
FIFA vừa quyết định ngưng chức TTK CONCACAF của Enrique Sanz – một đối tượng đang bị FBI điều tra về tội tham nhũng. Nguyên nhân được giải thích là do vấn đề sức khỏe, vì Sanz mắc bệnh ung thư máu. Bệnh này phải chăng phát sinh đúng lúc? Đặc biệt sau khi chủ tịch CONCACAF Jeffrey Webb vừa bị bắt. Bên cạnh đó, FIFA còn tạm “treo” PCT LĐBĐ Congo Jean Guy Blaise Mayolas cùng TTK của tổ chức này là Badji Mombo Wantete do họ cũng bị FBI điều tra.
TỨ CA
Bình luận
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Udinese vs Lazio thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Sự thiếu vắng nhiều cầu thủ chủ chốt khiến U23 Thái Lan gặp thách thức lớn tại VCK U23 châu Á 2026, nơi họ phải đối đầu Australia, Iraq và Trung Quốc.
Sau nhiều năm chờ đợi, chính sách đãi ngộ dành cho HLV, VĐV thể thao thành tích cao sắp có thay đổi mang tính bước ngoặt với nghị định mới của Chính phủ.
Đội hình dự kiến trận đấu giữa Liverpool vs Wolves ở vòng 18 Ngoại hạng Anh lúc 22h00 ngày 27/12. Cập nhật đội hình trận Liverpool vs Wolves.
Đội hình dự kiến trận đấu giữa Arsenal và Brighton ở vòng 18 Ngoại hạng Anh lúc 22h00 ngày 27/12. Cập nhật đội hình trận Arsenal vs Brighton.
Trần Thị Duyên khiến cộng đồng mạng thích thú khi khoe ảnh bên Quả bóng Vàng của đồng đội Bích Thùy, gửi gắm mong ước qua dòng trạng thái “xin vía”.
Khi bóng đá Malaysia đối mặt với “cơn bão” trừng phạt từ FIFA, M-League lại đón tín hiệu tích cực về mặt tài trợ và tính ổn định của giải đấu.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nigeria vs Tunisia thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Sau những chia sẻ gây chú ý ngay trong đêm được xướng tên cho danh hiệu Quả bóng Đồng nữ Việt Nam 2025, Trần Thị Thùy Trang đã có động thái khiến nhiều người bất ngờ.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Uganda vs Tanzania thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Senegal vs Congo thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Benin vs Botswana thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Torino vs Cagliari thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Cập nhật bảng xếp hạng Cúp châu Phi 2025 có sự tham dự của các đội tuyển danh tiếng như Ai Cập, Cameroon, Bờ Biển Ngà, Nigeria, Senegal, Marốc...
Pha lập công duy nhất của Mohamed Salah cùng những quyết định có lợi từ công nghệ VAR đã giúp Ai Cập đánh bại Nam Phi 1-0, qua đó sớm giành vé vào vòng knock-out.
Sự can thiệp quyết liệt từ VAR đã khiến trận đại chiến giữa Marốc và Mali kết thúc với tỉ số hòa 1-1, khiến cả hai đội đều chưa thể sớm giành vé đi tiếp.
Pha lập công đầu tiên của Patrick Dorgu cho MU đã mang về chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Newcastle, đưa "Quỷ đỏ" áp sát top 4 Ngoại hạng Anh.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nottingham vs Man City thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Chelsea vs Aston Villa thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Parma vs Fiorentina thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Lecce vs Como thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Thập niên 1950 đánh dấu một bước ngoặt mang tính cách mạng trong lịch sử bóng bàn thế giới: từ lối chơi hardbat truyền thống sang kỷ nguyên của topspin.
“Những ông lớn” vẫn giữ vững vị thế. Các thương hiệu như JOOLA, Paddletek và Franklin tiếp tục thống trị PPA Tour về số lượng huy chương giành được.
Plaza Hotel & Casino có thể được xem là một trong những đơn vị tiên phong, khi trở thành khách sạn đầu tiên tại Las Vegas xây dựng các sân pickleball chuyên biệt.
Trong ngày 26/12, giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025 tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 2. Team Thế Giới Billiards được dẫn dắt bởi đội trưởng Trần Quyết Chiến tiếp tục thể hiện phong độ “hủy diệt” bằng chiến thắng 4-1 trước Team Niz.
Khởi điểm từ một nhân viên quán rượu thất nghiệp, Garrett Gosselin đã phát triển một thương hiệu vợt pickleball được nhiều VĐV chuyên nghiệp tin dùng, kéo theo các hợp đồng tài trợ và sự công nhận rộng rãi.
Thay vì tìm kiếm những cú đánh ngoạn mục, những người chơi pickleball giỏi nhất tập trung vào việc kiểm soát nhịp điệu trận đấu thông qua cú đánh thứ ba.
Phụ công kỳ cựu Agnieszka Korneluk của đội bóng chuyền nữ Fenerbahçe Opet vừa chia sẻ những đánh giá sắc bén về cuộc cạnh tranh khốc liệt ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ mùa này, trong đó bà nhấn mạnh VakıfBank chính là đối thủ đáng gờm nhất mà đội bóng phải đối mặt.
Kết quả cho thấy pickleball có thể trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận cho các chương trình giáo dục thể chất, góp phần hỗ trợ sức khỏe tinh thần của sinh viên.
Tiền đạo Đình Bắc dành nhiều lời cảm ơn đến CLB cũ Quảng Nam sau khi được xướng tên ở hạng mục Quả bóng Bạc.
Đội bóng chuyền nam Ziraat Bankkart đã kết thúc năm 2025 với phong độ ấn tượng khi giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của năm, qua đó khép lại một giai đoạn thi đấu đầy cảm xúc và thành công tương đối.
Những cuộc đối đầu giữa Rafael Nadal với Roger Federer và Novak Djokovic đã trở thành huyền thoại và thu hút sự chú ý của người hâm mộ quần vợt trước khi tay vợt người Tây Ban Nha giải nghệ vào năm 2024.
Giải bóng chuyền Dünya Baltacıoğlu chính thức khởi tranh, mở ra một trong những sự kiện hấp dẫn và được mong chờ nhất trong lịch thi đấu bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ.
Không còn là những cú nhảy đập bóng hay những pha cứu bóng ảo diệu, ngôi sao quần vợt Gael Monfils vừa chính thức xác nhận sẽ giải nghệ vào cuối năm 2026.
Ugo Humbert tiết lộ anh đã gặp phải một chấn thương "ngớ ngẩn" vào mùa xuân và cũng thừa nhận rằng quyết định tiếp tục thi đấu khi bị chấn thương không phải là điều khôn ngoan nhất.