Những “nạn nhân của đại hội”
Một lãnh đạo VFF từng trả lời báo chí khi dư luận đặt vấn đề nội bộ mất đoàn kết rằng: “VFF không phải mất đoàn kết mà chỉ là đoàn kết... chưa cao”. Và cho đến bây giờ, khi hàng loạt vụ bế bối xảy ra, người ta mới hiểu cái “đoàn kết... chưa cao” ấy là có thật, nếu như không nói là mất đoàn kết toàn diện để rồi dẫn đến một kết cục: Những người ngồi chung “con thuyền” VFF đều trở thành “nạn nhân” của nhau mà “thủ phạm” chính là người trong nhà.
Ứng viên Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn 5 lần, 7 lượt bị đơn thư tố cáo, kiện cáo nên luôn trong thế phải “giải trình”, một trong những nguyên nhân khiến Đại hội cũng chưa thể chốt ngày vì “có đơn kiện”. Còn bản thân ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng vì bất bình trước “âm mưu” dàn xếp từ tiêu chí mới sáng chế “có bằng đại học” đã đấu tranh kịch liệt, làm ầm ỹ rồi rút lui. Ông Trần Tú cũng là “nạn nhân” của cuộc “đánh đấm” đến mức ngậm ngùi “không hiểu sao mình bị đánh” để rồi phải xin rút khỏi cuộc đua vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

VFF đang xuất hiện nhiều scandal ở thượng tầng trước thềm Đại hội. Ảnh: HẢI ANH
Mới đây, ông Trần Mạnh Hùng đã bị “chơi” khi đoạn ghi âm với lời lẽ tục tĩu được tuồn ra ngoài rồi cay đắng xin nghỉ Phó Chủ tịch HĐQT VPF. Và cơ hội coi như không còn, dù ông Hùng có tên trong danh sách ứng viên cho chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Tiếp đến lại là vụ việc Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF - dính vào lùm xùm tại khách sạn mà nhiều người tin ông bị chơi và “gài”.
Điểm chung của tất cả các sự việc trên đều “có mùi” của đấu đá và hạ bệ lẫn nhau trước thềm Đại hội. Nhiều uỷ viên Ban chấp hành VFF ngao ngán vì chưa khi nào lại nhiều chuyện “lùm xùm” như vậy và tai hại hơn, hình ảnh BĐVN bị xấu khi liên tiếp những sự cố liên quan đến các quan chức bóng đá xuất hiện.
Thế nên sau những gì đã diễn ra, có người đặt câu hỏi: Trong số những ứng viên còn lại ra tranh cử tại Đại hội VFF, ai sẽ là “nạn nhân” tiếp theo?
Vì sao đại hội chưa chốt ngày tổ chức?
Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, cho đến thời điểm hiện tại, Tiểu ban nhân sự Đại hội vẫn chưa chốt được ngày tổ chức. Hiện tại, danh sách các ứng viên được giới thiệu bổ sung đợt 3 đã được tập hợp nhưng chưa có quyết định của Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng là Trưởng Tiểu ban nhân sự nên chưa thể công bố, dù hạn chốt danh sách đề cử bổ sung là 22.5. Ông Hoài Anh cho biết, bản thân chỉ có trách nhiệm tập hợp danh sách, còn ai xứng đáng và đáp ứng tiêu chí hay không phụ thuộc vào cấp có thẩm quyền.
Một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ: “Thực tế, vấn đề nhân sự của Đại hội VFF rất phức tạp vì liên quan đến bóng đá được nhiều người quan tâm. Nếu công tác nhân sự làm không kỹ sẽ dẫn đến hệ luỵ sau này. Bởi chúng ta không chỉ chọn nhân sự trong một thời gian ngắn và thích có thể thay thế được. Đó là cả nhiệm kỳ thậm chí kéo dài, mà bóng đá thì luôn có nhiều vấn đề phức tạp...” .
Trước những vấn đề “lùm xùm” vừa qua ở thượng tầng BĐVN, Tổng cục TDTT cũng đã nhận được không chỉ ý kiến phản hồi từ dư luận mà áp lực không nhỏ từ cấp quản lý nhà nước. Cũng chính vì vấn đề nhân sự đang rất phức tạp nên chưa thể chốt ngày Đại hội VFF . Và bi kịch, càng kéo dài ngày chờ đại hội thì lại càng nhiều chuyện xảy ra mà người trong cuộc là “thủ phạm” lẫn “nạn nhân”. Thậm chí, Đại hội VFF khoá VIII đứng trước một nguy cơ các ứng viên là người của thường trực khoá cũ sẽ bị “loại sạch từ vòng gửi xe”.
Chỉ còn 2 tháng nữa, U.23 Việt Nam sẽ bước vào thi đấu ở ASIAD 18 trên đất Indonesia. Không biết nguồn cảm hứng và niềm tự hào của khán giả từ đầu năm 2018 đến nay sẽ nghĩ gì khi các quan chức vẫn đang tạo ra một “trận đấu” phi thể thao ở thượng tầng?
Charles Barkley mới đây đã đưa ra lý giải cho hình phạt nặng khó hiểu mà Golden State Warriors dành cho Draymond Green sau vụ việc với Kevin Durant.
Sau trận thắng Liverpool, có những lý do để tin rằng Hazard có thể đạt tới mốc ghi bàn không tưởng cùng Chelsea ở mùa giải này.
Từ những CĐV vui tính trên khán đài hay pha cản bóng hài hước của Smalling sẽ là những hình ảnh hài hước nhất vòng đấu thứ 25.
Bình luận
Esports Việt Nam đã có một kỳ SEA Games thành công khi đứng đầu toàn đoàn cùng Thái Lan, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á
Sau tấm HCV cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 33, HLV Kim Sang Sik và đội tuyển Việt Nam đón nhận tin vui khi trở thành ĐTQG tăng hạng mạnh nhất theo bảng xếp hạng FIFA.
Tiền thưởng là một trong những yếu tố phản ánh mức độ quan tâm và đầu tư của mỗi quốc gia dành cho thể thao đỉnh cao. Tại SEA Games 33, sự chênh lệch về mức thưởng huy chương vàng giữa các nước Đông Nam Á tiếp tục gây chú ý...
Liên đoàn Bắn súng châu Á mới công bố bảng xếp hạng VĐV ở các nội dung thi đấu và Trịnh Thu Vinh dẫn đầu châu lục ở nội dung 25m súng ngắn thể thao.
Holger Rune rất chịu khó thường xuyên cập nhật tình hình hồi phục của mình cho người hâm mộ. Tay vợt người Đan Mạch đã thiết lập một trung tâm phục hồi ở Doha, với mục tiêu hồi phục hoàn toàn sau chấn thương gân Achilles.
Tây Ban Nha vẫn dẫn trước nhà vô địch thế giới Argentina sau khi giành lại vị trí số một FIFA vào tháng 9/2025. Trong khi đó, Marốc tiến rất gần top 10 sau chức vô địch Cúp Arab.
Từ ngày 24 đến 28/12/2025, làng cờ tướng thế giới sẽ hướng về đảo Hải Nam (Trung Quốc) để chứng kiến giải Chung kết tổng Thiên Thiên Tượng Kỳ Bôi lần thứ 2.
Liverpool đang phải đối mặt với một tổn thất cực lớn về nhân sự khi tiền đạo ngôi sao Alexander Isak bị nghi ngờ đã bị gãy chân sau một pha va chạm mạnh.
Liệu quyết định bổ nhiệm HLV mới, với cái tên tiềm năng Samuel López, có giúp Alcaraz duy trì vị thế thống trị và hoàn tất mục tiêu chinh phục danh hiệu lớn đầu năm tại Melbourne?
Ở tuổi 23, An Se-young, ngôi sao cầu lông nữ người Hàn Quốc, đã là thế lực thống trị nhất hiện nay, và cô cho biết những điều tốt đẹp nhất vẫn còn ở phía trước.
Ngôi sao người Croatia Marin Cilic gia nhập dàn sao mạnh mẽ cho sự kiện diễn ra vào tháng Giêng tại Công viên Victoria, bao gồm 4 tay vợt hiện đang nằm trong top 20 và là những tay vợt hàng đầu châu Á.
Cuối tháng 12 này, thế giới cầu lông sẽ đổ dồn sự chú ý về King Cup Open 2025 – giải đấu độc đáo do huyền thoại Lin Dan trực tiếp đăng cai.
Bước vào Australian Open 2026 với tư cách là tay vợt số 2 thế giới, Iga Swiatek đang đứng trước cơ hội trở thành người phụ nữ đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam sự nghiệp.
Với 18 tấm huy chương danh giá, các tay vợt Quảng Ngãi đã khẳng định sức mạnh tuyệt đối trên bảng tổng sắp, trong khi Lâm Đồng và Đồng Tháp cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với những màn rượt đuổi tỷ số đầy cảm xúc.
Learner Tien vừa chính thức điền tên mình vào danh sách những nhà vô địch Next Gen ATP Finals, nối gót những siêu sao như Carlos Alcaraz và Jannik Sinner.
Tay vợt nữ người Canada sẽ có màn ra mắt tại Abu Dhabi, khi giải đấu WTA 500 này trở lại từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2.
Sau khi SEA Games 33 chính thức khép lại với sự thống trị tuyệt đối của chủ nhà Thái Lan, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã lập tức đưa ra chỉ đạo chiến lược cho kỳ đại hội 2027.
Tại SEA Games 2025, Puripol Boonson đã xuất sắc lập kỷ lục chạy 100m với thông số 9,94 giây. Vậy thần đồng 19 tuổi người Thái Lan này ở đâu trên bản đồ điền kinh châu Á?
HLV Kim Sang Sik tiếp tục đặt niềm tin vào bộ khung vừa giành HCV SEA Games 33 khi công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026.
Với cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế và khả năng kết nối hậu cần vượt trội, Sarawak hứa hẹn sẽ là tâm điểm bùng nổ của kỳ đại hội lần này tại Malaysia, bao gồm cả lễ khai mạc hoành tráng.
Tại SEA Games 33, STTA tạo điều kiện để các tay vợt trẻ học hỏi trực tiếp từ đàn anh, đàn chị khi cùng thi đấu tại một trong những sân chơi cạnh tranh nhất Đông Nam Á.
Trong năm dương lịch đầu tiên trọn vẹn khoác áo Real Madrid, Kylian Mbappe đã chính thức san bằng kỷ lục 59 bàn thắng của huyền thoại Cristiano Ronaldo.
Tại SEA Games 33, "thần đồng" điền kinh Thái Lan Puripol Boonson đã trở thành tâm điểm của sự chú ý với màn trình diễn vô tiền khoáng hậu.
Cựu hậu vệ cánh Dani Alves sắp hoàn tất thương vụ mua lại Sao Joao de Ve cùng một số nhà đầu tư, một đội bóng ở giải hạng ba Bồ Đào Nha, nơi anh dự định trở lại thi đấu.
Trải qua 33 kỳ SEA Games, bảng xếp hạng huy chương mọi thời đại đã định hình những cường quốc thể thao khu vực. Trong bức tranh đó, vị trí của Việt Nam ra sao?
Trong một màn trình diễn ấn tượng và đầy thuyết phục, Perugia đã chính thức giành được chiếc cúp Vô địch Thế giới các Câu lạc bộ lần thứ ba trong lịch sử đội bóng.
SEA Games 33 khép lại với nhiều dư âm, và một trong những câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất chính là tương lai của Rivan Nurmulki – đối chuyền được xem là tượng đài của bóng chuyền Đông Nam Á.
Bốn ngày sau tấm HCV SEA Games 33 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo gửi lời chúc mừng đến “hậu bối” Kim Sang Sik cùng toàn đội và tiết lộ món quà đặc biệt.
Khi những gương mặt gạo cội dần bước đến những chương cuối sự nghiệp, các môn võ và điền kinh Việt Nam cũng xuất hiện những niềm hi vọng mới ngay tại SEA Games 33.
Bị dẫn 0-2 trước U22 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, U22 Việt Nam khiến gia đình HLV Kim Sang Sik tại Hàn Quốc không tin vào màn lội ngược dòng, thậm chí nghĩ rằng chiếc tivi gặp trục trặc.
Với Thái Lan, cờ vua không được đưa vào chương trình thi đấu như một môn độc lập thuần túy theo chuẩn FIDE để ganh đua với Việt Nam, mà được đặt trong một “hệ sinh thái cờ” rộng hơn.
Giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế, Ninh Bình năm 2025 đã khai mạc chiều qua 21-12. Một trong những gương mặt đáng chú ý ở giải đó là kỳ thủ vừa vô địch SEA Games 33 Bành Gia Huy...
“Chúng tôi đã bắt đầu quy trình Olympic”: Chủ tịch Liên đoàn Pickleball Toàn cầu (GPF) Javier Regalado hé lộ lộ trình đưa pickleball đến Thế vận hội 2032.
Learner Tien đã đánh bại đối thủ người Bỉ của mình với tỷ số áp đảo để giành chức vô địch Next Gen ATP Finals một năm sau khi về nhì; Tien cũng đã khởi đầu giải đấu với thất bại trong trận đấu mở màn.
Vượt qua những đối thủ sừng sỏ nhất thế giới, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có màn trình diễn tuyệt vời tại giải billiards 3 băng Doozy 3 Cushion Challenge và mang về giải thưởng 30.000 Euro, tương đương 924 triệu đồng.
Trong top dẫn đầu SEA Games 33, Việt Nam vượt Indonesia và chỉ xếp sau chủ nhà Thái Lan nếu xét đến tỷ lệ giành huy chương vàng trên số lượng vận động viên.
Từ các giải đấu học đường đến những chương trình chia sẻ chuyên môn, Werder Bremen đang từng bước để lại dấu ấn rõ nét tại Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ.
Hoàn thành chỉ tiêu với 6 HCV, bơi Việt Nam tại SEA Games 33 cho thấy sự tiếp nối mạch thành công: “tre” chưa già, trong khi “măng” đã sẵn sàng gánh vác tương lai.
Cuộc khủng hoảng của Wolves chưa có điểm dừng sau thất bại trước Brentford. Đây là trận thua thứ 11 liên tiếp và là thất bại thứ 15 của họ tại giải đấu năm nay.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Ai Cập vs Zimbabwe thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.