Bầu Đức "dằn" mặt các thành viên trong BCH VFF

Tiểu Phong (ghi) 04/12/2015 21:52

Bầu Đức

Trong cuộc họp BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang diễn ra tại TP.HCM, bầu Đức đã cướp diễn đàn để bày tỏ quan điểm cá nhân về khả năng hoạt động của các ban ngành trong BCH của VFF khóa VII.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức

“Thật sự, tôi cũng là người của VFF, nhưng xin nói thật nhiều khi tôi cũng hoàn toàn mù tịt thông tin về VFF. Là người trong nhà, nhưng nhiều khi tôi không biết VFF đang làm gì và hoạt động như thế nào." , bầu Đức nói.

"Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh vai trò của các trưởng phòng ban trong BCH của VFF. Bởi vì, ở thời điểm hiện tại, mỗi phòng ban đều có trưởng ban, vậy sao các anh không tự đưa ra phương hướng hoạt động nơi phòng ban mình phụ trách để làm sao cho ban đó, phòng đó phải hoạt động tốt và có hiệu quả hơn.

VFF là Liên đoàn bóng của một quốc gia, nếu như có nhiều phòng ban hoạt động hiệu quả và mạnh như thế thì tất nhiên VFF sẽ tự khắc mạnh lên và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Thử hỏi, vai trò của trưởng mỗi phòng ban là gì mà mỗi khi tôi hỏi đến là trả lời không biết.

Người trong một nhà, mà các bạn còn giấu thông tin, không dám công khai minh bạch cho nhau thì làm sao có thể cùng nhau bắt tay để vực dậy nền bóng đá nước nhà. Trong thời gian tới VFF cần phải xem lại cách hoạt động của từng phòng ban để có hướng đi mới tốt đẹp hơn”. Bầu Đức đăng đàn trong cuộc họp thường trực Ban chấp hành và Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 5 khóa VII, tại TP.HCM.

“Theo tôi, ngay sau cuộc họp BCH VFF hôm nay phải ngay lập tức thành lập Hội đồng HLV Quốc gia, ít nhất phải có 5 người có kinh nghiệm trên 20 năm trong nghề. Từ Bắc, Trung, Nam mỗi miền phải có một người ở trong Hội đồng này để định hướng hoạt động, lối chơi và lựa chọn HLV cho ĐTQG”. Bầu Đức tiếp tục đăng đàn bức xức về việc BĐVN hiện tại không có Hội đồng HLV Quốc Gia.

Ở đây, trong cuộc họp này chúng ta có rất nhiều HLV có kinh nghiệm với nghề trên 20 năm, đó là tôi chưa kể đến những anh HLV lớn tuổi không có mặt hôm nay. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng kinh nghiệm của họ cho BĐVN.

Tôi xin nói thẳng vai trò của Hội đồng HLV Quốc gia đối với một nền bóng đá. Những người nằm trong Hội đồng này phải biết định hướng mục tiêu cho ĐTQG ở các giải đấu mà đội tuyển tham dự. Không cần nghĩ đến World Cup chi cho xa vời, trong khi SEA Games đã 60 năm rồi chúng ta vẫn chưa giành được tấm HCV.

Một đất nước với 90 triệu dân mà mỗi khi tham dự SEA Games đặt mục tiêu là bán kết thì quá vô lý, điều này chúng ta đã làm được cách đây 20 năm rồi. Mục tiêu phải là trận chung kết và tấm HCV, đặt mục tiêu như vậy để cho cầu thủ và HLV họ cùng phấn đấu mà trước mắt là tấm HCV SEA Games 2017.

Tiếp theo, đó là lối chơi riêng của đội tuyển. Người Việt Nam mình nhỏ con, tất nhiên phải chọn lối đá kỹ thuật, bóng ngắn thì mới phù hợp, mà lối chơi đó phải phụ thuộc vào HLV trưởng. Hội đồng HLV Quốc gia nếu như đã biết cầu thủ VN thích hợp với lối chơi nào thì cũng phải chọn HLV cho phù hợp với lối chơi đó. Không thể nào cứ tiếp tục tình trạng, hôm nay ông HLV A đến thì chơi bóng dài, không phù hợp chúng ta sa thải lấy ông HLV B về lại chơi bóng ngắn…

Hết tháng 3, Miura lại được cho nghỉ, sẽ có người mới tới và đi theo sẽ là một lối chơi mới. Cứ mãi quay vòng như thế này, đến bao giờ đội tuyển mới có lối chơi riêng được chứ. Trong khi, ĐTQG cần phải có lối chơi và bản sắc riêng, điều đó thì không thể nào lẫn lộn được.

Và xin nói thẳng, khi mình đã chọn HLV cho đội tuyển thì phải có ràng buộc với họ về những điều khoản này. HLV cũng chỉ là người làm thuê, không phải là vua mà muốn làm gì thì làm. Tôi xin dẫn chứng ngay tại CLB HA.GL, tôi có thể thuê bất kỳ HLV nào nếu như họ thật sự hay và có chuyên môn. Tuy nhiên, phải theo tôn chỉ là bóng đá đẹp và phải có bản sắc riêng của HA.GL”, bầu Đức tiếp tục vạch những định hướng để VFF cần phải thay đổi.

Tiểu Phong (ghi)

Bình luận

Liverpool có tỷ lệ cược vô địch khó tin sau khi Man City sẩy chân

Liverpool có tỷ lệ cược vô địch khó tin sau khi Man City sẩy chân

19/01/2020 15:00

Liverpool đang sở hữu tỷ lệ cược vô địch khó tin sau khi Man City sẩy chân trước Crystal Palace ở vòng 23 Ngoại hạng Anh.

1001 cách chào năm cũ của runner khắp cả nước

1001 cách chào năm cũ của runner khắp cả nước

19/01/2020 14:28

Ngày chủ nhật cuối cùng của năm âm lịch, các runner khắp cả nước rộn ràng chào đón năm cũ bằng những cách rất “yêu chạy bộ” đang được các thành viên nhiệt liệt hưởng ứng.

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2020 ngày 19/1: TES vs EDG

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2020 ngày 19/1: TES vs EDG

19/01/2020 14:12

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả LPL Mùa Xuân 2020 ngày 19/1: VG vs DMO (16h00), TES vs EDG (18h00).

Liverpool và MU gây ngạc nhiên về nguồn gốc lực lượng CĐV của mình

Liverpool và MU gây ngạc nhiên về nguồn gốc lực lượng CĐV của mình

19/01/2020 14:00

Lực lượng CĐV của Liverpool và MU ở Anh theo nghiên cứu mới nhất của Casumo đã gây ngạc nhiên bởi nó hầu hết đến từ địa phương khác.

Conor được Dana White hứa tái đấu Khabib ngay khi thắng Cowboy Cerrone

Conor được Dana White hứa tái đấu Khabib ngay khi thắng Cowboy Cerrone

19/01/2020 14:00

Thậm chí, lời hứa này còn được Dana White thông báo ngay trước khi Conor McGregor thượng đài thắng Donald Cerrone.

Kết quả NBA ngày 19/1: Golden State Warriors

Kết quả NBA ngày 19/1: Golden State Warriors "cóp nhặt" chiến thắng

19/01/2020 12:39

Cập nhật recap và kết quả các trận đấu NBA ngày thi đấu hôm nay 19/1.

UFC 246: Conor McGregor thắng knockout Donald Cerrone chỉ sau 40 giây

UFC 246: Conor McGregor thắng knockout Donald Cerrone chỉ sau 40 giây

19/01/2020 12:30

Trực tiếp UFC 246 hôm nay 19/1: Cập nhật link xem trực tuyến Conor McGregor vs Donald Cerrone ở sự kiện UFC 246

HLV Mai Đức Chung, Park Hang Seo được vinh danh

HLV Mai Đức Chung, Park Hang Seo được vinh danh

19/01/2020 12:06

HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung vừa được vinh danh trong các hạng mục của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.

Điều gì đã xảy ra từ khi Liverpool thua trên sân nhà ở Ngoại hạng Anh?

Điều gì đã xảy ra từ khi Liverpool thua trên sân nhà ở Ngoại hạng Anh?

19/01/2020 12:00

Liverpool trải qua 1001 ngày không thua trên sân nhà ở Ngoại hạng Anh và trong khoảng thời gian đó, nhiều sự kiện lớn đã xảy ra.

Sneaky giải nghệ, nhưng vẫn sẽ ở lại C9 trong vai trò mới

Sneaky giải nghệ, nhưng vẫn sẽ ở lại C9 trong vai trò mới

19/01/2020 12:00

Zachary “Sneaky” Scuder đã giải nghệ sau 7 năm cùng C9 chinh chiến ở mọi đấu trường. Nhưng anh vẫn sẽ ở lại Cloud9 trong vai trò streamer kiêm đồng chủ sở hữu của đội.