ĐKVĐ Việt Nam thất bại ngày ra quân futsal nữ Đông Nam Á 2026
Bước vào Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026 tại Thái Lan với tư cách đương kim vô địch, tuyển futsal nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Đình Hoàng đã không thể có khởi đầu như kỳ vọng khi để thua Australia trong trận ra quân bảng đấu có Philippines và Myanmar.
Australia mới thành lập đội futsal nữ từ năm 2024 và đây chỉ là giải quốc tế thứ hai của họ. Dù còn thiếu sự nhuần nhuyễn trong phối hợp và chưa thật sự sắc sảo ở các tình huống tổ chức tấn công, đại diện xứ chuột túi vẫn cho thấy nền tảng thể lực và tư duy chiến thuật bài bản, phản ánh xuất phát điểm từ một nền bóng đá nữ phát triển.
Sau hiệp một giằng co, bước ngoặt đến ở phút 23 khi Claudia Fruscalzo tận dụng cơ hội trong vòng cấm để mở tỷ số cho Australia. Bị dẫn bàn, Việt Nam nỗ lực đẩy cao đội hình, tạo ra sức ép đáng kể. Tuy nhiên, khi chưa thể tìm được bàn gỡ, nhà đương kim vô địch tiếp tục phải trả giá. Phút 39, Nikkita Fazzari trừng phạt sai lầm của Khả Ngân, ấn định chiến thắng 2-0 cho Australia.
Trận đấu này, các học trò của HLV Nguyễn Đình Hoàng không thiếu cơ hội. Ít nhất 5 tình huống ngon ăn đã được tạo ra, nhưng Trần Thị Thùy Trang cùng các đồng đội đều dứt điểm thiếu chính xác hoặc không thắng được thủ môn đối phương. Sự vô duyên trước khung thành khiến Việt Nam đánh mất lợi thế thế trận trong nhiều thời điểm.
Thất bại ở trận mở màn đẩy futsal nữ Việt Nam vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Hai đối thủ còn lại là Philippines và Myanmar đều tiềm ẩn nhiều thách thức. Nếu không sớm cải thiện hiệu quả dứt điểm và hạn chế sai sót cá nhân, hành trình bảo vệ ngôi vô địch của tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ còn rất nhiều chông gai phía trước.
