Đoàn Văn Hậu, Lê Văn Đô trở lại tuyển Việt Nam đấu Malaysia
CLB Công an Hà Nội vừa thông báo danh sách các cầu thủ của đội bóng được gọi lên tuyển Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới. Ngoài những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Filip, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Thành Long, Cao Quang Vinh và Bùi Hoàng Việt Anh, sự trở lại của Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng và Lê Văn Đô nhận được nhiều sự chú ý.
Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng từng là những trụ cột quan trọng của hàng phòng ngự tuyển Việt Nam trong giai đoạn thành công dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, chấn thương kéo dài đã khiến cả hai vắng mặt ở đội tuyển trong một thời gian dài qua nhiều triều đại huấn luyện viên.
Lần gần nhất Văn Hậu khoác áo tuyển Việt Nam là vào tháng 9/2023 dưới thời HLV Philippe Troussier, trong khi Đình Trọng chưa thi đấu cho đội tuyển kể từ tháng 9/2022. Sau khi bình phục chấn thương, Văn Hậu đang dần lấy lại phong độ và thi đấu ổn định trong màu áo CLB Công an Hà Nội, góp phần giúp đội bóng này vô địch lượt đi V.League 2025/26 và duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
Trong khi đó, Lê Văn Đô từng nhiều lần được triệu tập dưới thời HLV Philippe Troussier và đây là lần đầu tiên cầu thủ này được gọi lên đội tuyển kể từ khi HLV Kim Sang-sik nắm quyền.
Danh sách đầy đủ của tuyển Việt Nam dự kiến sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố trong thời gian tới. Nhiều khả năng đội tuyển sẽ chào đón sự trở lại của tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son, cùng một số gương mặt đáng chú ý khác như Đỗ Hoàng Hên hay thủ môn Patrik Lê Giang.
Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 23/3 tại Hà Nội. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ thi đấu giao hữu với Bangladesh ngày 26/3 trên sân Hàng Đẫy, trước khi chạm trán Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027 trên sân Thiên Trường.
