Giải pháp nào để xóa bỏ vấn nạn cộng đồng mạng “tấn công” trọng tài?

Phương Nam
thứ bảy 19-6-2021 6:02:17 +07:00
0 bình luận
|

Thói quen “tấn công” trọng tài đã và đang làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Để xóa bỏ vấn nạn này, không chỉ các cấp chính quyền mà bản thân mỗi thành tố cấu thành nên cuộc chơi ở môn bóng đá đều hành động.

Từng bị cộng đồng mạng “lôi” cả dòng họ, bố mẹ, con cái,… ra để lăng mạ, vị cựu trọng tài FIFA ở Việt Nam thừa hiểu hơn ai hết, ông phải “sống chung” với thói quen xấu này của một bộ phận CĐV.

Ông gạt bỏ ngoài tai những lời chỉ trích đó. Song, vị trọng tài này đau đáu: “Trước khi viết bình luận, trước khi chia sẻ hay phát biểu một điều gì đó về nghề nghiệp của người khác; bạn hay chính tôi hãy tìm hiểu kỹ vấn đề ấy, cụ thể như nghề trọng tài. Bạn hãy thử một lần cầm còi 1 trận đấu phong trào có khán giả. Lúc đó bạn sẽ biết CĐV ở ngoài phản ứng như thế nào về quyết định của bạn.

Như một thói quen, ở V.League dù quyết định trọng tài đúng hay sai cũng sẽ nhận khá nhiều lời "vàng ngọc" từ cầu thủ và khán giả trên khán đài. Ảnh: Phương Nam. 

Hãy tôn trọng nghề nghiệp của chúng tôi, hãy đặt vị trí của các bạn vào chúng tôi. Tôn trọng nghề nghiệp của chúng tôi, chính là cách bạn đang tôn trọng nghề nghiệp của các bạn”.

Ý thức vẫn là mấu chốt trong việc đưa đến cách hành xử văn minh ở trên thế giới ảo. Một bộ phận nào đó khiến những CĐV chân chính bị vạ lây. “Trong số đám đông anti-fan cũng có những CĐV chân chính. Họ cũng nhắn tin chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần sau những sai sót về lỗi nhận định của chúng tôi. Tôi khẳng định CĐV Viêt Nam không phải ai cũng xấu, ai cũng nhìn tiêu cực. Vẫn còn những người có góc nhìn tích cực, văn minh”, ông chia sẻ.

Vị cựu trọng tài giấu tên này mong mỏi: “Để bóng đá Việt Nam phát triển, để hình ảnh con người Việt Nam được lan tỏa với bạn bè, bản thân tôi hy vọng số đông anti-fan hãy ngừng việc tấn công, xúc phạm người khác bằng những hành động, ngôn ngữ thiếu văn minh”.

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban Trọng tài VFF cho rằng: “Vấn đề quan trọng là góc nhìn của CĐV. Nếu là NHM chân chính, họ cần hiểu được trọng tài cũng là con người, có khi đúng, khi sai. Lúc đó, chúng ta sống chung với nó. Đừng cuồng tín một cách quá khích dẫn đến hành xử thiếu văn minh.

Sau vòng loại thứ 2 này, có thể thấy rằng, công tác trọng tài mà không có VAR thì khó tránh khỏi sai lầm. Vấn đề nằm ở ý thức của mọi người. Đó là cuộc chơi. Hãy thay đổi quan điểm, ý thức thì cuộc chơi nhẹ nhàng hơn chút xíu”.

Sau trận đấu giữa Malaysia vs Việt Nam, các CĐV Malaysia có cuộc “tấn công” vào facebook của trọng tài chính Sato vì cho rằng thiên vị ở tình huống thổi phạt đền khi Văn Toàn ngã trong vòng cấm. Thế rồi, các quan chức của bóng đá Malaysia lên tiếng thừa nhận, trọng tài đã đúng. Sau đó, các CĐV Malaysia không còn công kích mà quay sang xin lỗi.

Bóng đá là cuộc chơi. Nó đến từ cách mỗi người chấp nhận cuộc chơi như thế nào và có chịu hiểu về cuộc chơi đó hay không. Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, bản thân mỗi CĐV cần có cái nhìn thiện chí về trọng tài.

“Trong mỗi trận cầu, mình phải tôn trọng quyết định của trọng tài và họ cũng không thể chiều lòng khán giả được. Rõ ràng trình độ của UAE trên mình một bậc. Cầu thủ Việt Nam cũng đã nỗ lực đến phút cuối cùng với 2 bàn gỡ. Trong bóng đá, nên tôn trọng quyết định của trọng tài. Họ có cơ sở, nắm chắc kiến thức, luật,… mới thổi. Khán giả đôi khi vẫn còn ăn thua dẫn đến hành động thiếu văn minh. Nếu nhìn trực diện vào trận cầu đó, Việt Nam chưa thể so sánh với UAE. Không thể nào cứ thua là đổ lỗi trọng tài, không thể như vậy được”, ông Xương nói.

CĐV có nickname Thomas Nguyễn với tên thật Nguyễn Văn Duy lên tiếng kêu gọi ngừng hành động tấn công trọng tài từ cộng đồng mạng Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Trong khi đó, CĐV có nickname Thomas Nguyễn với tên thật Nguyễn Văn Duy bày tỏ: “Bóng đá Việt Nam đã khẳng định vị thế khu vực Đông Nam Á, châu Á. Chúng ta cần có một hội CĐV đúng nghĩa. Cần có hội trưởng CĐV đứng đầu, định hướng rõ ràng, văn hóa, văn minh khán đài.

Đó là sức mạnh tinh thần, là hình ảnh của con người, đất nước Việt Nam với bạn bè khu vực, châu lục và trên thế giới. Hội CĐV văn minh của 14 CLB bóng đá trong nước sẽ giúp cho hội CĐV của 1 ĐTQG Việt Nam có bản sắc, có văn hóa Việt Nam hơn trên khán đài châu lục và thế giới.

Nếu có thể, VFF hay một tổ chức xã hội, thậm chí những cầu thủ Việt Nam có ảnh hưởng trên mạng xã hội như Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Xuân Trường, các HLV có uy tín có tầm ảnh hưởng hay nhà báo, phóng viên.…hãy đồng loạt chia sẻ, đưa lời khuyên về việc nên dừng lại những hành động thiếu văn minh tấn công trọng tài, cầu thủ hay HLV đối phương”.

Chủ tịch Hội CĐV CLB Long An, Trần Anh Tuấn cho hay: “Hãy dùng mạng xã hội đúng ý nghĩa để bạn bè quốc tế hiểu đúng về bóng đá Việt. NHM yêu bóng đá thật sự phải thể hiện hành động, đến sân cổ vũ văn minh, xem bóng đá có ý thức không chửi tục, nói bậy xúc phạm người khác. Sau trận đấu dọn rác khán đài, mua vé, mua cờ khăn ủng hộ CLB, đội tuyển….Đó là điều giúp CLB, giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.

Chủ tịch Hội CĐV CLB Long An, Trần Anh Tuấn kêu gọi CĐV bóng đá hãy thể hiện sự văn minh trên khán đài cũng như cách ứng xử trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC.

Theo ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, tổ chức này đã nắm bắt vấn đề cộng đồng mạng liên tục “tấn công” trọng tài ở các trận đấu của Việt Nam.

“Chúng tôi đã nhận được thông báo về sự việc cộng đồng mạng “tấn công” trọng tài điều khiển trận UAE vs Việt Nam. Điều này hạ huy tín, hình ảnh của bóng đá con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

VFF đã ghi nhận vấn đề này. Chúng tôi sẽ họp bàn, chia sẻ và có những phương án phù hợp nhất, nhằm thay đổi để hình ảnh bóng đá, con người Việt Nam thân thiện hơn”, ông Chóng nói.

Ngày 17/6/2021, Bộ TT&TT có Quyết định 874/QĐ-BTTTT ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội với các nội dung sau:

- Tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội trước khi đăng ký, tham gia mạng xã hội.

- Nên sử dụng họ, tên thật cá nhân, tên hiệu thật của tổ chức, cơ quan và đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để xác thực tên hiệu, địa chỉ trang mạng, đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng mạng xã hội.

- Thực hiện biện pháp tự quản lý, bảo mật tài khoản mạng xã hội và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng, nhà cung cấp dịch vụ khỉ tài khoản tổ chức, cá nhân bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

- Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.

- Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.

- Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giá, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

- Khuyến khích sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, quảng bá về đất nước - con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tâm gương người tốt, việc tốt.

- Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục, bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.

Phương Nam - Yên Lãng

Bài liên quan

Cứ “cảm thấy” bị xử ép, cộng đồng mạng Việt Nam lại ồ ạt tấn công trọng tài

Như một thói quen, sau những pha xử lý tình huống của các trọng tài mà “cảm thấy” xử ép tuyển Việt Nam, cộng đồng mạng lại ồ ạt tấn công các trang mạng xã hội của “Vua áo đen”.

Trọng tài chính bắt trận Việt Nam vs UAE: Từng mang đến vận may cho Việt Nam

Ali Sabah Adday, trọng tài được phân công bắt chính trận Việt Nam vs UAE từng nhiều lần tham gia các trận đấu của các ĐTQG Việt Nam. Ở đó, kết quả khả quan thường xảy đến với đội bóng áo đỏ.

Từ vụ Eriksen đột quỵ, trọng tài Ngô Duy Lân hồi tưởng khoảnh khắc “cứu sống” Thiện Đức

Sự cố Christian Eriksen đổ gục xuống sân đêm qua và may mắn được cứu thoát nạn phần nào gợi nhớ đến khoảnh khắc trọng tài Ngô Duy Lân “cứu sống” Thiện Đức sau khi bất tỉnh trên sân.

| Phương Nam
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
DTCL 11.16: Chi tiết bản cập nhật mới TFT
DTCL 11.16: Chi tiết bản cập nhật mới TFT Thành Hưng 59 phút trước

Bản cập nhật DTCL 11.16 hứa hẹn sẽ đưa đội hình Quân Đoàn trở lại với meta, cùng với đó là những thay đổi lớn dành cho Nocturne.

Rooney xin lỗi công khai sau vụ việc với các cô gái trẻ
Rooney xin lỗi công khai sau vụ việc với các cô gái trẻ Gia Bảo 1 giờ trước

Wayne Rooney đã và xin lỗi gia đình cũng như Derby County sau khi cựu ngôi sao này ăn chơi và ngủ gật trong phòng khách sạn với các cô gái trẻ.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 29/7: Mỹ vs Qatar
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 29/7: Mỹ vs Qatar Nguyên Vũ 2 giờ trước

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 29/7 với tâm điểm là trận Mỹ vs Qatar thuộc giao hữu CLB.

LMHT 11.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL
LMHT 11.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL Thành Hưng 8 giờ trước

Bản cập nhật LMHT 11.16 sẽ làm lại Sona, chỉnh sửa mạnh bộ kỹ năng của Karma đồng thời giảm sức mạnh của những hot pick như Diana, Lulu, Tahm Kench.

Có thể bạn quan tâm
DTCL 11.16: Chi tiết bản cập nhật mới TFT 59 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 11.16 hứa hẹn sẽ đưa đội hình Quân Đoàn trở lại với meta, cùng với đó là những thay đổi lớn dành cho Nocturne.

Rooney xin lỗi công khai sau vụ việc với các cô gái trẻ 1 giờ trước Bóng đá Anh

Wayne Rooney đã và xin lỗi gia đình cũng như Derby County sau khi cựu ngôi sao này ăn chơi và ngủ gật trong phòng khách sạn với các cô gái trẻ.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 29/7: Mỹ vs Qatar 2 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 29/7 với tâm điểm là trận Mỹ vs Qatar thuộc giao hữu CLB.

LMHT 11.16: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.16 sẽ làm lại Sona, chỉnh sửa mạnh bộ kỹ năng của Karma đồng thời giảm sức mạnh của những hot pick như Diana, Lulu, Tahm Kench.

Những VĐV đặc biệt nhất trong lịch sử Olympic 9 giờ trước Video Olympic

Olympic Tokyo 2021 là Thế vận hội "có một không hai" trong lịch sử, bởi Thế vận hội này chứng kiến sự xuất hiện của những VĐV rất đặc biệt.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 11 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 11 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ngày 28/7 11 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Thùy Linh chia tay Olympic bằng kỷ niệm đẹp là tin tức đáng chú ý nhất trong Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 ngày 28/7.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 12 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Code Tam Quốc Ca Ca mới nhất Soha Game 12 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Tam Quốc Ca Ca mới nhất cùng chi tiết cách nhận và nhập code trên Sohagame.

Kết quả bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 - KQBD Olympic 12 giờ trước Olympic

Xem kết quả môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kqbd Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 tại Nhật Bản mới nhất.

Lịch thi đấu tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 - LTĐ Olympic 12 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch thi đấu tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltd bóng đá nam thế vận hội Olympic 2020 diễn ra năm 2021 mới nhất.

3 tên tuổi lớn bị loại sớm ở môn bóng đá nam Olympic 2021 12 giờ trước Olympic

Môn bóng đá nam Olympic 2021 đã kết thúc vòng bảng và có tới 3 tên tuổi lớn sớm phải chia tay, trong đó có cả nhà á quân kỳ đại hội năm 2016 Đức.

Các sao tennis dự Olympic bực bội với cái máy làm lạnh 12 giờ trước Tin tức sự kiện

BTC Olympic Tokyo vừa quyết định các trận tennis chỉ bắt đầu từ 13 giờ (VN), vì không chịu nổi các tay vợt than nóng quá.

Công nghệ Boom cải tiến “động cơ lõi” đưa Li-Ning bứt tốc trên đường đua công nghệ  12 giờ trước Đồ chơi & Công nghệ

Sở hữu thiết kế hài hòa và công nghệ giảm chấn êm ái, giày siêu nhẹ Super Light qua 17 thế hệ ra mắt đã trở thành một trong những dòng giày được yêu thích nhất của các tín đồ thời trang thể thao. Siêu phẩm mùa hè này đã thực sự gắn liền với tên tuổi của Li-Ning, khẳng định vị thế của thương hiệu trên đường đua công nghệ và thị phần thời trang thể thao. 

Nhịp đập Olympic 2021 | 28/7: Nguyễn Văn Đương thất bại trước ĐKVĐ châu Á 13 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Văn Đương thất bại trước ĐKVĐ châu Á là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 27/7.

Sổ sứ mệnh – SSM mùa 32 Liên Quân có gì đáng chú ý? 13 giờ trước ESPORTS

Sổ Sứ Mệnh Mùa 32 Liên Quân sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 8 tới với các trang phục cực hot dành cho Kahlli, Veera và Maloch.

Sao tennis Nga Medvedev phản ứng khi bị hỏi đểu ở Olympic 13 giờ trước Tin tức sự kiện

Không tới mức bỏ họp báo như Naomi Osaka tại Roland Garros, song sao tennis Nga Daniil Medvedev đã phản ứng mạnh khi bị hỏi một vấn đề nhạy cảm tại Olympic.

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 28/7: IG thất bại bạc nhược trước BLG 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 28/7: IG vs BLG - Invictus Gaming lại một lần nữa gây bất ngờ cho các khán giả với màn trình diễn của mình.

Pau Gasol chống lại tuổi già để đấu Olympic lần thứ 5: Nguồn cảm hứng từ Kobe 14 giờ trước Olympic

Pau Gasol đã có thời điểm dính chấn thương liên miên và cân nhắc giải nghệ, thế nhưng trung phong 41 tuổi vẫn lên tuyển và thi đấu tại Olympic Tokyo cho Tây Ban Nha.

Kết quả Bóng rổ Olympic 2021: Australia độc chiếm ngôi nhất bảng B 14 giờ trước Olympic

Australia vượt qua bài test không hề dễ dàng mang tên Italia để có được chiến thắng thứ hai liên tiếp tại Thế vận hội Tokyo.

Kết quả bóng đá U23 Pháp vs U23 Nhật Bản, Olympic 2021 15 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả U23 Pháp vs U23 Nhật Bản thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận U23 Pháp vs U23 Nhật Bản hôm nay mới nhất.

Không còn Michael Phelps và Lochte, bơi lội Mỹ mất chuỗi thống trị 4x200m 15 giờ trước Olympic

Bơi lội Mỹ có lứa VĐV rất tài năng, nhưng chừng đó là chưa đủ để tái lập kỳ tích mà Michael Phelps, Lochte cùng các đồng đội lập được xuyên suốt 4 kỳ Olympic.

Trương Văn Thiết lên tuyển Việt Nam: Viết tiếp giấc mơ dang dở ở... tuổi 19 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Hậu vệ Trương Văn Thiết là cái tên gây nhiều bất ngờ khi lần đầu tiên được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Kết quả bóng đá U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina, Olympic 2021 15 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina hôm nay mới nhất.

Tình dục - tảng băng chìm dưới mỗi kỳ Olympic! 15 giờ trước Tin tức sự kiện

Những buổi thác loạn tập thể, mua bán dâm giữa các VĐV với VĐV và thành viên lãnh đạo là vấn đề đã tồn tại nhưng dường như không thể dẹp bỏ ở các kỳ Olympic.

Richarlison vươn lên chiếm ngôi vua phá lưới Olympic 2021 15 giờ trước Olympic

Tiền đạo Richarlison của Brazil đã vươn lên chiếm ngôi vua phá lưới môn bóng đá nam Olympic 2021 sau khi lập cú đúp trước Saudi Arabia.

Kết quả Boxing Olympic: Nguyễn Văn Đương dừng bước tại vòng 1/8 15 giờ trước Olympic

Kết quả môn boxing Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả trận Boxing Olympic giữa tay đấm Việt Nam Nguyễn Văn Đương vs Erdenebatyn Tsendbaatar.

Cunha ghi bàn cho U23 Brazil tại Olympic sau cuộc gọi từ quê nhà 16 giờ trước Olympic

Matheus Cunha đã ghi được bàn thắng đầu tiên tại Olympic 2021 cho U23 Brazil sau khi nhận cuộc gọi điện động viên từ cha mình ở quê nhà.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nhúng tay vào NBA? 16 giờ trước Thư viện

NBA dường như là mảnh đất tiềm năng mà các nhà đầu tư sẽ không bao giờ bỏ qua nếu có cơ hội, và mới đây cựu tổng thống Mỹ, Barack Obama đã chính thức đặt chân vào.

Kỷ lục ghi điểm trong 1 trận đấu bóng chuyền nữ Olympic: Ai đang nắm giữ? 16 giờ trước Olympic

Tại kỳ Olympic Tokyo 2021, số điểm một VĐV ghi trong một trận đang thuộc về Tijana Boskovic và Jordan Thompson. Vậy kỷ lục được ghi nhận tại một kỳ Olympic là bao nhiêu và ai đang nắm giữ?

Kết quả bóng đá U23 Nam Phi vs U23 Mexico, Olympic 2021 16 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả U23 Nam Phi vs U23 Mexico ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận đấu U23 Nam Phi vs U23 Mexico hôm nay.

Kết quả tennis Olympic mới nhất: Thắng dễ như đi dạo, Djokovic đổ mồ hôi vì trời nóng hơn là do đối phương 16 giờ trước Tin tức sự kiện

Olympic 2020, olympic tokyo, trực tiếp tennis, quần vợt olympic, Olympic 2021, video tennis hôm nay, kết quả tennis olympic

Bóng chuyền Trung Quốc thảm bại, đồng đội của Zhu Ting hứng mưa chỉ trích 16 giờ trước Bóng chuyền

Libero của Trung Quốc Wang Mengjie đang nhận vô số chỉ trích vì màn thể hiện kém thuyết phục trong màu áo ĐT Bóng chuyền Trung Quốc tại Olympic Tokyo.

Boxing Olympics: Hai hạt giống ở hạng cân Nguyễn Văn Đương bất ngờ bị loại 16 giờ trước Olympic

Trong lượt thi đấu buổi sáng, những kết quả ở hạng dưới 57kg - nơi võ sĩ Nguyễn Văn Đương thi đấu đã mang tới bất ngờ cho khán giả.

Thông số kỹ thuật cần biết về chạy 400m rào nữ Olympic 16 giờ trước Olympic

Môn điền kinh Olympic Tokyo 2021 sẽ khởi tranh từ 30/7 đến 8/8/2021. Cùng tìm hiểu thông số kỹ thuật liên quan đến chạy 400m rào, nội dung mà VĐV Quách Thị Lan sẽ tham dự.

Kết quả bóng đá U23 Úc vs U23 Ai Cập, Olympic 2021 16 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả U23 Úc vs U23 Ai Cập ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận đấu U23 Úc vs U23 Ai Cập lúc 18h hôm nay.

Kết quả bóng đá U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà, Olympic 2021 17 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà ở vòng bảng Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận U23 Đức vs U23 Bờ Biển Ngà lúc 15h hôm nay.

Khiêu khích Trae Young, tài năng bóng rổ phủi nhận cái kết đắng nghét! 17 giờ trước NBA

Sự xuất hiện của Trae Young tại một giải đấu nhỏ đã khiến cả biển người phải náo loạn, và kịch tính càng đẩy lên cao trào khi anh có va chạm với đối thủ.

Đội hình U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina: Asensio đá chính 17 giờ trước Olympic

Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và đội hình ra sân U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina thuộc vòng bảng Olympic 2021.

Xem thêm