HLV Masahiro (Sài Gòn FC): Cầu thủ Việt có thể trụ lại ở Nhật Bản

Phương Nam
thứ năm 25-2-2021 18:07:09 +07:00
0 bình luận
|

Tân HLV của Sài Gòn FC quả quyết rằng, cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi ở J.League, quan trọng là sự thích nghi, ý thức tập luyện của các cầu thủ khi hòa nhập với các đội bóng.

Webthethao: Vừa tiếp quản chiếc ghế từ HLV Vũ Tiến Thành, cảm xúc của ông như thế nào?

-HLV Masahiro: Tôi rất vui khi được làm HLV trưởng CLB Sài Gòn. Tôi có khoảng thời gian 25 đến 26 năm làm nghề HLV ở Nhật Bản và cả Bỉ nữa. Khởi đầu nào cũng khó khăn, nhưng cố gắng mọi thứ sẽ tốt hơn.

Tôi mới đến Việt Nam và dẫn dắt Sài Gòn FC trong vòng 1 tháng. Đây là đội bóng chất lượng. Tôi nghĩ cơ hội phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai là rất lớn, đây cũng là thời cơ đi lên của CLB Sài Gòn.

Trước khi đến Việt Nam làm việc, nhiệm vụ của ông là gì? Vì sao ông lại nhận lời làm HLV của Sài Gòn FC?

-Khi nhận lời làm việc tại Sài Gòn FC, bầu Bình mong muốn tôi nâng cao trình độ, chất lượng tập luyện của cầu thủ trong đội bóng. Làm quản lý cấp cao ở Sài Gòn FC chứ không phải nhiệm vụ sang Việt Nam với tư cách HLV trưởng của một CLB.

HLV Masahiro (trái) chính thức thay thế ông Vũ Tiến Thành giữ chức HLV trưởng CLB Sài Gòn.

Sau quãng thời gian làm việc tại Sài Gòn FC, ông sẽ hình thành và xây dựng lối chơi như thế nào cho đội bóng?

- Qua các buổi tập và xem lại băng ghi hình của 3 trận đấu vừa qua, tôi sẽ có phương pháp riêng để đội bóng phát triển hơn nữa. Sài Gòn FC sẽ tấn công nhiều hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên để làm được điều này, tôi cần có thời gian và trao đổi với cầu thủ nhiều hơn để họ hiểu được triết lý bóng đá của tôi.

Theo ông đâu là điểm mạnh, điểm yếu của cầu thủ Sài Gòn FC cũng như Việt Nam?

-Quan sát cầu thủ Sài Gòn FC cũng như tuyển thủ Việt Nam thì các bạn làm việc rất nghiêm túc. Hạn chế của cầu thủ Việt Nam là thể hình nhỏ, nhưng kỹ thuật khá tốt, điều này giống cầu thủ Nhật Bản.

Ông đánh giá thế nào về những cầu thủ Việt Nam đã từng sang Nhật Bản thi đấu. Tiếp theo đây là cầu thủ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC?

-Các bài tập của bóng đá Nhật Bản gần như tương đương với khối lượng và chất lượng ở V.League. Vậy nên, các cầu thủ tập tốt những bài của Sài Gòn FC thì khả năng thi đấu ở Nhật Bản là có thể. Riêng Cao Văn Triền cậu ấy tập rất tốt những bài tập của đội đề ra. Tôi hy vọng rằng Triền sẽ tập luyện và thi đấu tốt trong quãng thời gian ở Nhật Bản.

Thiếu Cao Văn Triền sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi của Sài Gòn FC?

-Văn Triền là cầu thủ quan trọng của Sài Gòn FC. Tuy nhiên triết lý bóng đá của tôi xây dựng đội bóng không phụ thuộc vào cá nhân một cầu thủ. Điều quan trọng là tất cả đội phải cố gắng đoàn kết. Cầu thủ thay thế Cao Văn Triền cũng sẽ phải nỗ lực làm tốt công việc mà ban huấn luyện yêu cầu.

Ông có lo lắng trình độ chênh lệch giữa cầu thủ và HLV ảnh hưởng đến hiệu quả trong công việc?

-Tiềm năng phát triển của bóng đá Việt Nam rất lớn. Nhật Bản cũng mất hơn 20 để phát triển và theo kịp bóng đá thế giới. Trong tương lai, V.League cũng sẽ phát triển như J.League.

Cao Văn Triền là cầu thủ thứ 4 của Việt Nam sang J.League 2.

Một số HLV người Nhật như ông Toshiya Miura từng không gặt hái được thành công khi dẫn dắt các đội bóng Việt Nam. Ông nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

-Tôi không quan tâm nhiều đến thành tích của những người tiền nhiệm, trong đó có cả HLV Nhật Bản từng làm việc ở Việt Nam, nhưng tôi luôn dành sự tôn trọng cho những đóng góp của họ. Mục đích của tôi lúc này là làm cho Sài Gòn FC mạnh hơn. Tôi muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Đặng Văn Lâm của ĐT Việt Nam thi đấu cho Cerezo Osaka tại J-League 1, Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ thi đấu cho FC Ryukyu ở J-League 2…theo ông các cầu thủ Việt Nam cần bổ sung yếu tố như thế nào để hòa nhập tốt với bóng đá Nhật Bản?

-Điều quan trọng nhất với cầu thủ là chất lượng của họ trong những buổi tập hàng ngày, ý thức của từng cầu thủ đó như thế nào cũng là điều quan trọng. Cùng nhau thích nghi và nâng cao mọi yếu tố. Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam có thể phát triển ở J.League tốt. Vì J.League cũng có rất nhiều cầu thủ Thái cũng giống cầu thủ Việt Nam.

Với Cao Văn Triền tôi đã tiếp xúc rồi, về chuyên môn và thể lực của cậu ấy không có vấn đề gì. Quan trọng là sự thích nghi, sinh hoạt, văn hóa...ở nước ngoài Triền thay đổi như thế nào để làm tốt nhất cho tập luyện và thi đấu. 

Dưới sự dẫn dắt của ê-kíp HLV Hàn Quốc, ông đánh giá thế nào về cơ hội để cầu thủ Sài Gòn FC tuyển Việt Nam?

-Dưới sự dẫn dắt của ê-kíp HLV Hàn Quốc bóng đá Việt Nam có màn trình tốt, có thành tích ấn tượng. Tôi tôn trọng và rất vui vì những gì họ đã làm dù đó là HLV Hàn Quốc hay Nhật Bản. Với tôi quan trọng lúc này, dành thời gian làm sao giúp cho cầu thủ Sài Gòn FC phát triển, nâng cao trình độ để được khoác áo ĐT Việt Nam. 

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Cao Văn Triền: “Tôi không bao giờ phải hối tiếc khi sang Nhật Bản thi đấu”

“Tôi xem đây là cơ hội lớn trong đời cầu thủ để học hỏi, trau dồi, tích luỹ cho sự nghiệp cầu thủ của mình. Tôi vừa ký một hợp đồng gắn bó trọn đời với Sài Gòn FC. Điều đó giúp an tâm tập luyện, thi đấu và cống hiến. Bản thân rất vui và hạnh phúc, đời cầu thủ mấy ai được xuất ngoại thi đấu. Dù thành công hay thất bại, chắc chắn tôi không hối tiếc khi sang Nhật Bản thi đấu.

Công Phượng và Tuấn Anh từng thi đấu ở J.League 2 và các bạn ấy là những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam. Tuấn Anh đã giúp tôi hòa nhập rất tốt khi lên ĐT Việt Nam. Tuấn Anh cũng là cầu thủ đã sang Nhật thi đấu, tôi cũng có hỏi Tuấn Anh về việc bóng đá Nhật như thế nào. Cậu ấy chia sẻ việc thông thạo ngôn ngữ sẽ giúp việc chơi bóng thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, Nhật Bản thi đấu bóng nhanh, tốc độ khối lượng tập luyện cao, cần phải thay đổi, cải thiện nhanh để được thích nghi”.

Bài liên quan

Viettel FC phủ nhận Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu

HLV Trương Việt Hoàng cho biết, không có chuyện tiền đạo Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu.

Ông Vũ Tiến Thành chia tay “ghế nóng” Sài Gòn FC?

Các buổi tập gần đây của Sài Gòn FC, ông Vũ Tiến Thành không có mặt chỉ đạo đội bóng. Người thay thế là cựu GĐKT LĐBĐ Nhật Bản, Shimoda Masahiro.

Chưa "cần" HLV Alex Polking, TP. HCM vẫn thắng nhẹ Sài Gòn FC

HLV Alex Polking vẫn chưa thể chỉ đạo trực tiếp song các cầu thủ CLB TP. HCM vẫn có chiến thắng nhẹ nhàng trước Sài Gòn FC.

| Phương Nam
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 2 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
"Báo đen" Sóc Trăng được 3 đội bóng VBA 2021 tranh giành! 3 phút trước VBA

Nhiều đội bóng tại Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam đã để mắt đến và liên hệ với tay ném trẻ Nguyễn Anh Kiệt của Sóc Trăng.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 12/4: De Gea và Oblak đổi chỗ cho nhau 3 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 12/4.

Tiền vệ MU vẫn bị chê bai dù ghi bàn trước Tottenham 3 giờ trước Bóng đá Anh

Huyền thoại Roy Keane không hiểu tại sao mọi người lại ca ngợi Fred sau chiến thắng 3-1 của MU trước Tottenham sau những điều khủng khiếp.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 12/4: HAGL vs Nam Định 3 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 12/4 với tâm điểm là trận HAGL vs Nam Định thuộc V-League.

FIFA Online 4 bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ? 8 giờ trước FIFA & PES

FIFA Online 4 dự kiến bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ đang là câu hỏi được nhiều gamer quan tâm.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 31 10 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 31 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Cập nhật FO4 tháng 4: Mini Roster Update, Nâng cấp giới hạn lương 10 giờ trước FIFA & PES

Bản cập nhật FO4 tháng 4 sẽ nâng giới hạn lương cho các HLV thêm 10 Lương, đồng thời cập nhật thị trường chuyển nhượng mùa đông 2021.

LMHT: G2 Esports bị lật đổ, LEC sẽ có đại diện mới tham dự MSI 2021 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Triều đại của G2 Esports đã chính thức kết thúc sau trận chung kết nhánh thua của LEC Mùa Xuân 2021, và đương kim vô địch Mid Season Invitational sẽ không thể góp mặt ở giải đấu MSI 2021.

CĐV Quảng Ninh bức xúc vì không được vào sân Hàng Đẫy 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Các CĐV đất Mỏ tỏ ra bức xúc khi rất đông người không được vào sân theo dõi trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh ở vòng 9 V.League 2021.

Bảng xếp hạng V.League 2021 sau 9 vòng mới nhất 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 9 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Việt Nam giải VĐQG mới nhất.

Kết quả vòng 9 V.League 2021 hôm nay mới nhất 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng 9 V.League 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá giải VĐQG Việt Nam cập nhật mới nhất.

Kết quả Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 11/4: FPX vs EDG - Ngày của Nuguri! 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 11/4: FPX vs EDG - Nuguri tỏa sáng, đưa Funplus Phoenix vào chung kết LPL.

Kết quả Playoffs VCS Mùa Xuân 2021: GAM vs TS - Không thể chống đỡ 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả bán kết 2 VCS Mùa Xuân 2021: GAM vs TS - Những sai lầm trong khâu cấm chọn và vận hành chiến thuật đã khiến Team Secret phải trả giá bằng thất bại

Lịch thi đấu Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 mới nhất: Chung kết GAM vs SGB 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật lịch thi đấu Playoffs VCS Mùa Xuân 2021: GAM sẽ gặp SGB ở trận chung kết, còn trận tranh giải ba diễn ra một ngày trước đó sẽ là cuộc đối đầu giữa CES vs TS.

Lịch thi đấu giải Bóng rổ 3x3 Vô địch Quốc gia 2021 15 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Kết quả bốc thăm và Lịch thi đấu nội dung 3x3 giải bóng rổ Vô địch Quốc gia 2021, ngoài ra nội dung ném xa cũng hứa hẹn vô cùng hấp dẫn!

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 18 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: B2F vs HEV - Cơ hội cuối cho cuộc chiến trụ hạng; CES vs VGM - Mục tiêp Top 4.

Từ chối Kevin Garnett, ông chủ Minnesota Timberwolves bán CLB cho sao bóng chày 18 giờ trước NBA

Thay vì sang tên đội bóng cho huyền thoại Kevin Garnett, ông chủ của Minnesota Timberwolves lại muốn bán CLB cho ngôi sao bóng chày Alex Rodriguez.

Lịch thi đấu còn lại của Barca và Real sau trận Siêu kinh điển 19 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca vừa thua Real trong trận Siêu kinh điển, tác động trực tiếp đến cuộc đua vô địch La Liga. Vậy lịch thi đấu còn lại của họ và Atletico như thế nào?

Real và Barca sốc với đòi hỏi điên rồ từ đại diện của Haaland 22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cả Real Madrid và Barca đều được cho là sốc với đòi hỏi điên rồ về tài chính từ người đại diện của Erling Haaland, Mino Raiola.

Thành lập LĐ Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam 22 giờ trước Video

Sáng nay 10/4 tại Hà Nội, Đại hội thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) đã ra mắt và đi kèm với đó là những mục tiêu phát triển ấn tượng.

Kyrie Irving bị đuổi khỏi sân, Lakers hạ gục Brooklyn Nets 23 giờ trước NBA

Những cầu thủ mới như Andre Drummond, Ben McLemore thể hiện giá trị trong chiến thắng của LA Lakers trước Brooklyn Nets

Messi bỏ lỡ siêu phẩm đá phạt góc ở Siêu kinh điển vì cột dọc 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Cột dọc đã khiến Lionel Messi mất đi một bàn thắng đẹp từ chấm đá phạt góc trong thất bại của Barca ở trận Siêu kinh điển đêm qua.

Tottenham vs MU: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 1 ngày trước Bóng đá Anh

Xem thành tích đối đầu, đội hình ra sân Tottenham vs MU thuộc vòng 31 Ngoại hạng Anh diễn ra hôm nay.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 11/4: Hà Nội vs Than Quảng Ninh 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 11/4 với tâm điểm là trận Hà Nội vs Than Quảng Ninh thuộc V-League.

Bảng xếp hạng hạng Nhất Quốc gia 2021 mới nhất 1 ngày trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng hạng Nhất Quốc gia 2021: Cập nhật đầy đủ và chi tiết bảng xếp hạng hạng Nhất Quốc gia 2021 mới nhất.

Học trò Văn Quyến đối đầu thầy cũ Công Phượng ở bán kết U19 QG 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Các học trò Văn Quyến trong màu áo U19 SLNA sẽ chạm trán U19 Học viện Nutifood ở bán kết U19 Quốc gia 2021.

Lịch thi đấu U19 Quốc gia Việt Nam 2021: Bán kết SLNA vs Nutifood 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu U19 Quốc gia năm 2021 chính thức. Xem Lịch bóng đá vòng bán kết U19 QG Việt Nam 2021 cập nhật mới nhất với tâm điểm U19 SLNA vs U19 Nutifood

Kết quả Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: SGB vào chung kết 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả bán kết VCS Mùa Xuân 2021: SGB vs CES - Dù có sự xuất hiện của thần rừng Ego, Cerberus Esports vẫn không thể ngăn cản Saigon Buffalo trở thành đội tuyển đầu tiên có mặt ở trận chung kết.

Xem thêm