Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp

Phương Nam
thứ năm 30-4-2020 15:20:00 +07:00 0 bình luận
|
Hơn 40 năm sau trận đấu lịch sử Nam – Bắc sum họp giữa Tổng cục Đường sắt và Cảng Sài Gòn, những cựu cầu thủ tham dự trận đấu đó vẫn vẹn nguyên cảm xúc của thời khắc lịch sử, huy hoàng đó.

Cuối năm 1976, sau hơn 1 năm đất nước thống nhất, đội Tổng cục Đường sắt từ miền Bắc vào miền Nam để thi đấu trong trận cầu đặc biệt với Cảng Sài Gòn. Đó là thời khắc lịch sử của bóng đá nước nhà.

Và hai nhân chứng sống cựu tiền vệ Lê Thụy Hải (Tổng cục Đường sắt - TCĐS) và cựu thủ môn Lưu Kim Hoàng (Cảng Sài Gòn - CSG) có cuộc đối thoại với Webthethao về những ký ức không thể nào quên của 44 năm về trước.

Webthethao: Đầu tiên, xin chào ông Lê Thụy Hải. Ông có thể chia sẻ cảm xúc sau khi được biết mình sẽ được góp mặt ở trận đấu lịch sử này?

Lê Thụy Hải: Phải nói rằng để dùng một vài câu từ mà nói hết được về cảm xúc của tôi cũng như anh em đội TCĐS khi ấy là điều không thể. Thời điểm đó, cũng như bao nhiêu người dân Việt Nam khác, chúng tôi đều xúc động và hạnh phúc vô bờ khi hay tin Miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp
Trận cầu lịch sử thu hút hàng ngàn người hâm mộ đến sân theo dõi.

Khi đó chúng tôi vừa trở về và đang nghỉ ngơi sau chuyến tập huấn ở Trung Quốc thì nhận lệnh tập trung trở lại để đại diện cho các đội bóng đá miền Bắc vào miền Nam thi đấu giao hữu kỷ niệm ngày thống nhất. Đó là một cảm giác thật đặc biệt, thật khó tả. Tất cả chúng tôi đều xúc động, hưng phấn và hồi hộp chờ ngày Nam tiến.

Với cựu thủ môn Lưu Kim Hoàng, chắc hẳn với ông là kỷ niệm khó quên, nhất là khi ông chuyển từ Tiền Giang về Cảng Sài Gòn để giữ vị trí chính thức trong khung thành trận cầu lịch sử hai miền Nam – Bắc sau giải phóng?

Lưu Kim Hoàng: Bản thân tôi lúc đó thật sự cảm xúc lẫn lộn, khán giả đông lắm. Hầu như ai cũng có câu hỏi, không biết đội bóng miền Bắc họ như thế nào? con người ra làm sao? Nói chung cả đội CSG tò mò về đối thủ lắm. Lúc đó, được bắt trận cầu lịch sử cũng thấy vinh dự lắm, vì hai miền Nam - Bắc sum họp một nhà. Trận đấu đó đông khán giả lắm.

Thủ môn Lưu Kim Hoàng và các đồng đội trong màu áo CSG nắm bắt thông tin như thế nào về đội bóng TCĐS Việt Nam?

Lưu Kim Hoàng: Toàn đội không có thông tin gì về đối thủ để mà nắm bắt. Chúng tôi không biết đội TCĐS là đội bóng nào? đội bóng áo lính ra làm sao? Thông tin lúc đó còn hạn chế lắm, không như bây giờ. Vậy nên khi ra sân gặp mặt nhau, CSG không biết đối phương có ai chơi hay, ai chơi dở.

Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp
Ông Lê Thụy Hải cũng đã có trận đấu để đời trên sân Thống Nhất.

Lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ CSG ngày ấy có lên phương án, kế hoạch gì để đón tiếp đối thủ từ miền Bắc TCĐS, thưa ông?

Lưu Kim Hoàng: Không! Chúng tôi không có phương án, giáo án hay sơ đồ cụ thể như bóng đá hiện đại bây giờ. Khi ấy, Sở Thể dục Thể thao chỉ báo xuống, đây là trận cầu sau ngày thống nhất đất nước, anh em đá làm sao cho đẹp mắt, cho hay để phục vụ người hâm mộ cả nước, trên tinh thần đẹp mắt và công hiến là được, không quan trọng thắng hay thua. Đến khi anh em vào sân cũng giữ nguyên nhiệt huyết như vậy. CSG chơi bóng ngắn, còn đối phương chủ động đá bóng dài, hạn chế lối chơi trung lộ của chúng tôi.

Với ông Lê Thụy Hải, khi đặt chân tới Sài Gòn, có điều gì khiến ông thực sự thấy thú vị hay ấn tượng?

Lê Thụy Hải: Tôi chỉ có thể nói rằng được vào miền Nam là cảm giác hạnh phúc, như thể bạn được trở về quê sau một thời gian rất dài xa cách vậy, thèm lắm và xúc động nữa. Và khi máy bay hạ cánh, đó tiếp tục là một cảm giác kỳ lạ nữa, lần đầu tiên được đặt chân đến TP.HCM, thấy mình như quá nhỏ bé, quê mùa giữa một thành phố hiện đại và phồn hoa hơn Hà Nội rất nhiều, đúng nghĩa “Hòn Ngọc Viễn Đông”.

Và thật tuyệt vời khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ các đồng nghiệp bên phía CSG. Gần một tuần ở TP.HCM, đó là quãng thời gian đáng nhớ. Chúng tôi được người dân ở Thành phố mang tên Bác nồng nhiệt chào đón.

Họ rất tò mò muốn biết các cầu thủ bóng đá miền Bắc như thế nào và mỗi buổi tập của TCĐS luôn có rất đông CĐV đến ngồi đông kín khán đài để xem. Rất nhiều người dân ở đây cũng đã đến tận khách sạn hỏi thăm, bắt tay anh em chúng tôi, mời đi café và tặng rất nhiều quà. Cảm giác thật sự gần gũi và hạnh phúc. Đại diện các đội bóng ở TP.HCM cũng luôn chờ để được mời chúng tôi đi gặp gỡ, giao lưu ăn uống rất vui.

Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp
Pha đánh đầu ghi bàn của Mai Đức Chung, cầu thủ đội Tổng cục Đường sắt.

Ở thời khắc lịch sử đó, người hâm mộ bóng đá miền Nam và cả nước chờ đợi trận đấu này như thế nào, thưa ông?

Lưu Kim Hoàng: Trận đấu này kích thích trí tò mò của nhiều người. Khán giả vào sân xem bóng đá vì đam mê cũng có, nhưng không ít người kéo đến sân vì sự hiếu kỳ, tò mò xem đội bóng miền Bắc đá bóng ra sao? Con người miền Bắc như thế nào? Tôi nhớ sân không còn chỗ ngồi đâu, nhưng sân Thống Nhất ngày ấy còn nhỏ lắm, chưa tân trang và sửa lại như bây giờ.

Khi bước vào sân chuẩn bị thi đấu trước sự chứng kiến của rất đông NHM, lại từ miền Bắc vào, ông có bị run?

Lê Thụy Hải: Đầu tiên phải nói là rất hãnh diện, hồi hộp và cũng có chút căng thẳng vì CĐV đến rất đông. Trong sân thì đã kín rồi mà ngoài sân vẫn còn rất nhiều người cố gắng để được vào theo dõi trận đấu. Thi thoảng lực lượng an ninh lại phải nổ súng chỉ thiên để đảm bảo trật tự.

Những tiếng súng khiến anh em TCĐS chúng tôi giật mình và cúi đầu theo phản xạ. Buồn cười hơn khi CĐV miền Nam còn nhận xét chúng tôi sao trắng trẻo và thư sinh thế, đá sao lại các cầu thủ đen cặm cui, rắn chắc của CSG.

Với cá nhân tôi, cảm xúc còn vỡ òa khi được sánh vai các thần tượng mới chỉ được nghe danh qua những buổi tường thuật trực tiếp trên đài phát thanh như anh Tam Lang, Tấn Trung, Văn Thà, Kim Hoàng hay Văn Ngôn...thì ra họ cũng chỉ như chúng tôi thôi, không như mình tưởng tượng bấy lâu nay.

Nhưng được đứng bên cạnh và thi đấu với họ quả thực là điều tự hào. Chúng tôi luôn động viên lẫn nhau phải chơi thận trọng, thi đấu phát huy hết khả năng mới mong có chiến thắng. Với chúng tôi khi đó, chỉ có khao khát được thi đấu, thể hiện mình, tinh thần hoàn toàn thoải mái chứ không có máu ăn thua.

Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp
Thủ môn Lưu Kim Hoàng thường hay giao lưu bóng đá trong màu áo cựu cầu thủ TP.HCM. Ảnh: Khả Hòa.

Ở trận đấu này, TCĐS thắng 2-0 và ông cũng chính là người ghi bàn ấn định chiến thắng với cú sút xa ấn tượng. Ông nghĩ gì về pha lập công lịch sử này?

Lê Thụy Hải: Tôi không bao giờ quên được pha lập công này. Không phải vì trong quá khứ tôi chưa làm được điều tương tự mà vì bối cảnh và tầm vóc của trận đấu khiến tôi tự hào. Thêm nữa, với các CĐV có mặt trên khán đài sân Thống Nhất khi đó, bàn thắng này thực sự khác lạ với những gì họ tưởng tượng.

Các đội bóng miền Nam thời điểm ấy thường chơi ban bật vào đến tận vòng cấm để ghi bàn. Thế nên cú sút xa của tôi bỗng nhiên lại trở thành sự khác biệt, khiến tất cả phải ngỡ ngàng. Đó là một khoảnh khắc mà tôi đưa ra quyết định phải dứt điểm ngay trước khi đội bạn kịp ập vào và cú sút từ khoảng 35m đó đã thành công trong sự bất ngờ của toàn bộ khán giả trên sân.

Bàn thắng của anh Mai Đức Chung về cơ bản không lạ lắm nhưng những cú sút xa như của tôi thì rất ít thấy trên các sân cỏ miền Nam nên họ rất ấn tượng. Bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc.

Sau trận thua này, đội Cảng Sài Gòn có mổ xẻ nguyên nhân thất bại hay không, thưa ông?

Lưu Kim Hoàng: Phải khẳng định rằng bóng đá nó cái hay, dở người trong cuộc không lý giải được. Bóng đá miền Bắc chơi rất tốt nhưng cũng có sự trùng hợp đến kỳ lạ. Đội bóng CSG đối đầu với TCĐS thường thất thế nhưng khi TCĐS đối đầu với Hải Quan lại hay thua. Còn Hải Quan thường trắng tay khi đối đầu với CSG.

Thực tế, ngày xưa chúng tôi không nắm nhiều về chiến thuật hay sơ đồ chiến thuật. Sau mỗi trận đấu, anh em chỉ ra, vị trí này kém chưa ghi được bàn, chỗ này sai cần khắc phục để không thủng lưới. Chúng tôi là những người đam mê chơi bóng, ghép lại với nhau thành đội. Ngay cả đội Hải Quan cũng vậy, mỗi đội có bản sắc riêng.

Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp
Trận tái đấu sau 40 năm thống nhất đất nước giữa Hồng Hà đại diện phía Bắc, Cửu Long đại diện phía Nam. HLV Mai Đức Chung đeo băng đội trưởng Hồng Hà, thủ môn Lưu Kim Hoàng (xanh). Ảnh: Đình Viên.

Cái tên nào bên phía TCĐS khiến ông nhớ nhất ở trận cầu này?

Lưu Kim Hoàng: Mãi sau này khi đá hạng A1 hay giải toàn quốc đối đầu nhau thêm một vài lần thì mới biết nhiều. Trận đấu trên sân Thống Nhất tôi chỉ nhớ Mai Đức chung đánh đầu ghi bàn, sau đó Lê Thụy Hải sút bóng khá đẹp vạch 16m50 ghi bàn thứ hai. Trận đó, chúng tôi thua 0-2, có lẽ hai người ghi bàn khiến tôi nhớ nhất.

Nếu để so sánh, trong suy nghĩ của ông khi đó, bóng đá miền Nam và Bắc khác nhau nhiều không, vùng nào mạnh hơn?

Lê Thụy Hải: Tôi nghĩ rằng để so sánh lại là một câu chuyện khác vì thời ấy, bóng đá hai miền có quan điểm khác hẳn nhau. Bóng đá miền Bắc có phần nổi trội hơn, đa dạng và mạnh mẽ hơn. Chúng tôi có thể đá bóng dài, bóng bổng, ghi bàn bằng đầu, sút xa, trong khi những điều đó lại là rất ít thấy ở bóng đá miền Nam vốn chơi thiên về kỹ thuật, ban bật nhỏ và áp sát tận khung thành đối phương mới dứt điểm ghi bàn.

Nhưng có lẽ điều làm nên chiến thắng ở trận đấu lịch sử này còn nằm ở tinh thần. Lãnh đạo đã từng nói chúng tôi phải cố vì đá xa nhà, trình độ khác, do vậy, chiến thắng là chuyện đừng vội nghĩ tới.

Nhưng anh em chúng tôi đã tự bảo nhau kèm người này, hạn chế người khác và đá hết mình. Bản thân tôi cũng phải lùi về đá tiền vê phòng ngự trong khi sở trường là tiền vệ công ngay sau tiền đạo. Nhưng chúng tôi đã thể hiện được mình để có chiến thắng rất xứng đáng.

Ký ức khó quên của người trong cuộc về trận đấu lịch sử Nam-Bắc sum họp
Đội bóng Cửu Long năm 2015 thi đấu trên sân Thống Nhất. Ảnh: Đình Viên.

Lưu Kim Hoàng: Nhắc đến CSG, ai cũng thích. Chúng tôi chơi bóng nhuần nhuyễn gắn kết. Đối thủ TCĐS chơi mạnh mẽ, bóng dài, họ không cầm nhiều bóng nhưng lại đá hiệu quả. Đó là điểm khác biệt cơ bản, sau này bóng đá hiện đại, họ thực dụng cũng thế. Không cần đẹp chỉ cần hiệu quả, có chiến thắng và 3 điểm.

Sau trận đấu này, cầu thủ hai đội có gặp lại nhau ở trên sân cỏ lẫn ngoài đời, thưa ông?

Lưu Kim Hoàng: Có! Cách đây 5 năm, chúng tôi gặp lại nhau ở trận đấu kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước cũng trên sân Thống Nhất. Chúng tôi có được ôn lại kỷ niệm xưa cùng nhau. Tất cả cho nhau nụ cười, những cái siết chặt tay. Thời gian qua đi, có người đã không còn, có người cũng vì già yếu mà không tham dự được.

Lê Thụy Hải: Mọi thứ khác rồi, chúng tôi khi ấy cũng đều có tuổi nên duy trì không lâu trước khi cùng giải nghệ. Tuy nhiên thi thoảng anh em cầu thủ cũng thường gặp nhau nhưng không phải trên sân cỏ. Tôi cũng vẫn nhớ kể từ sau thời đểm, chúng tôi có nhiều thời khắc gặp lại. Đó là lúc kỷ niệm ùa về, chúng tôi bàn tán và cùng ôn lại những câu chuyện quanh trái bóng. Những giây phút đó, suốt đời này chúng tôi không thể quên được.

Webthethao: Cảm ơn hai ông về cuộc đối thoại này!

Đội hình xuất phát:

Cảng Sài Gòn (4-2-4): HLV Trưởng Nguyễn Thành Sự

Lưu Kim Hoàng, Văn Thuận, Tam Lang, Đình Thăng, Văn Trung, Văn Thà, Văn Mười, Văn Ngọc, Văn Ngôn, Tư Lê, Văn Xinh.

Tổng cục đường sắt (4-3-3): HLV trưởng Trần Duy Long

Trường Sinh, Như Quang, Thế Vinh, Khắc Chính, Minh Phương, Lê Thụy Hải, Kỳ Thụy, Thế Thành, Minh Điểm, Hoàng Gia, Mai Đức Chung.

PHƯƠNG LÂM - PHƯƠNG NAM

Bài liên quan
| Phương Nam
Bình luận

Bạn cần để bình luận.

Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Ronaldo tỏa sáng, Bồ Đào Nha thắng ngược Croatia để đại chiến Tây Ban Nha

Ronaldo tỏa sáng, Bồ Đào Nha thắng ngược Croatia để đại chiến Tây Ban Nha

Hân Hân 16 phút trước

Cristiano Ronaldo ghi bàn đầu tiên ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup, góp công giúp Bồ Đào Nha ngược dòng đánh bại Croatia 2-1 để giành vé vào vòng 16 đội gặp Tây Ban Nha.

VIDEO: Ronaldo ghi bàn đầu tiên ở vòng knock-out World Cup sau 6 kỳ tham dự

VIDEO: Ronaldo ghi bàn đầu tiên ở vòng knock-out World Cup sau 6 kỳ tham dự

Phương Ngọc 27 phút trước

Cristiano Ronaldo đã chấm dứt cơn khát bàn thắng ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup khi thực hiện thành công quả phạt đền, góp công giúp Bồ Đào Nha đi tiếp.

Ronaldo phá vỡ lời nguyền knock-out World Cup sau 20 năm chờ đợi

Ronaldo phá vỡ lời nguyền knock-out World Cup sau 20 năm chờ đợi

Huy Kha 1 giờ trước

Cristiano Ronaldo cuối cùng cũng xóa bỏ cột mốc buồn trong sự nghiệp khi ghi bàn đầu tiên ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup.

Lamine Yamal: "Đối đầu Ronaldo ư? Tôi không quan tâm đối thủ là ai"

Lamine Yamal: "Đối đầu Ronaldo ư? Tôi không quan tâm đối thủ là ai"

Phương Ngọc 1 giờ trước

Tỏa sáng giúp Tây Ban Nha vào vòng 16 đội World Cup 2026, Lamine Yamal khẳng định anh không bận tâm đến khả năng chạm trán Cristiano Ronaldo, mà chỉ tập trung vào mục tiêu chiến thắng.

Truyền thông quốc tế kinh ngạc trước màn trình diễn của Tây Ban Nha trước Áo

Truyền thông quốc tế kinh ngạc trước màn trình diễn của Tây Ban Nha trước Áo

Gia Bảo 2 giờ trước

Báo chí toàn cầu dành nhiều lời ca ngợi cho Tây Ban Nha sau chiến thắng 3-0 trước Áo, xem La Roja là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Ronaldo và Modric cùng viết nên cột mốc lịch sử World Cup ở tuổi ngoài 40

Ronaldo và Modric cùng viết nên cột mốc lịch sử World Cup ở tuổi ngoài 40

Huy Kha 2 giờ trước

Không chỉ là màn so tài ở vòng knock-out, trận Bồ Đào Nha gặp Croatia còn ghi dấu lịch sử World Cup khi Ronaldo và Modric cùng ra sân ở tuổi ngoài 40, điều chưa từng xảy ra với hai cầu thủ ngoài vị trí thủ môn.

Yamal - bùa may mắn mang lại chiến thắng cho Tây Ban Nha tại các giải đấu lớn

Yamal - bùa may mắn mang lại chiến thắng cho Tây Ban Nha tại các giải đấu lớn

Gia Bảo 2 giờ trước

Lamine Yamal tiếp tục tỏa sáng, giúp Tây Ban Nha thắng Áo 3-0 và duy trì chuỗi toàn thắng khi anh đá chính ở các giải đấu lớn.

Chị gái xác nhận Cristiano Ronaldo sẽ rời đội tuyển Bồ Đào Nha sau World Cup

Chị gái xác nhận Cristiano Ronaldo sẽ rời đội tuyển Bồ Đào Nha sau World Cup

3 giờ trước

Chị gái Katia Aveiro tiết lộ Cristiano Ronaldo nhiều khả năng sẽ chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha sau World Cup 2026, khép lại hành trình hơn 20 năm huy hoàng.

VIDEO: Bàn thắng thứ hai của Oyarzabal cho Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16

VIDEO: Bàn thắng thứ hai của Oyarzabal cho Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16

Hoàng Thanh 3 giờ trước

VIDEO bàn thắng thứ hai của Mikel Oyarzabal giúp Tây Ban Nha định đoạt kết cục trước Áo ở vòng 1/16 World Cup 2026.

VIDEO: Bàn thắng của Porro nhân đôi cách biệt cho Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16

VIDEO: Bàn thắng của Porro nhân đôi cách biệt cho Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16

Hoàng Thanh 3 giờ trước

VIDEO bàn thắng thứ hai của Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16 World Cup 2026 do công của hậu vệ Pedro Porro.

Thủ môn Tây Ban Nha phá kỷ lục giữ sạch lưới tồn tại 36 năm ở World Cup

Thủ môn Tây Ban Nha phá kỷ lục giữ sạch lưới tồn tại 36 năm ở World Cup

Hoàng Hà 3 giờ trước

Unai Simon viết nên cột mốc mới trong lịch sử tuyển Tây Ban Nha khi vượt qua Walter Zenga về số phút giữ sạch lưới liên tiếp ở các kỳ World Cup.

Chuyên gia vòng loại trực tiếp Oyarzabal giúp Tây Ban Nha giải cơn khát bàn thắng

Chuyên gia vòng loại trực tiếp Oyarzabal giúp Tây Ban Nha giải cơn khát bàn thắng

Hoàng Hà 4 giờ trước

Mikel Oyarzabal tiếp tục thăng hoa với cú đúp giúp Tây Ban Nha đánh bại Áo, đồng thời chấm dứt chuỗi khô hạn bàn thắng ở các vòng knock-out World Cup.

Tây Ban Nha thắng áp đảo Áo, chấm dứt nỗi ám ảnh vòng knock-out World Cup

Tây Ban Nha thắng áp đảo Áo, chấm dứt nỗi ám ảnh vòng knock-out World Cup

Gia Bảo 4 giờ trước

Tây Ban Nha đánh bại Áo 3-0 bằng màn trình diễn vượt trội để lần đầu tiên sau 16 năm giành chiến thắng ở vòng knock-out World Cup.

VIDEO: Bàn thắng mở tỷ số của Oyarzabal cho Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16

VIDEO: Bàn thắng mở tỷ số của Oyarzabal cho Tây Ban Nha trước Áo ở vòng 1/16

Hoàng Thanh 4 giờ trước

VIDEO bàn thắng đầu tiên của Mikel Oyarzabal giúp Tây Ban Nha mở tỷ số trước khi đè bẹp Áo ở vòng 1/16 World Cup 2026.

Chuyên gia giải thích vì sao bàn thắng của Cucurella cho Tây Ban Nha không được công nhận

Chuyên gia giải thích vì sao bàn thắng của Cucurella cho Tây Ban Nha không được công nhận

Gia Bảo 5 giờ trước

Bàn thắng của Marc Cucurella vào lưới Áo bị hủy sau khi VAR xác định Pau Cubarsi phạm lỗi với thủ môn Patrick Schlager trong tình huống phạt góc gây tranh cãi.

Elliot Anderson đến Man City và trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất mọi thời đại

Elliot Anderson đến Man City và trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất mọi thời đại

Gia Bảo 8 giờ trước

Manchester City chi 116 triệu bảng để chiêu mộ Elliot Anderson từ Nottingham Forest, giúp tiền vệ tuyển Anh lập kỷ lục chuyển nhượng mới.

Dự đoán World Cup 2026 trận Tây Ban Nha vs Áo, 02h00 ngày 3/7

Dự đoán World Cup 2026 trận Tây Ban Nha vs Áo, 02h00 ngày 3/7

Gia Bảo 10 giờ trước

Tây Ban Nha được đánh giá vượt trội trước Áo, nhưng những cú sốc liên tiếp của Đức và Hà Lan là lời cảnh báo với thầy trò HLV Luis de la Fuente đêm nay...

Dự đoán World Cup 2026 trận Bồ Đào Nha vs Croatia, 6h00 ngày 3/7

Dự đoán World Cup 2026 trận Bồ Đào Nha vs Croatia, 6h00 ngày 3/7

Vân Vân 11 giờ trước

Cristiano Ronaldo đứng trước cơ hội chấm dứt cơn khát bàn thắng ở vòng knock-out World Cup, qua đó giúp Bồ Đào Nha tiến gần hơn tới tấm vé vào vòng 16 đội.

Dự đoán World Cup 2026 trận Thụy Sĩ vs Algeria, 10h00 ngày 3/7

Dự đoán World Cup 2026 trận Thụy Sĩ vs Algeria, 10h00 ngày 3/7

Hải Nam 11 giờ trước

Theo siêu máy tính Opta, Thụy Sĩ được đánh giá nhỉnh hơn, nhưng phong độ ấn tượng của Riyad Mahrez cùng tài năng trẻ Ibrahim Maza hứa hẹn giúp đại diện Bắc Phi tạo bất ngờ.

12 kẻ thất bại và hành trình Tây Ban Nha đi tìm chiến thắng đầu tiên ở vòng knockout World Cup sau 16 năm

12 kẻ thất bại và hành trình Tây Ban Nha đi tìm chiến thắng đầu tiên ở vòng knockout World Cup sau 16 năm

Huy Kha 12 giờ trước

Thất bại trước Ma rốc ở World Cup 2022 mở ra cuộc cải tổ toàn diện của bóng đá Tây Ban Nha. Giờ thì La Roja sẵn sàng đi tìm chiến thắng đầu tiên ở vòng knock-out World Cup, kể từ đêm huyền thoại Nam Phi 2010.

Vì sao Tây Ban Nha sợ đá luân lưu 11 mét ở World Cup 2026?

Vì sao Tây Ban Nha sợ đá luân lưu 11 mét ở World Cup 2026?

Gia Bảo 13 giờ trước

Tây Ban Nha là một trong những đội tuyển giàu truyền thống nhất World Cup, nhưng mỗi khi trận đấu phải phân định bằng luân lưu 11 mét, nỗi ám ảnh lại trở về.

Hạ Việt Nam, Hàn Quốc hướng tới chức vô địch U18 châu Á đầu tiên

Hạ Việt Nam, Hàn Quốc hướng tới chức vô địch U18 châu Á đầu tiên

Minh Hiếu 15 giờ trước

Trước chiến thắng thuyết phục trước U18 Việt Nam, U18 Hàn Quốc đã khẳng định vị thế là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Giải bóng chuyền nữ U18 châu Á 2026.

HLV Ngọc Hoa: "U18 Hàn Quốc rất khó chơi, hy vọng các học trò giữ tinh thần thoải mái"

HLV Ngọc Hoa: "U18 Hàn Quốc rất khó chơi, hy vọng các học trò giữ tinh thần thoải mái"

Phạm Phương 16 giờ trước

Trận thua trước U18 Hàn Quốc không khiến HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa quá thất vọng. Thay vào đó, cựu phụ công của đội tuyển Việt Nam nhìn nhận đây là cơ hội quý giá để các học trò tích lũy kinh nghiệm...

Tỷ phú phố Wall giúp tuyển Mỹ bay cao ở World Cup 2026 với HLV Pochettino

Tỷ phú phố Wall giúp tuyển Mỹ bay cao ở World Cup 2026 với HLV Pochettino

Hân Hân 16 giờ trước

Ít ai biết Mauricio Pochettino chỉ có thể dẫn dắt đội tuyển Mỹ nhờ sự hậu thuẫn tài chính của hai tỷ phú Phố Wall, những người tin rằng đây là khoản đầu tư đúng đắn cho "giấc mơ World Cup".

U18 Hàn Quốc áp đảo Việt Nam, giành vé vào tứ giải U18 châu Á

U18 Hàn Quốc áp đảo Việt Nam, giành vé vào tứ giải U18 châu Á

Quang Minh 17 giờ trước

Trận đấu với U18 Hàn Quốc là bài kiểm tra lớn nhất của U18 Việt Nam tại vòng bảng Giải bóng chuyền nữ U18 vô địch châu Á 2026. Trước một đối thủ sở hữu nền tảng kỹ thuật và chiến thuật vượt trội, các học trò của HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã không thể tạo nên bất ngờ, nhưng cơ hội đi tiếp vẫn còn nguyên trong tay.

Ronaldo ít ghi bàn vì "bộ não sáng tạo" của Bồ Đào Nha sa sút bất thường?

Ronaldo ít ghi bàn vì "bộ não sáng tạo" của Bồ Đào Nha sa sút bất thường?

Gia Bảo 18 giờ trước

Vitinha, “bộ não” tuyến giữa của Bồ Đào Nha, sa sút bất ngờ ở World Cup 2026 khi hệ thống chiến thuật không còn phù hợp, kéo theo tác động lên Ronaldo và hàng công.

Tây Ban Nha sẽ vô địch World Cup 2026 với cực ít bàn thắng?

Tây Ban Nha sẽ vô địch World Cup 2026 với cực ít bàn thắng?

Hoàng Hà 18 giờ trước

Tây Ban Nha từng vô địch World Cup 2010 với chỉ 8 bàn thắng, liệu kịch bản “ít bàn nhưng vẫn đăng quang” có lặp lại ở World Cup 2026?

Libero Hoài Ân gặp vấn đề sức khoẻ bỏ lỡ 2 trận vòng bảng U18 AVC Championship

Libero Hoài Ân gặp vấn đề sức khoẻ bỏ lỡ 2 trận vòng bảng U18 AVC Championship

Minh Hiếu 20 giờ trước

Trước thềm hai trận đấu quan trọng tại vòng bảng Giải bóng chuyền nữ U18 vô địch châu Á 2026, đội tuyển U18 Việt Nam đón nhận một tổn thất đáng tiếc khi libero Quách Thị Hoài Ân không thể ra sân vì lý do sức khỏe.

Link trực tiếp giải bóng chuyền U18 vô địch châu Á: Việt Nam vs Hàn Quốc

Link trực tiếp giải bóng chuyền U18 vô địch châu Á: Việt Nam vs Hàn Quốc

Quang Minh 20 giờ trước

Cập nhật Link trực tiếp giải bóng chuyền U18 vô địch châu Á: Việt Nam vs Hàn Quốc, trận đấu diễn ra lúc 13h ngày 2/7 trong khuôn khổ bảng D.

Các chuyên gia đá phạt đền của Tây Ban Nha ở World Cup là ai?

Các chuyên gia đá phạt đền của Tây Ban Nha ở World Cup là ai?

Hoàng Hà 20 giờ trước

Khi các trận vòng knock-out ngày càng khốc liệt và khó lường, Tây Ban Nha cần những chân sút penalty ổn định nhất để tránh... theo chân Đức và Hà Lan.

Nhận định, dự đoán tỷ số trận Bồ Đào Nha vs Croatia vòng 32 đội World Cup 2026

Nhận định, dự đoán tỷ số trận Bồ Đào Nha vs Croatia vòng 32 đội World Cup 2026

Vân Vân 21 giờ trước

Nhận định bóng đá trận Bồ Đào Nha vs Croatia, 06h00 ngày 3/7. Phân tích tỷ lệ, dự đoán kết quả trận Bồ Đào Nha vs Croatia hôm nay chính xác nhất.

Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup 2026 sẽ tạo ra thêm kỷ lục?

Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup 2026 sẽ tạo ra thêm kỷ lục?

Gia Bảo 21 giờ trước

Cuộc đua tranh Chiếc giày vàng World Cup 2026 đang rất "nóng" với Messi, Mbappe, Haaland và Kane đua tranh, mở ra khả năng tạo ra kỷ lục ghi bàn lịch sử.

Tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tăng tốc chuẩn bị cho ASEAN Cup

Tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tăng tốc chuẩn bị cho ASEAN Cup

Phương Ngọc 21 giờ trước

Đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất cho ASEAN Cup 2026 với chuyến tập huấn kéo dài gần hai tuần tại Hàn Quốc.

VAR gây tranh cãi, chuyên gia khẳng định Balogun không đáng nhận thẻ đỏ

VAR gây tranh cãi, chuyên gia khẳng định Balogun không đáng nhận thẻ đỏ

Hải Nam 22 giờ trước

Chiếc thẻ đỏ của Folarin Balogun trong chiến thắng của tuyển Mỹ trước Bosnia và Herzegovina đang trở thành một trong những tình huống gây tranh cãi nhất tại World Cup 2026.

4 điểm nhấn từ chiến thắng bản lĩnh của tuyển Mỹ trước Bosnia

4 điểm nhấn từ chiến thắng bản lĩnh của tuyển Mỹ trước Bosnia

Hải Nam 22 giờ trước

Tuyển Mỹ đánh bại Bosnia và Herzegovina 2-0 để lần đầu tiên sau gần 25 năm giành chiến thắng ở một trận đấu thuộc vòng knock-out World Cup.

World Cup 2026 lập kỷ lục với 11 màn ngược dòng ngoạn mục

World Cup 2026 lập kỷ lục với 11 màn ngược dòng ngoạn mục

Gia Bảo 23 giờ trước

World Cup 2026 đã chứng kiến tới 11 chiến thắng sau khi bị dẫn trước, trở thành kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử có từ 10 màn ngược dòng thành công trở lên.

Video: Siêu phẩm đá phạt của Tillman khiến thủ môn Bosnia đứng chôn chân

Video: Siêu phẩm đá phạt của Tillman khiến thủ môn Bosnia đứng chôn chân

Hải Nam 23 giờ trước

Bàn thắng ấn tượng của Tillman giúp Mỹ giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2026 và sẽ chạm trán Bỉ trong cuộc cạnh tranh tấm vé vào tứ kết.

Mỹ đánh bại Bosnia 2-0, hiên ngang vào vòng 1/8 World Cup 2026

Mỹ đánh bại Bosnia 2-0, hiên ngang vào vòng 1/8 World Cup 2026

Hải Nam 23 giờ trước

Mỹ tiếp tục hành trình tại World Cup 2026 bằng chiến thắng 2-0 trước Bosnia và Herzegovina, dù thi đấu thiếu người từ giữa hiệp hai.

Video: Balogun lập công sau bàn thắng bị từ chối, Mỹ vượt lên trước Bosnia

Video: Balogun lập công sau bàn thắng bị từ chối, Mỹ vượt lên trước Bosnia

Hải Nam 23 giờ trước

Folarin Balogun trở thành người hùng của tuyển Mỹ khi ghi bàn mở tỷ số vào cuối hiệp một, giúp đội nhà vượt lên dẫn Bosnia & Herzegovina trong trận đấu thuộc vòng 1/16 World Cup 2026,

Toả sáng trước Senegal, Romelu Lukaku rơi lệ tri ân người cha qua đời cuối năm ngoái

Toả sáng trước Senegal, Romelu Lukaku rơi lệ tri ân người cha qua đời cuối năm ngoái

Việt Hoàng 1 ngày trước

Romelu Lukaku đã có những chia sẻ đầy xúc động về người cha quá cố và tinh thần quả cảm của Bỉ sau màn lội ngược dòng 3-2 nghẹt thở trước Senegal.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.