U23 Việt Nam không còn cơ hội vô địch giải CFA Team China 2026
Sau hai trận đã đấu, U23 Việt Nam chỉ giành được 1 điểm và không còn cơ hội vô địch giải giao hữu CFA Team China 2026. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh hòa U23 Triều Tiên 1-1, trước khi để thua U23 Thái Lan 0-1 ở lượt trận thứ hai.
Kết quả này khiến U23 Việt Nam tạm xếp cuối bảng với 1 điểm. U23 Thái Lan đang dẫn đầu với 4 điểm, trong khi U23 Triều Tiên và U23 Trung Quốc cùng có 2 điểm, khiến cuộc đua ngôi đầu trở nên khó lường ở lượt trận cuối.
Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ đối đầu chủ nhà U23 Trung Quốc, còn U23 Thái Lan chạm trán U23 Triều Tiên. Tuy nhiên, với cục diện hiện tại, ngay cả khi giành chiến thắng, U23 Việt Nam cũng không thể vươn lên vị trí dẫn đầu.
Dù vậy, việc sớm dừng cuộc đua vô địch không phải điều quá đáng lo với đội bóng trẻ. Ngay từ đầu, U23 Việt Nam tham dự giải với tâm thế không đặt nặng thành tích. Mục tiêu lớn nhất là tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, đặc biệt là nhóm U21, có cơ hội thi đấu quốc tế, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.
Giải đấu vì thế mang ý nghĩa thử nghiệm và đánh giá lực lượng nhiều hơn là cạnh tranh danh hiệu. Trong trận đấu cuối, ban huấn luyện nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục xoay tua đội hình, trao cơ hội cho các nhân tố mới nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu dài hạn trong tương lai.
