Billiards Carom 3 băng nữ các CLB Toàn quốc 2026: Kiện Tường, Ngọc Huệ, Yến Sinh khởi đầu thuận lợi
Nội dung Carom 3 băng nữ tại giải billiards vô địch các câu lạc bộ quốc gia (vòng chung kết) 2026 đã chính thức khởi tranh, mang đến những diễn biến hấp dẫn đúng như kỳ vọng của giới chuyên môn. Trải qua các loạt trận đầu tiên, bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc của nhóm các tay cơ hàng đầu đã lên tiếng, thiết lập trật tự nhóm đầu một cách rõ nét.
Tâm điểm của ngày mở màn đổ dồn về màn trình diễn của những bóng hồng từng mang vinh quang về cho thể thao nước nhà ở các đấu trường quốc tế lớn.
Tay cơ từng giành Huy chương Đồng thế giới 2024 Phùng Kiện Tường (Bắc Ninh) đã cho thấy đẳng cấp của một trong những đại diện hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đối đầu với người đồng đội Nguyễn Thị Ngọc Trân (Bắc Ninh), Kiện Tường thi đấu hoàn toàn chủ động, điều bi sắc nét để khép lại trận đấu với tỷ số 25-15.
Chiến thắng này giúp cô đi tiếp vào nhánh thắng để chuẩn bị đối đầu với Nguyễn Nhân Hồng Lê (Thanh Hóa), người vừa vượt qua Tống Ngọc Bích Hà (Gia Lai) với tỷ số 25-14.
Nhà vô địch SEA Games 32 Lê Thị Ngọc Huệ (TP.HCM) cũng khởi đầu suôn sẻ. Trong trận đấu đầu tiên của mình tại giải, cô thi đấu lấn lướt để vượt qua Ngô Thị Thanh Diễn (Đà Nẵng) với tỷ số cách biệt 25-9. Kết quả này giúp Ngọc Huệ chuẩn bị tốt về mặt tâm lý trước trận đấu thứ hai gặp Hồ Thị Yến Nhi (Đồng Nai) diễn ra vào ngày 21/06.
Một nhà vô địch khác cũng phô diễn sức mạnh ở ngày ra quân là tân vô địch châu Á 2026 Nguyễn Đức Yến Sinh (TP.HCM). Chạm trán Phạm Thị Nga (Bắc Ninh), Yến Sinh nhanh chóng áp đặt thế trận để khép lại trận đấu với chiến thắng cách biệt 25-9. Đối thủ tiếp theo ở nhánh thắng của cô sẽ là Hứa Thảo Huyền (TP.HCM), người vừa có trận thắng sát sao 25-20 trước Trần Hoài Khánh Linh (Gia Lai).
Bên cạnh nhóm vận động viên có danh hiệu quốc tế, tay cơ kỳ cựu Nguyễn Thị Liên (TP.HCM) cũng có một ngày thi đấu vô cùng bận rộn nhưng đạt hiệu suất tối đa. Ở trận đấu mở màn, cô vượt qua Nguyễn Tú Trinh (Gia Lai) với tỷ số 25-19. Ngay sau đó, cô tiếp tục duy trì cảm giác bi tốt để giành chiến thắng áp đảo 25-7 trước Phan Thị Hoài (Bắc Ninh), độc chiếm lợi thế lớn tại nhánh đấu của mình.
Đoàn Bắc Ninh ngoài chiến thắng của Phùng Kiện Tường cũng xác định được một cuộc đối đầu nội bộ ở vòng tiếp theo giữa Trần Thị Tuyết Hương (thắng Hà Thanh Trúc 17-7) và Đỗ Thị Ngọc Hằng (thắng Nguyễn Thị Thu 25-14).
Tại các bàn đấu còn lại, Nguyễn Thị Thu Hiền (Đà Nẵng) vượt qua đối thủ quen thuộc Lương Thị Thơm (TP.HCM) với tỷ số 25-16 để chuẩn bị chạm trán Lê Thị Ngọc Mai (Đồng Nai) – người vừa thắng sát nút Nguyễn Phương Thủy Tiên (Bắc Ninh) 25-22.
Cuối cùng, Nguyễn Quỳnh Ngân (Đồng Nai) sau trận thắng 25-15 trước Nguyễn Thị Cẩm Giang (Bắc Ninh) sẽ đụng độ Đỗ Phạm Thị Ngọc Mỹ Duyên (TP.HCM) ở vòng tiếp theo.
Mời quý độc giả đặt hàng mua Ấn phẩm đặc biệt World Cup 2026, nhận quà tặng card bo góc panini cầu thủ và Lịch thi đấu World Cup ở link dưới đây: https://www.fahasa.com/catalog/product/view/id/1052271 |
