– Thể thao 24h: Có thông tin ông đã tự ứng cử vào chức danh Chủ tịch LĐBC khóa tới. Thực hư chuyện đó thế nào?
– Tổng cục phó Trần Đức Phấn: Không có chuyện đó. Từ lâu, khi đang làm TTK, tôi đã nhiều lần xin rút vì muốn tập trung cho bên quản lý nhà nước. Cá nhân tôi cũng hiểu rõ cái khó của sự kiêm nhiệm, nhưng vì điều kiện và một số ràng buộc nên chưa dứt được. Với vị trí Chủ tịch khóa mới thì càng không, nhất là khi tôi hiểu rõ trọng trách của một lãnh đạo Tổng cục TDTT. Suốt 2 năm qua, chúng tôi đã tích cực, nỗ lực tìm nhân sự sau khi Chủ tịch Lê Minh Hồng khẳng định không tiếp tục tham gia khóa tới, song bất thành. Cuối cùng, Thường vụ Liên đoàn cùng ngành thể thao đã quyết định tôi sẽ phải đứng ra gánh vác nhiệm vụ. Xin nhắc lại, đó là nhiệm vụ mà tôi với tư cách một cán bộ công chức, đảng viên phải chấp hành. Tôi hiểu rằng, chuyện kiêm nhiệm là một việc cực chẳng đã. Tôi cũng xác định sẽ chỉ đảm trách 1-2 năm để chờ tìm kiếm gương mặt mới.
– Tại sao bài toán tìm kiếm Chủ tịch lại khó đến thế, khi mà bóng chuyền Việt Nam đang được đặc biệt quan tâm, yêu thích?
Đó là một thực tế không chỉ riêng với LĐBC Việt Nam. Chúng tôi đã liên hệ, vận động hàng loạt trường hợp, từ lãnh đạo các cơ quan nhà nước tới doanh nghiệp song đều không thành công. Có người đã nhận lời song lại từ chối vào phút chót.
Ngoài lý do quá bận rộn cùng gánh nặng với cơ quan, doanh nghiệp của mình, họ cũng thấy rõ rằng giờ đây nếu chỉ làm Chủ tịch một Liên đoàn có những đòi hỏi, yêu cầu hoàn toàn khác, chứ không thể chỉ đứng trên danh nghĩa, hỗ trợ về uy tín và quan hệ như trước. Chưa kể, họ còn có thể bị ảnh hưởng đến bản thân do sức ép, hoạt động của Liên đoàn, thậm chí có thể còn rơi vào tình thế “tai bay vạ gió”.

– Ông có cho rằng việc Đại hội LĐBC bị chậm tới 18 tháng vì lý do không tìm được nhân sự Chủ tịch là một điều không nên?
Phải nhìn nhận thẳng thắn, đây là một điều cần phải rút kinh nghiệm không chỉ với LĐBC. Dù nó xuất phát từ hoàn cảnh cụ thể nhưng phần nào đó cũng bởi cách làm còn khá bị động và thiếu sự chuẩn bị dài hơi.
– Riêng về tổ chức và mô hình, LĐBC Việt Nam trong khóa mới sẽ có thay đổi gì, thưa ông?
Có thể tạm thời Chủ tịch vẫn kiêm nhiệm song TTK sẽ phải chuyên trách, với một văn phòng đủ mạnh. Các tiểu ban chuyên môn, nhất là mảng tiếp thị tài trợ và truyền thông cũng phải có bước đột phá, trong đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của Trưởng, Phó ban cũng như có nhân sự chuyên trách.
– Với các mục tiêu khác, cụ thể như với ĐTQG, giải VĐQG sẽ có gì đổi mới để tạo nên một cuộc đột phá nhằm phát huy, tận dụng cao nhất tiềm năng, điều kiện thuận lợi của bóng chuyền Việt Nam?
Với ĐTQG, bóng chuyền phải nhắm tới tầm mức châu lục, đơn cử nữ sẽ phấn đấu lọt vào Top 5. Trong đó, cả đội nam và đội nữ sẽ xác lập nên một chiến lược, lối chơi riêng, dưới sự dẫn dắt dài hạn của chuyên gia ngoại.
Chúng tôi cũng đã lên lộ trình giảm quy mô giải VĐQG từ số lượng 12 đội nam, 12 đội nữ hiện tại xuống còn 8 đội để thực sự nâng chất. Mảng đào tạo trẻ hiện đã có những chuyển biến rõ rệt nhưng phải tiếp tục tập trung đẩy mạnh, theo một hệ thống và chương trình thống nhất.
Xin cảm ơn ông!
Phúc Tường (thực hiện)
Trước LĐBC Việt Nam, LĐ Taekwondo Việt Nam đã bất lực trong việc tìm kiếm Chủ tịch đến mức phải “đôn” TTK Trương Ngọc Để lên kiêm nhiệm. Khóa mới của Liên đoàn này từ 2013 đã gần như giậm chân tại chỗ trong sự tụt hậu kéo dài, bởi thực tế ngay cả vị trí TTK cũng quá sức với ông Để.
“Rất chia sẻ và thông cảm với những khó khăn của LĐBC Việt Nam, song tôi vẫn cho rằng việc chậm Đại hội khóa VI tới gần 2 năm và đưa lãnh đạo Tổng cục TDTT kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch khóa mới vẫn là một sự bất hợp lý. Với cách làm này, về mặt gốc rễ, LĐBC Việt Nam vẫn sẽ không thể thay đổi được gì”.
Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao,
TTK Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Nguyễn Hồng Minh
Bình luận
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Rayo Vallecano vs Real Betis thuộc vòng 15 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Como thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.
Man City vừa thể hiện một màn trình diễn áp đảo trên sân khách, giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Crystal Palace, trong đó Erling Haaland lập cú đúp.
Ông Hoàng Quốc Vinh, Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 khẳng định thành tích của đoàn đến thời điểm hiện tại cơ bản bám sát kế hoạch đề ra, dù bên cạnh những điểm sáng ở điền kinh, bơi lội và bóng đá vẫn còn không ít thách thức về chuyên môn và điều kiện thi đấu khi các đối thủ trong khu vực đều đầu tư mạnh.
Cả Man City lẫn Aston Villa đều đang gây sức ép lên đội đầu bảng Arsenal sau chuỗi chiến thắng liên tiếp của mình ở Ngoại hạng Anh.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa MU vs Bournemouth thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Lịch thi đấu Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 33 ngày 15-12 mang đến nhiều nội dung hấp dẫn và tất nhiên là cả cơ hội đón thêm những tấm HCV.
Quez Izaac thừa nhận, tấm HCV đồng đội nam tại SEA Games 33 khó khăn hơn rất nhiều so với kỳ SEA Games trước đó mà cậu tham dự.
Dù kết quả vòng bảng chưa thực sự như kỳ vọng, đội tuyển FC Online Việt Nam đã đứng dậy mạnh mẽ để tạo nên một vòng chung kết vô cùng đáng nhớ.
Dù không thể giành HCV sau 8 năm chờ đợi, giới chuyên môn vẫn đánh giá cao màn thể hiện của đội tuyển bóng bàn Việt Nam ở nội dung đồng đội nam.
Ngày thi đấu 14/12 SEA Games 33 của đoàn thể thao Việt Nam để lại nhiều tiếc nuối, bất ngờ với những nội dung có được huy chương Vàng.
Quek Yong Izaac là cái tên tiêu biểu cho thế hệ vàng mới của bóng bàn Singapore, đồng thời được giới chuyên môn khu vực Đông Nam Á nhắc đến như một “thần đồng” thực thụ.
Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã để thua Singapore với tỷ số 2-3 trong trận chung kết đầy cảm xúc, dù các tuyển thủ đã nỗ lực hết mình trong từng pha bóng quyết định.
Trực tiếp bóng bàn SEA Games 33 hôm nay 14/12: Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết gặp đối thủ SIngapore để hướng tới tấm HCV saui 8 năm chờ đợi.
Sự cố sai tỷ số diễn ra ngay trong trận chung kết bóng bàn giữa Singapore và Việt Nam đã khiến khá nhiều khán giả theo dõi hoang mang.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 sau ngày thi đấu 14-12 chứng kiến nỗ lực bứt phá của Đoàn Thể thao Việt Nam từ sớm với 2 tấm HCV bắn súng.
Chiến thắng lịch sử này đưa Philippines lần đầu tiên vượt qua Thái Lan ở bán kết SEA Games và ghi tên mình vào trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33
Trận chung kết nội dung bóng bàn đồng đội nam tại SEA Games 33 đã chứng kiến cuộc đối đầu ấn tượng giữa một Tuân giữ vững vàng bản lĩnh với một Josh Chua chấn thương nặng vẫn chiến đấu quả cảm.
Trong bóng tối nhá nhem cuối ngày thi đấu hôm nay, Bùi Thị Thu Hà vừa bước ra ánh sáng trên đường chạy marathon SEA Games 33 với tấm huy chương đáng nhớ.
Nữ quản lý đội tuyển Kickboxing Indonesia là bà Rosi Nurasjati đã nhận phải sự đối xử không mấy dễ chịu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 ở Thái Lan.
Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của Indonesia ở nội dung cầu lông tại SEA Games 2025, sau khi đội đôi nam giành được huy chương đầu tiên.
Khác với đồng đội, nét mặt của Võ Thị Mỹ Tiên gần như vẫn còn đượm buồn sau "sự cố bị mắng" tối qua, khi cô đứng bục nhận huy chương tối nay.
Mặc dù số huy chương đạt được vượt quá mục tiêu 7 huy chương do Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) đặt ra, nhưng đội tuyển vẫn chưa đạt được mục tiêu ban đầu là giành 4 huy chương vàng.
Võ sĩ silat Malaysia Nur Syafiqah Hamzah đã tạo nên khoảnh khắc vàng son, khi giành được huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 2025 bằng việc đăng quang ngôi vô địch ở nội dung đơn nữ hôm nay.
Bơi Việt Nam tiếp tục giành thêm huy chương tại SEA Games 33 khi Phạm Thanh Bảo đem về chiếc HCV quý giá, bên cạnh HCB và HCĐ tiếp sức.
Sự chờ đợi lâu dài của Malaysia để chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch môn Sepak Takraw đồng đội cuối cùng đã thành hiện thực khi đánh bại đối thủ truyền kiếp Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết SEA Games 2025 diễn ra hôm nay.
Tay đua người Slovenia 27 tuổi Tadej Pogacar đã phát biểu hôm thứ Bảy tại trại huấn luyện trước mùa giải ở Benidorm, Tây Ban Nha.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại SEA Games 33 khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Singapore với các tỷ số 25-12, 25-16 và 25-20.
SEA Games: Pearly suýt rơi nước mắt khi tiếng Negaraku vang lên, Thinaah thở phào nhẹ nhõm sau khi giành huy chương vàng
Được ví von như "Hoàng tử ếch", Phạm Thành Bảo làm nức lòng NHM Việt Nam với tấm huy chương Vàng thứ 2, lần này là nội dung 200m.
Được kỳ vọng giành trên đường đua đi bộ 20km, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc bất ngờ ngất xỉu ở km 11 với lý do chấn thương.
Trong màn tái đấu với Indonesia ở chung kết nhánh thua, các thành viên của FC Online Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và sự tiến bộ rõ rệt để đòi lại món nợ ở vòng bảng.
Đây cũng là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của họ trước đối thủ và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển cầu lông quốc gia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) được tổ chức hai năm một lần tại đây.
Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam treo thưởng nóng HCV đồng đội nam 2000 USD cùng 150 triệu cho đội nam và 50 triệu cho đội nữ.
Chia sẻ sau khi giành tấm HCV thứ 2 tại SEA Games 33, Phạm Thanh Bảo gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, đồng thời đặt niềm tin vào những người đồng đội sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho thể thao Việt Nam.
Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 14-12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.
Vận động viên bơi lội người Singapore chia sẻ về việc theo đuổi kỷ lục mọi thời đại đã giúp cô nhìn lại di sản của mình trong bể bơi, 20 năm sau lần đầu tiên tham dự SEA Games.
Quah Ting Wen từng giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại SEA Games lần thứ 33, vì vậy thật phù hợp khi cô hoàn thành bộ sưu tập và phá kỷ lục mọi thời đại với 1 huy chương vàng sáng chói.
Khiew sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam và nội dung 400m tự do nam vào thứ Hai (15 tháng 12), ngày cuối cùng của cuộc thi bơi lội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng áp đảo với tỉ số 5-0 trước nữ Indonesia tại bán kết, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games.