Xuân Ất Tỵ ngập tràn hạnh phúc với kỷ lục gia, “người viết sách”, “ca sĩ” Lê Văn Công

Trần Khánh
thứ năm 30-1-2025 21:27:02 +07:00 0 bình luận
|
Năm 2024 với kỷ lục gia Lê Văn Công tràn ngập những cột mốc ấn tượng. Không chỉ hoàn tất bộ sưu tập huy chương Paralympic, đô cử quê Hà Tĩnh còn thử sức ở lĩnh vực ca hát cũng như ra sách viết về bản thân. Đầu năm Ất Tỵ, chúng tôi có cuộc trò chuyện với Công về chuyện nghề, chuyện đời và chuyện Tết.

Tuyệt vời cùng tấm HCĐ Paralympic và cú đúp giải thưởng Cúp Chiến thắng 2024

* Lê Văn Công tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2024. Nhìn lại một năm đã qua, anh cảm thấy bản thân như thế nào?

- Tôi không thể không hài lòng hơn với một năm trọn vẹn của bản thân. Đó là thi đấu 3 giải lớn đều có thành tích với tấm HCĐ Paralympic và hai giải thế giới ở Thái Lan, Qatar. Cuối năm lại được vinh danh ở hai hạng mục Cúp Chiến thắng cùng VĐV thể thao người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc thì quá tuyệt vời.

Lê Văn Công hoàn tất bộ sưu tập Paralympic với tấm HCĐ năm 2024 ở Paris.

* Đâu là điều khiến anh hài lòng, tiếc nuối?

- Ở Thế vận hội tại Paris, dù chấn thương nhưng tôi cố gắng giành HCĐ, để có ba tấm huy chương ở ba kỳ Paralympic liên tiếp. Tôi vượt qua những khó khăn để đạt thành tích đó. Bên cạnh đó là những tiếc nuối. Nếu thi đấu đúng sức, không bị ảnh hưởng nhiều bởi chấn thương thì có thể giành HCV. Nhưng chấn thương là một phần trong thể thao.

* Nhiều người nói Lê Văn Công là biểu tượng cho nghị lực sắt đá, còn anh thấy thế nào?

- Tôi nghĩ hơi quá vì đây là sự đam mê, cố gắng bản thân. Tôi chỉ đam mê, cống hiến hết mình. Mọi người công nhận thế nào, tôi xin cảm ơn những tình cảm quý báu của NHM và là động lực để tiếp tục nỗ lực hơn nữa. 

* Tại sao cái vai luôn trong tình trạng đau, chấn thương nhưng anh lại luôn cắn răng để lên sàn thi đấu?

- Cứ mỗi chu kỳ, VĐV bắt buộc phải tham gia vòng loại trong 4 năm và thành tích ở Top 6 mới có vé dự Paralympic. Chấn thương của tôi thuộc dạng mãn tính. Thi đấu các giải nhiều, liên tục dễ bị tái phát, càng tái phát lại càng nặng hơn. Tôi nghỉ một vài giải thì khả năng phục hồi tốt nhưng không thể có vé dự Paralympic. Do đó, phải chấp nhận vừa tập luyện, vừa điều trị vừa thi đấu.

* Anh có nghĩ điều này sẽ đánh cược với sự nghiệp sau này của mình?

- Tôi cũng có nghĩ, trăn trở, cũng muốn nghỉ một vài giải để phục hồi hoàn toàn. Nhưng trong đội cử tạ chỉ còn 4 người, tham gia vòng loại từ đầu đến cuối mà mình nghỉ ngang thì quân số giảm đi, cảm giác có gì đó khó nên cố gắng theo đến cùng, thi đấu tới đâu hay tới đó. 

Tôi lo sợ chấn thương nặng hơn chứ, sự nghiệp lúc đó ngắn lại. Bản thân thi đấu nhiều năm, tuổi cũng lớn, khả năng phục hồi chậm nên sợ không theo lâu dài. Sau cùng, mục tiêu phải ra sàn đấu nên cố gắng hết sức.

Lần đầu tiên ở Cúp Chiến thắng, một VĐV người khuyết tật đoạt giải VĐV được yêu thích nhất.

* Không chỉ thành công trên sàn đấu, anh cũng được nhiều giải thưởng, nhãn hàng săn đón. Điều này có ý nghĩa gì với bản thân anh?

- Năm nay tôi được bầu chọn VĐV thể thao người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc 2024, hai hạng mục VĐV được yêu thích nhất, VĐV thể thao người khuyết tật của năm Cúp Chiến thắng. Đó là nỗ lực của bản thân xuyên suốt 1 năm qua. Thành tích cuối cùng cũng đã đạt được, góp phần nhỏ cho thể thao người khuyết tật Việt Nam nói riêng và thể thao nước nhà nói chung.

Tôi cảm thấy tự hào vì mình vượt qua khó khăn bản thân, mang lại giá trị tích cực. Đặc biệt, ở hạng mục VĐV được yêu thích nhất Cúp Chiến thắng, từ trước đến giờ chưa có VĐV người khuyết tật nào đạt được. Do đó, giải thưởng này càng ý nghĩa. Tôi xin gửi lời tri ân đến tất cả khán giả luôn đồng hành cùng thể thao người khuyết tật và mong có sự đồng hành nhiều hơn nữa để phát triển; qua đó tạo cho các VĐV có sự tự tin, hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Có một Lê Văn Công lạ lẫm, đa tài

* Năm 2024, Lê Văn Công bất ngờ ra sách LevelUp Bench Press, anh có thể nói gì về cuốn sách mới xuất bản của mình?

- Cuốn sách này chủ yếu dựa theo kinh nghiệm bản thân, trải qua nhiều đời HLV truyền lại, từ kinh nghiệm đến các bài tập luyện. Tôi cũng muốn lưu giữ lại những gì đã trải qua trong khoảng 20 năm theo nghề. Tôi ra mắt cuốn sách để nói về cách phát triển các nhóm cơ, các động tác cơ bản đến nâng cao của môn cử tạ. Tôi muốn lưu giữ những gì đã trải qua để hy vọng bổ trợ kiến thức cho các thế hệ sau này, có những nền tảng tốt hơn.

* Ngoài ra, cũng có một Lê Văn Công rất lạ lẫm là hát ở Đại hội IX, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Anh chia sẻ gì về cảm xúc này?

- Tôi vinh dự nhận lời mời từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với cương vị khách mời, đồng thời biểu diễn một ca khúc cùng ca sĩ Hà Anh Tuấn song ca bài Hào khí Việt Nam. Tôi thấy rất bất ngờ bởi mình là VĐV đơn thuần, chưa từng biểu diễn bao giờ. Trước đó bản thân chưa bao giờ lên sân khấu cầm micro để hát. Tôi run lắm, vừa hồi hộp, vừa lo sợ vì không phải sở trường của mình. 

Cuốn sách đầy ý nghĩa về kinh nghiệm của Lê Văn Công.

* Động lực nào khiến Lê Văn Công, kỷ lục gia cử tạ mạnh dạn cầm micro để hát?

- Tôi cũng muốn truyền tải mọi người nhìn vào mình để hiểu rằng, dù bản thân mình hay những người khuyết tật khác chỉ khiếm khuyết về mặt cơ thể, những gì người khác làm được, chúng tôi cũng làm được và thậm chí làm tốt hơn. Tôi muốn gửi thông điệp như vậy để anh chị em người khuyết tật có sự tự tin về bản thân. Hãy tự tin để tránh mặc cảm.

* Đó có phải là gợi ý để một ngày Lê Văn Công sẽ dấn thân vào showbiz?

- Hơi nguy hiểm nhỉ? (cười)

Tôi chưa nghĩ tới điều này. Trước mắt tôi tập trung chữa trị chấn thương để trở lại với thể thao, sau đó vẫn gắn bó với nghề sửa chữa điện tử hằng ngày, vừa duy trì vừa phát triển nghề trước đây mình được đào tạo chuyên môn. Còn những điều khác tôi chưa nghĩ đi theo hướng nào.

* Giữa cử tạ, hát và ra sách, trong năm qua có điểm chung gì với bản thân anh?

Điểm chung lớn nhất là mình được rất nhiều người ủng hộ. Tôi thấy có thêm sự tự tin cho dù ở lĩnh vực nào để cũng có trải nghiệm, tham gia. Không chỉ hai nghề trước đây là cử tạ và điện tử, những điều mới mẻ khác tôi vẫn có khả năng tiếp thu, hoàn thành tốt. Đặc biệt là những lĩnh vực mình chưa từng thử sức bao giờ. Đó cũng là gợi ý để bản thân thấy khả năng tiềm ẩn khác để có sự lựa chọn trong tương lai.

Một Lê Văn Công táo bạo, lạ lẫm khi cầm mic.

Tết Ất Tỵ nhẹ nhàng, ấm áp bên gia đình nhỏ thân yêu

* Sau một năm thành công, chắc hẳn năm nay gia đình anh đón Tết Ất Tỵ theo cách đặc biệt?

- Tôi cùng gia đình nhỏ ở lại ăn Tết taij TPHCM. Đó là Tết đặc biệt, qua một năm thành công ở nhiều lĩnh vực tham gia. Năm mới tôi hy vọng có sự đổi mới, làm tốt hơn những gì đã làm được ở năm cũ.

Tết năm nay đặc biệt vì gia đình bình an, khỏe mạnh, con cái học hành giỏi. Đó là điều thuận lợi. Tuy có một chút khó khăn của bản thân nhưng tôi đã vượt qua. Cái Tết năm nay rất trọn vẹn.

* Bao lâu rồi chưa về lại quê nhà Hà Tĩnh đón Tết?

- Năm vừa rồi ăn Tết ở quê, năm nay ở lại TPHCM đón Tết.

* Đón Tết ở nhiều nơi khác nhau, anh cảm nhận gì?

- Được ăn Tết ở nhiều nơi, mỗi vùng có tục lệ khác nhau là những trải nghiệm thú vị. Nếu về quê thì không khí rộn ràng hơn các thành phố lớn. Ở quê Hà Tĩnh không khí lạnh, nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Anh em họ hàng tới lui thăm hỏi, chúc Tết. Ở TPHCM thì các thầy, anh em đều về quê nên cũng hạn chế đi lại hơn.

Gia đình là điểm tựa lớn với đô cử quê Hà Tĩnh.

* Trong những ngày Tết có hay ăn kiêng gì không? Chế độ tập luyện như thế nào?

- Hiện tại tôi đang tập trung điều trị chấn thương nên hạn chế sử dụng đồ có cồn, các chất kích thích để theo phác đồ điều trị, chấn thương nhanh phục hồi. Các món ăn cổ truyền vẫn sử dụng bình thường, trải nghiệm mỗi món một ít để có hương vị Tết.

* Anh cảm nhận Tết nay và Tết xưa như thế nào?

- Tết xưa có sự trải nghiệm nhiều hơn, cùng với gia đình ông bà bố mẹ chúc Tết nội ngoại, bà con lối xóm. Tết bây giờ ở đất khách quê người sự kết nối ít hơn, chủ yếu qua điện thoại, mạng xã hội để liên lạc. Nhưng ở đâu cũng là nhà, là quê hương cả. Niềm vui lớn nhất là sự đoàn viên. 

* Anh nói gì về người vợ tào khang, những người con của mình làm hậu phương cho bản thân?

- Có thành công hiện tại không thể quên người vợ sát cánh cùng mình. Người ta nói rằng Công giành chiến thắng nhưng với bản thân, chiến thắng thực sự là người vợ tảo tần và hai con ngoan ngoãn. Tôi nỗ lực hết sức để không phụ lòng và cũng muốn con có điểm tựa vững chắc, nhìn vào bố có sự khó khăn về cơ thể nhưng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó là động lực để các con có thêm học tập. 

* Cuộc sống hiện tại của anh thay đổi như thế nào kể từ khi đến với cử tạ?

- Qua cử tạ, tôi được gặp gỡ, học hỏi rất nhiều từ các anh chị em, đối thủ, biết đến nhiều nền văn hóa, tạo cho Công có sự tự tin để hòa nhập với cộng đồng. Cử tạ cũng tạo nguồn thu từ các giải đấu để cải thiện cuộc sống.

* Năm mới, anh muốn nhắn gửi điều gì đến độc giả cũng như NHM cả nước?

- Tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý độc giả, NHM thể thao đã luôn đồng hành, ủng hộ tôi suốt thời gian qua. Tôi xin chúc một năm mới an khang thịnh vượng, thật trọn vẹn cùng gia đình!

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện, chúc anh cùng gia đình Tết an lành, vạn sự như ý!

 

Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Russell Westbrook xô đổ kỷ lục của Oscar Robertson, trở thành PG ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA

Russell Westbrook xô đổ kỷ lục của Oscar Robertson, trở thành PG ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA

Việt Hoàng 5 phút trước

Russell Westbrook chính thức vượt qua Oscar Robertson để trở thành hậu vệ dẫn bóng ghi nhiều điểm nhất lịch sử NBA với 26.711 điểm, dù Kings để thua Suns.

Nữ trợ lý Lào vẫn giữ danh hiệu FIFA sau sai lầm nghiêm trọng ở chung kết SEA Games 33

Nữ trợ lý Lào vẫn giữ danh hiệu FIFA sau sai lầm nghiêm trọng ở chung kết SEA Games 33

Phương Ngọc 16 phút trước

Dù mắc lỗi nghiêm trọng khiến tuyển nữ Việt Nam mất bàn thắng hợp lệ ở chung kết SEA Games 33, nữ trợ lý trọng tài Lào Phutsavan Chanthavong vẫn được FIFA công nhận trong danh sách mới nhất.

HLV JJ Redick thừa nhận cầu thủ Lakers "bỏ ngoài tai" chỉ đạo chiến thuật

HLV JJ Redick thừa nhận cầu thủ Lakers "bỏ ngoài tai" chỉ đạo chiến thuật

Thục Quyên 21 phút trước

Dù thắng Grizzlies cuối tuần qua, HLV JJ Redick vẫn bày tỏ sự thất vọng tột độ khi các cầu thủ Lakers thực hiện sai hầu hết các bài chạy chiến thuật.

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Jordan thuộc VCK U23 châu Á ở đâu? kênh nào?

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Jordan thuộc VCK U23 châu Á ở đâu? kênh nào?

Vân Vân 39 phút trước

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Jordan hôm nay ở đâu? Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Jordan thuộc giải U23 châu Á 2026.

Danh sách các đội vào tứ kết Cúp châu Phi 2025: Điền tên Ma rốc, Cameroon, Senegal...

Danh sách các đội vào tứ kết Cúp châu Phi 2025: Điền tên Ma rốc, Cameroon, Senegal...

Hoàng Thanh 1 giờ trước

Cúp bóng đá châu Phi (CAN) 2025 đang bước vào giai đoạn kịch tính nhất khi những tấm vé vào vòng tứ kết dần tìm được chủ nhân xứng đáng.

Vĩnh biệt Joe Veselsky - Di sản bất tử của nhà vô địch bóng bàn thế giới

Vĩnh biệt Joe Veselsky - Di sản bất tử của nhà vô địch bóng bàn thế giới

Chí Trung 1 giờ trước

Thế giới bóng bàn tiễn biệt Joe Veselsky - huyền thoại 107 tuổi, người đã sống trọn kiếp với tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao nhỏ bé mà vĩ đại, và để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lòng cộng đồng bóng bàn quốc tế.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Man City bị chia điểm

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Man City bị chia điểm

Gia Bảo 1 giờ trước

Man City tiếp tục bị Arsenal bỏ lại trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh khi bị Chelsea chia điểm vào phút bù giờ ở trận đấu muộn.

PPA Tour Asia ra mắt thiết kế huy chương độc đáo cho mùa giải 2026, mở ra “thử thách Rồng” chưa từng có

PPA Tour Asia ra mắt thiết kế huy chương độc đáo cho mùa giải 2026, mở ra “thử thách Rồng” chưa từng có

N.Đ 1 giờ trước

Phần thưởng an ủi là có, nhưng thông điệp mà PPA Tour Asia gửi gắm rất rõ ràng: mùa giải 2026 là hành trình chinh phục trọn vẹn “Rồng thiêng châu Á”.

Nhận định quần vợt United Cup 2026, ngày 5/1, 9h00: Coco Gauff vs Jessica Bouzas Maneiro

Nhận định quần vợt United Cup 2026, ngày 5/1, 9h00: Coco Gauff vs Jessica Bouzas Maneiro

Mai Trinh 1 giờ trước

Mọi dấu hiệu chiến thắng đều chỉ về tay vợt Mỹ Coco Gauff trong khi Jessica Bouzas Maneiro đang gặp khó khăn về phong độ.

Nhận định quần vợt United Cup 2026, ngày 5/1, 8h00: Casper Ruud vs Jakub Menšík

Nhận định quần vợt United Cup 2026, ngày 5/1, 8h00: Casper Ruud vs Jakub Menšík

Kim Các 2 giờ trước

Ưu thế sớm thuộc về ngôi sao Casper Ruud của Na Uy, khi tài năng Jakub Menšík của Séc thử sức tại giải quần vợt United Cup 2026.

Khuất Văn Khang: “Trái tim” U23 Việt Nam trên hành trình chinh phục VCK châu Á 2026

Khuất Văn Khang: “Trái tim” U23 Việt Nam trên hành trình chinh phục VCK châu Á 2026

Phương Ngọc 2 giờ trước

Tiền vệ Khuất Văn Khang được AFC đánh giá là nhân tố then chốt, đủ khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu vượt qua thành tích Á quân lịch sử tại VCK U23 châu Á 2026.

Căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Amorim và ban lãnh đạo MU

Căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Amorim và ban lãnh đạo MU

Gia Bảo 2 giờ trước

Sau trận hòa 1-1 trước Leeds, mối quan hệ giữa HLV Ruben Amorim và ban lãnh đạo MU, đặc biệt là Giám đốc bóng đá Jason Wilcox, đang rơi vào tình trạng báo động đỏ.

Lịch thi đấu quần vợt United Cup năm 2026 mới nhất ngày 05/01/2026

Lịch thi đấu quần vợt United Cup năm 2026 mới nhất ngày 05/01/2026

Vân Anh 2 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.

AFC công bố danh sách U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2026: Nguyễn Lê Phát bị loại

AFC công bố danh sách U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2026: Nguyễn Lê Phát bị loại

Huy Kha 2 giờ trước

Theo danh sách cuối cùng do AFC công bố, Lê Phát không có tên trong đội hình U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2026.

Vì sao nữ VĐV pickleball nên ưu tiên độ sâu hơn tốc độ khi giao bóng?

Vì sao nữ VĐV pickleball nên ưu tiên độ sâu hơn tốc độ khi giao bóng?

N.Đ 3 giờ trước

Xu hướng tìm kiếm sức mạnh trong giao bóng pickleball đang khiến nhiều vận động viên nữ bỏ qua yếu tố quan trọng hơn - độ sâu của quả giao bóng.

Nhận định quần vợt United Cup 2026, ngày 5/1, 6h30: Barbora Krejčíková vs Malene Helgø

Nhận định quần vợt United Cup 2026, ngày 5/1, 6h30: Barbora Krejčíková vs Malene Helgø

Như Ý 3 giờ trước

Sự trở lại đầy bất ổn của Barbora Krejčíková của Séc gặp Malene Helgøcủa Na Uy đang sa sút tại quần vợt United Cup 2026.

Chơi pickleball và mùa đông: Thách thức và giải pháp cho người chơi

Chơi pickleball và mùa đông: Thách thức và giải pháp cho người chơi

N.Đ 6 giờ trước

Bài viết phân tích các vấn đề thường gặp và đưa ra giải pháp thiết thực giúp duy trì phong độ thi đấu trong điều kiện thời tiết thay đổi.

Giải quần vợt Hong Kong Open 2026: Coleman Wong rơi vào "nhánh đấu tử thần" có Rublev và Musetti

Giải quần vợt Hong Kong Open 2026: Coleman Wong rơi vào "nhánh đấu tử thần" có Rublev và Musetti

Ngân Nguyễn 8 giờ trước

Niềm hy vọng số 1 của chủ nhà Hong Kong Trung Quốc - Coleman Wong - sẽ bắt đầu hành trình tại Victoria Park trước đối thủ Mariano Navone. Nếu vượt qua vòng 1, tay vợt 21 tuổi nhiều khả năng sẽ đụng độ những "gã khổng lồ".

Thử nghiệm Coach Voice: Bước ngoặt chiến thuật của Esports Liên Minh Huyền Thoại

Thử nghiệm Coach Voice: Bước ngoặt chiến thuật của Esports Liên Minh Huyền Thoại

Thành Hưng 9 giờ trước

Trong bối cảnh Esports ngày càng tiệm cận mô hình thể thao chuyên nghiệp truyền thống, Coach Voice có thể trở thành mảnh ghép quan trọng định hình lại vai trò của huấn luyện viên.

Pickleball: Khi rock star "nghiện" môn thể thao đang phủ sóng nước Mỹ

Pickleball: Khi rock star "nghiện" môn thể thao đang phủ sóng nước Mỹ

Hà Anh 9 giờ trước

Khi các ngôi sao nhạc rock cầm vợt pickleball thay vì guitar, họ khám phá ra niềm đam mê mới đầy bất ngờ. Hành trình từ hoài nghi đến say mê của những rocker hàng đầu đang góp phần đưa môn thể thao này đến gần hơn với đại chúng.

Kyrgios và Kokkinakis thắng tại giải quần vợt Brisbane trong màn trở lại đầy xúc động sau chấn thương dài hạn

Kyrgios và Kokkinakis thắng tại giải quần vợt Brisbane trong màn trở lại đầy xúc động sau chấn thương dài hạn

Du Yên 10 giờ trước

Thanasi Kokkinakis và Nick Kyrgios đã tái hiện lại sự hợp tác ăn ý tại giải Úc mở rộng bằng chiến thắng trong trận đấu mở màn tại giải Brisbane International hôm Chủ nhật, đánh dấu sự trở lại của bộ đôi "Special Ks" sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Bencic đánh bại Paolini, đưa quần vợt Thụy Sĩ đến gần tứ kết United Cup

Bencic đánh bại Paolini, đưa quần vợt Thụy Sĩ đến gần tứ kết United Cup

Kim Các 11 giờ trước

Belinda Bencic đã đưa Thụy Sĩ vào vị trí thuận lợi để giành vé vào tứ kết United Cup với chiến thắng 6-4, 6-3 trước Jasmine Paolini của Ý, để dẫn trước 1-0 trong trận đấu.

Chính thức: Tyson Fury tuyên bố trở sàn đấu boxing!

Chính thức: Tyson Fury tuyên bố trở sàn đấu boxing!

Nguyễn Y Vân 11 giờ trước

Sau đúng 1 năm kể từ khi tuyên bố giải nghệ, Tyson Fury vừa chính thức xác nhận sẽ trở lại sàn boxing nhà nghề để thượng đài trong năm 2026.

Thanh Thuý toả sáng, Gunma Green Wings đòi lại món nợ trước Hitachi Rivale

Thanh Thuý toả sáng, Gunma Green Wings đòi lại món nợ trước Hitachi Rivale

Quang Minh 12 giờ trước

Sau thất bại 2-3 ngày hôm qua, Gunma Green Wings đã đòi lại món nợ đối thủ với chiến thắng thuyết phục 3-0 chỉ sau 1 ngày.

Công An Tp,Hồ Chí Minh chia tay HLV Dương Tấn Vinh

Công An Tp,Hồ Chí Minh chia tay HLV Dương Tấn Vinh

Phạm Phương 12 giờ trước

Việc không giành được bất cứ chức vô địch nào trong năm 2025 khiến HLV Dương Tấn Vinh không thể đảm bảo vị trí của mình tại Công An Tp.HCM.

Sabalenka không nghĩ đến chuyện phục hận trước cuộc gặp gỡ tiềm năng với Keys tại giải quần vợt Brisbane

Sabalenka không nghĩ đến chuyện phục hận trước cuộc gặp gỡ tiềm năng với Keys tại giải quần vợt Brisbane

Thuỳ Trân 12 giờ trước

Tay vợt số 1 thế giới Aryna Sabalenka hôm thứ Bảy cho biết cô không tìm cách phục hận, sau khi để mất ngôi vô địch Australian Open trong trận thua bất ngờ trước tay vợt người Mỹ Madison Keys năm ngoái.

Demetrious Johnson chỉ trích UFC khi Lerone Murphy không được tranh đai

Demetrious Johnson chỉ trích UFC khi Lerone Murphy không được tranh đai

Thành Dương 12 giờ trước

Huyền thoại Demetrious Johnson lên tiếng gay gắt về cách UFC trao suất tranh đai hạng lông, cho rằng Lerone Murphy xứng đáng hơn Diego Lopes và đặt dấu hỏi về tính thể thao của UFC.

Iga Swiatek "ngó lơ" đại chiến Sabalenka - Kyrgios: Quần vợt nữ không cần so đo với nam giới

Iga Swiatek "ngó lơ" đại chiến Sabalenka - Kyrgios: Quần vợt nữ không cần so đo với nam giới

Thuý Vy 12 giờ trước

Tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek vừa có những chia sẻ đầy đanh thép về trận đấu biểu diễn "Trận chiến giữa các giới" vừa qua tại Dubai.

Marin Cilic vượt qua cơn ác mộng chấn thương và ý định giải nghệ, lên kế hoạch cho mùa giải quần vợt 2026 “tuyệt vời”

Marin Cilic vượt qua cơn ác mộng chấn thương và ý định giải nghệ, lên kế hoạch cho mùa giải quần vợt 2026 “tuyệt vời”

Thuỳ Trâm 12 giờ trước

Nhà vô địch US Open 2014, 37 tuổi, chuẩn bị tham dự giải Bank of China Hong Kong Tennis Open lần thứ hai sau lần góp mặt năm 2024.

Naomi Osaka thắng ở Perth, nhưng quần vợt Anh Quốc chấm dứt hy vọng của Nhật Bản tại United Cup

Naomi Osaka thắng ở Perth, nhưng quần vợt Anh Quốc chấm dứt hy vọng của Nhật Bản tại United Cup

Thuý Vy 13 giờ trước

Naomi Osaka đã giành chiến thắng trận đấu đầu tiên tại United Cup vào Chủ nhật, nhưng cuối cùng vẫn không đủ để giúp Nhật Bản tiếp tục cuộc thi.

Auger-Aliassime và Mboko dẫn dắt quần vợt Canada giành chiến thắng thuyết phục tại United Cup

Auger-Aliassime và Mboko dẫn dắt quần vợt Canada giành chiến thắng thuyết phục tại United Cup

Như Ý 13 giờ trước

Felix Auger-Aliassime tiếp tục phong độ mạnh mẽ từ năm 2025 sang mùa giải mới với chiến thắng áp đảo giúp Canada giành chiến thắng chung cuộc trước Trung Quốc vào Chủ nhật tại giải United Cup ở Sydney.

Emma Raducanu rút khỏi trận đấu quần vợt với Naomi Osaka tại United Cup vì lo ngại về thể lực

Emma Raducanu rút khỏi trận đấu quần vợt với Naomi Osaka tại United Cup vì lo ngại về thể lực

Thuỳ Trâm 14 giờ trước

Sự trở lại với quần vợt của Emma Raducanu đã bị trì hoãn sau khi tay vợt người Anh rút khỏi trận đấu với Naomi Osaka của Nhật Bản tại giải đấu đồng đội hỗn hợp United Cup ở Perth hôm Chủ nhật.

Tài xế của Anthony Joshua đối mặt 4 cáo buộc hình sự sau vụ tai nạn chết người tại Nigeria

Tài xế của Anthony Joshua đối mặt 4 cáo buộc hình sự sau vụ tai nạn chết người tại Nigeria

Thành Dương 15 giờ trước

Tài xế điều khiển xe chở Anthony Joshua bị truy tố 4 tội danh sau vụ tai nạn trên cao tốc Lagos–Ibadan khiến hai người thiệt mạng, võ sĩ hạng nặng chỉ bị thương nhẹ.

Kyrgios ưu tiên "sự giải trí" hơn thứ hạng và danh hiệu trong quần vợt năm 2026

Kyrgios ưu tiên "sự giải trí" hơn thứ hạng và danh hiệu trong quần vợt năm 2026

Mai Trinh 15 giờ trước

Nick Kyrgios, với giọng điệu triết lý, cho biết hôm thứ Bảy rằng anh đã trải qua một "mớ hỗn độn" trong suốt sự nghiệp của mình và giờ chỉ muốn tận hưởng bản thân khi trở lại thi đấu tuần này.

Alexander Zverev tỏa sáng, Eva Lys nén đau giúp quần vợt Đức đánh bại Hà Lan tại United Cup

Alexander Zverev tỏa sáng, Eva Lys nén đau giúp quần vợt Đức đánh bại Hà Lan tại United Cup

Tuyết Kỳ 15 giờ trước

Dù gặp sự cố chấn thương đầu gối ngay trong trận ra mắt, tay vợt trẻ Eva Lys vẫn thi đấu đầy quả cảm để mang về điểm số đầu tiên, cùng phong độ ổn định của Zverev đã giúp đội xứ sở bia đen khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vương United Cup suôn sẻ.

Ian Machado Garry “gọi tên” mục tiêu trong cuộc đua tranh đai khó nhất UFC

Ian Machado Garry “gọi tên” mục tiêu trong cuộc đua tranh đai khó nhất UFC

Thành Dương 15 giờ trước

Ian Machado Garry tự tin nhắm tới Islam Makhachev, khẳng định sẽ giành đai welterweight UFC năm 2026 và trở thành võ sĩ pound-for-pound số một thế giới.

Ba giải đấu, một tháng sôi động: WTT Series 2026 khởi tranh đầy ấn tượng

Ba giải đấu, một tháng sôi động: WTT Series 2026 khởi tranh đầy ấn tượng

Chí Trung 18 giờ trước

Với ba giải đấu liên tiếp trong vòng chưa đầy một tháng, WTT Series 2026 khởi động bằng lịch thi đấu dày đặc và chất lượng, mở ra một năm đầy hứa hẹn cho bóng bàn thế giới.

Parkour, pickleball và korfball được đưa vào chương trình giáo dục thể chất mới tại Anh

Parkour, pickleball và korfball được đưa vào chương trình giáo dục thể chất mới tại Anh

N.Đ 19 giờ trước

Ông Matt Hood, Giám đốc điều hành Oak National Academy, cho biết mục tiêu của chương trình là tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ, giúp các em khám phá sở thích và phát triển toàn diện cả thể chất lẫn kỹ năng sống.

Mikel Arteta được khen "thay cầu thủ giỏi như Sir Alex Ferguson"

Mikel Arteta được khen "thay cầu thủ giỏi như Sir Alex Ferguson"

Nguyễn Y Vân 21 giờ trước

HLV Mikel Arteta vừa được khen hết lời, với "tài thay cầu thủ giỏi như Sir Alex Ferguson ở Man Utd ngày nào" khi giúp Arsenal ngược dòng hạ Bournemouth.

Clara Tauson chịu áp lực rất lớn ngay từ đầu năm tại giải quần vợt Brisbane

Clara Tauson chịu áp lực rất lớn ngay từ đầu năm tại giải quần vợt Brisbane

Mai Trinh 21 giờ trước

Bước vào giải đấu WTA Brisbane với vị thế hạt giống số 8, Clara Tauson đang chịu áp lực cực lớn khi phải bảo vệ số điểm khổng lồ từ chức vô địch năm ngoái.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.