World Tour Finals 2025: Cầu lông Indonesia mang 5 đại diện tới Hàng Châu nhưng không có hạt giống nào!
Ngay trước thềm Vòng chung kết BWF World Tour 2025, người hâm mộ cầu lông toàn cầu không khỏi bất ngờ khi chứng kiến danh sách 5 đại diện Indonesia đủ điều kiện tham dự, nhưng không một ai lọt vào danh sách hạt giống. Theo công bố của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), Indonesia sẽ cử: Đơn Nam - Jonatan Christie; Đơn Nữ - Putri Kusuma Wardani; Đôi Nam - Sabar Karyaman Gutama / Moh Reza Pahlevi Isfahani và Fajar Alfian / Muhammad Shohibul Fikri; Đôi Nam Nữ - Jafar Hidayatullah / Felisha Alberta Nathaniel Pasaribu.
Quy tắc của World Tour Finals quy định 4 hạt giống hàng đầu được xếp vào các bảng đấu an toàn hơn. Việc cả 5 đại diện Indonesia nằm ngoài Top 4 của bảng xếp hạng "Race to Finals" đồng nghĩa với một thử thách cực đại: Họ có khả năng phải đối đầu với các tay vợt hàng đầu thế giới ngay từ những trận mở màn vòng bảng!
Dù không có hạt giống, người hâm mộ Indonesia vẫn có quyền hy vọng. Lịch sử World Tour Finals từng chứng kiến những cú lội ngược dòng kinh điển. Điển hình như năm 2023, Viktor Axelsen chỉ xếp hạng thứ 5 trong Race to Finals nhưng vẫn hiên ngang giành chức vô địch Đơn nam. Trong khi đó, hạt giống số 1 Kodai Naraoka lại không thể vượt qua vòng bảng, sau khi chung bảng với Axelsen.
Đây chính là động lực lớn cho các tay vợt Indonesia, nhất là khi họ đang có phong độ cực cao: Hai đại diện chủ lực của Indonesia là Jonatan Christie và Fajar/Fikri đang sở hữu phong độ hủy diệt.
Jonatan Christie (Jojo) đã giành chiến thắng ở 3 trong 5 giải đấu gần nhất, bao gồm cả những chiến thắng thuyết phục trước các tay vợt tốp đầu như Anders Antonsen và Shi Yu Qi. Nếu Shi Yu Qi rút lui vì chấn thương, cơ hội của Jojo càng tăng lên.
Cặp đôi Đôi nam Fajar Alfian / Muhammad Shohibul Fikri đã lọt vào 5 trận chung kết và giành được 1 danh hiệu ngay tại Trung Quốc – nơi tổ chức World Tour Finals.
Với danh hiệu duy nhất thuộc về Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan năm 2019, 5 chiến binh Indonesia đang quyết tâm làm nên lịch sử tại Hàng Châu, bất chấp việc phải đối mặt với "Bảng tử thần" sau lễ bốc thăm tại Thượng Hải vào ngày 13/12 tới đây.
