HLV Simeone tiếc vì Atletico không thể gây thêm tổn thất cho Barcelona
Đây là lần đầu tiên sau 14 năm dẫn dắt Atletico Madrid, chiến lược gia người Argentina mới được tận hưởng niềm vui thắng trận trên sân đấu này. Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, "El Cholo" vẫn tỏ ra đầy tham vọng khi bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể nới rộng thêm cách biệt.
Chia sẻ với truyền thông, Simeone đánh giá rất cao bản lĩnh của đối thủ khi cho rằng Barcelona, cùng với PSG và Bayern Munich, là những đội bóng đang trình diễn thứ bóng đá hay nhất châu Âu.
Ông nhấn mạnh rằng chìa khóa giúp Atletico giành lợi thế chính là sự hiệu quả tuyệt đối trong khâu dứt điểm. Dù chỉ có ít cơ hội, nhưng các cầu thủ áo sọc đỏ trắng đã tận dụng thành công 100% để trừng phạt sai lầm của chủ nhà.
"Bàn thắng thứ hai giúp chúng tôi an tâm hơn, nhưng thật tiếc khi đội bóng không thể gây thêm tổn thất cho đối thủ từ lợi thế đó", Simeone cho biết.
Atletico đã vận hành đúng kế hoạch khi khai thác khoảng trống từ hàng phòng ngự dâng cao của Barca. Tình huống phối hợp giữa Julian Alvarez và Giuliano dẫn đến thẻ đỏ của Cubarsi chính là bước ngoặt quan trọng.
Theo Simeone, việc duy trì hệ thống phòng ngự trật tự đã giúp Atletico vô hiệu hóa sức công phá của đội chủ nhà. Dù vậy, ông cũng dành lời khen cho đối thủ vì khả năng gây áp lực rất tốt, khiến Atletico gặp không ít khó khăn trong việc triển khai bóng.
Dù đang nắm lợi thế lớn với 2 bàn cách biệt, vị chiến lược gia này vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng. Ông nhắc lại bài học lịch sử về khả năng lội ngược dòng của Barcelona để cảnh báo các học trò.
Simeone khẳng định Atletico chưa thể nghĩ đến tấm vé bán kết và cần sự tiếp sức mãnh liệt từ khán giả tại Metropolitano vào tuần tới. Với sự khiêm tốn vốn có, ông hiểu rằng trận lượt về sẽ là một thử thách đầy cam go trước một Barca không còn gì để mất.
